Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

THÔNG BÁO
MỘT NGÀY VIỆT NAM

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print) 

Kính thưa quý Đồng Hương,

NDQSA (National Dusters, Quads & Searchlights Association) một hội đoàn cựu chiến binh Hoa Kỳ thuộc binh chủng Pháo Binh Phòng Không tham chiến tại Việt Nam có liên lạc với Cộng Đồng và ngỏ ý muốn làm sống lại một Ngày Việt Nam trong thời chiến cho các đồng đội từ khắp nước Mỹ về dự Memorial Day tại Hoa Thịnh Đốn.

Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland & Virginia sau khi duyệt bàn lời yêu cầu này với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận cùng với Nhà Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn đã đồng ý tổ chức sinh hoạt nói trên vào ngày thứ Ba 27 tháng 5 năm 2014 tại một địa điểm có tên là The Tank Farm của Hội VMMV (Virginia Museum of Military Vehicles) ở 13906 Aden Road, Nokesville, Virginia.

Nhân sự của Cộng Đồng sẽ đến Tank Farm, hóa trang và trang phục như quân dân miền Nam Việt Nam cuối thập niên 60 sẽ gặp gỡ, giao tiếp với 250 cựu chiến binh Hoa Kỳ đang muốn sống lại, tìm có những kỷ niệm trong đoạn đường đời đã từng trải qua và cho gia đình họ biết đời sống của người dân trong một nước đang có chiến tranh như thế nào.

Dù đương dầu với hiểm họa, chết chóc, Việt Nam Cộng Hòa trong thời gian ấy vẫn có dân chủ, tự do tín ngưỡng, người dân làm ăn buôn bán thoải mái, văn hóa nghệ thuật không ngừng phát triển, chợ búa thực phẩm, tiểu công nghệ và thời trang đáp ứng đúng nhu cầu đòi hỏi và giáo dục học đường vững tiến. Đó là khung cảnh mà Cộng Đồng muốn tạo hôm đó.

Từ 1 giờ trưa cho đến 4 giờ chiều, qua các nghi thức chào cờ Việt-Mỹ, giao tiếp thân tình, triển lãm sản phẩm thủ công nghệ, tranh ảnh, thời trang y phục, các món ăn Việt khoái khẩu, trình diễn văn nghệ, chúng ta cố gắng gây cho thành phần cựu chiến binh Mỹ và gia đình có mặt tại đó hôm ấy những gì ghi nhớ hoài hoài.

Kính xin quý Hội Đoàn và Đồng Hương hãy giúp cho Cộng Đồng đạt dược sự thành công trong chương trình sinh hoạt nêu trên.

Rất mong sự tham gia đông đảo của mọi người.


Trân trọng,

Chủ Tịch Cộng Đồng
Đoàn Hữu Định

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print) 

 

Xem hình ảnh... 1 Ngày VN trong chiến tranh.

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet E-mail by TS Tạ Cự Hải, Đương kim chủ tịch LHCCS/HTĐ & PC chuyển

Đăng ngày Thứ Ba, May 20, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH