Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

  

 

    
Tin Hoa Kỳ - Quan trọng
THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN &
GIA ĐÌNH CỐ NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG‏

     

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Lời giới thiệu: Kính thưa quý vị,

Liên tục trong những ngày qua, cá nhân tôi đã hân hạnh nhận được một số tin tức do quý vị chuyển qua email liên quan đến đề tài “Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Dzũng”. Hôm nay tôi xin mạn phép được trả lời như sau:

Lá Thư Ngỏ cũng nhưThông Báovề dự ánXây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Dzũng”, và lời kêu gọi mọi người đóng góp tài chánh là sự giả tưởng do một cá nhân hay tổ chức ẩn danh nào đó, lấy tên là “Thanh Niên Việt Khang” hoàn toàn có tính cách bịa đặt. Đây là một trong những bẫy ngầm của bọn Cộng sản nằm vùng cùng những kẻ phá hoại thỉnh thoảng lại tung ra một bản tin với mục đích làm xáo trộn những sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, bội nhọ cá nhân, đồng thời tạo ra sự hiềm khích và chia rẽ giữa những người cùng chiến tuyến. Nếu ai thiếu bình tĩnh hoặc quá nhậy cảm sẽ bị lọt vào cạm bẫy của chúng ngay.

Đài truyền hình SBTN cùng gia đình của cố nhạc sĩ Việt Dzũng đã không ngu xuẩn để đưa ra những đề nghị lố bịch “xây dựng tượng đài” cho một thành viên khiêm tốn của gia đình mình như Lá Thư Ngỏ cũng như bản Thông Báo giả tạo nói trên đã tung ra.

Chúng tôi biết tất cả quý vị đều là những thành phần chống Cộng một cách rất tích cực, tuy nhiên nếu không phối kiểm tin tức hoặc yêu cầu các tổ chức liên hệ có cơ hội lên tiếng xác nhận thì vô tình sẽ có những phát biểu làm xúc phạm đến danh dự của người quá cố.

Kính mong quý vị phổ biến và chuyển Thông Cáo Báo Chí đính kèm của đài truyền hình SBTN cũng như của gia đình cố nhạc sĩ Việt Dzũng đến các thành viên quý diễn đàn. Trân trọng kính chào và cảm ơn sự quan tâm của quý vị.

California, June 16, 2014,
Nam Lộc Nguyễn

 

oOo

 

Ngày 01 tháng 05 năm 2014 vừa qua, Thượng Nghị Viện Tiểu Bang California với số phiếu tuyệt đối, đã chấp thuận đạo luật SCR#85 đặt tên cho một đoạn của đại lộ Beach (State Highway Route 39), nằm trong quận hạt Orange County (California) là “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway”.

Các nghị sĩ tiểu bang California xác định Đạo Luật SCR#85 là nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng, ngành truyền thông cùng các nỗ lực tranh đấu bảo vệ nhân quyền, đặc biệt cho Việt Nam, của cố nhạc sĩ Việt Dzũng.

Nhưng ngay sau đó đã có những thông tin sai lạc được phát tán trong cộng đồng và trên một số diễn đàn kêu gọi đóng góp tài chánh để xây dựng cái được gọi là “Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Dzũng”!

Để tránh mọi xuyên tạc cùng sự hiểu lầm, đồng thời để bảo vệ danh dự cho cố nhạc sĩ Việt Dzũng, chúng tôi xin được trình bầy và minh xác một số điểm sau đây:

1. Đạo luật SCR#85: “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway” được đề nghị và chấp thuận là do nhã ý của một số quý vị dân cử tiểu bang California đã có những sinh hoạt gần gũi với nhạc sĩ Việt Dzũng trong lãnh vực truyền thông, bảo vệ lý tưởng Tự Do, Dân Chủ, Quyền Con Người và các cuộc vận động lập pháp. Không có hoạt động nào của các tổ chức người Việt, cá nhân hay gia đình nhạc sĩ Việt Dzũng đã tranh đấu hoặc vận động cho dự luật này.

2. Theo truyền thống vinh danh của Thượng Viện Tiểu Bang California, khi một công dân có thành tích phục vụ cộng đồng nhận được vinh dự này thì “mọi phí tổn của công trình dựng bảng tên đường sẽ do tư nhân bảo trợ chứ không cần phải sử dụng đến ngân sách của tiểu bang để hoàn thành”.

Đài truyền hình SBTN cùng với Radio Bolsa và một số thân hữu của cố nhạc sĩ Việt Dzũng đã hãnh diện và tình nguyện đóng góp cho toàn bộ chi phí của dự án “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway”. Chúng tôi không tổ chức bất cứ cuộc gây quỹ nào và gia đình cố nhạc sĩ Việt Dzũng cũng không phải trả một khoản chi phí nào cho kế hoạch này.

3. Gia đình cố nhạc sĩ Việt Dzũng và đài truyền hình SBTN HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC HỎI Ý KIẾN CŨNG NHƯ KHÔNG BIẾT GÌ VỀ CUỘC VẬN ĐỘNG GÂY QUỸ XÂY DỰNG “TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT DZŨNG” như thông tin đã được phát tán của nhóm người lấy tên làThanh Niên Việt Khang” (xin xem email đính kèm bên dưới).

Chúng tôi khẳng định “không biết họ là ai và cũng không liên hệ đến bất cứ quyết định nào, nếu có, của 26 đoàn thể và tổ chức cộng đồng” được nhóm này nêu tên ở Thông Báo của họ.

4. Gia đình cố nhạc sĩ Việt Dzũng và đài truyền hình SBTN xác quyết: KHÔNG HỀ CÓ Ý ĐỊNH XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG. Ngoài ra, từ ngày 26 tháng 12 năm 2013 văn phòng Luật Sư Đỗ Hiếu Liêm, đại diện cho Bà Quả Phụ Việt Dzũng, nhũ danh Bebe Vũ Hoàng Anh, đã có thông báo đính kèm minh thị:

Mọi quyên góp về tiền bạc trực tiếp hay gián tiếp ở mọi nơi chốn, địa điểm qua bất cứ cá nhân hay đoàn thể dưới mọi danh nghĩa, lý do liên hệ đến chồng tôi ĐỀU KHÔNG ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý và CHẤP THUẬN của chúng tôi.

Khi còn sống, anh hết lòng hy sinh cho Chính nghĩa Quốc gia, Dân tộc. Khi chết anh cũng không muốn nhận bất cứ đóng góp gì của bất cứ ai
.”

5. Đài truyền hình SBTN và cá nhân chúng tôi là Trúc Hồ đều không biết tổ chứcThanh Niên Việt Khang” là ai.

Chúng tôi CỰC LỰC LÊN ÁN VÀ TỐ CÁO TRƯỚC DƯ LUẬN VIỆC LÀM BẤT CHÍNH CỦA NHÓM NGƯỜI VẬN ĐỘNG GÂY QUỸ XÂY “TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT DZŨNG” ĐÃ GHÉP NHẠC PHẨM “ĐÁP LỜI SÔNG NÚI” DO CHÚNG TÔI SÁNG TÁC VÀO HÌNH ẢNH CỜ ĐỎ SAO VÀNG, HỒ CHÍ MINH VÀ QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐỂ XUYÊN TẠC VÀ TUYÊN TRUYỀN CHO CHẾ ĐỘ CSVN.

Chúng tôi kêu gọi đồng hương hãy cảnh giác, đề phòng và ngăn chặn mọi âm mưu gây hoang mang, lợi dụng và chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngoại trong giai đoạn hiện nay.

Chúng tôi cũng đã nhờ luật pháp can thiệp để chấm dứt các hành động phi pháp nói trên.

Làm tại Orange County, California, ngày 15 tháng 6, 2014
Nhạc sĩ Trúc Hồ Bebe Vũ Hoàng Anh
Tổng Giám Đốc Quả phụ cố nhạc sĩ Việt Dzũng
Đài Truyền Hình S.B.T.N.

    

    

 

PHỤ LỤC

 

---------- Forwarded message ----------
From:
Thanh Nien Viet Khang <thanhnien.vietkhang@gmail.com>
Date: 2014-06-13 20:40 GMT+02:00
Subject: Fwd: Khởi xướng công trình xây dựng TƯỢNG ĐÀI Chiến sĩ VIỆT DZŨNG
To: chinhnghia vietphungsuxahoi@yahoogroups.com; tchinh nghiaBTGVQHVN-2VN-TDcdnvqghk_ddtv@yahoogroups.com

 

Con đường mang tên anh.
VIET DZUNG HUMAN RIGHT MEMORIAL HIGHWAY

 

 

Thư Ngỏ gửi đến quý Đồng Bào và các Cộng đồng Người Việt Quốc Gia trên toàn thế giới

Thông báo

Kính thưa toàn thể Quý vị đại diện các Hội đoàn,
Kính thưa Quý Đồng hương và Quý Nhân sĩ,

Để tưởng niệm Đại Nhạc Sĩ Anh Hùng Việt Dzũng, một chiến sĩ VNCH biểu tượng của Tự do, Nhân Quyền, và Công Lý cho VN, Tất cả những người tỵ nạn Cộng sản ở khắp mọi nơi đã khởi xướng công trình xây dựng Tượng Đài Chiến sĩ Việt Dzũng. Tượng đài này sẽ tọa lạc tại trung tâm thành phố Garden Grove, (thủ đô của Người Việt Tỵ Nạn), với tổng kinh phí dự trù 3.000.000,00 USD. Hiện nay chúng ta sẽ kêu gọi chính phủ Mỹ đóng góp cho chương trình này hơn 1.000.000,00 USD, số tiền này sẽ được dùng vào việc tạo mãi một khoản đất và chi phí cho công việc xây móng cho Tượng đài, được dự trù vào tháng 8 – 2015. Phần còn lại, chính phủ chấp nhận sẽ đóng góp thêm một số tiền có thể lên đến 1.000.000,00 USD để hoàn thành dự án này. Đồng bào NVQG ở hải ngoại đề nghị nhạc sĩ Trúc Hồ, SBTN và toàn thể Quý vị đại diện các Hội đoàn, Đảng Phái, Cộng Đồng để cùng nhau thành lập một Ủy Ban Xây Dựng Tượng đài Việt Dzũng kêu gọi sự đóng góp của toàn thể những người đã trốn chạy khỏi bàn tay của Cộng sản trong những Cộng đồng tỵ nạn tại Mỹ, Canada, Úc, Âu Châu.

Hy vọng những cộng đồng tỵ nạn lớn mạnh của các sắc tộc khác sẽ rất hăng hái đóng góp cho chương trình xây dựng này. Mặc dầu người Việt chúng ta là một cộng đồng nhỏ so với những cộng đồng như Ukraine, Russe, Poland, Trung hoa, Đại hàn và những cộng đồng Đông Âu khác, nhưng chúng ta cũng cần góp phần vào sự xây dựng này như một dấu ấn của người Việt chúng ta trong cuộc đời lưu vong, cũng như để tưởng niệm và vinh danh những nạn nhân của chế độ Cộng sản Việt nam.

Đặc biệt chúng ta phải liên kết với Cộng Đồng Nhật, Tibet và Nam Hàn để cô lập bọn VC và Trung Cộng. Tạo một sức mạnh chung: Triệu Con Tim Một Tiến nói để Phản đối Trung Quốc xâm lược!

Đại Nhạc Sĩ Việt Dzũng là Một trái tim, một tấm lòng nặng với mẹ Việt Nam... đứa con thân yêu này của Mẹ hôm nay đã ra đi nhưng dòng nhạc bất tử vẫn còn mãi mãi ở lại với đời.

Hãy yên tâm mà đi nhé bạn hiền... chắc chắn các thế hệ sau sẽ tiếp nối con đường của bạn hiền đã đấu tranh trên 35 năm qua cho một đất nước Việt Nam được công bình và tự do.

Để bàn thảo về sự góp mặt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vào chương trình xây dựng này, chúng tôi trân trọng kính mời quý Hội đoàn, quý Nhân sĩ và quý Đồng hương cùng tham dự buổi họp sẽ được tổ chức

 

tháng 6 năm 2014
tại trụ sở Cộng đồng NVQG Nam Cali

 

Trân trọng kính chào quý vị.

NHỮNG CỘNG ĐỒNG, HỘI ĐOÀN, ĐOÀN THỂ VIỆT NAM
SẼ THAM GIA công trình xây dựng Tượng Đài Chiến sĩ Việt Dzũng:


1. Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland và Virginia (Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch)
2. Đảng Dân Chủ Nhân Dân Việt Nam (Đỗ Thành Công, Phát ngôn nhân)
3. Đảng Vì Dân (Nguyễn Công Bằng, Chủ Tịch)
4. Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam (Nguyễn Mai, Việt Nam, Trương Quốc Việt, Úc Châu – Đồng phát ngôn viên)
5. Họp Mặt Dân Chủ (Lâm Đăng Châu, Đại diện Ban Phối Hợp)
6. Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (Trần Ngọc Thành, Chủ Tịch)
7. Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ Tịch)
8. Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương)
9. Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi (Bùi Anh Thư, Phát ngôn nhân)
10. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Phối Hợp)
11. Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ (Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương)
12. Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại (Đỗ Như Điện, Điều hợp viên)
13. Phụ Nữ Vì Nhân Quyền Việt Nam (Lanney Trần, Chủ Tịch)
14. Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ (Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Đại diện)
15. Tổng Hội Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Đoàn Hữu Định, Đại diện)
16. Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam (Luật sư Trần Thanh Hiệp, Chủ Tịch)
17. Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam (Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch)
18. Viện Quốc Tế vì Việt Nam (G.S. Đoàn Viết Hoạt, Đại diện)
19. Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch)
20. Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hội Đồng Điều Hợp TƯ các Cơ Sở VNQDĐ tại Hải Ngoại (Trần Tử Thanh, Chủ Tịch)
21. Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước (Chủ Tịch Đặng Thị Danh)
22. BTC Hội Sinh Viên Quốc gia và nhóm Tuổi trẻ Việt Khang (Chủ Tịch, Mai Văn Liên)
23. Mặt trận Tôn Giáo Cựu TUPG/VNCH (HT Thích Tue Minh Chủ Tịch)

 

Câu Đối Gởi Anh Linh VIỆT DZŨNG

Nhất Kiếm Trấn Ải, Giữ Ngọn Cờ Vàng, Dòng Nhạc Miệt Mài Tranh Đấu.
Nạng Gỗ Đồng Hành, Diệt Phuờng Giặc Đỏ, Lời Ca Bứt Phá Xiềng Gông. (Lê Nam)

Xin mời quý đồng hương xem và phổ biến rộng rãi VIDEOCLIP YOUTUBE tổng hợp (30 phút) cho các bạn bè và tuổi trẻ.

Xin các ACE hãy truyền bá những lời kêu gọi của Nhạc sĩ Trúc Hồ, chúng ta phải luôn luôn nhớ và đừng bao giờ quên lòng yêu nước và sự hy sinh của nhạc sĩ Việt Khang!
https://www.youtube.com/watch?v=8At2VFDUGKk

 

 

Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình với truyền thống đoàn kết, hữu nghị lâu đời với Việt Nam, cần lên tiếng phản đối hành động trên của Trung Quốc nhằm góp phần bảo vệ hòa bình trên thế giới.

Các tổ chức, lực lượng và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới lên tiếng yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động đơn phương đe dọa hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền hợp pháp của Việt Nam.

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=8At2VFDUGKk

 

      

      

Lời bàn: Xin lưu ý cộng đồng Liên mạng, tức những người đang có phương tiện để nhận tin tức từ liên mạng toàn cầu hay Internet. Trước khi chúng ta chuyển một bức điện thư (E-mail) hay là một link (URL) đến một trang điện tử (webpage) nào cho bằng hữu hay ai đó, chúng ta hãy cố gắng bỏ chút thời gian để đọc qua bản tin trước khi chuyền đi cho người khác, nhất là những bản tin có tựa đề “rất nổ” như bức thư ngỏ của nhóm Thanh Nien Viet Khang bên trên. Nếu chúng ta chỉ là tay “happy forward” (tạm dịch: “mê chuyển”) thì vô tình mình đang quảng cáo hay tuyên truyền không công hộ cho những bọn lưu manh gian hùng, bọn bất lương Việt cộng, Tàu cộng... --BKT. 

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Muốn xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML 5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Đoàn Hữu Định, Đương kim Chủ tịch CĐNVQGTNCS/HTD chuyển

Đăng ngày Thứ Ba, June 17, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH