Bắc đẩu tinh

 

 

 

Tin Việt Nam
Tôn giáo
Tri ân Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa
tại chùa Phước Thành, Thừa Thiên-Huế


Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Chùa Phước Thành, Huế 17-08-2014 - Hội đồng Liên tôn (Hòa thượng Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi đại diện) đã phối hợp với Tăng đoàn Giáo hội PGVNTN Thừa Thiên-Huế (Hòa thượng Thích Chí Thắng và Hòa thượng Thích Chơn Niệm đại diện) vừa tổ chức một cuộc gặp gỡ hơn 60 thương phế binh (TPB) VNCH tại chùa Phước Thành (nằm bên bờ sông An Cựu) chiều ngày 17-08-2014, từ 14g đến 16g để bày tỏ lòng tri ân đối với các cựu quân nhân miền Nam từng xả thân bảo vệ đất nước và bảo toàn tự do.

Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên tại Huế kể từ sau năm 1975. Trong bài phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Chí Thắng, phó viện trưởng Hội đồng điều hành Tăng đoàn GHPGVNTN kiêm viện chủ chùa Phước Thành, đã cho biết nhà chùa rất hoan hỉ đón tiếp quý ông TPB tại đây để bày tỏ tấm lòng biết ơn về sự hy sinh của quý ông trong quá khứ cho đồng bào miền Nam.

Hòa thượng Thích Không Tánh, phó viện trưởng Hội đồng điều hành Tăng đoàn GHPGVNTN, cho biết: cuộc gặp gỡ có tiệc chay nhẹ và tặng quà hôm nay thực hiện được là do sự đóng góp của nhiều tổ chức ở hải ngoại (cụ thể là hội cựu quân nhân ở Vancouver, Canada, cũng như hội Compassion của BS Phan Minh Hiển tại Pháp). Điều đó chứng tỏ đồng bào hải ngoại không quên những người con của Mẹ VN đã từng dâng tuổi trẻ và một phần thân thể để bảo vệ Tổ quốc cũng như đã chịu số phận hẩm hiu gian khổ sau ngày miền Nam thất trận.

Linh mục Phan Văn Lợi cũng phát biểu: "Bác, quý Anh đã dâng tặng Tổ quốc một phần thân thể mình, điều đó đồng bào và lịch sử không bao giờ quên. Nay có cuộc gặp gỡ này là để đồng bào (trong đó có các chức sắc tôn giáo) bày tỏ phần nào sự biết ơn, dù có thể là hơi muộn màng. Mong rằng rồi đây sẽ có nhiều dịp khác để quý ông TPB nhận được tâm tình tri ân cảm mến đó."

Nhiều quý ông TPB đã bày tỏ lòng xúc động khi thấy được sự quan tâm của các cựu chiến hữu phương trời xa cũng như của đồng bào và các tôn giáo tại địa phương Huế. Họ vui mừng vì gần 40 năm mới có cuộc gặp gỡ này.

Cùng với bữa tiệc chay nhẹ là món quà tiền mặt (500,000 VNĐ) và một bao gạo 10kg. Của ít nhưng lòng nhiều! Mong rằng đồng bào hải ngoại và các cựu chiến hữu đang sống trong thế giới tự do rồi đây sẽ bày tỏ lòng thương mến biết ơn mặn mà hơn nữa đối với những người con đã gian khổ bảo vệ Mẹ Tổ quốc VN và nay đang đau khổ trong sự hất hủi của chế độ CS.

 

Hình ảnh buổi tri ân:


 Toàn cảnh buổi tri ân và tặng quàPhái đoàn nói chuyện với anh em TPB trước khi tặng quàNhiều người mất cả đôi mắt của mìnhvà một phần thân thể

Hòa thượng Thích Chí Thắng động viên thăm hỏi anh em TPBThượng tọa Thích Chơn Niệm đọc tên các anh em TPBHòa thượng Thích Từ Hân thăm hỏi anh em TPBLinh mục Phan Văn Lợi thăm hỏi và tặng quàHòa thượng Thích Chí Thắng tặng quàHòa thượng Thích Không Tánh cùng với một TPBvà nụ cười vẫn nở trên môi

 

Khuyết Danh

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy hiệu Nha Tuyên Úy Phật Giáo QLVNCH
(Tổng cục Chiến Tranh Chính Trị QLVNCH)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ huy hiệu các đơn vị Bộ Binh QLVNCH (trái), Chốn thiền môn (giữa), & Bộ huy hiệu Lục Quân VNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Huỳnh Lương Thọ, BĐTCĐT/SĐND, QLVNCH chuyển

 

Đăng ngày Thứ Hai, March 30, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang