Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

Tin tức Cộng đồng
ĐƯỢC ĐẰNG CHÂN, SẼ LÂN ĐẰNG ĐẦU
về việc cán bộ Việt cộng chễm chệ trong bàn VIP của
Đêm Văn Nghệ Tưởng Niệm cố Ca Nhạc Sĩ Thanh Toàn

Đỗ Văn Phúc

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

Vào đêm Chủ Nhật 20 tháng 7, 2014, đúng vào ngày Quốc Hận chia đôi đất nước, một chương trình ca nhạc để tưởng niệm ca sĩ Trần Thiện Thanh Toàn (là con nhạc sĩ Trần Thiện Thanh) được tổ chức tại nhà hàng Ocean Palace, Houston. Sau đó vài hôm, chúng tôi nhận hai điện thư luân lưu trên diễn đàn Yahoo nhằm lên án Ban Tổ Chức, mà cư sĩ Trần Hiến đứng đầu, đã để cho bọn cán bộ tòa Tổng Lãnh Sự Việt cộng tại Houston đến dự ngồi hàng ghế danh dự. Nghiêm trọng hơn, trong lúc Hòa Thượng Thích Huyền Việt mời tất cả quan khách đứng nghiêm chỉnh để tưởng nhớ Thanh Toàn, thì bọn này thản nhiên ngồi trò chuyện.

Đây có thể coi là một sự kiện đặc biệt rất đáng quan ngại, đã xảy ra ngay tại Houston, nơi dân số người Việt tỵ nạn đứng hàng thứ hai trong các thành phố ở Mỹ; và là nơi có nhiều hội đoàn Quốc Gia có thành tích chống Cộng tích cực. Đặc biệt, trong buổi ca nhạc có sự tham dự của những vị lãnh đạo Cộng Đồng Houston và vài hội đoàn chống Cộng.

Người ta thường coi nhẹ những thư tố cáo không nêu tên họ người viết rõ ràng, coi đó là hành vi phá rối và có thể cho là những trò đấu đá nhau rất thường xảy ra trong sinh hoạt người Việt hải ngoại. Nhưng vì sự kiện cán bộ VC tham dự là có thật, vì cho đến nay đã hơn ba tuần mà không có sự phủ nhận nào từ Ban Tổ Chức cũng như những vị tham dự đêm văn nghệ nói trên. Họ có thể vứt lá thư nặc danh vào sọt rác, nhưng họ không thể lặng thinh trước công luận đã vô cùng phẫn nộ vì việc mấy tên Việt cộng ngồi chễm chệ tại những bàn dành cho quan khách danh dự trong một sinh hoạt phần nào mang tính chất chống Cộng.

Đến nay, sau hai tuần theo dõi qua những phản ứng của hai bên: lên án và bào chữa; chúng tôi đã có một số dữ kiện để có thể viết lên những nhận xét của mình. Chúng tôi cũng xin thưa rằng có vị cho rằng không nên dựa vào những thư nặc danh, hay là thư của vài nhân vật không được uy tín trong cộng đồng, vì chúng không có giá trị. Chúng tôi nghĩ khác, rõ ràng là trong mười điều không hay của họ, thế nào mà không có một điều đúng để chúng ta tham khảo?

Sau đây là vài ý kiến chính qua email:

1. Có vài vị đã mạnh dạn nêu lên sự lạm dụng của ban Tổ Chức khi họ nói rằng Thanh Toàn chỉ là một ca sĩ thường; chưa phải là thiên tài, chưa có đóng góp tích cực vào nền âm nhạc của dân tộc. Nếu vì tình cảm riêng tư đối với Thanh Toàn, chỉ nên gói gọn trong phạm vi gia đình, thân hữu hay quá lắm là đồng nghiệp. Đem ra tổ chức trước công chúng với sự tham dự của các hội đoàn là một sự lạm dụng quá đáng.

2. Xem trên Youtube, khi hành lễ chào Quốc Kỳ với ban đồng ca đứng hát dưới cái phông lớn chiếm hết diện tích phía sau, là hình ảnh Thanh Toàn trong bộ quân phục và chiếc nón beret đỏ của binh chủng Nhảy Dù ưu tú. Nhiều người đã đặt câu hỏi, liệu có giống như hình ảnh suy tôn lãnh tụ như chúng ta thấy trong thời cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm?

 

      

Trong ảnh: Người đứng mặc áo vét đen là phó Tổng Lãnh Sự VC tại Houston,
Người ngồi mặc sơ mi đen là cán bộ an ninh tòa TLS-VC

 

3. Sự kiện có những nhân viên cao cấp trong tòa Tổng Lãnh Sự VC tại Houston đến tham dự là có thật. Nhưng theo các nguồn tin khác nhau, thì không rõ chúng đến trước hay sau khi đã cử hành lễ chào Quốc Kỳ. Theo một giải thích, thì trong khi Hòa Thượng Huyền Việt mời cử tọa đứng lên để tưởng niệm Thanh Toàn, thì thấy có hai tên giả bộ trò chuyện để tránh đứng dậy (trong ảnh 1).

Sau đây là vài nhận xét của chúng tôi:

1. Kể từ khi Hoa Kỳ chấp thuận cho CSVN đặt các tòa Tổng lãnh Sự, Lãnh Sự tại các thành phố có đông người Việt Tỵ Nạn, chúng ta từng bày tỏ thái độ chống đối vì coi đó là những cái gai nhọn đâm thẳng vào mắt người Quốc Gia. Các tòa Tổng Lãnh Sự này là hang ổ của bọn điệp báo, cán bộ chính trị, tuyên truyền với mục đích quấy phá, gây xáo trộn, chia rẽ hàng ngũ chúng ta; đồng thời mua chuộc bằng mọi hình thức để lôi kéo bọn xu thời, ham lợi làm tay sai cho chúng.

2. Những năm trước đây, do sinh hoạt chính trị người Việt tỵ nạn vững mạnh; bọn cán bộ CS – ngay cả Chủ tịch nhà nước, Thủ Tướng – khi đến Hoa Kỳ cũng nuốt nhục đi cổng hậu vì luôn có hàng ngàn người Việt Nam sẵn sàng biểu tình phản đối. Nhưng về sau, nhờ bọn Việt gian và những kẻ háo danh tham lợi dọn đường– mà mạnh nhất là ở San Francisco-, bọn VC đã lần lần bạo gan chường mặt ra trong cộng đồng Việt tỵ nạn.

3. Vì đêm văn nghệ Tưởng Niệm Thanh Toàn tổ chức có bán vé cho quần chúng. Ai bỏ tiền ra đều được quyền tham dự. Chúng tôi không rõ là bọn cán bộ VC mua vé ủng hộ hay do một tên Việt gian địa phương nào mua vé mời chúng nó. Trong trường hợp này, chúng tôi thấy có đại gia Dương Du Hải (người mặc áo trắng trong ảnh), chủ hệ thống siêu thị Hồng Kông đang ngồi cùng bàn và tỉ tê trò chuyện cùng tên Việt cộng. Điều này cho chúng ta suy đoán bọn con buôn không hề có ý thức chính trị, mà chỉ nghĩ đến lợi nhuận. Chúng sẵn sàng kết bạn, giao du với bất cứ ai mà chúng có thể nhờ vả để kiếm lợi.

4. Trong khi mọi người đều nghiêm trang đứng dậy để tưởng niệm Thanh Toàn mà có hai tên vẫn cứ ngồi làm bộ nói chuyện; thì phải coi đây là hành vi thiếu giáo dục, thách thức nghiêm trọng đối với tất cả mọi người có mặt trong buổi dạ tiệc. Nói rằng vì tôi không ưa Thanh Toàn nên tôi không đứng dậy! Quý vị nghe xuôi tai không? Không thích thì không mất thì giờ đến dự. Đã đến thì phải học câu Nhập Gia Tùy Tục.

5. Điều đáng ngạc nhiên là như trong ảnh, có nhiều vị quanh đó chắc không thiếu những cựu quân nhân, cựu tù nhân, thành viên các hội đoàn chống Cộng, cũng đã không tỏ ra một thái độ, phản ứng nào. Theo chúng tôi, một cách lịch sự thì nhắc họ đứng dậy, xa hơn thì mời họ ra ngoài; còn nếu mạnh mẽ, thì hô hoán lớn lên để mọi người cùng phản ứng. Nếu ngày hôm nay, có những tên cán Cộng thách thức trong đêm văn nghệ này mà không ai phản ứng gì, thì ngày mai, chúng nó dám mò đến ngồi chung với các tổ chức, hội đoàn chống Cộng!

Chúng tôi chỉ cần biết rõ sự thật và lời giải thích thoả đáng. Nhưng đã hơn ba tuần, chúng tôi không nhận được phản ứng nào từ những vị có tham dự và những vị được nhắc đến trong thư tố cáo (hay vu cáo, theo cách nhìn chủ quan của vài người).

Cũng có thể, có những việc do bàn tay bọn Việt cộng nhúng vào nhằm gây sự chia rẽ trong cộng đồng; và chúng tôi cũng biết nếu làm lớn chuyện thì cũng có thể rơi vào cạm bẫy của bọn VC (vì đó là mục tiêu của chúng); nhưng nếu không lên tiếng thì e rằng sự việc sẽ tái diễn với mức độ trầm trọng hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn gióng lên một tiếng chuông cảnh báo về sự xâm nhập, thách thức của bọn Việt cộng; và kêu gọi các hội đoàn, tổ chức nên rất thận trọng để ngăn ngừa sự việc như trên; và nếu lỡ xảy ra, xin hãy nhanh chóng lên tiếng một cách chân thành, hợp lý để hóa giải tất cả những ý kiến bất lợi từ cả hai phía bênh và chống.Ngày 5 tháng 8, năm 2014
Đỗ Văn Phúc


Nguồn
: http://www.michaelpdo.com/DemTuongNiemThanhToan.htm

 

      

 

Lời bàn Đức Đạt-Lai Lạt-ma nói về bọn cộng sản như sau: “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi nảy nở trên rác rưởi của cuộc đời.” Một nhà tu hành như Đức ĐLLM phải cắn răng buột mồm thốt ra lời trên... chứng tỏ Ngài đã trải qua một kinh nghiệm thương đau với lũ khốn nạn cs kia. Thật vậy, người khôn sẽ chẳng bao giờ “mời” đám côn trùng vào nhà mình vì chúng sẽ gây di họa cho xã hội loài người. Hãy lánh xa bọn cs. Đông Âu đã thẳng tay với bọn cs từ thế kỷ trước rồi. Mọi người hãy noi gương họ. --BKT.  

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Cờ vàng tung bay bên cạnh tượng Nữ Thần Tự Do.  Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

 

Nguồn: Internet E-mail  by Tiến sĩ Tạ Cự Hải, đương kim Chủ tịch LHCCS/HTĐ & PC chuyển
http://www.michaelpdo.com/DemTuongNiemThanhToan.htm

Đăng ngày Chúa Nhật, August 17, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH