Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

Tin tức Cộng đồng
THƯ TƯỜNG TRÌNH CỦA BAN TỔ CHỨC
NGÀY QLVNCH 19-6-2014 VÙNG THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN & PC‏

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

      

Lời giới thiệu: dưới đây là bức thư tường trình chi tiết về những diễn tiến đã xảy ra trong Ngày QLVNCH 19-6-2014 của Tiến sĩ Tạ Cự Hải, đương kim chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận nhiệm kỳ 2, gửi quý cựu chiến binh QLVNCH thuộc LHCCS và CĐNVQGTNCS tại vùng HTĐ & PC. Sở dĩ có bài tường trình này là vì có một người trong CĐ tên Tuyết Mai đã viết bài phóng sự về NQL-19-6 và phổ biến trên liên mạng toàn cầu để bày tỏ sự không hài lòng của bà về một chi tiết kỹ thuật nhỏ ngoài ý muốn của BTC.

Sau bức thư tường trình của CH TCH là phần Phụ lục gồm bài phóng sự về NQL-19-6 của bà TM cùng một số điện thư luân lưu trên liên mạng toàn cầu trong suốt hai tuần qua. Kính mời quý độc giả theo dõi bài tường trình của Chủ tịch LHCCS/HTĐ & PC và phần phụ lục sau đây
. --BKT

 

 

 

Bài 1 - Bản Tường trình của CT LHCCS/HTĐ&PC

 

Dr Hai C Ta, MS,JD
6051-D Arlington Blvd
Falls Church VA 22044 USA
Tel:(703)207-0300, Cell:(703)568-5914
To: LHCCVNCH-HTD & CDNV-HTD


Kính thưa Quí Niên Trưởng, Hội Trưởng, Chiến Hữu và Đồng Hương Tị Nạn cs vùng thủ đô,

Tôi xin tường trình đến Quí Vị như sau:

Tôi có nhận được email của bà TM phổ biến về sự sơ sót kỹ thuật ngoài ý muốn trong việc tổ chức Ngày QL.

Chiều nay tôi có nhận thêm một email của bà TM phổ biến email của một vị Cựu SVSQ/VBQGVN nhằm góp ý Hội VBQGVN không nên hợp tác với LH vì lý do đã nêu trong email của bà TM.

Tuần trước, tôi có tìm hiểu và thảo luận với Ban Tổ Chức của LH, xin được tóm lược như sau:

Sáng Chủ Nhật 15/6 là Lễ Chào Cờ Ngày QL dự định bắt đầu lúc 12 giờ trưa, nhưng vì lý do kỹ thuật đã bắt đầu lúc 12 giờ 15 và kết thúc lúc 1 giờ.

Tôi và người thân của tôi đến Eden Center lúc 8 giờ sáng để giăng ribbon màu vàng giữ chỗ cho khu vực hành lễ. Khoảng 9 giờ rưỡi chúng tôi ra về và trở lại lúc 10 giờ 20 sáng trong quân phục để chuẩn bị địa điểm hành lễ.

Chủ Nhật hôm ấy có Picnic của Hội Cựu HS Petrus Ký, Lễ Nhà Thờ, trận Túc Cầu thế giới và một đám cưới, thành thử ông TTQ/CĐ Nguyễn Văn Đặng không thể phụ chúng tôi vì phải tham dự Picnic Petrus Ký, ông TTK Nguyễn Hưng Thái phải đi lễ nhà Thờ, ông DJ âm thanh đi lo đám cưới. Ba vị này theo thường lệ đều có CD Nhac Quân Hành. Nhưng ông Đặng có lẽ quá bận nên đã không trở lại Eden và chỉ có ông Thái trở lại Eden được nhưng quên mang theo CD Nhạc Quân Hành. Ông PCT Trần Kim Long đã gọi xin Ông Đặng đem CD lại Eden Center. Trong khi chờ đợi Ông Đặng, có anh Nam, CH/ND ra xe lấy 1 CD nhạc để DJ Âm Thanh nghe thử có thể dùng được không. CD này có lẽ là tự thu nên không có list tên các bản nhạc. Rủi ro là anh DJ Hùng đã không có mặt vì đã đi dự đám cưới với dàn âm thanh chính, bà Xã của anh DJ Hùng và cậu con trai khoảng 14-15 tuổi thay thế anh DJ Hùng tại Eden. Cậu HS 14-15 tuổi này có lẽ không rành tiếng Việt nhiều, nhưng đã sốt sắng cho nghe thử cái CD (không có list tên các bản nhạc) của anh Nam. Hình như 2 bản đầu là của NS Trần Thiện Thanh, nhưng qua bản thứ 3 thì là Khánh Lý hát 1 bản nhạc của TCS. Cũng may Khánh Ly chỉ vừa hát năm bảy chữ thì có người cho tôi biết nên tôi chạy lại cho ngưng và cho lấy cái CD ra xem thử thì rõ ràng là không có list tên các bản nhạc. Do đó chúng tôi trả lại cái CD cho anh bạn CH/ND. Đây là lúc không có nhạc. Tôi hỏi và được cho biết đang chờ Ông Đặng trên đường đi tới Eden. Trong khi chờ đợi, tôi vào tiệm băng Làng Văn tìm mua một CD của ASIA để phòng hờ. Đó là CD Hùng Ca Sử Việt, tất cả là những bài hùng ca rất hay, kể cả bài thứ 4 của NS Lê Thương, cũng là nhạc hùng “Lệnh Vua hành quân, trống kêu dồn, quan với quân lên đường...”, v.v. Sau Lễ Chào Cờ, là đến giờ Diễn Hành nhưng ông Đặng vẫn chưa đến nên chúng tôi đã dùng CD Hùng Ca Sử Việt của ASIA cho phần Diễn Hành kéo dài khoảng gần 10 phút. Sau khi Diễn Hành xong, trong khi dọn dẹp, CD ASIA vẫn được dùng tiếp tục.

Tóm lại, buổi Lễ Chào Cờ Ngày QL 19/6 tuy không phải là toàn hảo nhưng đã đạt được mục đích và nói lên được ý nghĩa của Ngày QL. Chúng tôi chân thành xin lỗi nếu có Quí Vị nào không được hài lòng.

Khi có người phê bình thì dù là tích cực hay tiêu cực chúng tôi đều lắng nghe để học hỏi. Và trong tinh thần đó, chúng tôi xin chân thành cám ơn Quí Vị đã góp ý và phê bình.

Xin trân trọng cám ơn Quí Vị.
tạ cự hải

Dr Hai C Ta, MS,JD
6051-D Arlington Blvd
Falls Church VA 22044 USA
Tel:(703)207-0300, Cell:(703)568-5914

 

 

PHỤ LỤC

 

Bài 2 – Bài Phóng sự của bà TM

 

---------- Original Message ----------
From: Mai Nguyen
To: undisclosed-recipients:;
Subject: Hoa thinh Đốn:Lễ Chao Cở Ngày Quân Lực 19/6 năm thứ 49.
Date: Wed, 18 Jun 2014 11:36:12 -0400

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Chào Cờ Ngày Quân Lực 19/6, năm thứ 49

Tuyết Mai

Để đánh dấu và cũng để nhắc lại ngày lịch sử vô cùng trọng đại đối với tiền đồ Tổ Quốc, để nhắc nhở gương hy sinh anh dũng của Quân Đội VNCH, đã đứng ra nhận lãnh trách nhiệm lèo lái Con Thuyền Quốc Gia trong giai đoạn khó khăn nhất của lịch sử, Liên Hội CCS VNCH/HTĐ và Phụ cận đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam CH, 19 Tháng 6, năm thứ 49. Lễ truy điệu vào lúc 7 giờ chiều ngày 14 Tháng 6, 2014 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden và ngày hôm sau 15 Tháng 6, 2014 có lễ Chào Cờ cũng trong Trung Tâm Thương xá Eden, Falls Church, VA.

Sau đây là bài tường thuật Lễ Chào Cờ ngày 15, Tháng 6 tại TrungTâm Thương Mãi Eden. Hiện diện có Ông Tạ cự Hải, Chủ tịch Liên Hội CCSVNCH & HTĐ và Phụ cận, Ông Đoàn hữu Định, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA và khoảng một trăm đồng hương trong đó có nhiều cựu quân nhân mặc quân phục. Tại kỳ đài có bàn thờ Tổ Quốc với hoa quả hương đèn và di ảnh của những vị tướng lãnh đã anh dũng tuẫn tiết trong ngày Quốc hận 30 Tháng Tư. Bên trái lễ đài là những cựu quân nhân trong quân phục các Quân Binh Chủng của QLVNCH, bên cạnh là các chị “Cư an tư nguy” (phu nhân của các Cựu sinh viên sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức). Bên phải là các chị áo vàng “Mẹ Việt Nam”.

Chương trình được điều hợp bởi Không Quân Trần kim Long. Có điều khác biệt trong Lễ Chào Cờ Ngày Quân Lực năm nay so với những năm trước. Những năm trước đây, trước khi bắt đầu buổi lễ Ban Tổ Chức để nhiều nhạc hùng như Cờ Bay, Lục Quân Việt Nam… tạo không khí rất vui tươi, sinh động, phấn khởi. Năm nay trước khi bắt đầu buổi lễ, BTC để băng Khánh Ly hát nhạc Trịnh Công Sơn. Có người than phiền với BTC, nên dòng nhạc Trịnh Công Sơn được ngưng lại, không khí lặng yên cho đến khi bắt đầu buổi lễ.

Chương trình được bắt đầu lúc 12 giờ trưa. MC Trần kim Long cho biết, buổi lễ được tổ chức là để tưởng nhớ công ơn Quân Cán Cảnh VNCH và Quân lực đồng minh đã hy sinh cho nền tự do, độc lập của VNCH. Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục tranh đấu trong một cuộc chiến tranh, không phải là chiến tranh khốc liệt như xưa mà là chiến tranh chính trị cho nhân quyền, độc lập, tự do cho toàn thể VNCH.

Sau đó Toán quốc quân kỳ tiến vào vị trí hành lễ, theo sau là lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm để tưởng nhớ các chiến sĩ Quân Cán Cảnh VNCH, các chiến sĩ đồng minh và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do.

Chương trình được tiếp nối với phần phát biểu của ÔngTạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận. Ông Hải tóm lược ý nghĩa của Ngày Quân Lực 19/6. Tuyên Cáo Ngày 11 Tháng 6, 1965 của Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu, Thủ Tướng BS Phan Huy Quát và Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Gia Lập Pháp Phạm Xuân Chiểu đồng ký tên và đồng thanh quyết định long trọng trao quyền lực cho Quân Đội VNCH trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo Quốc Gia.

Ngày 14 Thánng 6, 1965 là ngày Quân Đội chính thức nắm quyền lãnh đạo Quốc Gia. Ngày 19/6/1965 là một ngày lịch sử, và được xem là ngày Quân Lực VNCH 19/6. Để khôi phục lại giang sơn, Ông Hải đề nghị, thứ nhất, chính đồng bào trong nước và nhân dân phải nổi dậy như các nước Bắc Phi để tự giải thoát cho chính mình. Tại hải ngoại quân dân cán cảnh VNCH yểm trợ lực lượng nổi dậy. Yểm trợ bằng cách nào? Không tiếp tay cho CSVN, không làm bất cứ điều gì có lợi cho CS, không về VN ngoại trừ những trường hợp đặc biệt như tang tế. Không mang tiền về VN hay đầu tư, không tiếp tế tiền bạc cho CS qua các tổ chức từ thiện trá hình của CS trong nước cũng như ở hải ngoại.

Ông Hải nói tiếp, giặc Tàu phương Bắc. CS đã cắt đất dâng biển cho Trung Cộng. CS đã ký giấy bán nước VN cho Trung Cộng. CS VN đã ác với dân và hèn với giặc. CSVN đã vượt khỏi giới hạn sửa chữa, CSVN phải được giải thể. Muốn cứu nước, dân tộc VN phải tiêu diệt chế độ CSVN trước rồi mới đánh Trung Cộng sau.

Sau đó, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CT HTĐ, MD&VA, được mời lên phát biểu. Ông Định nói, thời gian gần đây, người Việt trong và ngoài nước không ngày nào không nói đến giàn khoan của Trung Cộng hiện diện ngang nhiên trên lãnh hải của VN. Tàu VN bị tàu Trung cộng lấn hiếp, không tuần nào không có tổ chức CĐ người Việt hải ngoại biểu tình khắp nơi để phản đối Tàu Cộng và lên án CSVN bán nước, nhu nhược trước quân xâm lược phương Bắc, ác với ngừơi dân yêu nước đứng lên chống Tàu. Lãnh đạo của Trung Cộng đã cho biết Phạm văn Đồng đã thừa nhận quyền của Trung Cộng trên Biển Đông bao gồm luôn quần đảo Hoàng Sa và Truờng Sa của VN. Trung Cộng đã cột công hàm này làm nền tảng cho chủ trương xâm lược của Tàu Cộng hiện nay.

Sau đó các cựu quân nhân và một số đồng hương diễn hành trong Trung Tâm Thương Mãi Eden. Đi đầu là ông Tạ cự Hải, kế đến các chị “Cư an tư nguy” cầm “banner” “Republic of Vietnam Associations Coaliton “. Kế đến Toán Quốc quân kỳ, các chị “Mẹ Việt Nam cầm cờ vàng trải rộng, theo sau là các cựu quân nhân cầm cờ các quân đoàn, sư đoàn. Cuối đoàn là một số đồng hương mặc thường phục. Thay vì diễn hành với nhạc hùng như những năm trước đây, năm nay diễn hành với nhạc “Hòn Vọng Phu”. Một cựu quân nhân nói, trong quân trường cũng như trong các cuộc diễn hành của Quân Đội, ông chưa bao giờ thấy diễn hành với nhạc “Hòn Vọng Phu” của Lê Thuơng.

Chương trình Lễ Chào Cờ Ngày Quân Lực năm thứ 49 được chấm dứt lúc 12:35 phút.

Tuyết Mai

 

 


Bài 3 - Bài của ông Duật

 

From: Duat Tran
Date: 2014-06-24 5:49 GMT-07:00
Subject: Re:Bôi nhọ ngày Quân Lực 19 tháng 6
To: vobidalat-htd

Kính gởi Niên trưởng Nguyễn Văn Lân
Hội trưởng hội Võ Bị vùng DC,MD và VA
Qúy Niên trưởng và các bạn

Thưa Niên trưởng,
Thưa qúy vị

Trong phiên họp vưà qua cuả Hội, tôi đã trình bày một vài khía cạnh về sinh hoạt cuả Liên hội do anh Tạ Cự Hải làm Chủ tịch.Nhưng sự việc càng ngày càng xấu đi, trong này Quân Lực vưà qua,Liên hội tổ chức ngày Kỷ Niệm trọng đại này tại Trung tâm thương mại Eden, trong đó phần nhạc dạo mở đầu, Liên hội đã cho Khánh Ly hát nhạc cuả Trịnh Công Sơn,sau đó, do yêu cầu nhạc này được tắt và im lặng kéo dài cho đến giờ khai mạc..Đên phần Diễn Hành, một lần nưã anh Tạ Cự Hải Chủ tịch Liên hội lại mở nhạc Hồn Vọng Phu để cho các hội đoàn đều bước.

Cho phép tôi được có ý kiến để trình lên Niên trưởng và qúy vị như sau:

Mỗi khi nghe ai nhắc đến TCS(là người lính tôi nghĩ ngay đến ngày 30 tháng Tư năm 75, tên này ôm đàn và hát bản Nối Vòng Tay Lớn) chính vì sự thiếu đề phòng va lòng nhân đạo nên TCS mới có chỗ đứng ở Miền Nam.

Còn cô ca sĩ này, đã và đang làm gì chắc không phải dài dòng Niên trưởng và qúy vị đều rõ.

Thêm vào đó,anh Tạ Cự Hải không hiểu vô tình hay cố ý khi diễn hành cuả QLVNCH mà lại cho chơi nhạc uỷ mị này.Có phải anh muốn mang tập thể cuả chúng ta ra làm trò cười cho dân chúng hay không?

Để tránh vi phạm vào Lý Tưởng quốc gia mà chúng ta đã hằng theo đuổi trong suốt cuộc đòi binh nghiệp cuả mình, cùng để tránh những sự kiện bôi nhọ vào vào tập thể,cho phép tôi được trình lên Niên trưởng Hội trưởng và qúy vị như sau

1. Xin ghi vào lịch trình vào phiên họp sắp tới cuả hội
2. Để xứng đáng với sự ưu ái cuả đồng bào và các hội đoàn bạn,tạm thời hội Võ bị chúng ta sẽ không tham gia, tham dự bất kỳ một cuộc họp nào do anh Tạ Cự Hải với tư cách là Chủ tịch Liên hội tổ chức.

Xin kính chúc Niên trưởng và qúy vị một ngày thật bình an và hạnh phúc

Thân kính
Trần Quang Duật. Khóa 21

 

 


B4 - Bài của Vĩnh Châu

 

---------- Forwarded Message ----------
From: Vinh Chau
To: undisclosed recipients:;
Subject: Fw: [TANLAPVINHPHU] CÐV Nhat Ban khien ca the gioi nguong mo vì hành dong dep tai Wor...
Date: Wed, 18 Jun 2014 11:58:15 -0700

Củng trong thời điểm này,tại vùng Thủ Đô HTĐ,trong Cộng Đồng Người Việt mình có 1 người ăn rồi chuyên đi vặt lá tìm sâu,thay vì dọn dẹp bỏ thùng rác như Người Nhật,thì lại bươi (cái có thể gọi là rác chăng? )để đem đi phân tán khắp nơi,cho mọi người cùng (thâý) ngộ: Quả thật hay thì thật là hay,mà sao cảm thấy nó bầy hầy quá đi...

LOL..

kB Vĩnh Châu

 


Bài 5 - Bài của bà BeBay

 

-----Original Message-----
From: bebeliem
To: Haita
Sent: Tue, Jun 24, 2014 1:48 pm
Subject: Fwd: LÁ THƯ CỦA MỘT CSVSQ VÕ BỊ VN K 21: BÔI NHỌ NGÀY QUÂN LỰC 19/6

Kính thưa quý Chiến hữu,

1/ Hòn Vọng Phu không phải là loại nhạc ùy mị.

Đây là một trường ca Bi-Hùng:

- Hùng là người chồng vâng lệnh vua tòng quân dẹp giặc.
- Bi là người thiếu phụ ôm con chờ chồng đến hoá đá.

2/ Nói rằng Hòn Vọng Phu là nhạc ủy mị, tôi cho rằng là một sự xúc phạm đến tác giả Lê Thương.

3/ Điệu nhạc của Hòn Vọng Phu I trong buổi diễn hành tại Eden là điệu nhạc hùng, là thể loại nhạc quân hành. Nếu là nhạc ủy mị, không thể nào đi đều bước được.

4/ Dùng bản nhạc Hòn Vọng Phu I để diễn hành không có gì sai trái, nhất là trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam đang bị Tàu cộng xâm lăng.

5/ Nếu cho rằng sai, xin nói rõ sai ở điểm nào về nội dung? điểm nào sai về hình thức?

Trên đây là những điều ngắn gọn về những lời phê bình của ông Trần Quang Duật.

Tôi sẳn sàng đón nhận những hồi âm và ý kiến khác biệt trong tinh thần xây dựng.

Xin ông Tạ Cự Hải vui lòng chuyển đến quý vị có liên quan đến vấn đề.

Trân trọng,

 

Nguyễn Thị Bé Bảy
Nữ Quân Nhân QLVNCH.

 

 


Bài 6 - Bài của bà Tuyết Ngọc

 

---------- Forwarded Message ----------
From: NGOC TRAN
To: Dr Hai C Ta, lhccsvnch-htd, congdongthudo-htd, vobidalat-htd, Hai Yen Doan, OANH KIM
Subject: Re: Fwd: LA THU CUA MOT CSVSQ VO BI VN K 21: BOI NHO NGAY QUAN LUC 19/6
Date: Tue, 24 Jun 2014 15:57:47 -0700

Thưa Quý Vị, theo tôi được biết, như mọi khi CĐ HAY LH thuê âm thanh Hùng DJ phụ trách đều có nhạc đấu tranh. Hôm đó Hùng nhận show đám cưới để cho con trai và vợ đến giúp, có người nói với tôi sao lại mở hai loại nhạc như đã nói trên, tôi trả lời là Hòn vọng phu 1 rất hùng mạnh, kêu gọi dân chúng ra chiến trường giết giăt cứu nước. Tôi đến nói Bà xã Hùng mở nhạc đấu tranh, Bà Xã nói CD anh Đặng lo picnic Pétrus Ký không đem đến, con trai Hùng không biết mở trong dàn máy, gọi phone anh Đặng không bắt. Ô Chủ Tịch LH có mua trong chợ CĐ, nhưng không có nhiều bài nhạc đấu tranh như chúng ta thu sẵn. Xin lỗĩ Quý Vị, đây không phải lỗi của LH mà lỗi của Âm thanh đã thuê, lần sau rút kinh nghiệm. Chuyện nhỏ bỏ qua “đi Tám”. Giặc Tàu đã tràn qua nước Ta, chúng ta đang ở nước tự do, nhưng bà con bạn bè chúng ta còn đang song dưới chế độ độc tài đảng trị, chúng ta nên đoàn kết lại, tìm mọi cách tiêu diet cs để bà con bạn bè chúng ta song đời “ TỰ DO, DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN. Cứ như thế này thì nhiệm kỳ sắp đến của CĐ và LH không ai dám ra gánh vát. “Thôi bỏ qua đi Tám “. Nếu có mất lòng ai xin bỏ qua cho. Xin cảm ơn. Chào đoàn kết ./.

Lời người nội trơ. Trần Tuyết Ngọc.

 

 


Bài 7 - Bài của Hoàng Long

 

---------- Forwarded Message ----------
From: nhavnhtd Nguoi Viet
To: Dr Hai C Ta
Subject: Re: Fwd: LA THU CUA MOT CSVSQ VO BI VN K 21: BOI NHO NGAY QUAN LUC 19 /6
Date: Tue, 24 Jun 2014 22:02:27 -0400

Cám ơn bà nội trợ Trần Tuyết Ngọc.

Xin kính chuyển đến Quí NT, HT, CH và Đồng Hương để thẩm định.
Xin chân thành cám ơn chị Tuyết Ngọc.

 

 


Bài 8 - Bài của Bach Mai

 

 

From: Bach-Mai Nguyen
To: Hai Ta
Subject: RE: Ngay Quan Luc VNCH 19/6
Date: Tue, 24 Jun 2014 23:27:24 -0400

Very good! Here is a bouquet of roses for you.

 

 

BM

 

 


Bài 9 - Bài của Nhất Hùng

 

From: Nhat Hung
To: undisclosed-recipients
Subject: Fwd: LA THU CUA MOT CSVSQ VO BI VN K 21: BOI NHO NGAY QUAN LUC 19/6
Date: Tue, 24 Jun 2014 23:35:55 -0400

Nhờ Tiến sĩ Tạ Cự Hải giúp chuyển tiếp dùm, thành thật cám ơn.

Kính thưa Quý vị, trong bất cứ sinh hoạt nào cũng có thể xảy ra những điều bất như ý, điều trước tiên phải làm là tìm hiểu nguyên nhân xảy ra những sai sót này và phải dành ưu tiên cho “Người điều hành sinh hoạt” cơ hội giải thích về những sai sót đã xảy ra. Khi chưa biết rõ nguyên nhân mà đã vội kết luận là thiếu TÍNH XÂY DỰNG

Nhất Hùng

 


Bài 10 - Bài của Browntruc

 

---------- Forwarded Message ----------
From: Brown Truc
To: haita
Cc: DHThao, Thuan
Subject: Fwd: Ngay Quan Luc VNCH 19/6
Date: Wed, 25 Jun 2014 09:06:51 -0400 (EDT)

Kinh gui anh Hai:

Anh chon rat “accurate” bai Hung Ca (Lenh Vua Hanh Quan...) trong thoi diem nay, la khuyen khich moi nguoi dung len chong Tau Cong.

Cam on anh da nhac nho kheo leo “long yeu nuoc” cua con dan dat Viet.

TN

 


Bài 11 - Bài của NT/HT VBQGVN

 

---------- Forwarded Message ----------
From: Lan Nguyen
To: Dr Hai C Ta
Subject: Re: Ngay Quan Luc VNCH 19/6
Date: Wed, 25 Jun 2014 09:35:58 -0400

Kính gởi Ô. Chủ tịch Liên Hội

Anh Hải thân mến,

Những trục trặc như anh trình bày đã đủ sáng tỏ. Mình rút kinh nghiệm thôi! Và cố gắng chuẩn bị chu đáo hơn cho những việc sắp đến.

Xin anh hảy vững tin rằng thái độ của chúng tôi không thể do một thiên kiến cá nhân nào chi phối.

Nguyễn văn Lân
Hội trưởng HộiVõ Bị HTĐ&PC

 


Bài 12 - Vinh Chau

 

From: Vinh Chau
To: undisclosed-recipients:;
Subject: Fwd: LA THU CUA MOT CSVSQ VO BI VN K 21: BOI NHO NGAY QUAN LUC 19/6
Date: Wed, 25 Jun 2014 23:31:10 -0400

Vinh Chau

Đồng Ý Với Anh 100 %...Tôi củng đả gữi đi cái tâm sự đau buồn của chúng ta khi thấy có những người chuyện đi chọc gậy bánh xe...Kính.

Kỵ Binh Vĩnh Châu
-----------------

Cong Tran
3:50 PM (7 hours ago)


to Paul, congdongthudo-htd, lhccsvnch-htd, vobidalat-htd, NGOC, bebeliem

Tôi không quen biết một người nào trong câu chuyện nầy,nhưng lấy công tâm mà xét, thì tôi nghĩ rằng:

Người chạy nhảy mới bị vấp ngả. Người ngồi không lại phê bình người vấp ngả là không hợp lý. Nói trắng ra, người chạy đôn chạy đáo tổ chức cuộc lể, mà phạm một lổi nhỏ ngoài ý muốn, không đáng bị trách bằng người ngồi không, mà vạch lá tìm sâu, làm gây chia rẻ trong cộng đồng.

Mong quý vị dẹp bỏ những hiềm khích cá nhơn,để đoàn kết cộng đồng, lo cho chuyện quốc gia đại sự. Nước bị mất đến nơi rồi.

Người Lính Già.

 


Bài 13 –Bài của Paul Van

 

---------- Forwarded message ----------
From: Paul Van
Date: 2014-06-25 10:37 GMT-04:00
Subject: Fwd: LA THU CUA MOT CSVSQ VO BI VN K 21: BOI NHO NGAY QUAN LUC 19/6
To: congdongthudo-htd, lhccsvnch-htd, vobidalat-htd
Cc: NGOC TRAN, bebeliem, Nhat Hung

Chúng tôi hoan nghênh QUÝ VỊ tác giả những bức thư minh xác, trần tình, giải thích, góp ý liên quan đến “cáo trạng” của Ông Trần Quang Duật kèm theo đề nghị của đương sự với Hội VBQG vùng thủ đô bất hợp tác với LHCCS.

Tham chiếu trích đoạn dưới đây:

Tôi [Dr Hai C Ta] có nhận được email của bà TM [Tuyet Mai] phổ biến về sự sơ sót kỹ thuật ngoài ý muốn trong việc tổ chức Ngày QL.

Chiều nay tôi có nhận thêm một email của bà TM phổ biến email của
một vị Cựu SVSQ/VBQGVN nhằm góp ý Hội VBQGVN không nên hợp tác với LH vì lý do đã nêu trong email của bà TM.


Chúng tôi không khỏi băn khoăn về liên minh ma quỷ, từ lâu cấu kết tìm ẩn nhằm phân hóa các đoàn thể, tổ chức cộng đồng đặc biệt xử dụng bàn tay kiêu binh đã bị thuần hóa vì bả hư danh để phá nổ “implode” một tập thể.

Xin chân thành cảm tạ, tri ân và ủng hộ những nổ lực góp phần ngăn chặn những gian trá, tiêu cực.

Một người dân, người lính cựu tù nhân chính trị

 


Bài 14 - Ngọc Nhung

 

From: nina nguyen
To: nhat hung, Dr Hai C Ta
Sent: Thu, Jun 26, 2014 03:31 AM
Re: Fwd: LA THU CUA MOT CSVSQ VO BI VN K 21 : BOI NHO NGAY QUAN LUC 19/6

Kính thưa quí anh,

Trước tiên tôi xin giới thiệu, tôi là Ngọc Nhung, ở tận Hawaii.

Tôi xin cảm tạ quí anh Quân Nhân Quân Lực VNCH đã hy sinh cho chúng tôi, thế hệ đi sau quí anh, được yên lành trong đời học sinh và được tự do cho đến ngày hôm nay.

Chúng tôi, những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hawaii, luôn luôn tìm đủ mọi hình thức hay sinh hoạt hoặc trong bất cứ cơ hội nào có được...là chúng tôi luôn ghi ơn và tưởng nhớ đến tất cả sự hy sinh của những người trong chiến trận Việt Nam.

Ngày Quân Lực VNCH được quí anh luôn luôn tôn trọng và lưu truyền cho thế hệ mai sau bằng buổi Lễ Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu hằng năm cũng là một sự hy sinh cao quí.

Tất cả những người có lòng và tích cực dấn thân cho cộng đồng VN đều có những kinh nghiệm giống nhau là: bị chỉ trích, phê bình không nương tay của chính những người Việt Nam.

Xin quí anh đừng bận tâm, quí anh đã hy sinh quá nhiều...

Chúng tôi quan niệm là mình, những người tận hưởng sự yên lành tự do..., là những người có trọng trách làm những buổi lễ để ngàn đời ghi nhớ Quân Nhân QLVNCH mới quí.

Vài hàng chúc quí anh luôn luôn khoẻ mạnh và không nản lòng trước kẻ thù chung của dân tộc Việt Nam là CỘNG SẢN.

Sau đây, tôi xin gửi kèm theo 3 chương trình để quí anh hiểu thêm tấm lòng của chúng tôi, một nhóm thân hữu tại Hawaii, đối với sự hy sinh cao quí của người lính VNCH.

Thân chào,
Ngọc Nhung

 


Bài 15 - Bài của Nguyễn Triều

 

From: Trieu Nguyen
To: Duat Tran
Subject: FW: LA THU CUA MOT CSVSQ VO BI VN K 21: BOI NHO NGAY QUAN LUC 19/6
Date: Fri, 27 Jun 2014 03:16:19 -0500

Tôi xem SBTN - WDC thấy ông CSVSQVB K21 nầy “hơi khó khăn quá”.

Cách giải quyết tốt đẹp nhất là trong buổi họp LH, nên “phê bình” trong tinh thần xậy dựng, không việc gì phải kêu gọi “tạm thời hội Võ bị chúng ta sẽ không tham gia, tham dự bất kỳ một cuộc họp nào do anh Tạ Cự Hải với tư cách là Chủ tịch Liên hội tổ chức”.

Chuyện nhỏ, làm lớn thì được lợi lộc gì? Hay chỉ làm “tình huynh đệ chi binh” tả tơi thêm!

Một quân nhân cư ngụ TB Kansas

 

 

- HẾT -

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Muốn xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML 5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail  - Thư luân lưu trên liên mạng toàn cầu

Đăng ngày Thứ Bảy, June 28, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH