Bắc đẩu tinh

 

Tin VN
Luật Sư Lê Quốc Quân Chia Sẻ
Về 30 Tháng Tù Khi Tham Dự Thánh Lễ Tại Thái Hà

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

      

Thái Hà (12-07-2015) - “30 tháng tù giam là cơ hội để con suy nghĩ về công việc, cuộc đời của mình. Nhờ có thời gian này mà mỗi ngày con đã có thể dành hai giờ đồng hồ để cầu nguyện. Con đọc trọn bộ cuốn Kinh Thánh cả Cựu Ước và Tân Ước”. Luật sư Lê Quốc Quân đã nói như trên khi đến tham dự thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà lúc 20 giờ, Chúa Nhật hôm nay.

Thánh lễ do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, DCCT chủ tế và giảng lễ.

Dựa vào Lời Chúa trong ngày Chúa Nhật, cha Gioan Quỳnh mời gọi giáo dân thi hành sứ vụ ngôn sứ mà Thiên Chúa mời gọi: Can đảm lên tiếng để bênh vực sự thật và nói Lời Thiên Chúa. Trong bài giảng cha đã giới thiệu với mọi người sự hiện diện của luật sư Lê Quốc Quân, một tín hữu đã phải trả giá khi nói sự thật, khi dấn thân cho công lý và hòa bình bằng 30 tháng tù giam.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Gioan Quỳnh chúc mừng luật sư Quân đã trở về với gia đình và cộng đoàn, sau đó ngài mời luật sư Quân chia sẻ với mọi người. Trong lời chia sẻ của mình, luật sư Quân đã cám ơn quý cha quý thầy DCCT và cộng đoàn giáo dân đã cầu nguyện cho anh. Luật sư Quân cho biết, cộng đoàn tại Thái Hà như “gia đình” của anh và anh vui sướng khi được trở về và tham dự thánh lễ với cộng đoàn. Anh cám ơn cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã lên tiếng bênh vực anh.

Khi chia sẻ về quãng thời gian 30 tháng tù giam, luật sư Quân nói đây là cơ hội cho anh chứ không phải là sự mất mát: “30 tháng tù giam là cơ hội để con suy nghĩ về công việc, cuộc đời của mình. Nhờ có thời gian này mà mỗi ngày con đã có thể dành hai giờ đồng hồ để cầu nguyện. Con đọc trọn bộ cuốn Kinh Thánh cả Cựu Ước và Tân Ước”. Anh dẫn Lời Chúa được cha Gioan Quỳnh nói trong bài giảng để khẳng định rằng: “Sự thật sẽ giải thoát anh em”. Nếu sống theo sự thật, nói theo sự thật thì không phải sợ hãi, cho dù có thể phải trả giá bằng tù đày.

Cộng đoàn vỗ những tràng pháo tay dài sau những lời chia sẻ của luật sư Quân. Khi thánh lễ kết thúc, một số người đứng lại hỏi thăm và chúc mừng anh.

Luật sư Lê Quốc Quân là người Công giáo thuộc Giáo xứ Vĩnh Hòa, Giáo phận Vinh (xã Hợp Thành huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An). Luật sư Quân là một nhà bất đồng chính kiến. Ông thúc đẩy cho tự do dân chủ, đa nguyên đa đảng tại Việt Nam.

Trước khi bị bắt, luật sư Quân là Giám đốc của công ty TNHH Giải Pháp Việt Nam, có trụ sở tại Hà Nội. Ngày 2 tháng 10 năm 2013, luật sư Quân bị kết án 30 tháng tù giam với tội danh trốn thuế. Và trong phiên xử phúc thẩm vào ngày 18-02-2014 tòa phúc thẩm TP Hà Nội y án 30 tháng tù giam. Luật sư Quân được thả tự do ngày 27-06-2015.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Truyền Thông Thái Hà
7/13/2015
http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/2015/07/luat-su-le-quoc-quan-chia-se-ve-30.html#more

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy hiệu các SĐBB QLVNCH (trái) và bộ Huy hiệu các Quân Binh chủng QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Ngo Hien chuyển
http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/2015/07/luat-su-le-quoc-quan-chia-se-ve-30.html#more

 

Đăng ngày Thứ Hai, July 13, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang