Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

 

Trang thơ Thiên Thu

 

 

 

THU SANG

TRƯNG VƯƠNG KHUNG CỬA MÙA THU
N
am Lộc - Ngọc Lan - 11-2014

 

Lời tác giả: Trong tuần lễ này, có một người quen gọi thăm th rồi buông thõng một lời khuyên: “Hãy quên đi quá khứ...” Th giận lắm nên viết cho một người quen khác bằng tuổi ông anh. Ông viết lại cho th: “Sao em không hỏi người ấy tại sao phải quên đi quá khứ? Ai quên cứ quên, ai nhớ cứ nhớ. Những kẻ muốn quên đi quá khứ là những kẻ vô ơn bạc nghĩa, tầm thường, không đáng cho mình để tâm.”

Đọc thì đọc nhưng th vẫn giận lắm. Không biết có phải vì đã già rồi, về hưu trí rồi, xa mặt trời hơn, nhưng lại gần lửa hơn (xác sẽ được đốt thành tro) nên nhạy cảm, hay tủi thân và giận hờn khi có ai nói động đến quê hương ngày xưa của mình.

Giải pháp tốt nhất là nghe nhạc cho bớt đau lòng. Và th nghe lại bài hát mà con bé em hay lải nhải năm xưa. Hồi đó, mỗi lần nghe nó hát, th hay lẩm bẩm: “Đúng là giở hơi. Không phải là học trò Trưng Vương mà cũng hát bài ấy.”

Nó từng hát và nó đã chết trên đường đi vượt biên. Th nhớ nó như nhớ VN. Nhớ mảnh đất đã nuôi lớn nhiều người cả về thể chất lẫn tinh thần... và không hiểu tại sao có người có thể quên được tổ quốc của mình với biết bao kỷ niệm kể cả êm đềm lẫn sóng gió...

Vừa nghe nhạc vừa xem lại hình ảnh của thành phố Sài Gòn đã mất tên trên bản đồ sau ngày 30-4-1975... nhưng còn mãi trong tâm tư của nhiều người Việt dù ở quê nhà hay ngoài nước VN. Nhìn những tấm hình cũ kỹ chụp trường Trưng Vương với những lá cờ vàng ba sọc đỏ; nhìn những hàng cây me xanh mướt; nhìn những con đường ngày nào đã đi qua; những hình ảnh quen thuộc mà một thời chúng ta đã sống và lớn lên từ nơi đó... Th không viết làm gì hơn ngoài gom góp lại và để vào PPS này.

Xin được chia với những ai còn nhớ quê hương VN và xin những ai không muốn nhớ quá khứ hãy xoá bỏ (delete) ngay để khỏi bận lòng và xin cho th biết để ngưng làm phiền trong tương lai.

Nhạc phẩm lời Việt của nhạc sĩ Nam Lộc: TRƯNG VƯƠNG KHUNG CỬA MÙA THU với tiếng hát Ngọc Lan.

 

https://www.youtube.com/watch?v=YAtqjITS9v0

 

Kính/Thân mời...
th

 

 

 

Trang thơ Thiên Thu - Âm nhạc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Những chiếc lá thu bên cạnh bà đầm Nữ Thần Tự do và hình ảnh Cờ Vàng VNCH dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by th chuyển

 

Đăng ngày Chúa Nhật, November 23, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang