Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Tin Hoa Kỳ

Thư của Cựu CHT CSQG VNCH Thừa Thiên Huế Liên Thành
gởi GHPGVNTN và Tăng Đoàn GHPGVNTN
nhân vụ GHPGVNTN kêu gọi đóng góp 1 triệu Dollars
    

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    
Orange County, Nam Cali, ngày 24 tháng 5 năm 2014
Cựu CHT CSQG VNCH Thừa Thiên Huế Liên Thành gởi:

Ông Thích Quảng Độ, Tăng Thống GHPGVNTN
Ông Võ Văn Ái, Phát Ngôn Nhân của Viện Hóa Đạo GHPGVNTN
Ông Thích Như Đạt Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN
Ông Thích Giác Đẳng, Tổng thư ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo
Ông Thích Viên Lý, thành viên Tăng đoàn GHPGVNTN hiện nay, cựu Tổng thư ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo

Về Việc:

- Quý ông Quảng Độ, Võ Văn Ái, Như Đạt thuộc nhóm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) gởi “Bức Tâm Thư” vào ngày 16-5-2014 kêu gọi Phật Tử ủng hộ tài chánh một triệu Mỹ kim (1,000,000.00 USD) để xây ngôi chùa mới tại vùng Orange County, California, dùng làm Văn Phòng II viện Hóa Đạo tại Hải ngoại.

- Ba anh em Thích Viên Lý, Viên Huy, Viên Thành thuộc nhóm Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (Tăng Đoàn GHPGVNTN) đang quyên góp tiền Phật tử để xây ngôi chùa Điều Ngự II với trị giá 3 triệu Mỹ kim (3,000,000.00 USD).


Thưa quý ông, đọc xong “Bức Tâm Thư” của quý ông gởi cho mọi giới: “- Chư Tôn giáo phẩm, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni - Quý Tu Viện, Tự Viện [?], Tịnh Xá, Phật Đường, các tổ chức Phật giáo, tổ chức thiện nguyện. - Quý tổ chức Gia đình Phật tử các cấp - Quý cơ quan truyền thanh, truyền hình, và báo chí - Quý Đồng bào và thiện tín Phật tử các giới

để kể nỗi khổ của quý ông và GHPGVNTN như trích đoạn sau đây: “Cùng chung máu lệ bởi quốc nạn cộng sản. Quyền sinh hoạt Pháp lý của Giáo hội đã bị cướp đoạt, chùa viện trong nước đã bị tịch thu, cưỡng chiếm, Giáo hội phải nương nhờ một vài chùa viện của chư Tôn Đức trong hàng lãnh đạo (những người kiên cường, bất khuất không hòa hợp với bạo quyền Xã Nghĩa) còn sót lại, để làm trụ sở; Cơ sở Văn phòng 2 Viện Hoá Đạo Giáo hội ở Hoa Kỳ cũng trong hoàn cảnh mượn tạm, ở nhờ không khác. Đến khi biến động phân hóa nhân sự diễn ra, người bị bãi nhiệm, kẻ từ chức, lại chiếm luôn cơ sở (mà chùa Kim Quang, Huế là một điển hình) và ôm luôn tiền quỹ Giáo hội làm của riêng, khiến Giáo hội lâm cảnh ‘cạn kiệt’.”

kế đến là lời kêu gọi đóng góp 1 triệu Mỹ kim (1,000,000 USD) do nhóm GHPGVNTN đứng tên Trưởng ban: Thích Trí Lãng, Phó ban: Thích Huyền Việt, Thư ký: Thích Giác Đẳng, Thủ quỹ: Thích Nữ Nguyên Thanh, và Cố vấn công trình: Võ Văn Ái!

Thoạt nghe qua hoàn cảnh của các ông thê thảm quá khiến cho người mới đọc không khỏi mủi lòng, thương cảm. Nhưng đọc kỹ lại thấy rõ ràng đây là những lời láo khoét của một đám người lưu manh sống bám vào sở trường “mượn đạo tạo đời” và “buôn thần bán thánh”. Các ông miêu tả sự “cạn kiệt” của các ông không ngoài mục đích là đạt được 1 triệu Mỹ kim (1,000,000 USD) cho đợt đầu và sau đó là bao nhiêu triệu nữa cho những đợt quyên tiền kế tiếp? Muốn thấy các ông không còn than vãn bị “cạn kiệt” nữa thì bao nhiêu triệu Dollars nữa sẽ được bòn rút từ đồng tiền xương máu của đồng bào, của những tín đồ lương thiện nhìn Thầy là Phật, nhìn Cha là Chúa?

Bây giờ tôi xin hỏi ông Thích Quảng Độ, ông Võ Văn Ái, ông Thích Như Đạt, ông Thích Viên Lý, ông Thích Giác Đẳng, và ông Thích Trí Lãng một số câu hỏi sau đây. Xin quý ông trả lời công khai trên hệ thống truyền thanh (Radio Quê Mẹ của Võ Văn Ái) và trên Đài truyền hình (IBC của Thích Viên Lý), hay một cuộc đối thoại công khai giữa các ông và cá nhân tôi tại bất cứ nơi nào Hoa kỳ, Âu Châu, Canada, Úc Châu, ngoại trừ Việt Nam với sự tham dự của mọi giới đồng bào, và các giới truyền thanh truyền hình Việt Nam và ngoại quốc, các ông dám nhận lời không? Một số câu hỏi của tôi là:

1- Các ông nói: “Dân tộc Việt chìm trong máu lệ bởi quốc nạn cộng sản thật kinh hoàng”. Xin hỏi, ngoài cộng sản Việt Nam ra, ai đã gây ra quốc nạn? Có phải chính là cộng tăng Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Minh Châu, Thích Quảng Độ, Thích Thiện Siêu, Thích Thiện Minh, Thích Trí Thủ, và Thích Nhất Hạnh của tổ chức GHPGVNTN và tên việt gian phản chiến Võ Văn Ái gây ra cho dân tộc Việt Nam và hai nền đệ I và đệ II Việt Nam Cộng Hòa hay không? Trong khi chính phủ VNCH và dân quân miền Nam đang còng lưng chống đỡ cuộc xâm lăng của Bắc quân cộng sản, hằng giây, hằng phút, hằng giờ, hằng ngày, hằng trăm hằng ngàn người lính Việt Nam Cộng Hòa và đồng bào Miền Nam Việt Nam đang tự vệ chống trả cuộc xâm lăng của Bắc Quân phải ngã gục trên chiến trường, trên mọi nơi mọi vùng của quê hương miền Nam Việt Nam dấu yêu, thì chính các ông lại bắt tay với kẻ thù cộng sản Bắc quân đâm sau lưng chúng tôi qua những cuộc phá rối trị an tại hậu phương miền Nam Việt Nam bằng những cuộc lên đường, xuống đường, tự thiêu, tuyệt thực, đình công bãi thị, bãi khóa, chiếm cứ công ốc, chận đốt xe của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia và Đồng Minh Hoa Kỳ, đưa bàn thờ Phật xuống đường chiếm cứ quốc lộ, ngăn chận quân đội VNCH hành quân diệt địch và tuyên truyền lừa bịp với quốc tế hòng xuyên tạc cuộc chiến tự vệ chính đáng của quân dân miền Nam Việt Nam. Tôi đã trích dẫn quá nhiều lần tài liệu liên quan về những hoạt động này của các ông. Nếu cần, tôi sẽ trích dẫn lại cho đồng bào nhìn thấy rõ thêm bộ mặt thật của các ông.

Như vậy có phải quốc nạn ngoài cộng sản Việt Nam gây ra, thì thủ phạm chính là các ông và tổ chức GHPGVNTN của các ông đã gây ra chứ không ai khác hơn, phải như vậy không, trả lời đi các ông?

2- Các ông nói: “Quyền sinh hoạt Pháp lý của Giáo hội đã bị cướp đoạt, chùa viện trong nước đã bị tịch thu, cưỡng chiếm, Giáo hội phải nương nhờ một vài chùa viện của chư Tôn Đức trong hàng lãnh đạo để làm trụ sở”. Thưa ông Quảng Độ, 39 năm qua, kể từ sau ngày 30/4/1975 đến nay, cộng sản Việt Nam thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thì hầu như mọi giới chức cao cấp của GHPGVNTN đều tham gia trong giáo hội quốc doanh này của cộng sản. Điển hình là Thích Đôn Hậu, Thích Trí Thủ, Thích Thiện Siêu, và Thích Minh Châu. Những người vừa kể tên đã nắm những chức vụ quan trọng trong Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, chỉ riêng mình ông vì điệp vụ đặc biệt được Ban Tôn Giáo của Mặt Trận Tổ Quốc giao phó nên vẫn còn nằm trong tổ chức GHPGVNTN trong vai trò đối lập cuội với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Mục đích của vai trò đối lập cuội này là cầm nắm chặt chẽ một số tín đồ không theo bọn chúng ở cả quốc nội lẫn quốc ngoại. Ông được bọn chúng cấp cho Thanh Minh Thiền Viện nguy nga đồ sộ, được đi đó đi đây, hội họp tự do (Tôi đã đưa ra bằng chứng với tài liệu và hình ảnh nhiều lần rồi), thì hà cớ gì còn kêu rên quyền sinh hoạt pháp lý không có, chùa viện bị tịch thu, cưỡng chiếm? Nhân đây tôi xin nhắc lại với ông Thích Quảng Độ mà đã nhiều lần hỏi ông nhưng ông vẫn lờ đi và không chịu trả lời. Câu hỏi của tôi là: Theo tài liệu của cơ quan tình báo VNCH và Đồng Minh ghi nhận, thì ông xuất thân tại chùa Quán Sứ Hà Nội, một nơi huấn luyện đào tạo cán bộ Tôn Giáo vận cấp cao của đảng Cộng sản Việt Nam hay nói rõ hơn là của Ban Tôn Giáo thuộc Mặt Trận Tổ Quốc. Sư phụ của Ông là Hòa Thượng Tố Liên một tên cán bộ Cộng sản có nhiều năm tuổi đảng. Tố Liên là cánh tay mặt của Hồ Chí Minh phụ trách về Phật Giáo. Ông là công dân của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Trước 1958 ông được Tố Liên gởi ông qua Ấn Độ với lý do Du học nhưng mục đích của Tố Liên và của cơ quan Tình Báo Chiến Lược cộng sản lúc bấy giờ là dùng Ấn Độ làm cửa ngõ xâm nhập Việt Nam Cộng Hòa để ông nằm vùng trong Phật giáo tại miền Nam hoạt động phá rối VNCH. Năm 1958 ông xuất hiện tại Sài Gòn, 1963 ông giữ chức vụ Tổng Thư Ký của Ủy Ban Liên Phái do Thích Trí Quang, Thích Tâm Châu khai sinh, và từ đó ông là Phụ Tá Đặc Biệt cho tên cộng sản Thích Trí Quang. Ông xuất hiện khắp mọi nơi tại Thủ Đô Sài Gòn trong các cuộc gây bạo loạn tại miền Nam Việt Nam. Cho đến ngày 30/4/1975 chính ông và hơn 500 tăng lữ của GHPGVNTN ra tận ven đô đón bọn cộng sản vào Sài Gòn. Đó là sự thật không thể chối cãi. Hãy trả lời tôi đi tên cán bộ tình báo cộng sản Bắc Việt Thích Quảng Độ. Hãy trả lời câu hỏi của tôi, cho đồng bào Phật tử trong nước và hải ngoại rõ, bằng cách nào từ Ấn độ ông đột nhập vào Sài Gòn? Xin đừng trả lời rằng bằng Visa do Chính phủ VNCH cấp, bởi lẽ ông là công dân của một quốc gia thù nghịch thì đời nào VNCH lại cấp visa cho ông.

3- Các ông nói: “Cơ sở Văn phòng 2 Viện Hoá Đạo Giáo Hội ở Hoa Kỳ cũng trong hoàn cảnh mượn tạm, ở nhờ không khác. Đến khi biến động phân hóa nhân sự diễn ra, người bị bãi nhiệm, kẻ từ chức, lại chiếm luôn cơ sở (mà chùa Kim Quang, Huế là một điển hình) và ôm luôn tiền quỹ Giáo hội làm của riêng, khiến Giáo hội lâm cảnh cạn kiệt”. Thưa các ông, từ nhiều năm nay ai cũng biết, chùa Điều Ngự, Westminster Nam Cali, là nơi đặt Văn phòng II Viện Hóa Đạo hải ngoại, và do Thích Viên Lý đại diện điều hành, bên cạnh có tên chuyên gây máu lửa tức tên việt gian Võ Văn Ái, Thích Viên Huy, Thích Viên Thành, Thích Giác Đẳng và nhiều tên họ Thích Công an Tình báo từ Việt Nam phái qua. Theo thống kê của Khối Kỹ Thuật thuộc Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam (UBTTTADCSVN) đã ghi nhận được và đã phúc trình cho sở thuế liên bang Hoa Kỳ do tôi ký tên gởi đi, thì đám cộng tăng, tham tăng, dâm tăng này hầu hết đã nhân danh Tăng Thống của nhóm GHPGVNTN là Thích Quảng Độ, (kẻ tuyên bố là đang trực diện đối đầu với cộng sản Việt Nam để giải trừ “Quốc Nạn và Pháp Nạn”) đã thực hiện trên 50 lần quyên tiền, khảo của bá tánh và Phật tử. Cứ mỗi lần quyên tiền như vậy số tiền thu được nhỏ nhất là vài chục ngàn, lớn nhất là năm sáu trăm ngàn US Dollars. Năm mươi lần quyên tiền như vậy tổng số tiền lên đến vài chục triệu US Dollars. Các ông đã chia cho nhau, vui hưởng giàu sang phú quý chứ thật ra làm gì có tổ chức GHPGVNTN tại hải ngoại, bởi lẽ các ông có bao giờ xin giấy phép hoạt động cho tổ chức này đâu. Lý lẽ đơn giản là nếu xin giấy phép thì các ông sẽ mất quyền lợi. Quyền lợi đó là tất cả tài sản chùa lớn, chùa nhỏ hiện nay chính là của riêng mỗi ông là chủ sở hữu.

Biến động nhân sự xảy ra như ông Như Đạt nói, chẳng qua chỉ là việc chia chác không đều số tiền quyên góp của bá tánh, của Phật tử, cũng như đám Thích Viên Lý muốn khai trừ ông (Thích Quảng Độ) và tên chuyên gây máu lửa Việt gian Võ Văn Ái ra khỏi tổ chức GHPGVNTN mà thôi. Ông và tên Võ Văn Ái phản công lại bằng cách giả vờ từ chức Tăng Thống, rồi 72 giờ sau lại tái chức Tăng Thống, và rồi đi dến quyết định ra giáo chỉ số 10 cắt chức Thích Viên Lý về tội hoạt động cho cộng sản. Thật trớ trêu thay, cả hai tên hoạt động Cộng sản: tên lớn Thích Quảng Độ cách chức và loại bỏ tên nhỏ Thích Viên Lý vì chia chác tiền bạc, quyền lợi, không đều. Thật là một đám thổ phỉ, một băng đảng giang hồ đang thanh toán nhau vì quyền lợi vật chất và vị trí đứng bến.

Bây giờ thì GHPGNVTN rã ra từng mảnh. Quảng Độ, Võ Văn Ái, Giác Đẳng, Huyền Việt, Trí Lãng, Như Đạt, Lê Công Cầu vẫn là GHPGVNTN, tổng cộng trên dưới 10 nhân sự. Viên Lý, Viên Huy, Viên Thành, Viên Định trở thành Tăng Đoàn GHPGVNTN. Hai băng đảng “tham tăng” đang cấu xé dành giật tín đồ và địa bàn hoạt động. Tăng đoàn GHPGVNTN của Thích Viên Lý đã có hậu cứ vững mạnh là chùa Điều Ngự I và đài truyền hình IBC 57.8. Bây giờ anh em Thích Viên Lý đang quyên góp tiền bạc bá tánh, Phật tử để xây chùa Điều Ngự II với trị giá trên 3 triệu Dollars (3,000,000 USD) để củng cố hậu cứ vững mạnh.

Thủ lãnh Thích Viên Lý có địa bàn hoạt động nơi bá tánh, Phật tử trù phú, là vùng Nam Cali, Orange County, USA. Thích Viên Lý đã đẩy đám băng đảng Thích Quảng Độ, Võ Văn Ái từ Nam Cali phải di tản chiến thuật, lui binh, lên tận San Jose, Bắc Cali. Nay, sau khi tái phối trí lực lượng xong, Thủ lãnh Thích Quảng Độ có Phụ tá là người gieo máu lửa Võ Văn Ái ra giáo chỉ (Thánh chỉ Vua ban) là Thủ lãnh và toàn thể lực lượng sẽ phản công chiếm lại vùng địa bàn đã bị lọt vào tay tên phản bội Thích Viên Lý. Việc đầu tiên là Thủ lãnh Thích Quảng Độ kêu gọi đồng bào, bá tánh, Phật tử, đóng góp cho Thủ lãnh 1 triệu US Dollars (1,000,000 USD) để Thủ lãnh xây dựng căn cứ địa Văn Phòng II Viện Hóa Đạo tại Nam Cali, Orange County, Nam Cali, USA, để làm bàn đạp tung quân chiếm lại vùng địa bàn đã lọt vào tay Thích Viên Lý. Đây là một trận chiến y chang trận chiến giữa Việt Nam Cộng Hòa và Cộng Sản Bắc Việt trước ngày Thỏa Hiệp Hòa Bình Paris được 4 phe Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Cộng sản Bắc Việt, và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, ký tại Paris vào 1973. Đó là trận chiến “Chiếm đất dành dân”. Chúng ta chờ xem hai thủ lãnh Thích Quảng Độ và Thích Viên Lý đang bày binh bố trận trong một trận chiến khốc liệt “Vô tiền khoáng hậu chiếm đất dành dân” của hai băng đảng này tại chiến trường Orange County, Nam Cali, USA. Trận chiến hứa hẹn khốc liệt hơn trận chiến mùa hè đỏ lửa 1972 tại chiến trường Trị Thiên.

Trở lại hiện tình đất nước, quân ngoại xâm Trung cộng đã sát tận biên thùy, 20 hội đoàn tại quốc nội ra tuyên cáo phản đối Cộng sản VN và Trung cộng xâm lăng, (trong đó nhóm Tăng đoàn GHPGVNTN của Thích Viên Lý và Thích Viên Định đã nhanh chân vào đứng tên 1 trong 20 hội đoàn này) thì ông, Thích Quảng Độ, với tư cách là đại diện GHPGVNTN cũng ra tuyên cáo phản đối, nhưng đến khi đồng bào xuống đường biểu tình phản đối thì chẳng thấy ông và lực lượng của GHPGVNTN ở đâu cả. Như vậy là sao thưa ông Quảng Độ? Từ hằng chục năm nay ông và tên Việt gian Võ Văn Ái thường tuyên bố là đang trực diện đối đầu với Cộng sản để giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn. Thiết nghĩ đây là cơ hội để ông và giáo hội của ông chứng tỏ ý chí đó bằng hành động. Sao không thấy ông lên đường xuống đường tự thiêu tuyệt thực, đưa bàn thờ phật xuống đường như các ông đã làm tại miền Nam Việt Nam trước 1975? Tại sao vậy ông Quảng Độ? Thật tình có cháy nhà mới lòi ra mặt chuột. Đúng là một tên đối lập cuội, một tên cộng sản nằm vùng trong Phật Giáo.

Tưởng cũng cần nói thêm với ông, Lê Công Cầu, và Võ Văn Ái về vụ bà Lê thị Tuyết Mai tự thiêu ngày 23-5-2014 tại trước cửa Dinh Độc Lập. Đồng ý bà là một Phật tử. Nhưng hành động tự thiêu của bà xuất phát từ lòng yêu nước của bà chứ không có sự sắp đặt gì của ông và GHPGVNTN cả. Võ Văn Ái và Lê Công Cầu chụp cơ hội bà tự thiêu tuyên bố rằng trước khi tự thiêu bà có viết đơn xin giáo hội cho tự thiêu. Yêu cầu hai ông đưa ra bằng chứng? Võ Văn Ái còn nói trong những biểu ngữ của bà ta có biểu ngữ ủng hộ bản thông cáo của Tăng Thống Quảng Độ. Yêu cầu Võ Văn Ái đưa ra bằng chứng? Trong khi bà Tuyết Mai một mình đi taxis đến Dinh Độc Lập và tử vong tại cổng Dinh Độc Lập. Từ đâu mà Võ Văn Ái (ở tận Paris) nhảy ra đọc được dòng biểu ngữ bà Tuyết Mai để lại hiện trường ủng hộ thông cáo của Thích Quảng Độ vậy? Xin đừng lợi dụng sự hy sinh cao cả của bà Lê thị Tuyết Mai mà đem hãnh diện về cho mình. Đó là hành động bất lương.

Tóm tắt, đạo tại tâm chứ không phải tại chùa. Xây chùa nguy nga đồ sộ mới là tạo phước sao hỡi đám ma tăng! Đừng lợi dụng lòng tốt của bá tánh bòn rút tiền bạc của họ làm của riêng mình. Các ông cũng phải biết rằng mỗi đồng Dollar của bá tánh có được là nước mắt là khổ cực của bá tánh lăn lộn trong công việc hằng ngày mới có được. Đừng tưởng tiền của bá tánh là lá vàng nơi công viên chỉ việc đem chổi và bao bố ra công viên mà hốt về. Lợi dụng tiền bạc của bá tánh để làm của riêng mình là bất lương, đáng khinh bỉ. Lợi dụng tiền của bá tánh đem về làm của riêng là rước nghiệp vào thân.

Quốc nạn, Pháp nạn, tăng nạn, chính là các ông không ai khác hơn. Muốn giải Pháp nạn, tăng nạn, cách độc nhất là các ông phải cởi áo tu trở lại trần tục vui hưởng vinh hoa phú quý. Ai có vợ con thì công khai về với vợ con các ông. Trả lại nơi tôn nghiêm thờ phụng đấng thế tôn cho các vị chân tu. Có như vậy mới giải trừ được Pháp nạn và tăng nạn.

Xin chào các ông.Liên Thành
Nguyên Chỉ Huy Trưởng CSQG/VNCH Thừa Thiên Huế
P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834

Điện thoại: 626-257-1057
Email:
ubtttadcsvn.vg@gmail.com

    

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet E-mail by by UBTTTADCSVN chuyển
http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2014/05/thu-cua-cuu-cht-csqg-vnch-thua-thien.html

Đăng ngày Thứ Hai, May 26, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH