Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Thông Báo

Bản Tường Trình của Ô. Tạ Cự Hải,
Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa
vùng Hoa Thịnh Đốn &Phụ Cận
về những vấn đề liên quan đến sinh hoạt cộng đồng vùng Thủ Đô

     

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    
Tham chiếu:

 

1. Hiến Chương Cộng Đồng VN Wash DC, MD & VA
2. Tuyên Cáo Chung của CĐ và LHCCS ngày 7/3/2014
3. Các video Phỏng Vấn và Tìm Hiểu của THVN/HTD
4. You tube của Ông Lý Hiền Tài (LMDCVNTT) ngày 23/4/2014
5. Bản Lên Tiếng của LMDCVNTT ngày 20/4/2014, phổ biến 25/4/2014
6. Báo Đời Nay số 1145 (7/3/2014), 1147 (21/3/14)
7. Thông Báo Đính Chính của Ô. Lý Hiền Tài, phổ biến 6/5/2014
8. Bản cáo buộc của Ô. Đặng Nguyên Đức 4/5 và 8/5/2014

Kính thưa Quý Đồng Hương, Niên Trưởng, Hội Trưởng và Chiến Hữu

Để Quý Vị có thể nắm vững tổng thể vấn đề, tôi, Tạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH vùng HTD&PC, xin tường trình:

I. Tóm lược diễn tiến sự việc

1. Căn cứ vào buổi Phỏng Vấn và Tìm Hiểu về ông Đính Hùng do ông Bùi Dương Liêm thực hiện trên YouTube ngày 15/12/2013: Vợ chồng ông Đính Hùng về VIệt Nam thăm Mẹ bị bệnh nặng, đã bị công an cộng sản Phi Cảng Tân Sơn Nhất khủng bố bằng cách cho vợ vào và bắt giữ chồng lại. Ông Đính Hùng đã bị công an cs/TSN bắt giữ, tịch thu passport, giấy tờ cá nhân, cell phone, v.v., cô lập với bên ngoài, đi vào phòng vệ sinh có công an áp tải, bị công an thẩm vấn 3 lần trong 3 phòng khác nhau, bởi 3 toán công an khác nhau trong suốt 4 tiếng đồng hồ.

2. Ông Đính Hùng cho biết là công an cs/TSN đã biết rõ lý lịch của ông: xuất thân sĩ quan Hải Quân VNCH, tù cải tạo, vượt biển năm nào, hoạt động ở Hoa Kỳ ra sao, có thể vì đã có người giao nộp hình ảnh, hồ sơ sinh hoạt cộng đồng, đoàn thể chính trị của vùng Hoa Thịnh Đốn cho csvn. Ông còn cho biết ông dứt khoát yêu cầu được trở lại Hoa Kỳ ngay vì công an cs/TSN đã ép buộc ông là: “nếu muốn được vào thăm Mẹ và gặp lại vợ thì ông phải lên sở công an TPHCM ‘làm việc’ mỗi ngày 2 tiếng đồng hồ trong suốt thời gian ông ở VN”.

3. Ông Đính Hùng cho biết ông đã quyết định lên TV để tố cáo “sự khủng bố này” cho đồng hương biết rõ. Vì khả năng Anh ngữ của ông còn yếu, ông cần có người có khả năng hiểu biết trình cho chính phủ Hoa Kỳ để bảo vệ cho công dân Hoa Kỳ gốc Việt khi về VN bị cs khủng bố và để đề cao cảnh giác.

4. Sau khi chương trình YouTube buổi phỏng vấn được đưa lên internet, thì có một nhà truyền thông ở Hoa Kỳ là ông Đông Yên, web site Đỉnh Sóng (http://www.dinhsong.net) đã chuyển tức khắc youtube cho Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội và Bộ Ngoại Giao Mỹ ở Hoa Thịnh Đốn, để xin hỗ trợ và bảo vệ cho ông Đính Hùng (có hồi báo đáp nhận nhưng chưa được trả lời). Riêng Bộ Ngoại Giao HK có hướng dẫn, mỗi khi về VN bị cs bắt thì phải báo cáo ngay cho Tòa Đại Sứ HK và Bộ Ngoại Giao.

5. Đã có rất nhiều người trên mạng ủng hộ, chỉ có một số nhỏ người không ủng hộ, là Ts Hồng Lĩnh (Thụy Sĩ), một nickname Bietcach Delta, và bà Tuyết Mai (Virginia, USA) viết bài chỉ trích cuộc phỏng vấn và ông Đính Hùng.

6. Ông Đính Hùng là cựu SQ/HQ/VNCH, bị tù “cải tạo”, là thuyền nhân, trong khi định cư tại vùng HTĐ, ông đã tham gia các sinh hoạt cộng đồng, trình diễn văn nghệ, là một trong những người Thủ Quốc Quân Kỳ trong các ngày Lễ lớn ở vùng thủ đô.

Dù là một sĩ quan Hải Quân, nhưng ông Đính Hùng đã bị bà Tuyết Mai, vợ của ông Hội Trưởng HQ, chỉ trích một cách nặng nề, đại ý là Đính Hùng đã gửi một thông điệp tuyên truyền có lợi cho cộng sản.

Vì lý do đó, ông Đính Hùng đã yêu cầu LHCCS/VNCH/HTD&PC cho ông được cơ hội trình bày sự việc trong buổi họp định kỳ của Liên Hội vào ngày 5/1/2014. Nhận thấy đây là yêu cầu chính đáng, nên Liên Hội chấp thuận, kể cả những người chỉ trích ông Đính Hùng cũng được mời tham dự.

7. Buổi họp định kỳ gồm khoảng 30 người, tôi CT/LHCCS làm điều hợp, có sự hiện diện của ông CT/CĐ Đoàn Hữu Định, và một cơ quan truyền thông là đài Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn với ông bà Bùi Dương Liêm. Trong buổi họp, mọi người được hoàn toàn tự do phát biểu và đóng góp ý kiến (xem toàn bộ Video buổi họp của Liên Hội đính kèm phía dưới)

8. Bà Tuyết Mai chất vấn ông Đính Hùng đại ý như sau: “Anh là SQ/QLVNCH nhưng anh hèn nhát, anh sợ không dám vào, chứ cs nó có không cho anh vào đâu! Tòa Đại Sứ cs có làm gì sai trái đâu mà anh kiện họ.” Ông CT/CĐ Đoàn Hữu Định và CT/LHCCS là tôi, Tạ Cự Hải có lên tiếng phản đối, đại ý cs chưa nói mà bà Tuyết Mai đã nói, bà Tuyết Mai không được nói thay cho cộng sản...

9. Trước khi bế mạc buổi họp, bà Tuyết Mai đã nói lời xin lỗi trước cử tọa vì bà đã quá lời. Tối hôm đó, bà Tuyết Mai đã gửi email riêng cho tôi và ông CT/CĐ để xin lỗi.

10. Câu chuyện tưởng đến đây là chấm dứt, nhưng KHÔNG. Sau buổi họp định kỳ của LHCCS (5/1/2014), bà Tuyết Mai đã âm thầm hợp tác với ông Đặng Nguyên Đức, chưa bao giờ sinh hoạt với cộng đồng, tổ chức “Town Hall Meeting” vào ngày thứ bảy 1/3/2014 tại Jewish Community Center ở Fairfax, Virginia. Ông Đức và bà Tuyết Mai đã cáo buộc tôi, Tạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH và ông Đoàn Hữu Định, CT/CĐ “có những sự việc có lợi cho cộng sản” và đặc biệt là vu khống tôi, Tạ Cự Hải đã tham dự 2 bữa tiệc Giáng Sinh của Tòa Đại Sứ cs.vn tổ chức ở Marriott Hotel, Washington DC trong 2 năm 2010 và 2011, mà không đưa ra bằng chứng cụ thể nào. Do đó, Bản Tuyên Cáo Chung của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Cộng Đồng đã được phổ biến vào ngày 7/3/2014.

Mới đây, ông Đặng Nguyên Đức đã gửi 2 email ngày 4/5 và 8/5/2014 có nội dung hăm dọa và gây áp lực đối với các thành viên của LHCCS/HTD&PC, và một lần nữa, tiếp tục vu khống tôi. Điều ngạc nhiên, đến giai đoạn này thì ông Đức chỉ còn tấn công một mình tôi, CT/LHCCS, mà không còn nói đến ông Chủ Tịch Cộng Đồng.

Trước những lời vu khống và mạ lỵ của ông Đặng Nguyên Đức với sự hợp tác của bà Tuyết Mai, tôi đang nhờ Luật Sư thụ lý vấn đề này.

11. Chủ trương của LHCCSVNCH/HTD&PC là đoàn kết với Tôn Giáo và Đảng Phái Chính Trị Quốc Gia. Tôn chỉ của LHCCS là yểm trợ cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản trong công cuộc tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam. Đồng thời LH có nhiệm vụ phục vụ, bảo vệ tập thể Quân Cán Cảnh VNCH tại hải ngoại và giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH tại quốc nội.

II. Sự thật về tài liệu “Riêng Tư” của ông Lý Hiền Tài

Vào ngày Thứ Bảy 22/3/2014 lúc 10 giờ 30 tối, khi tôi rời Tiệc Tân Niên của Hội Quảng Đà ra về thì ông chủ nhà hàng Thần Tài có trao cho tôi một tập tài liệu nói rằng của tôi bỏ quên.

Về nhà, vừa đọc qua, tôi rất ngạc nhiên khi thấy trên các tài liệu có tên tôi và danh xưng của LHCCS/HTĐ và Phụ Cận. Tôi đọc kỹ thì mới phát giác ra đây là tài liệu có liên hệ đến LHCCS/HTĐ mà tôi đang đảm nhận trách vụ Chủ Tịch và nội dung đề cập đến một sự việc đang xảy ra có liên hệ đến an ninh sinh hoạt Cộng Đồng.

Vì những lẽ đó, tôi quyết định tường trình mọi việc với đồng hương vùng HTĐ để quý vị am tường hầu tiếp tay với chúng tôi cũng như LHCCS/HTĐ và Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia, nhằm giải quyết sự việc.

Cũng cần nói rõ là vào ngày hôm sau, Chủ Nhật 23/3/2014, ông chủ nhà hàng Thần Tài điện thoại và để lời nhắn cho tôi “Ô Tài nói tài liệu này là của ông Tài, nên nhờ tôi liên lạc trực tiếp với Ô Tài và trả lại cho Ô Tài”. Ngày 25/3/2014 lúc 12 giờ trưa tôi đã trao lại cho Ô Lý Hiền Tài tập tài liệu trên ngay trước cửa nhà hàng Thần Tài với sự chứng kiến của đài Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, ông bà Bùi Dương Liêm.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, Ô Lý Hiền Tài gọi điện thoại cho tôi và nói đại ý như thế này: “Thưa anh Hải, Tài, Lý Hiền Tài đây. Thật là một việc hết sức đáng tiếc, hết sức đáng tiếc. Tôi muốn được gặp riêng mình anh. Tôi sẽ lo hết mọi chuyện từ đầu đến đuôi. Anh khỏi phải lo gì cả. Tôi lo hết mọi việc. Thật là hết sức đáng tiếc. Ở đây, anh và anh Định là 2 người chống cộng rất mạnh. Thật là đáng tiếc. Thật ra tôi không coi mụ TM ra cái đách gì đâu.”

Tôi hỏi đại ý: “có cả anh Định tham dự nữa được không?”

Ông Tài đáp đại ý: “Tôi muốn gặp riêng anh Hải đã. Còn anh Định thì sẽ tính sau.”

Tôi trả lời đại ý: “để tôi thu xếp rồi gọi lại ông sau.”

Sở dĩ tôi đề nghị gặp luôn Ô CT/CĐ Đoàn Hữu Định là vì tài liệu có liên quan đến CĐ và Ô Định. Nhưng Ông Tài chỉ muốn gặp riêng tôi mà thôi. Sau đó tôi có đích thân gặp và thông báo tài liệu an ninh cộng đồng này với Ô CT/CĐ Đoàn Hữu Định.

Vài ngày sau tôi đã điện thoại cho ông Lý Hiền Tài và yêu cầu ông Tài cho biết địa điểm và ngày giờ để gặp. Ông Tài trả lời 3 giờ chiều ông sẽ gọi lại cho biết. Nhưng từ đó ông Tài đã im lặng luôn, mặc dù tôi đã để lại lời nhắn vài lần để nhắc ông, và kể từ đó thì mất liên lạc luôn.

1-Tập tài liệu liên quan đến an ninh Cộng Đồng

Sau khi bản tường trình đặc biệt của chúng tôi được phổ biến trên youtube và trên đài 30 Fairfax Public Access, ông Lý Hiền Tài có trả lời bằng một youtube (đính kèm phía dưới) cho rằng đấy chỉ là những tài liệu riêng tư.

Thật sự, đây hoàn toàn không phải là những tài liệu đề cập đến chuyện riêng tư của ông Lý Hiền Tài và bà Tuyết Mai, mà là các tài liệu có liên quan đến một sự việc đang diễn ra có liên quan đến an ninh sinh hoạt cộng đồng.

Đó là những Emails bà Nguyễn Thị Tuyết Mai bcc cho ông Lý Hiền Tài về bản nháp của bản Thông Báo Đặc Biệt có tên của ông Chủ Tịch CĐ Đoàn Hữu Định, Nguyễn Thị Tuyết Mai và Chủ Tịch LHCCS Tạ Cự Hải, tức là một vấn đề có liên quan đến tổ chức Cộng Đồng/HTĐ và tổ chức Liên Hội Cựu Chiến Sĩ/ HTĐ.

2- Sự thật về Tài Liệu “Riêng Tư” của Ông Lý Hiền Tài, Cố Vấn Cộng Đồng VN Wash DC, MD & VA.

• A/ Các tài liệu được trình bày trong youtube và trên đài 30 Fairfax Public Access, không có một tài liệu nào đề cập đến cá nhân của ông Lý Hiền Tài (xem video phụ đính phía dưới)

• B/ Tài liệu là những emails của Bà Nguyễn thị Tuyết Mai gửi cho những người trong nhóm của Bà, trong đó có ông Lý Hiền Tài. Các emails này được gửi đi từ 25/2/2014 đến hạ tuần tháng 3, 2014.

• C/ Đặc biệt email của bà Tuyết Mai (TuyetMai45@aol.com) ngày 25/2/2014 lúc 10:01pm gửi cho Ô.Lý Hiền Tài (lyhientai02@yahoo.com), yêu cầu Ô. Tài điện thoại cho Bà Tuyết Mai để nói chuyện về buổi “Town Hall Meeting” dự trù tổ chức vào thứ Bảy 1/3/2014 tại Jewish Community Center ở Fairfax, Virginia do Bà Tuyết Mai phối hợp với Ô. “Đặng Nguyên Đức cùng với nhóm thanh niên, thân hào, nhân sĩ lập Ủy Ban Đặc Biệt Điều Tra những người tiếp tay làm lợi cho cs”. (Đính kèm email của ông Đặng Nguyên Đức về buổi Town Hall Meeting và bài tường thuật của Tuyết Mai về buổi Town Hall Meeting, trong đó có dự định tổ chức một buổi Town Hall Meeting khác nữa để biểu tình gây áp lực buộc ông Tạ Cự Hải phải từ chức Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ)

• D/ Những emails khác của Bà Tuyết Mai gửi cho Ô. Lý Hiền Tài ngoài bản nháp của “Thông Báo Đặc Biệt” mạo nhận tên Ô. CT/CĐ Đoàn Hữu Định và CT/LH Tạ Cự Hải, mà bà Tuyết Mai sau đó đã phổ biến trên internet để đánh lạc hướng dư luận, còn dự trù những kế hoạch mà nếu hai ông Đoàn Hữu Định và Tạ Cự Hải không ký tên thì sẽ làm thế nọ hay sẽ làm thế kia...

3-Nhận Định về vai trò của Ô Lý Hiền Tài

Ô. Lý Hiền Tài là Cố Vấn của Ban Chấp Hành CĐ của vùng thủ đô và phụ cận.

Ô. Tài đã nhận và biết rõ nội dung của các emails mà bà Tuyết Mai gửi để tham khảo cùng ông, mà ông KHÔNG thông báo cho CT/CĐ và CT/LH.Trái lại ông Tài đã giữ “KÍN” làm tài liệu mà ông ngụy biện là “riêng tư”. Ông Tài đã lấy cái lý do “riêng tư” đó mà gán cho tôi là “lạm dụng tài liệu riêng tư” của ông Tài. Ngoài ra, chẳng những Ô Tài đã giữ “KÍN” không thông báo, mà còn hợp tác, tham dự Town Hall Meeting ngày 1/3/2014 với tư cách thành phần nhân sĩ của Ban Tổ Chức gồm có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai và Ô. Đặng Nguyên Đức, khác hẳn với với các thành viên khác của CĐ là khi biết được Bà Tuyết Mai và Ô. Đức sẽ tổ chức “Town Hall Meeting” 1/3/2014, Quý Vị này đã có phản ứng tích cực, khuyên bảo ông Đức và thông báo cho CT/CĐ biết ngay, và quý vị này đã bị Ông Đức có những lời lẽ hỗn hào. (xin xem báo Đời Nay, xem tài liệu Bà Tuyết Mai phân phát tại Town Hall Meeting và email bodetam11@gmail.com của Bà Tuyết Mai phổ biến ngày 2/3/2014 @ 11:24GMT)

4-Xác định

Thưa quý vị, là công dân Hoa Kỳ, khi tôi nhận được bất cứ tin tức, tài liệu của bất cứ ai, có nội dung nguy hại đến an ninh sinh hoạt cộng đồng và những lời hăm dọa có nguy hại đến an ninh bản thân tôi, trong khi phục vụ cộng đồng, tôi có quyền hay không có quyền sử dụng, để báo cáo với chính quyền, báo cáo với đồng hương, và tường trình với Tổ Chức Cộng Đồng?

Nếu đã tường trình, tôi phải khai dụng bất cứ phương tiện nào có được (internet, phone, radio, TV, FBI, v.v.), để tìm ra các biện pháp chận đứng kịp thời.

Tôi hiểu rằng, biết mà không tố cáo là TÒNG PHẠM. Ngoài việc phải bảo vệ an ninh cho cá nhân tôi, trong trách vụ mà các chiến hữu LHCCS/HTD đang giao phó, tôi phải có quyết định kịp thời.

Chúng tôi ước mong được quý bậc Trưởng Thượng, quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu, quý Đồng Hương trong vùng Hoa Thịnh Đốn nói riêng cũng như trên toàn thể Hải Ngoại nói chung và toàn thể quý vị thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, yểm trợ để chúng tôi hoàn tất được trách vụ và công tác trên đây.

Xin chân thành cảm tạ quý vị và trân trọng kính trình.


Tạ Cự Hải
CT/LHCCSVNCH/HTD&PC
Thứ Năm 15/5/2014

Trang liên hệ: Tuyên cáo của LHCCS/HTĐ

    

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

PHỤ LỤC - Phim phóng sự Sinh hoạt LHCCS

 

Phỏng vấn Đính Hùng

 

 

Bà Tuyết Mai bênh vực VC?

 

 

Buổi họp định kỳ LHCCS ngày 5/1/2014

 

 

Tường trình về Hồ sơ email của ông Lý Hiền Tài và bà Tuyết Mai

 

 

Ông Lý Hiền Tài trả lời về vụ hồ sơ email

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet E-mail by TS Tạ Cự Hải, Đương kim chủ tịch LHCCS/HTĐ & PC chuyển

Đăng ngày Thứ Năm, May 15, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH