Bắc đẩu tinh

 

Tin Thế Giới
Hội Sử-Học Việt Nam - Bản lên tiếng thứ 75
Tâm Thư Gởi Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam & Bauxit Việt Nam
Về Hiểm họa Viện Khổng Khâu mới thiết lập ở đại học Hà Nội
n
gày 27-12-2014
http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6056_15-2

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

      

Kính gởi Giáo sư Phan Huy Lê chủ tịch hội khoa học lịch sử Việt Nam,

Đồng gởi đến giáo sư Dương Trung Quốc tổng thư ký hội khoa học lịch sử Việt Nam và giáo sư Nguyễn huệ Chi, Nhà giáo dục Phạm Toàn và GS TS Nguyễn Thế Hùng Bauxit Việt Nam.

Thưa quý giáo sư,

Cách đây trên bốn năm vào dịp mừng thành Thăng Long cũ, tức Hà Nội ngày nay được 1000 năm tuổi. Hội Sử-Học Việt Nam chúng tôi có lên tiếng phản đối việc đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức mừng quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Tàu.

Từ Lời kêu gọi thứ nhất tẩy chay quốc khánh Trung cộng đến Lời kêu gọi thứ ba, Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà đã được dư luận người Việt trong, ngoài nước chú ý; ngoài ra, chúng tôi còn phổ biến hai bản Tâm tình người viết sử gởi tới quý vị kêu gọi hội khoa học lịch sử Việt Nam lên tiếng phản đối quyết định hoang đường nêu trên của các người đứng đầu đảng cộng sản.

Chúng tôi còn gởi một bản khác (gởi hai lần) đến giáo sư Nguyễn Huệ Chi, người điều hành, khởi xướng trang Bauxit Việt Nam.

Tiếc rằng, lời kêu gọi bảo vệ danh dự cho dân tộc Việt bằng cách tẩy chay quốc khánh Trung cộng của Hội Sử-Học Việt Nam đã không được quý vị lắng nghe.

May mắn thay, trong những lời kêu gọi gởi đi, đã có sử gia Trần gia Phụng đáp ứng bằng bài viết Ngàn Năm Gương Cũ. Bài có đoạn: “Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long là để tưởng nhớ đến sự kiện lập đô hết sức trọng đại của Lý Thái Tổ và tưởng nhớ đến quá trình sống còn của dân tộc với kinh đô Thăng Long, mà CSVN lại tổ chức vào ngày quốc khánh Trung Quốc, là một hành vi quốc nhục, xỉ vả vào lịch sử Thăng Long, lăng nhục lịch sử dân tộc. Tuyệt đại đa số người Việt Nam không chấp nhận thái độ kinh mạn nầy của CSVN. Lễ kỷ niệm chỉ diễn ra vài ngày phù du, nhưng vết nhơ quốc nhục do đảng CSVN gây ra sẽ được dân chúng truyền tụng thiên thu, theo như câu ca dao: ‘Trăm năm bia đá thì mòn, Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.’” -ngưng trích-

Trở lại vấn đề nêu ở phần mở đầu, trong bản lên tiếng thứ 72 phản đối viện Khổng tử thiết lập ở đại học Hà Nội vào ngày 27-12-2014, hội sử-học Việt Nam khẳng định: “Việc dựng viện Khổng Khâu vào ngày 27-12-2014 chỉ với mục đích đại diện và phục vụ cho quyền lợi Bắc Kinh chứ không hề đem lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam, đó là chưa kể tới vấn đề tổ chức tình báo phát xuất từ viện này” -ngưng trích-. Và “Rất mong mỏi mọi người Việt Nam hãy nhận chân ý nghĩa Trung cộng, Việt cộng thiết lập viện Khổng Khâu ở đại học Hà Nội vào ngày 27-12-2014 là mở đầu cho thời kỳ nô dịch văn hóa diệt chủng văn hóa mới tương tự như năm 43 sau Công nguyên khi cuộc khởi nghĩa chống giặc Tàu của hai vị vua Trưng thất bại.” -ngưng trích-

Quý giáo sư thân mến,

Noi gương đức Phật hoàng Trần Nhân Tông suốt cuộc đời hy sinh cho công cuộc vệ quốc hộ đạo, hội sử-học VN chúng tôi không hề mỏi mệt, luôn luôn dấn thân trong việc bảo vệ danh dự dân tộc chống giặc Tàu xâm lược.

Do đó, một lần nữa, chúng tôi thiết tha kêu gọi giáo sư Phan Huy Lê, giáo sư Dương Trung Quốc, quý giáo sư khác của hội khoa học lịch sử Việt Nam, cũng như giáo sư Nguyễn huệ Chi, Nhà giáo dục Phạm Toàn và GS TS Nguyễn Thế Hùng Bauxit Việt Nam hãy lên tiếng phản đối, tẩy chay sự xuất hiện không cần thiết của viện Khổng Khâu ở đại học Hà Nội vào những ngày cuối năm 2014.

Sự lên tiếng phản đối, tẩy chay của hội khoa học lịch sử Việt Nam, Bauxit Việt Nam trong thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng.

Như quý vị đã thấy, thế giới hiện đang tẩy chay, ngăn chận những hàng hóa độc hại, giả mạo của Trung cộng, do đó không chỗ tiêu thụ trên thị trường quốc tế, Tc lại đem chúng vào Việt Nam với sự đồng lõa của đảng cộng sản.

Viện Khổng Khâu là một thí dụ điển hình.

Những hàng hóa độc hại, giả mạo được thế giới xem là cặn bã, độc dược là Viện Khổng Khâu được đảng cộng sản Việt Nam nhắm mắt rước vào không ngoài mục đích đầu độc tinh thần tộc Việt.

Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Bauxit Việt Nam đã quy tụ một số “trí thức” có thể nói là “rất quan tâm đến thời cuộc”, thiết nghĩ sự quan tâm này cần đặt đúng chỗ.

Trang Bauxit Việt Nam có bài viết “Chia sẻ nỗi đau với nhân dân Pháp và nền báo chí tự do” -ngưng trích-, chúng tôi hoan nghinh sự đoàn kết và lên tiếng đối với nước Pháp cũng như với tờ báo Charlie Hebdo của Bauxit Việt Nam.

Thế nhưng Ban biên tập Bauxit Việt Nam đã có niềm đau nào đối với văn hóa Việt Nam đã, đang, sẽ lần hồi bị sát hại trước, trong và qua sự hiện diện của Viện Khổng Khâu hay không?

Do đó, chúng tôi mới viết là sự quan tâm cần đặt đúng chỗ. Đặt đúng chỗ là phải nói lên lập trường bảo vệ danh dự dân tộc, bảo vệ văn hóa tộc Việt chống lại sự đàn áp, tiêu diệt của quân Trung cộng xâm lược.

Ngoài ra, sự lên tiếng nêu trên tức là khẳng định thế đứng của quý vị ở về phía nào:

1/ Đứng cùng hàng ngũ dân tộc Việt chống giặc Tàu và những kẻ phản quốc CSVN.

hay

2/ Đứng về phía tập đoàn cộng sản Việt Nam phản quốc bán nước cùng quân Trung cộng xâm lược.

Văn hóa Việt Nam có câu: “Im lặng là vàng, nói ra là bạc” hay văn chương bình dân thường nói: “bỏ mặc những tiếng kêu, phản đối bên đường, đoàn người vẫn tiếp tục cất bước...”.

Những điều “Im lặng là vàng... đoàn người vẫn tiếp tục cất bước....” chỉ đúng trên nguyên tắc; phản ứng im lặng trước sự hiện diện của viện Khổng Tử có ý nghĩa là đồng lõa không khác!

Hùm chết để da, người chết để tiếng. Tiếng tốt hay tiếng xấu tùy nơi sự lựa chọn của quý vị, hội khoa học lịch sử Việt Nam và Bauxit Việt Nam.

Xin dư luận người Việt khắp nơi đừng quá tập trung theo dõi blog chandungquyenluc mà bỏ qua nạn diệt chủng văn hóa Việt đang hiện diện trước mắt, mà viện Khổng Khâu là mắt xích chủ yếu!

 

 

Liên Âu ngày 12-01-2015, Việt lịch 4893
Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt Nam.

 

oOo

 

Tham khảo:

1/ Tâm tình người viết sử 1 và 2: http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-177_4-1662_5-10_6-3_17-160_14-2_15-2
2/ Bản lên tiếng thứ 72 Hội Sử-Học Việt Nam phản đối viện Khổng Tử thiết lập ở đại học Hà Nội, Việt Nam: http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6028_15-2

3/ Ngàn Năm Gương Cũ: http://www.danchimviet.info/archives/17152/ngan-nam-g%C6%B0%C6%A1ng-cu/2010/09
http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6056_15-2

 

oOo

 

Các bài đọc khác:

- Tàu khựa xâm thực và chia cắt thân thể mẹ Việt Nam: http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6054_15-2

- Hội Sử-Học Việt Nam Phản Đối Trung Tâm Thúy Nga Paris Về Việt Nam Trình Diễn Mừng Trung & Việt cộng Cướp Nước Việt Nam Cộng Hòa Vào Dịp Quốc Hận 30-04-2015: http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6053_15-2

- Kính chúc Sinh Nhật Sư Phụ và Kiệt Tác “Mái Trường Xưa”: http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-86_4-6057_15-2

- Linh Mục ăn xin: http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-86_4-6059_15-2

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Huy Hiệu Lục Quân VNCH (trái), Điện Capitol tại thủ đô Mỹ, BĐVN (giữa), & Bộ Huy hiệu các đơn vị Bộ Binh QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Hội Sử-Học Việt Nam chuyển
http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6056_15-2

 

Đăng ngày Thứ Sáu, January 16, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang