Bắc đẩu tinh

 

 

Thời sự Chính trị VN
Các đan sĩ đã lên tiếng

Bấm vào đây để in ra giấy

GNsP (19-05-2016) – Đan Viện Thiên An, Huế đã hơn 75 năm tọa lạc trên đồi rừng thông xanh bát ngát cách không xa thành phố Huế. Khi thành lập vào năm 1940, các vị tiên khởi đặt tên Đan viện “Thiên An” với ý nghĩa “bình an từ Trời” sẽ luôn hiện diện tại nơi đây.

Sự bình an ấy được chứng nghiệm qua chính đời sống chuyên chăm cầu nguyện và hăng say lao động của mỗi thành viên. Sự bình an ấy còn là những trải nghiệm kinh qua giữa những đau thương của thời cuộc.

Trong biến cố Mậu Thân 1968, cộng sản đã tấn công vào Huế, bom đạn mặc sức bắn phá vào Đan viện gây thiệt hại nặng nề. Các Đan sĩ buộc phải di tản. Đệ tử không còn một người và Đan tử viện bị đánh sập bình địa.

Kế tiếp biến cố 1975, một lần nữa Đan viện lại trải qua nhiều thử thách gian nan, bị nhà cầm quyền thôn tính Đan viện. Cụ thể là hơn 107ha đất và rừng thông thuộc sở hữu của Đan viện Thiên An bị nhà cầm quyền CS “tiếp quản” từ năm 1976.

Thậm chí trong thời gian vài năm gần đây, nhà cầm quyền đã cướp gần 50ha đất khi cho xây dựng khu du lịch sinh thái mang tên “Hồ Thủy Tiên”. Khu du lịch này hoạt động chưa được bao lâu đã nhanh chóng đi vào hoang phế.

Thế nhưng lòng tham vẫn chưa dừng lại, họ đang muốn cướp tiếp phần đất còn lại khi giao cho Cty TNHH MTV Lâm trường Tiền Phong dưới sự bảo kê của nhà cầm quyền biến đất của Đan viện Thiên An thành đất tư.

Vào ngày 10-05-2016 để phản đối việc làm bất chính này, cha Andrê Nguyễn Văn Tâm, Phó Bề trên Đan viện Thiên An đã gửi văn thư đến ông Tôn Thất Ái Tín, Giám đốc đại diện của Cty TNHH MTV Lâm trường Tiền Phong yêu cầu ngưng ngay việc xây cất trái phép các biệt thự nghỉ mát trên phần đất của Đan viện.

Dù đang phải đối phó trước vô vàn khó khăn trước mắt, các Đan sĩ vẫn không quên nỗi đau chung của dân tộc khi chứng kiến cảnh lầm than của ngư dân biển Miền Trung qua việc ô nhiễm biển vừa qua.

 

 

 

Diễn tả sự bất đồng của mình trước nhà cầm quyền, vừa qua các Đan sĩ – vốn là người của cầu nguyện và chiêm niệm - cũng đã căng biểu ngữ “Hãy trả lại: biển sạch – rừng sạch cho chúng tôi” nhằm phản đối sự mập mờ của nhà cầm quyền trước tình trạng ô nhiễm môi trường biển và dã tâm biến rừng thông của quý Đan sĩ thành khu ăn chơi, nghỉ dưỡng của kẻ lắm tiền.

Pv. GNsP
http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/05/19/cac-dan-si-da-len-tieng 

Bấm vào đây để in ra giấy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy Hiệu các Sư Đoàn Bộ Binh QLVNCH (trái), Bộ Huy hiệu các Quân Binh chủng QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Jade Bui chuyển

 

Đăng ngày Thứ Sáu, May 20, 2016
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang