Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Phóng sự đặc biệt
ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH THƯƠNG BINH KỲ 8
Captovan K19N‏

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

Hằng ngàn cánh tay vung lên, cờ vàng phất cao tung bay... trong ngày Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Thương Binh VNCH lần thứ 8, ngày 3/8/2014.

Không có đồng bào hảo tâm hải ngoại đến phất cao ngọn cờ thì không có ĐNH.

Lá cờ này các anh TB đã phải bảo vệ bằng máu và nước mắt, các anh đã để lại một phần thân thể nơi chiến trường xưa để nay chúng ta được no đủ bình an ngay trên đất tạm dung.

Chúng ta, da thịt hồng hào, mũ áo xênh xang, xe cộ nghênh ngang. Còn các anh, vẫn lê lết cái thân tàn bên lề xã hội, chịu đủ điều bất hạnh, gian nan ở cái gọi là “thiên đàng XHCN”, mà trong cái xã hội ấy, nếu cái cột đèn có chân thì nó cũng ra đi.

Các anh không được đi, không đi được vì TB không phải là H.O.

TB mắt không còn, chân không có thì làm sao vượt biển, vượt biên bằng đường bộ.

 

 

 

 

Không tay cầm chén cơm nên nhờ thằng cụt chân đút hộ.
Chân đâu mà đứng, tay đâu mà chào,
mắt không thấy thượng cấp thì làm sao hô: “NGHIÊM, vào hàng... phất”.

 

Nhưng giữa Sài Gòn, các anh vẫn cất cao tiếng nói: - “Chúng tôi! Mãi mãi vẫn hãnh diện là quân nhân, là TPB/VNCH”.

Hiên ngang thay! Ngày 28/4/14, tại dòng Chúa Cứu Thế, giữa Sài Gòn các anh đã nói như thế khi người dân tổ chức ngày: “Tri Ân Các Ông TPB/VNCH”.

Ngày 3/8/14, tại Thủ Đô Tỵ Nạn CS, đồng bào cũng tổ chức đại nhạc hội: “Cám Ơn Anh TB/VNCH”.

Sài Gòn Lớn, Sài Gòn Nhỏ đều nhớ đến các anh, người TB/VNCH.

Kiểm điểm lại xem chúng đã làm được những gì để nhớ đến các anh? Đã qua 8 lần tổ chức đại nhạc hội (ĐNH) tại Nam và Bắc* CA với kết quả:

Kỳ 1, 25/6/2006 thu $426,777.00 Mỹ kim, chi $47,391.00, còn giúp được 3,000 hồ sơ.

Kỳ 2, 3/8/2008, thu $1,013,000.00, chi $55,534.00, còn giúp được 7,000 hồ sơ.

Kỳ 3*, 15/7/2009, thu $688,619.00, giúp được 4,000 hồ sơ. (*tại Bắc CA)

Kỳ 4, ngày 1/8/2010, thu $828,040.00, giúp được 6,000 hồ sơ.

Kỳ 5, ngày 7/8/2011, thu $893,947.00, giúp được 7,000 hồ sơ.

Kỳ 6, ngày 12/8/2012, thu $807,800.00, giúp đươc 6,000 hồ sơ.

Kỳ 7*, ngày 28/7/2013, thu $735,900.00, giúp được 5,000 hồ sơ. (* tại Bắc CA).

Kỳ thứ 8, ngày 3/8/2014 tại Nam CA, kết quả sơ khởi khi kết thúc đại nhạc hội được công bố tạm thời là hơn $500,000.00. Việc đúc kết chi thu sẽ được công bố, sau một thời gian, trước đồng bào trong cuộc họp báo. Tin mới nhất, những lá thư tình... thương từ khắp bốn phương trời của các khán thính giả xem ĐNH qua TV đang dồn dập về tới Hội H.O, ngày 21/8 con số 7 trăm ngàn đang đứng chờ để được ghi vào sổ.

Những số thu kể trên chưa trừ đi số chi, mà trung bình mỗi kỳ chi từ 5 [đến] 6 chục ngàn.

Số hồ sơ được giúp đỡ mỗi kỳ là nằm trong số gần 20 ngàn hồ sơ TPB&QP mà hiện nay (8/2014) Hội H.O đang “take care” [chăm sóc].

Tưởng cũng nên nhắc lại là mỗi một hồ sơ QP (quả phụ) được giúp $50.00 Mỹ kim/1 năm (nói rõ là 50 đô-la trong 1 năm)! Còn mỗi hồ sơ TB với cấp độ tàn phế nhẹ thì $100.00USD/1 năm (!), nặng như cụt chân tay, mù mắt thì $200.00/1 năm (!).

Tất cả hồ sơ, biên lai nhận và gửi tiền đều có tại văn phòng Hội H.O, chịu sự kiểm soát của sở thuế HK và hội sẵn sàng đón nhận mọi sự kiểm soát của đồng bào, báo giới. Với số tiền giúp mỗi hồ sơ như kể trên, chúng ta hãy làm bài tính cộng, trừ, nhân, chia thử xem anh em TPB và các chị quả phụ chi tiêu ra sao?

Giả dụ trợ giúp đồng đều, mỗi hồ sơ được $100/1 năm, thì: $100 x 20,000 = 2 triệu đô-la đấy, trong khi mỗi kỳ ĐNH, chúng ta chỉ thu được như kể ở [trên] thì không thấm vào đâu.

Để có số tiền “không thấm vào đâu” ấy thì Hội H.O đã phải đứng đầu sóng ngọn gió cùng với sự trợ giúp của đồng hương, đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam CA, cùng với số thiện nguyện viên (TNV) hơn 250 người. Dĩ nhiên không có các anh chị em ca nhạc sĩ và đài SBTN thì không thành đại nhạc hội được. Trong số các anh chị em nghệ sĩ ấy, những người không hát nhưng “nói” nhiều nhất đã làm sôi động ĐNH và dĩ nhiên khán thính giả từ gần tới xa ủng hộ nhiều hơn là nhờ các anh chị “nói nhiều”. Đó là những Minh Phượng, Nguyệt Ánh, Thùy Dương, Đỗ Quyên. Nam Lộc, Việt Dzũng, Tân Khoa, v.v. Kỳ 8 này vắng Ánh Dương thì có Thúy Anh duyên dáng linh hoạt thay thế, nhưng vắng Việt Dũng thì không ai thay thế anh được. Việt Dzũng có đến nhưng anh ngồi máy bay kéo Quốc Kỳ VNCH trên bầu trời ĐNH. MC Nam Lộc nói thế và mọi người cũng nghĩ thế nên tất cả khán thính giả cùng ngước lên trời cao chào Quốc Kỳ và Việt Dzũng.

Trăm nghe không bằng mắt thấy, ngàn lời nói không bằng hình, chúng tôi mời độc giả ngó qua vài tấm hình ĐNH/TPB kỳ 8:

1. Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng, chủ tịch LHCCS cùng các thành viên trong Liên Hội đứng trên khán đài để trình diện khán thính giả.

2. Cụ bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O ngồi giữa những TNV gồm những ND, BĐQ, TQLC, BB, KQ, HQ, VB, TĐ, v.v. và những “người con áo dài” mang nét đẹp và nụ cười để đón tiếp đồng hương đến tham dự ĐNH. Uy tín của bà hội trưởng là đây, qua 8 lần tổ chức đại nhạc hội đã chứng tỏ lòng tin, lòng kính mến của mọi TNV đối với bà.

 

 

3. Trung Sĩ 1 Ó Biển, tiểu đội trưởng ra lệnh cho tiểu đội xung phong diệt giặc để giải cứu đồng bào và rồi các anh ngã xuống, quốc kỳ bọc thây hoặc là TPB. (Hoạt cảnh Chuyện Một Đêm do hội TQLC Nam CA trình diễn mở màn cho chương trình văn nghệ ĐNH).

 

 

Trên đây chỉ là vài hình ảnh sống động trong số hằng ngàn tấm hình đẹp đã được các nhiếp ảnh gia phổ biến rộng rãi trên internet. Tuy nhiên, còn một số sinh hoạt không thể thiếu trong ĐNH thì lại thiếu tin tức, may mà có chàng giả dạng thường dân, đi xem cho biết sự tình mới chụp được.

4. Khu vực sau sân khấu là nơi dành riêng cho các ca nhạc sĩ, cho những ai có nhiệm vụ đặc biệt nên việc ra vào khu vực này bị hạn chế và an ninh được giao cho hội TQLC Nam CA chịu trách nhiệm.

Trong khu vực này có lều Y Tế để cấp cứu cấp thời cho đồng hương đến tham dự ĐNH. Túc trực trong lều, lúc nào cũng có chị y tá Định Nguyên và 4 bác sĩ gồm có QY Bùi Thế Chung, QY/TQLC Bằng Phong, bác sĩ trẻ thuộc thế hệ 2, cháu TQLC Trần Xuân Bàng là Trần Quốc Dũng Thái, và một BS nữa lo về phụ khoa (?). Hình kèm theo đây không phải là trình diễn mà BS Phạm Vũ Bằng và chị y tá Định Nguyên đang săn sóc tận tình cho một chị bị bịnh. Tuy nhiên vị bác sĩ lo về “phụ khoa” thì không có bệnh nhân. Trước khi bước vào lều Y Tế, các Quân Y này đã ghé qua lều ủng hộ để ký tên, tôi thấy có chi phiếu ghi 4 con số của QY Bằng Phong. Ước mong tất cả các “thầy” vẫn cứ thương TPB như ngày xưa trên chiến trường, các thầy đã dùng dao kéo đấu với lưỡi hái của tử thần để giữ mạng sống cho TPB.

Nhân tiện nói về lều Y Tế, tôi xin đề nghị các bác sĩ và ban tổ chức, kỳ tới nên dựng lều Y Tế ở nơi dễ thấy nhất để ai cần thì dễ dàng ra vào “khám bác sĩ”.

 

 

Còn vấn đề ăn uống cho khán giả và các TNV thì sao?

Sau sân khấu, gần lều Y Tế, có một gian hàng cung cấp thực phẩm free [miễn phí] cho các anh chị em nghệ sĩ do Thiên Nga Trần Thanh Thủy và các chị thuộc hội TQLC phụ trách.

Ngay cổng ra vào có 2 gian hàng do HQ Đặng Thanh Long phụ trách tổng quát với số “nhân viên” khoảng 50 người. Hội H.O ứng trước 2 ngàn và các mạnh thường quân ủng hộ để các anh chị đi mua thực phẩm về chế biến thành các món ăn để chiêu đãi free cho các TNV và bán cho khách.

Lều Thực Phẩm do hai chị Lệ Chiêu làm đầu bếp chính với hơn 10 bếp phụ để lo vấn đề ăn uống cho các TNV. Long Lệ nói:

- Chúng tôi cung cấp free 3 bữa ăn sáng, trưa, chiều cho 250 TNV gồm trái cây, nước ngọt, cafe “ta bấc” đen, sữa, phần ăn gồm ca-ri bánh mì, soup noodle, gỏi gà, v.v.

 

 

Chị Vương Thục, chị TTSS Minh cùng nhiều chị phụ trách gian hàng “Thương Binh VNCH” để bán cho khán giả, sau khi trừ đi $2 ngàn do hội H.O ứng trước, gian hàng đã kiếm được $3,500.00 tiền lời giao cho Hội H.O, chưa kể số tiền túi các chị ủng hộ cho ĐNH.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không cần nói thêm bất cứ chi tiết nào nữa về công sức của các anh chị trong các gian hàng này, các anh chị đã vắt mồ hôi để âm thầm chuẩn bị cả tháng trước, không cần ai biết đến. Kẻ góp công người góp của, nhưng các chị phụ trách các gian hàng đã góp tất cả: “công & của”.

Một người ít ai biết tên nhưng lại phụ trách phần quan trọng nhất là dựng 5 dẫy lều lớn cho ngàn ngàn khán giả ngồi, dựng sân khấu, thuê ghế ngồi và các toilet [chuồng xí], v.v. đây là công việc khó, cần thuê “chuyên viên” hơn là thợ vịn, nhưng anh đã vận động chuyên viên “ngoại quốc” giúp free, tôi chỉ biết người ta gọi anh là Cang, tôi không quen biết anh, tôi không tìm ra tấm hình nào có anh. Công việc của các gian hàng, của Liên Hội CCS, của anh Cang là góp phần làm giảm chi tối đa cho ĐNH.

Một dãy lều trắng cuối bãi cỏ, ngay lối vào, làm nơi trú nắng, nghỉ ngơi, có tấm bảng ghi: “dành riêng cho phụ nữ, trẻ em và người già”, dãy lều này do anh Hoàng Sinh thực hiện một mình. Hoàng Sinh là ai?

Trong những lần tổ chức ĐNH/TPB, nếu ai đi ngang khu chợ ABC trên đường Bolsa, sẽ thấy 2 lá cờ Việt-Mỹ tung bay, kế đó là bàn bán vé ĐNH của Hoàng Sinh. Anh trụ tại đây gần 2 tháng trời trước đại hội, từ 6 giờ sáng (treo cờ và chào cờ) rồi bán vé cho tới 8 giờ tối. Số vé anh bán được từ 3 tới 4 ngàn vé (10$/1 vé). Cung cách mời khách và bán vé của anh hết sức lịch sự, quân phục chỉnh tề, chào mời bất cứ ai đi ngang. Anh còn in các CD nhạc đấu tranh của Việt Khang để tặng người mua vé. Trên bàn bán vé luôn có nhang đốt để nhớ đến anh linh các chiến sĩ, cầu xin hồn thiêng sông núi giúp anh bán được nhiều vé cho ĐNH/TPB. Ngoài sự thờ ơ không màng gì đến lời chào của một số “tim sắt”, anh còn bị thách thức bởi sự khiêu khích, phá thối của một số tay sai VC. Tôi đứng bên anh mà còn nóng mặt, nhưng anh bình tĩnh, vô cùng bình tĩnh đối đáp, anh như “cây tùng trước bão”, anh như người lữ hành cô độc mặc cho đàn cẩu trệ quấy rầy.

Tôi bái phục anh, anh Nhảy Dù Hoàng Sinh.

 

 

 

 

 

 

 

Một nét đẹp trong ĐNH kỳ 8 cần phải nhắc đến, đó là sự xuất hiện lần đầu tiên của một hội đoàn học đường, hội cựu học sinh Bưởi Chu Văn An. Ngày Thứ Bảy 2/8, trong đồng phục với huy hiệu, các anh đã đến tiếp tay với LHCCS để xếp ghế, ngày 3/8 các anh vẫn đến và nhiệt tình ủng hộ.

 

 

 

 

 

 

 

Hằng năm Hội Liên Trường thường tổ chức họp mặt cuối năm và trong ngày họp mặt ấy, các anh chị đã cổ động và quyên góp được số tiền khá lớn để làm quà Tết tặng các anh TPB, nhưng tham dự vào ĐNH dưới danh xưng một hội học đường thì đây là lần đầu tiên, và trong tương lai hy vọng Hội Bưởi Chu Văn An sẽ là động lực kéo theo Hội Liên Trường trực tiếp tham gia, tiếp tay với Hội H.O trong công việc yểm trợ TPB. (Trong ĐNH Kỳ 8, hội CHS Liên Trường Pleiku từ xa không đến được nhưng cũng gửi chi phiếu $320.00 ủng hộ ĐNH/TPB).

Đa số các cựu học sinh Bưởi Chu Văn An, Petrus Ký, Trần Lục, Nguyễn Trãi, Trần Quốc Toản, Taberd, v.v. là những người trực tiếp cầm súng, là TPB, là tử sĩ, là anh hùng vô danh thì việc tham gia ĐNH/TPB cũng là lẽ tự nhiên, nhưng đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu như các chị Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Bá Tòng, v.v. cũng tham gia, vì “một nửa” của các chị cũng là lính, là TPB, là anh hùng tử sĩ.

Công sức của tất cả những người tham dự trực tiếp hay gián tiếp vào ĐNH đều rất quan trọng và rất đáng được tôn trọng, khó có nơi nào và hội đoàn nào làm được như vậy. Vậy thì đừng vì một sự tỵ hiềm nhỏ nhoi cá nhân nào mà bịa chuyện, phao tin đồn nhảm về Hội H.O. Tin đồn nhảm chỉ như hạt cát, không làm giảm uy tín người có trách nhiệm, nhưng khi hạt cát đó nằm trong gót giầy thì nó đã góp phần làm giảm một số “gói quà” gửi về cho anh em TPB tại quê nhà. Tôi sẽ cho những hạt cát này xuống “dưới”, vào cuối bài đề xin đưa ra một vài đề nghị về sức mạnh truyền thông trong công việc gây quỹ.

Đại nhạc hội được đài SBTN trực tiếp truyền hình đi khắp nước Mỹ, khán thính giả khắp nơi có thể tham dự và gọi điện thoại về ban tồ chức để ủng hộ, mọi đóng góp của khán thính giả đều được cập nhật, quý danh người ủng hộ được các MC thay nhau xướng danh. Đây là nguồn tài chánh ủng hộ quan trọng cho ĐNH. Nhưng một sức mạnh truyền thông khác cũng rất quan trọng mà mỗi người trong chúng ta chưa tận dụng, đó là internet.

Khi có một bản tin hay, một hình đẹp thì được gửi đi cho vài chục địa chỉ emails, từ vài chục này “pho guơ” [forward] cho vài chục khác, thế là có vài ngàn người đọc, có khi hàng chục ngàn, trăm ngàn cùng coi một tấm hình “con nhà nghèo”! Nếu tấm hình ít quần áo này được thay thế bằng hình TPB: “thằng cụt chân đút cơm cho thằng mù cụt tay” kèm theo lời nhắn xin “ủng hộ tí” thì những gói quà tặng TPB sẽ nhiều hơn, nặng hơn.

Mỗi hội đoàn, quân trường, học đường ngoài website chung đề thông tin, thì còn có website riêng của các khóa, các lớp, nếu chỉ gửi lời kêu gọi chung chung thì sẽ không hiệu quả mà phải thông tin, kêu gọi từng đồng môn, đồng khóa thì kết quả sẽ rất khả quan.

Tôi xin đưa ra vài thí dụ cụ thể:

Trường Bưởi CVA, Trưng Vương, L.P.Ký, Gia Long, Bá Tòng, Lê Văn Duyệt, v.v. có website của hội, vị hội trưởng gửi lời kêu gọi ủng hộ TPB chung chung lên web thì không hiệu quả bằng các bạn đồng niên khóa gửi emails cho nhau kêu gọi cùng đóng góp.

Các chị Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt... kêu gọi đồng môn ủng hộ TPB thì quá đẹp, vì các chị không là lính, nhưng nếu các chị kêu gọi các bạn đồng niên khóa, rồi tất cả gom về dưới danh xưng TV, GL, LVD ủng hộ ĐNH/TPB thì thật là tuyệt vời. Các chị là người đẹp, đẹp và biết yêu từ tuổi 12 13 rồi 17 18 đã có “nhà tôi” thì dẫu ở tuổi 71 81 vẫn đẹp, vẫn yêu đời, thương người và thương thương phế binh. Xin các chị ủng hộ cho...

Quân Trường Thủ Đức, Võ Bị, Đồng Đế, Hải Quân, Không Quân, v.v. có website chung, nhưng trong mỗi quân trường này còn có các khóa khác nhau, nếu vị Tổng Hội Trưởng chỉ gửi lời kêu gọi chung chung lên web quân trường thì không hiệu quả bằng các đồng khóa kêu gọi cùng nhau đóng góp, tức là chúng ta đã dùng sức mạnh truyền thông gửi lời kêu gọi đến từng cá nhân thì dầu muốn dầu không, ít nhiều cũng phải ký..., các bạn đồng khóa cùng ký mà mình không ký thì... cũng kỳ. Đồng môn, đồng khóa cùng đứng trong hàng, cùng đóng góp, mà mình đứng ngoài thì hóa ra mình muốn là người chỉ huy!

Quân trường VB kêu gọi các cựu SVSQ yểm trợ ĐNH, nhưng đại diện các khóa lại kêu gào, thúc dục các bạn đồng khóa đóng góp nữa nên tồng số thu tăng gấp đôi. Kêu gọi chung chung thì thu được 2 chục ngàn, có đại diện các khóa kêu gọi tiếp thì tổng số thu tăng lên được 4 chục ngàn (ghi chẵn). Đường nào cũng tới La Mã, chi phiếu nào cũng tới Hội H.O thì tại sao chúng ta không chọn con đường thu được nhiều tiền?

Lẽ ra bài tường trình về ĐNH/Kỳ 8 nên kết thúc ở đây để cho “vườn hoa” ĐNH kỳ 8 toàn là những hoa thơm, nhưng vì kẹt những hạt cát trong gót giầy, những cỏ dại muốn bò vào vườn hoa nên tôi phải tụt giầy ra mà rũ cho sạch cát, phải nhổ những cỏ dại đi để cho vườn hoa ĐNH/TPB trong tương lai đẹp thêm.

Hạt cát thứ nhất: Khi có chương trình đại nhạc hội, tôi phổ biến tin tức đến bà con, anh, em, cháu, bạn bè thân sơ, khắp mọi nơi, kể cả Úc, Pháp, Hòa Lan, Na Uy, v.v. rồi nhờ những người này phổ biến tiếp đến những người thân yêu của họ để xin ủng hộ ĐNH thì có một ngừời “bạn” của bạn tôi phán rằng:

- “Ở đâu mà chả có yểm trợ TPB, hà gì phải cần đến ĐNH của bà già hám danh”!

Thưa chị Th... WA, bạn của chị thật là khiêm nhường, không muốn ai biết đến tên mình nên cứ chùm mền chờ cho con cháu xướng danh lần cuối bằng cáo phó chăng. Lười biếng, bần tiện rồi ngụy biện lý do ẩn danh để tránh né việc công thì ai làm, làm gì có cộng đồng, có xã hội để ông sống chung?

Lão “chùm” này muốn ám chỉ Lão Bà Bà là hám danh! Nào có ai biết ngoài bà, còn có các con trai, gái, dâu, rể cùng theo gương mẹ. Hữu xạ tự nhiên hương, còn thứ cỏ hôi như ông thì cái tên không được đứng bài viết này. Những quý danh thì cần được nêu lên để làm gương cho đời, tôi xin trích nguyên văn email của Lão Bà Bà:

 

***

 

- “Hôm ĐNH kỳ 8, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh thân hành đem đến giao cho tôi 2 bức tranh phong cảnh để tặng cho ĐNH 8 bán đấu giá. Ngày ĐNH đem bức tranh vá cờ của anh Hạnh cho kỳ ĐNH 6 (mà bị một kẻ giả dối mua $175,000.00USD rồi trốn luôn), để bán đấu giá lại.

Nhờ những anh chị MC như Nam Lộc, Đỗ Tân Khoa, Minh Phượng, Thúy Anh khéo nói và tấm lòng nhiệt tình của đồng hương nên có nhiều người tham dự cuộc đấu giá. Cuối cùng anh chị Lê Ngọc Cường ở Canada qua tham dự đã thắng bức tranh “Vá Cờ” với giá $10,500.00USD. Bức tranh kế tiếp anh Kỳ Phạm thuộc cộng đồng người Việt Buffalo, New York trả $4,500.00USD. Bức thứ ba anh Dũng Cao ở New Jersey trả $4,000.00USD. Anh Timothy Nguyễn ở Sacramento trả giá bức tranh “Vá Cờ” $10,000.00USD nên không được (tranh về tay anh chị Cường). Cảm động trước tấm lòng của đồng hương, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh có hứa sẽ tặng thêm cho ĐNH bức tranh “Vá Cờ” khác (tranh thật có chữ ký của tác giả chứ không phải tranh copie) để gửi cho anh Timothy Nguyễn với giá $5,000.00USD. Như vậy tổng cộng nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh đã đóng góp vào ĐNH 8 một số tiền là $24,000.00USD.

Điều đáng quý hơn nữa là khi bán tranh cho anh Timothy Nguyễn thì tranh còn để [tại] San Jose nên vài ngày sau anh Hạnh đã đi xe đò từ SJ xuống Little Saigon mang theo bức tranh đến Hội H.O để hội gửi cho anh Timothy.

Điều vui hơn nữa là những ân nhân đấu giá đều là giới trẻ, rất nhiều chi phiếu ủng hộ ĐNH từ các nơi gửi về kèm theo thơ là thế hệ con em chúng ta.

Thật là vui
Hạnh Nhơn

 

***

 

Trong căn lều nhận tiền ủng hộ, một vị linh mục từ Trung Tâm Công Giáo đến tặng chi phiếu $500.00USD, một vị thượng tọa tặng $500.00USD, một lão bà ngồi xe lăn đến tặng $100.00USD, tất cả 3 vị đều yêu cầu miễn nêu tên. Theo lời yêu cầu của linh mục và thượng tọa cùng lão bà chúng tôi không nêu danh, nhưng phải nêu rõ sự kiện để làm gương cho những ông “chùm”...

Quay trở lại với cỏ dại, trong lều ẩm thực free, một TNV dẫn theo một người bạn ăn theo rồi người bạn ăn theo này kiếm câu chuyện làm quà:

- “Năm nay có vẻ vắng, nghe nói vì có Việt Tân xen vào BTC nên đồng bào...”

Một câu nói hết sức “thu em hỏi” (thủm). Ai mà dùng hai tiếng “nghe nói” là người hết sức vô trách nhiệm, không xác định ai nghe, ai nói. Ở đây tôi miễn đề cập tới hai chữ “Việt Tân” mà hỏi người ăn theo cho biết Việt Tân nào xen vào BTC thì anh ngậm miệng ăn bò kho! Trong số hằng trăm người trong BTC, giả dụ nếu có một vài người là “đảng viên VT” thì đã vội la làng VT xâm nhập H.O? Trần Trung Dz là VT, nhưng là con của TQLC Trần Trung A. Dz đến dự đại hội TQLC thì có ngay tin “nghe nói” VT xâm nhập vào TQLC! Ước mong tất cả những “quan” có cái miệng “vừa nhọ vừa thâm” thì nên ngậm lại, đừng “nghe nói” nữa.

Một cỏ dại khác vừa từ XHCN trở lại USA để chìa tay ăn xin SSI, chắc chàng có gặm được mớ cỏ non làm bằng nylon plastic nên thở ra làm ô nhiễm môi trường, chàng nói:

- “Tôi có gặp một TPB ở đơn vị cũ, anh ta nói chưa nhận được đồng nào từ Hội H.O”.

Câu này đã có nhiều người từ XHCN trở về nói rồi, thậm chí có kẻ còn viết bài đưa báo lá cải đăng để ngụy tạo bằng chứng hầu ngậm máu phun vào Hội H.O. Tôi hỏi chàng:

- “Thế anh TPB này tên gì, TPB loại mấy, đơn vị nào?”

- Tôi không nhớ nữa...

Lại thêm một kẻ vô trách nhiệm, nếu khi gặp một người tự xưng là TPB và than phiền chưa nhận tiền từ Hội H.O thì việc đầu tiên giúp đỡ thiết thực rồi hỏi xem anh ta đã nộp hồ sơ chưa, xin anh ta cho chi tiết lý lịch cá nhân và thương tích rồi khi về Mỹ thì gửi cho Hội H.O để nơi đây xác nhận, đó là cách làm việc của người chân chính, ngược lại, chỉ là đi gieo rắc đó đây những tin tức sai lạc.

Linh mục Nguyễn Hùng Đức, Iowa, đã tặng 15 TPB mỗi người một gói quà rồi nhờ tôi chuyển 15 hồ sơ này để Hội H.O cứu xét và rất may là 15 hồ sơ này đã nhận được từ lâu và có biên lai nhận $. Anh TT Ban từ VA nhận được hồ sơ TPB/TQLC, anh chuyển cho tôi, tôi chuyển cho Tổng Hội TQLC thì được biết anh này đã nhiều lần được nhận quà rồi, ngoài ra các đồng đội ở đơn vị cũ cũng vẫn nhớ đến anh.

Chúng ta hết sức thông cảm với hoàn cảnh các anh TPB nên việc gửi hồ sơ đi nhiều nơi là chuyện bình thường. TPB/VNCH đâu phải chỉ có 20 ngàn hồ sơ ở Hội H.O mà còn hằng trăm ngàn các anh không biết, chưa biết đến Hội H.O, nhất là những anh ở vùng xa xôi hẻo lánh, nên mỗi khi chúng ta nghe, thấy một TPB nào đó chưa biết Hội H.O thì hãy xin ngay lý lịch của anh để chuyển về cho Hội H.O, đó là việc bình thường của người bình thường.

“Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”. Xin lỗi quý độc giả tôi đã phải mặc áo giấy, dùng chữ khó nghe với những ai tung tin đồn nhảm.

Mọi hồ sơ hay ủng hộ TPB xin gửi về:

Hội H.O Cứu Trợ TPB/VNCH
P.O.BOX 25554, Santa Ana, CA 92799
Tele: (714)590-8534 hay
(714)539-3545 hay
(714)371-7967Captovan K19

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy chương

Chiến Thương Bội Tinh - QLVNCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Anh Chiến sĩ Cộng hòa bên cạnh Huy hiệu Thương Phế Binh với CTBT. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Vũ Văn Chương chuyển

Đăng ngày Thứ Hai, August 25, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH