Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

Thời sự Thế giới

MỸ hù ông-kẹ-nga bằng vũ khí NGUYÊN TỬ

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    

Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga tiếp tục hằn sâu hơn khi mới đây Ngũ Giác Đài đưa ra lời đe dọa sẽ dùng đến hỏa tiễn hạt nhân để đáp trả lại những hành động vi phạm của Moscow trong thời gian qua.

Cali Today News - Trong khi đó, quốc hội Hoa Kỳ đang bàn luận về những lệnh trừng phạt mới đối với những quyết định của ông Vladimir Putin có liên quan đến tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Ông Putin và chính quyền Moscow đã tự đưa mình vào tình trạng dầu sôi lửa bỏng khi đứng sau tình trạng ly khai bất ổn ở Ukraine và một số hoạt động quân sự khác trong khu vực biển Baltic. Có vẻ như chính phủ Mỹ sẽ không khoan nhượng đối với những di động trong khu vực của Nga, nên đã đe dọa sẽ dùng đến hỏa tiễn hạt nhân và các biện pháp trừng phạt mới đối với quốc gia này.

Theo Washington, Moscow đã vi phạm Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu và Hiệp ước hỏa tiễn tầm trung INF. Như mọi lần, Nga tiếp tục phủ nhận các cáo buộc này và giải thích rằng hỏa tiễn hành trình phóng từ mặt đất mà Nga đã phóng hồi tháng Bảy là hoàn toàn tuân thủ theo Hiệp ước INF.

Thứ trưởng cơ quan Kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế của Hoa Kỳ, bà Rose Gottemoeller, nói: Tổng thống Barack Obama đã từng trực tiếp đề cập đến những vi phạm của Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin. Ngoài ra, bà Gottemoeller cũng cho hay rằng Hoa Kỳ đang cân nhắc việc thúc đẩy thông qua các biện pháp đối phó quân sự đối với Nga. Nga đã nhận được lời cảnh báo không được tiếp tục bất cứ chu kỳ hay hành động quân sự nào để ngăn chặn việc gây kích động đối với các tổ chức quân sự khác.

Mặt khác, báo chí cũng đưa tin rằng các nhà lập pháp Mỹ đang suy xét hình phạt đối với các công ty vũ khí ở Nga. Nếu hình phạt này được thông qua, nó cũng có thể sẽ bao gồm các biện pháp trừng phạt liên quan đến đầu tư công nghệ cao trong ngành công nghiệp dầu tại khu vực. Cũng trong thứ Năm tuần này, Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đã đồng ý và thông qua Đạo luật hỗ trợ tự do của Ukraine. Sắp tới sẽ có một cuộc bỏ phiếu nữa về dự luật này, mặc dù ông Obama đã phản đối. Ông Obama cho rằng ông sẽ không đồng ý với biện pháp trừng phạt bổ sung trừ khi châu Âu cũng đồng tình với Mỹ.

Nếu ông Obama đồng ý thông qua biện pháp này thì những công ty như Rosoboronexport (một công ty xuất cảng vũ khí của Nga) sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Dự luật này nhằm vào những công ty, hay đơn vị nào đã đóng góp vào sự gia tăng căng thẳng ở Syria, Georgia và Ukraine.

Linh Lan (Theo Au.ibtimes.com)   

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hôm nay, Thứ Bảy, December 20, 2014 - Còn 4 ngày nữa toàn thể Nhân loại sẽ đón mừng Đấng Cứu Thế Giáng sinh!
Kính chúc Quý vị muôn nơi vạn sự may lành  dưới sự Quan phòng của Thiên Chúa vào mùa Lễ Noel Giáp Ngọ - 2014

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Phong cảnh mùa Noel 2014 dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Vũ Văn Chương chuyển

 

Đăng ngày Thứ Bảy, December 20, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang