Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

Tin Hoa Kỳ

POMONA THÔNG QUA LUẬT CHẾ TÀI CÁN BỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM!

 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

VIỆT CỘNG SẼ HẾT LÀM ĂN VỚI THÀNH PHỐ POMONA -
VÀ SẮP TỚI, CÓ THỂ TỪNG THÀNH PHỐ [tại tiểu bang] CALIFORNIA
SẼ TỊCH THU TÀI SẢN CÁN BỘ CSVN VI PHẠM NHÂN QUYỀN!

Đảng CSVN và Cán Bộ đảng viên nào đang làm ác, vi phạm NHÂN QUYỀN thì nên nhớ rằng tại Mỹ, “PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG” điều này có nghĩa là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ KHÔNG can thiệp vào NỘI BỘ của từng thành phố [TP] trên nước Mỹ.

Vào tuần lễ vừa qua, thành phố Pomona thông qua dự luật [1] HR 4254 nhằm chế tài, tịch thu tài sản cán bộ đảng CSVN nào vi phạm NHÂN QUYỀN. Điều này đồng nghĩa là những cán bộ CSVN nào vi phạm Nhân Quyền, có nhà cửa, tiền bạc đầu tư trong TP POMONA sẽ bị tịch thu và chế tài.

Theo đạo luật này thì các cán bộ Cộng sản Việt Nam có tên trong danh sách vi phạm nhân quyền tại Việt Nam sẽ bị cấm du lịch tới TP đã thông qua đạo luật, không được phép chuyển tiền, hoặc hoạt động kinh doanh, mua bán, và thăm viếng TP đó.

Đạo luật [1] nhân quyền HR 4254 đã được bà Cristina Carrizosa [http://www.ci.pomona.ca.us/index.php/contact-us-home/contact-the-city-council/34-council-member-cristina-carrizosa], nghị viên Hội đồng thành phố Pomona đệ trình tại phiên họp chiều ngày 15 tháng 9 năm 2014.

Đạo luật này không dừng lại ở TP Pomona mà đang được các thành phố khác ở California đưa vào luật.

Đạo luật nhân quyền HR 4254 đang trở thành DỰ LUẬT cho TIỂU BANG CALIFORNIA và LIÊN BANG HOA KỲ.

[1] - Cần giải thích rõ hơn cho các bạn là tại sao có lúc Thùy Trang viết là ĐẠO LUẬT và có lúc dùng chữ DỰ LUẬT?

Dự Luật sẽ trở thành Đạo Luật sau khi được bầu bán thông qua. Ngày 15 tháng 9, năm 2014 vừa qua, các thành viên Hội đồng Thành phố Pomona, thuộc tiểu bang California đã thông qua dự luật HR 4254 để trở thành Đạo Luật cho riêng thành phố POMONA. Tại những thành phố khác thì HR 4254 vẫn còn là Dự Luật vì đang trong vòng vận động.

Giám sát viên Orange County là bà Janet Nguyễn cùng với dân biểu Hoa Kỳ Ed Royce đang vận động đưa HR 4254 đến với các TP khác, và sau đó sẽ đưa lên Tiểu Bang California và [Hạ] Nghị Viện Hoa Kỳ là đoạn đường cuối cùng.

Trên thực tế thì HR 4254 chưa chắc được thông qua [Hạ] Nghị Viện Hoa Kỳ hoặc Nghị Viện California là vì vấn đề tế nhị cũng như chính sách ngoại giao của Mỹ đối với VN, tuy nhiên nếu HR 4254 được thông qua ở nhiều TP khác nhau của nước Mỹ, giống như Nghị Quyết Cờ Vàng trước đây thì cũng rất phiền cho các cán bộ CSVN.

Các bạn có biết là hiện nay, nhiều TP tại Nam California đã có nghị quyết CẤM các giới chức NGOẠI GIAO CSVN đi NGANG qua TP đó mà buộc họ phải xin phép mỗi lần tới TP đó, hoặc đi ngang qua.

Sau sự kiện này thì các Đại Sứ Quán và Bộ Ngoại Giao CSVN đã đưa đơn phản đối lên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, thì được trả lời là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ KHÔNG thể ÁP ĐẶT luật lệ của ĐỊA PHƯƠNG.

Chúng ta cần phải hiểu là luật lệ của “Thành Phố” ở Mỹ rất MẠNH mà ngay cả Tiểu Bang và Liên Bang Hoa Kỳ cũng không thể nào ÁP ĐẶT được.

HR 4254 cũng vậy, nếu TP nào thông qua thì chuyện chế tài chỉ nằm trong khu vực TP đó, cho tới khi nào tiểu bang California thông qua thì sẽ tính toàn California.


Nguyễn Thùy Trang

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Quốc Kỳ VNCH tung bay dưới bầu trời xanh thẫm bên cạnh bộ Huy hiệu Lục Quân QLVNCH. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Lê Tiến Dũng, đương kim chủ tịch hội Cựu SQTB, QLVNCH  chuyển

 

Đăng ngày Thứ Bảy, October 18, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang