Bắc đẩu tinh

 Tin Hoa Kỳ

Bản Việt ngữ
BỘ TƯ PHÁP HOA KỲ TRUY TỐ HÌNH SỰ
CÔNG TY MỸ USPLABS SẢN XUẤT, BÁN THUỐC DINH DƯỠNG
VỚI HÓA CHẤT ĐỘC CỦA TRUNG CỘNG
Thursday, November 19, 2015
THY MAI dịch
 


WARNING: This article is about to PROTECT public health. --BKT

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

      

 

 

VietPress USA (19-11-2015): Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Ba vừa qua 16-11-2015 đã mở cuộc họp báo truy tố hình sự đối với Công ty bào chế USPLabs LLC và những người kinh doanh liên quan đến một số sản phẩm thuốc bổ dược thảo bổ sung dinh dưỡng chức năng mang tên Jack3d dùng nguyên liệu hóa chất độc hại của Trung Cộng nhưng dối gạt là tinh chất được chắt ra (plant extracts) từ thảo dược!

Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến 2013, Công ty USPLabs LLC và các nhà tổng phát hành của Công ty này đã bán ra trên $400 Triệu Mỹ kim các loại sản phẩm Jack3d và OxyElite được sử dụng pha chế từ các hóa chất độc hại của Trung Cộng và dối gạt các nhà bán lẻ và người tiêu dùng rằng chất bổ được gạn lọc từ các loại thực vật.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cũng cho biết 4 trong 6 Giám đốc của Công ty USPLabs LLC. có trụ sở chính tại Dallas, Texas đã bị bắt vào hôm Thứ Ba và 2 Giám đốc khác đang lẩn trốn mà Bộ Tư Pháp đang chờ họ ra trình diện.

Cuộc họp báo tại thủ đô Washington, D.C. có sự tham dự của FDA cơ quan kiểm soát về an toàn Thực Phẩm và Thuốc; Cơ Quan Thanh Tra Bưu Điện Hoa Kỳ; Hội Đồng Thương Mại Liên Bang FTC; Bộ Quốc Phòng và Cơ Quan Chống Doping Hoa Kỳ.

Bản cáo trạng nói rằng USPlabs LLC sử dụng chất kích thích tổng hợp sản xuất tại Trung Cộng để bào chế ra sản phẩm thuốc bổ dinh dưỡng mang nhãn hiệu Jack3d và OxyElite Pro bán sỉ và lẻ khắp nơi tại Hoa Kỳ và xuất ra nhiều thị trường khác. Hãng sản xuất USPLabs LLC và Ban Giám đốc cùng Công ty phân phối, quảng cáo đã dối gạt rằng đó là sản phẩm dinh dương Hoa Kỳ bổ sung cho sức khỏe con người, được lấy từ tinh chất của thảo mộc thiên nhiên, không có hóa chất.

 

 

Từ California đến Maine, người tiêu dùng đã uống thuốc viên, bột và chất lỏng mỗi ngày, mà họ không hề biết rằng họ đã bị lừa đảo, lãng phí tiền bạc và sức khỏe của họ bị tổn hại trầm trọng. Thật không may, các sản phẩm này không phải là những gì giúp cho sức khỏe của người tiêu dùng; mà ngược lại các chất độc do Trung Cộng chế có thể làm cho nhiều người bị hư hại gan. Có người cần phải thay gan nữa! Bản cáo trạng cho biết như thế.

Phó Phụ Tá Công Tố Viên Hoa Kỳ Benjamin Mizer nói tại một cuộc họp báo hôm Thứ Ba rằng, công ty USPlabs đưa ra những tuyên bố giả dối nhằm bảo đảm các hóa chất tổng hợp được mang lọt vào Hoa Kỳ. Ông Mizer còn nói rằng, các bị cáo biết rõ có những cuộc nghiên cứu đã liên hệ các sản phẩm này với độc tố trong gan.

Trong bản cáo trạng, Bộ Tư pháp cho biết một loạt những chấn thương về gan có liên quan với các sản phẩm OxyElite Pro diễn ra trầm trọng trong năm 2013 và một số người đã phải cấy ghép gan.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã thông báo cho Công ty USPLabs LLC ngừng tiếp thị và bán các sản phẩn Jack2d và OxyElite ra thị trường; nhưng Công ty này và những Công ty Quảng cáo và Tổng Đại lý phát hành càng nỗ lực lừa gạt để bán hết số hàng tồn kho thay vì phải ngưng hẳn không bán.

Trước khi có thông tin về cuộc họp báo này của Bộ Tư Pháp, cổ phần Chứng khoán của các Công ty sản xuất thực phẩm dinh dưỡng chức năng như GNG Holdings Inc., Vitamin Shoppe và Herbalife Ltd đã bất ngờ tăng vọt. Công ty GNC Holdings phân phối và bán lẻ sản phẩm dinh dưỡng chức năng viết trong một công bố rằng “Bất cứ nhân viên nào của chúng tôi vi phạm về chính sách thi hành luật lệ qui định sẽ bị cho nghỉ việc ngay”.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cũng cho biết trong những tuần vừa qua Bộ cũng đã lập hồ sơ truy tố các Công ty liên quan đến sản xuất, phân phối các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc không rõ ràng, bao gồm các Công ty như Clifford Woods chuyên bán Trà Taheebo Life Tea; Life Glow Plus; Viruxo, là những Công ty bán các sản phẩm cùng tên để trị bệnh. Bộ Tư pháp cũng truy tố Công ty Optimum Health chuyên bán sản phẩm Kem DMSO Cream dùng cho các điều kiện khác nhau.

 

(http://www.dailymail.co.uk/news/article-2140702/South-Korea-customs-officials-thousands-pills-filled-powdered-human-baby-flesh.html)

 

Ủy ban Thương mại Liên bang cũng đã đệ đơn kiện chống lại Công ty Sunrise Nutraceuticals LLC, liên quan đến sản phẩm y tế chức năng và Công ty Quảng cáo NPB Advertising Nic. về hành vi tham gia quảng cáo gian dối lừa gạt khách hàng để bán các loại thực phẩm dinh dưỡng chức năng độc hại.

Gần đây Hoa Kỳ đã có nhiều cảnh giác dân chúng không nên mua, sử dụng hàng hóa, thực phẩm, nhất là thuốc men có xuất xứ từ Trung Cộng. Ngày 07-5-2012, Trung Cộng đã bán lậu qua Nam Hàn hằng trăm nghìn viên thuốc bổ gọi là dinh dưỡng; nhưng khi Cảnh sát và Bộ Y tế Nam Hàn tại Seoul bắt được một lô hàng gồm 17,000 lô thuốc viên này thì thử nghiệm cho thấy bên trong hoàn toàn là thịt của trẻ em. Tin này nói rằng có một tổ chức của một Bác sĩ người Việt tại Hoa Kỳ chuyên nhập các loại thuốc dược thảo trị bệnh và dinh dưỡng từ Việt nam qua bán tại Hoa Kỳ hiện đang bị theo dõi vì các loại này có nhiều chất độc và dược liệu không chứng minh được từ Trung Cộng; một trong những loại thuốc có chứa thịt người vì sau khi bị phát hiện tại Nam Hàn, Trung Cộng không thể xuất thuốc thịt người được nên thông qua nhà cung cấp của csVN. Thịt người đang là món ăn khoái khẩu tại Trung Cộng và có nhiều cửa hàng bán thịt người xẻ ra từng phần hay bán nguyên thi thể. Xác của thai nhi thì hầm làm súp nấu với thuốc bắc. Xác thai nhi từ 6 tháng đến trẻ em lối 2 tuổi khi mới chết xác còn tươi thường có giá mua vào ở Bắc Kinh là $300.00 Mỹ kim đến $500.00 Mỹ kim.

Hôm 26-10-2015, Bộ Thương Mại Mỹ đã ra lệnh cho Walmart không được dùng các Logo mang hình ảnh Quốc Kỳ Mỹ hay chữ USA để gắn lên các sản phẩm của Trung Cộng sản xuất để lừa gạt khách hàng. Báo chí Hoa Kỳ cảnh giác khách tiêu dùng [nên] xem các số Mã vạch (Barcode) mang số 6 90” đến “6 95” là sản phẩm của Trung Cộng thì tránh đi (http://www.vietpressusa.com/2015/10/bo-thuong-mai-my-bat-buoc-walmart-phai.html).

THY MAI dịch và tổng hợp
http://www.vietpressusa.com

 

Bản Anh ngữ

US Tue Nov 17, 2015 10:29pm EST
Related: U.S., Health, Regulatory News, Breakingviews

U.S. files criminal charges against sellers
of Jack3d, other supplements

By Diane Bartz
Source: http://www.reuters.com/article/2015/11/18/us-doj-investigation-dietarysupplements-idUSKCN0T628320151118#pl1k761VkblBriUM.99

 

USPlabs, which sold the best-selling workout supplement Jack3d, and six of its executives face criminal charges for the unlawful sale of nutritional supplements, the U.S. Justice Department said Tuesday in announcing a larger probe by federal agencies aimed at stemming the sale of unproven products.

The indictment says that USPlabs LLC used a synthetic stimulant made in China to make Jack3d and OxyElite Pro but told retailers that the supplements were manufactured from plant extracts. The supplements had $400 million in sales between 2008 and 2013, according to the indictment.

From California to Maine, consumers ingest pills, powders and liquids every day, not knowing whether they are wasting money or whether they may end up harming, rather than helping, themselves. Unfortunately, many of these products are not what they purport to be or cannot do what the distributors claim they can do,” said Benjamin Mizer, Principal Deputy Assistant Attorney General.

Six executives with USPlabs and S.K. Laboratories, which actually manufactured the supplements for USPlabs, face criminal charges. Four were arrested on Tuesday and two were expected to surrender, the Justice Department said.

Related Coverage
U.S. dietary supplement shares whipsawed by Justice Dept. announcement.

The indictment also said there were a rash of liver injuries associated with the product OxyElite Pro Advanced Formula in late 2013, and several users needed liver transplants.

USPlabs, when told of this, informed the U.S. Food and Drug Administration that it would stop marketing the supplement but instead tried to sell off inventories as quickly as possible even as executives ordered that two offending substances be removed from the formula, the indictment said.

USPlabs, which is based in Dallas, did not respond to requests for comment.

Earlier, news of the department’s impending press conference rocked share prices of GNC Holdings Inc, Vitamin Shoppe and Herbalife Ltd. The companies were not named in the announcement and all recovered to close down slightly.

GNC Holdings said it was aware of the investigation. “Any employee in violation of our compliance policies would be immediately dismissed from the company,” the nutritional products retailer said in a statement.

The department also said it filed civil cases against five companies in the past week, alleging the improper sale of a range of supplements. The companies included Clifford Woods, which sold Taheebo Life Tea and Life Glow Plus; Viruxo, which sold a product of the same name to treat herpes; and Optimum Health, which sold DMSO Cream for a variety of conditions.

The Federal Trade Commission filed lawsuits against Sunrise Nutraceuticals LLC, Health Nutrition Products and NPB Advertising Inc, alleging that they sold or advertised deceptive or unproven workout or weight loss supplements.

(Reporting by Siddharth Cavale in Bengaluru and Diane Bartz in Washington; Editing by Bernard Orr and Gopakumar Warrier)

Read more at Reuters http://www.reuters.com/article/2015/11/18/us-doj-investigation-dietarysupplements-idUSKCN0T628320151118#pl1k761VkblBriUM.99 

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy Hiệu các Sư Đoàn Bộ Binh QLVNCH (trái), Bộ Huy hiệu các Quân Binh chủng QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by MĐ Triều Nguyên chuyển
http://www.vietpressusa.com/2015/11/bo-tu-phap-hoa-ky-truy-to-hinh-su-cong.html

 

Đăng ngày Chúa Nhật, November 22, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang