Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

CÒN CÓ NHỮNG TẤM LÒNG

Bài viết nhân chuyến đi thăm TPB MĐ Cựu Thiếu úy Hà Quốc Tuấn (mù hai mắt) đang nằm điều trị tại Bệnh Viện Gia Định chờ Phẫu Thuật bị gãy xương đùi phải.

Sài Gòn cuối năm, trời se lạnh, cái lạnh nhè nhẹ làm liên tưởng đến thời chinh chiến, những chàng trai trẻ, theo đơn vị hành quân, bỏ phố, lên rừng, giữ yên bờ cõi, cho xóm làng được an vui đón Xuân về.... Tiểu Đoàn 9 Nhảy Dù, đơn vị tôi cùng với các đơn vị khác làm nhiệm vụ, chia nhỏ từng Đại Đội, từng Trung Đội, từng Tiểu Đội để đóng quân, từng toán nhỏ, có bốn, năm người Lính đào hầm, gài Claymore, trái sáng, lựu đạn, thường gọi là Chốt. Đối diện bên kia là Địch Quân... những người cùng màu da nhưng khác nhau vì lý tưởng, cuộc chiến kéo dài hơn 20 năm, rồi đột nhiên chấm dứt một cách thật là mau chóng, từ đó kéo dài theo những hệ lụy cho đến tận ngày hôm nay, bao cảnh đời bị “đảo ngược”... người ra đi vội vã, kẻ lâm vòng tù tội, có người bỏ thân nơi chốn lao tù, những Anh Em Thương Phế Binh vất vưởng với cuộc mưu sinh không tròn vẹn khi họ đã hy sinh một phần thân thể cho Tổ Quốc, và thật nhiều với bao mảnh đời bất hạnh sau ngày “sang trang” ấy. Với tôi, trong cuộc chiến, chỉ là một người Lính Khinh Binh, may mắn không có mảnh đạn nào ghi dấu vào thân thể, không có nỗi đau về thể xác nhưng nỗi đau về tinh thần thì thật là thấm thía như: bọn tôi 04 đứa cùng nhập ngũ một ngày, khi tàn cuộc chiến đã có 02 hy sinh, một ở Mặt Trận Thường Đức, 1974, một vào những ngày cuối của cuộc lui binh từ Phước Tuy về Vũng Tàu 04/1975. Sau ngày “ấy”, gia đình tôi bị buộc rời khỏi nhà để lên đường đi Kinh Tế Mới vào tháng 08/1975, lại bỏ phố lên rừng, lần này không có ngày về vì nhà đã bị Họ tịch thu như thế phải chấp nhận nơi đó làm nơi sinh sống... đang miên man với dòng suy nghĩ thì chuông điện thoại reng, reng thì ra đó là điện thoại của anh Hiệp, cũng là một MĐ, K4/71, anh cũng bỏ lại chiến trường một con mắt nay là “độc nhãn”, anh nói giọng có vẻ lo lắng: “Viên ơi! Tuấn mù bị té gãy xương đùi nửa rồi! Nhức quá và nó đòi xin tháo khớp háng??? Viên nhớ liên lạc với MĐ Dũng 93 xem có cách gì giúp đỡ cho Tuấn không?” Tôi nhận tin này với sự bàng hoàng không tưởng vì sao một người lại có thể gánh chịu nhiều đau thương đến thế. TPB MĐ Cựu Thiếu úy Hà Quốc Tuấn, K4/71, TĐ11ND đã để lại đôi mắt trên chiến trường năm 1973 trên đường hành quân vào Động Ông Đô, Huế. Khi tuổi đời vừa tròn 21 tuổi, mà tôi đã có dịp viết về anh trong bài “Một Cảnh Đời Đầy Nghiệt Ngã” vào tháng 06/2012. (xin đính kèm).

Qua tìm hiểu được biết, sở dĩ anh Tuấn có ý định như thế vì lòng tự trọng của một Sĩ Quan, một người Lính của QLVNCH, anh nói đã được các Quý Hội Đoàn, Quý Ân Nhân, Quý MĐ, cùng các Anh Em trong Khóa 4/71 giúp đỡ quá nhiều nên anh không muốn vì anh mà mọi người phải lo lắng thêm, vì theo anh nói còn có những Đồng Đội khác cũng có hoàn cảnh khổ hơn anh, đôi lúc anh còn nghĩ đến chuyện quyên sinh để khỏi nặng lòng đến mọi người.... Một người mù, bị đủ thứ bệnh tật đeo bám, tiểu đường, huyết áp cao, nay bị té gãy xương thêm một lần nữa (lần trước cũng gãy xương đùi đã nẹp vít, nay lại gãy khúc trên) không tiền, nhức nhối về vết thương thì ý nghĩ yếm thế như vậy cũng là điều tất nhiên.

Sau khi nhận được tin, tôi và MĐ Dũng 93(K4/71) bàn bạc nên kể chuyện này cho anh Nguyễn Thành Công(nick name Tống Giang, Colorado) là một Mạnh Thường Quân, người đã đài thọ chi phí bốc mộ và cúng dường cho 02 MĐ đã tìm thấy tại Mặt Trận Long Khánh 04/1975 vào 04/2013. Khi nghe câu chuyện về TPB MĐ Hà Quốc Tuấn, anh Công nhận lời và hỏi thăm chi phí là bao nhiêu? Trước mắt, anh gởi gấp về $600.00USD, dù thời tiết bên Colorado, âm 10 độ C, tuyết ngập gần tới đầu gối nhưng anh vẫn lái xe để đi gởi tiền về cho anh Tuấn để kịp thời điều trị, thật quý tấm lòng nhiệt thành của anh, của cho và cách cho thật là đáng trân trọng. Xin thay mặt anh Tuấn và gia đình chân thành gởi lời cảm ơn đến anh Công.

Sáng 11/12/2013 sau khi nhận tiền, tôi và MĐ Dũng 93 tức tốc vào Bệnh Viện thăm hỏi và trao quà của anh Công (Colorado) đến anh Tuấn, nhận được quà anh Tuấn rất xúc động trước ân tình của anh Công, anh kể nhờ MĐ Hiệp ứng trước tiền viện phí cho phẫu thuật ($10 triệu VNĐ), nay có phần quà này anh cũng yên tâm điều trị và như là một động lực tinh thần giúp anh vượt qua những suy nghĩ chán đời, vì vốn quý nhất của con người là sự sống dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả anh là người đã hứng chịu đến tận cùng của sự NGHIỆT NGÃ. Thăm hỏi và trao quà, MĐ Dũng nói: “Tuấn ơi! Mày ráng lên, chung quanh mày, còn có Anh Em MĐ, còn K4/71, còn các Hội Đoàn, các Quý Ân Nhân luôn luôn trợ giúp cho mày”. Anh Tuấn nghẹn lời, hai hàng nước mắt âm thầm chảy lên đôi gò má, xiết chặt tay nhau, cũng vừa lúc Y Tá gọi tên anh chuẩn bị vào Phòng Phẫu Thuật, 10 giờ sẽ mổ, khoảng xế chiều, anh Dũng 93 đã nhận được cuộc gọi từ Bệnh Viện của anh Tuấn báo tin đã rời Phòng Phẫu Thuật, mọi việc đang tiến triển tốt. Cầu xin mọi điều an lành sẽ đến với anh và các Anh K4/71 Hải Ngoại đang quyên góp gởi tiếp về anh lo chi phí sau khi mổ như thuốc men, ăn uống...

Kính thưa Quý Vị, nhân bài viết này, người viết muốn vinh danh đến tất cả các Quý Ân Nhân, Quý Hội Đoàn, đã có tấm lòng Vàng như đã trợ giúp cho các TPB, những người có hoàn cảnh bất hạnh nơi Quê Nhà, những chia sẻ và đóng góp của Quý Vị là một món quà tinh thần vô giá ngoài giá trị về vật chất. Người viết xin mạn phép mượn câu nói của MĐ Lê Mậu Sức đã vận động trợ giúp cho TPB MĐ Du ĐĐ81/TĐ8ND (mù hai mắt) khi gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, MĐ Sứcđã viết: “đây là một điểm son trong tinh thần Huynh Đệ Chi Binh của QLVNCH”. Gần đây nhất, được xem chương trình ca nhạc Đại Hội 7, đóng góp và ủng hộ các Anh Em TPB nơi Quê Nhà, như vậy, rất nhiều người vẫn còn nhớ đến các Anh, những TPB của QLVNCH. Rất Trân Trọng!!!

Nhân dịp, cuối năm sắp tới, xin kính chúc Quý Vị và Gia Quyến một mùa Giáng Sinh tràn đầy Ơn Phước và một năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Trân Trọng Kính Chào

Sài Gòn, cuối năm 11/12/2013
MĐ 90

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

Những bài liên hệ: Còn có những... | Một cảnh đời... | Đầu trang

 

Nguồn: Internet E-mail by Huỳnh Lương Thọ, K4-71/SQTB/TĐ, BĐTCĐT/SĐND, QL-VNCH chuyển

Đăng ngày Thứ Bảy, December 14, 2013
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH