Những bài viết về Cố TT NĐD:

Đồng bào VN Tưởng nhớ NĐD | TT NĐD & Những kẻ Mưu sát Ông | Phản Quốc hay Ái Quốc | Noi Gương Nhà Ngô | Đệ-I VNCH NĐD, Kẻ Sĩ cuối cùng |
Suy Tôn Ngô Tổng Thống | Lịch sử VN Ghi Ơn NĐD | Đầu trang

KỶ NIỆM NĂM THỨ 48 - THỨ BẢY, NGÀY 2 THÁNG 11, NĂM 1963

LỊCH SỬ VIỆT NAM GHI ƠN CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

TOÀN DÂN TOÀN QUÂN GHI ƠN CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

Ngô chí sĩ, người anh hùng vĩ đại,
Đã ra đi còn để lại tiếng thơm
Như mặt trời, người ngự trị trong tim
Lòng thế hệ muôn ngàn năm tưởng nhớ.

Ngô Tổng Thống, đệ nhất người dân cử
Đã khai sinh nền móng sử Cộng Hòa,
Làm vẻ vang dân tộc Việt Tự Do
Xây dựng nước Việt cơ đồ nhung gấm.

Ngô Chí Sĩ, người anh hùng chết thảm
Do bàn tay nhóm phản loạn phi nhân.
Vì tham tiền, đành bán rẻ lương tâm,
Gây xáo trộn dâng miền Nam cho Cộng.

Cầu Thượng Đế cho linh hồn Tổng Thống
Vị anh hùng vì Tổ Quốc vong thân,
Được đời đời vui tận hưởng Thiên Nhan,
Và sống mãi trong lòng dân bất tử.

Nhân kỷ niệm ngày tang chung quốc giỗ,
Toàn quân dân đoàn kết nhớ ơn Ngài
Xin dâng lên nén hương qúy lòng người
Lời cảm tạ với cả trời thương nhớ!

 

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
(Thơ Máu Và Nước Mắt)

KỶ NIỆM NGÀY KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

  Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1
| TT NDD-2 | TT NDD-3 |
Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/tLSWrAI7RC4,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [43MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 5MB].

 

Bài phóng sự về ngày "Lễ Khánh Thành Tượng Đài Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm" xây tại Thụy Sĩ ngày 22-10-2011

HỌ ĐÃ VỀ ĐÂY...

Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Bài viết được bắt đầu trên một chuyến bay đêm của một tháng 10 năm 2011 để đến một thành phố xa lạ của trời Âu. Tuy xa lạ nhưng thành phố này lại có một liên hệ trên vận mạng của đất nước Việt Nam cũng như trên số phận của toàn dân Việt: Thành phố Genève, nơi đã ký một hiệp định phân thây mảnh đất nước Việt Nam nhỏ bé thành hai mà con dân VN không ai lại không bâng khuâng khi nghĩ về hiệp định đã đưa người dân Việt vào kiếp tha hương vào cuối mùa hạ 1954.

Nhìn xuống Đại Tây Dương ở dưới, không thấy một đóm hải đăng nào để tôi có thể mường tượng về một quê hương khuất bóng nằm im lìm bên bờ biển Thái Bình dương. Tôi cũng không nhìn thấy được sóng vỗ bạc đầu để nghe chạnh lòng về những niềm đau mất mát của con dân Việt Nam trên hai cuộc vượt thoát để tránh hiểm họa cộng sản bạo tàn.

TS Hồ Nam Trân đón chúng tôi tại phi trường Genève vào một buổi sáng tinh sương. Con đường từ phi trường có hai hàng cây như nghiêng vai chào đón người khách lạ: Bonjour! Bonjour!

Hai hàng cây lá chưa úa vàng vì mùa thu chưa tới hay vì mùa thu chưa chín mùi cho lá vàng úa hơn?

Những thân cây thẳng, hàng ngang nhìn từ dưới lên ngọn đồi như sắp hàng nhìn về một phía. Tôi có cảm tưởng như ngày tháng của Đà Lạt năm nào.

Tôi nghĩ đến ngày mai sẽ gặp một số người xa lạ và sẽ đổi thành quen! Và họ, những người trong cuộc hạnh ngộ này sẽ lên đường làm lịch sử. Một trang sử khởi đầu bằng những sự thật thay bằng những dối trá điêu ngoa về một anh hùng của dân tộc VN cận đại: Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Những người tôi quen đến từ Pháp có Luật sư Lê Trọng Quát, ông Nguyễn Nhựt Châu Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều hợp TTCSVNCH/Âu Châu, ông Ngô Minh Thọ cùng một cư sĩ chưa đến chùa mà đã trở thành "Đại Đức", anh Nguyễn Kim Khánh. Ngoài ra còn có nữ phóng viên xinh xắn dễ thương Bích Xuân cùng một số người khác đến từ Frankfurt, Strasbourg, Dusseldorf, Basel, Zurich, Lucerne, và Fribourg.

Họ về đây cùng mang nặng một tấm lòng thương tiếc vị Tổng Thống đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa.

Họ về đây lòng nặng trĩu ưu tư về tiền đồ đất nước Việt Nam đang bị bọn Việt gian Cộng sản mãi quốc cầu vinh để dân tộc Việt Nam đã chịu đựng không biết bao oan khiên, nghiệt ngã.

Họ nói cho nhau nghe về vết lăn của thời gian trên con dốc mà chưa một lần họ có cơ hội chuyển giao cho thế hệ tiếp nối về một tinh thần của Chí sĩ Ngô Đình Diệm là Người đã hơn một lần đưa miền Nam VN thoát khỏi cảnh đô hộ của thực dân Pháp và hiểm họa cộng sản do Hồ chí Minh đem về.

Họ ngậm ngùi nhắc đến cuộc thảm sát Ngô Tổng Thống cùng hai bào đệ của ông do "một nhóm côn đồ" (Bunch of thugs (lời của cố TT Johnson)) nhận tiền của Mỹ để ám sát. Họ không cho là họ đang vãn hồi danh dự cho cố TT Ngô Đình Diệm bởi theo họ những người ám sát Cụ Diệm là một lũ côn đồ như lời cố TT Johnson đã nói. Như vậy cố TT Ngô Đình Diệm có bao giờ bị mất danh dự đâu mà phải vãn hồi!

Họ hỏi nhau có phải vì cái tội tổ tông của dân Việt mà Tổng Thống Ngô Đình Diệm phải trả giá thương vong?

Lòng tôi rờn rợn nỗi thê lương về một đất nước mà hằng ngày sự tử vong nhiều hơn sự sinh sản.

Họ nói đến sự sinh tồn của dân tộc Việt nếu sự tử vong về thiên tai, sự tử vong vì lòng độc ác của bọn VGCS cũng như sự tàn bạo của bọn thái thú Tầu hiện đại thì việt Nam trong mai hậu có còn cơ hội soi mình bên bờ biển Thái Bình Dương.

Trên ngọn đồi cao của căn nhà tọa lạc trong một khu vực quí phái của ngọn đồi Ecublend. Họ trang trải với nhau về những cảm xúc. Cảm xúc mở hàng là lòng hân hoan của một sự khởi đầu xây dựng Tượng Đài Ngô Tổng Thống tại Hải ngoại.

Họ không nghĩ đây là một sứ mệnh, mà họ cho rằng họ cần phải có trách nhiệm đem sự thật vào dòng sử Việt Nam thay vì để bọn VGCS chấm phá gian ngoa trên dòng sử Việt về một con người tài đức của Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Sự thật về Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một vị anh hùng dân tộc đã can đảm nhận lãnh trách nhiệm trong lúc nước nhà đang ở thời kỳ nguy nan để lãnh đạo một đất nước và đã đưa một dân tộc Việt Nam nhược tiểu thức dậy góp mặt vào sự thịnh vượng chung của cộng đồng thế giới.

Tượng đài của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm được khởi sự xây cất bởi ông bà TS Hồ Nam Trân. Tượng đài nằm trong khu vườn cách biệt với tư gia có hình chữ nhật. Ngày khởi công xây nền là ngày 1 tháng 4, năm 2011. Bục ở dưới tượng đài được đúc bằng bê tông cốt sắt và lót đá cẩm thạch. Tượng của cố TT Ngô Đình Diệm cao 1m80. Phía bên phải của tượng đài là cột cờ xây bằng ciment cốt sắt để Cờ vàng Ba Sọc Đỏ phất phới trên cao. Bên trái của tượng đài được trồng bằng một cây đuốc mà vòng trong được cấu trúc bằng đồng để dẫn gas [hơi đốt], ở giữa là một ống sắt tròn bằng thép. Hai bên tượng là hình đúc hai con ó màu vàng đang phủ phục dưới chân Người và, tượng của Cố TT Ngô Đình Diệm được đúc bằng đá cẩm thạch.

Buổi lễ khánh thành Tượng Đài Cố TT Ngô Đình Diệm bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng, ngày 22 tháng 10, năm 2011 trong khi mặt trời chưa thức dậy nhưng các yếu nhân của chính quyền thành phố Lausanna Thụy Sĩ đã tề tựu đông đủ từ ông Thị Trưởng thành phố Lausanna Pierre Kae Lin và phu nhân, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc gia giáo dục ông bà Pierre Cevey, Chủ tịch Hội Đồng Thành phố ông Jose Birbaun và phu nhân, Giáo sư Y Khoa BS Alfio Marazzi cùng ban nhạc Baladas Para 3 của nữ nhạc sĩ Kimeca.

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Quốc Ca của Thụy Sĩ và Việt Nam Cộng Hòa là phút mặc niệm buồn da diết qua sự trình bày của ban nhạc Baladas Para 3. Sau phút mặc niệm là diễn tiến lễ khánh thành để an vị tượng đài của cố TT Ngô Đình Diệm.

Khi mảnh vải che tượng đã được kéo ra thì 21 tiếng đại bác nổ ròn cùng bản nhạc khải hoàn trỗi lên. Tiếp theo là bài ca Suy Tôn Ngô Tổng Thống mà người tham dự đã không quên lời hát cho dù vết thăng trầm của thời gian gần nửa thế kỷ qua đã khuất bóng thời Đệ Nhất VNCH.... Hai hàng cây lá vàng rưng rưng ngấn lệ nhỏ xuống những giọt sương mai. Hơi lạnh đi vào lòng người mà tưởng chừng như hồn của Cố TT Ngô Đình Diệm theo gió đang nhè nhẹ bước về.

Nỗi cảm xúc dâng tràn từ con dân VNCH và ngay cả những chính khách của Chính quyền Thụy sĩ.

Qua bài diễn văn chào mừng quan khách của Luật sư Lê Trọng Quát cũng như sự trình bày sơ lược về tình hình của Nam VN lúc bấy giờ trước dã tâm xâm lăng của VGCS cũng như Thực dân Pháp vẫn tiếc nuối quyền bảo hộ chưa chịu buông tha.

LS Quát nói đến cuộc di cư vĩ đại của người dân miền bắc lánh nạn cộng sản cũng như nhắc nhở đến tài an bang tế thế của cố TT Ngô Đình Diệm chỉ trong một thời gian ngắn đã ổn định được tình trạng xã hội Nam VN lúc bấy giờ và đã đưa đời sống của nhân dân Nam VN [qua] một chu kỳ thanh bình và thịnh vương.

Bài diễn văn của LS Quát đã được chính Luật sư diễn tả bằng hai ngôn ngữ Việt và Pháp.

Thị trưởng của thành phố Lausanna ông Pierre Kae Lin đã cho hay là dù cho khí trời rất lạnh nhưng ông ta rất cảm ơn LS Quát đã cho ông hiểu được về sự hình thành của VNCH gian nan như thế nào trong khi sự truyền thông không diễn tả trung thực về hiện tình Nam VN lúc bấy giờ.

Theo như chương rình thì chỉ có một vị Thị Trưởng phát biểu ý kiến nhưng vì quá xúc động các chính khách Thụy sĩ yêu cầu cho họ nói đôi lời.

Chủ tịch Hội Đồng thành phố Lausanna cho biết là ông ta đã không ngờ Nam VN lại có một người tài đức như cố TT Ngô Đình Diệm mà lại bị tử vong trên mặt trái của đồng tiền úp ngựa.

Bộ Trưởng Bộ Quốc gia giáo dục của Lausanna cho hay là ông ta quá cảm động trước sự hiện diện của 70 người tham dự đến từ Pháp, Hoa kỳ, Đức, và mọi nơi trên quốc gia Thụy sĩ để vinh danh và tưởng niệm một vị nguyên thủ quốc gia đã thương vong trên gần nửa thế kỷ.

Đúng vậy! Họ đã về đây để đem sự thật vào lịch sử VN và quyết tâm không để cho sự thật dòng lịch sử VN đứng bên ngoài hầu gian dối tiếp tục đứng bên trong. Họ không than phiền về những thị phi mà một số người đã dành cho cố TT Ngô Đình Diệm. Họ cũng chẳng phê phán về những ý kiến dị biệt của những ai đó đã "ân cần" dành cho TT Diệm. Họ như bay cao trên vòm trời dân chủ không lê lất trước những con đường mòn dị biệt đang làm phân tán chia ly lòng người trên con đường tranh đấu chống VGCS.

Hôm nay họ cùng đi với nhau trên một con đường, Con đường sẽ lồng lộng gió của một ngày mới mẻ đang lên. Họ sẽ cùng đi về một phía cùng một hướng đi tới sẽ không lạc mất nhau trên con đường đồng hành cùng ý tưởng. Họ không ca tụng hay tâng bốc cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm mà họ đang nói lên sự thật về một người lãnh đạo của Miền Nam VN.

Họ đến với nhau chỉ một người và con người đó dưới cõi đời này là một vì sao và vì sao ấy đã sáng ngời trong tâm tưởng họ qua một tinh thần bất khuất hy sinh cá thể cho quốc gia dân tộc: Tinh Thần Ngô Đình Diệm.

Với cá nhân chúng tôi thì sự gặp gỡ hôm nay của họ tại thành phố trời Âu khởi đi đều do quan hệ giữa nhân và duyên. Con người từ niệm để đi đến thể hiện của một sự hiện hữu và trên sự hiện hữu đó con người đi từ một quá trình sinh diệt để biến thái từ nhân tới quả hay từ quả biến thành nhân thì duyên đã đóng một vai trò quan trọng trong sự quan hệ này(*).

Chữ duyên cho họ có khả năng nhận thức về một tinh thần của Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Đây chính là một năng lực trên những điều kiện hổ tương để tâm và niệm tác động một sự gặp gỡ hôm nay.

Từ duyên khởi đó họ đã có một sự tồn tại. Sự tồn tại đó chính là sự liên kết để phát triển Tinh Thần của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Quí vị nào muốn tham dự sự họp mặt năm tới của Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm trên toàn Thế giới xin liên lạc về TS Hồ Nam Trân qua e-mail: honamtran5@gmail.com hay liên lạc với chúng tôi qua e-mail: goinhau2000@yahoo.com.

Cuối cùng xin cảm ơn quí anh chị đã về trong ngày khánh thành tượng đài cố TT Ngô Đình Diệm để chúng ta có cơ hội đi chung một con đường....

Sau buổi lễ chúng tôi qua Pháp và giã từ nhau tại nhà ga Lyon không có đèn vàng, nhưng có bịn rịn, có luyến lưu cầm tay nhau hẹn ngày gặp mặt tới!

Au revoir Paris! Will see you again.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
29/10/2011


Nguồn: Internet E-mail by Lê Thu Vân chuyển.

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CUỘC DI CƯ LÁNH NẠN CỘNG SẢN BẮC VIỆT 1954

    Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1
| TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/3aj7VjCw7Vs,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [40MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 4MB].

 

 

LỊCH SỬ NỀN ĐỆ-I VIỆT NAM CỘNG HÒA

  Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1
| TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/QAka5cYnXQk,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [38MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 4MB].

 

 

 

CUỘC ĐỜI CHÍNH TRỊ CỦA TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM - PHẦN 1

  Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/XQkAbEFgosA,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [37MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 4MB].

 

 

CUỘC ĐỜI CHÍNH TRỊ CỦA TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM - PHẦN 2

  Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube:http://youtu.be/oZV1Nkcyxmg,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [38MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 4MB].

 

 

 

CUỘC ĐỜI CHÍNH TRỊ CỦA TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM - PHẦN 3

  Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/kouMpWbHMmM,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [35MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 4MB].

 

 

 

CẢNH THANH BÌNH CỦA NƯỚC VNCH DƯỚI THỜI TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM - PHẦN 1

   Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/PHvIK7F8CiQ,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [42MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 4MB].

 

 

 

 

CẢNH THANH BÌNH CỦA NƯỚC VNCH DƯỚI THỜI TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM - PHẦN 2

  Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang


Ghi chú: nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/Hdt0g6P2fUM,
hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [44MB], và chọn "Save target as"
(máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)
Cuối cùng là phần âm thanh, không có hình [Audio only, size: 4MB].

 

 

 

 

HÌNH ẢNH CUỘC DI CƯ LÁNH NẠN CỘNG SẢN BẮC VIỆT VĨ ĐẠI 1954

Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang

Đài Kỷ Niệm NDD | Họ đã về đây | Cuộc Di cư 54 | LS Đệ-I VCNH | Hình ảnh Di cư 1954 | Suy tôn Ngô Tổng Thống
TT NDD-1 | TT NDD-2 | TT NDD-3 | Miền Nam-1 | Miền Nam-2 | Đầu trang

 

CREDITS

Nguồn: Phim: chương trình nhạc Vọng Ngày Xanh:  http://www.youtube.com/user/VongNgayXanh
Hình ảnh cuộc Di cư 1954 do anh Lương Thế Cường, GXCTTĐVN, Arlington, VA, Hoa Kỳ chuyển.
Bài phóng sự: Tác giả Tôn Nữ Hoàng Hoa do Lê Thu Vân chuyển
Ban Kỹ Thuật WS/LHCCS/HTĐ sưu tầm & trình bày

Những bài viết về Cố TT NĐD:

Đồng bào VN Tưởng nhớ NĐD | TT NĐD & Những kẻ Mưu sát Ông | Phản Quốc hay Ái Quốc | Noi Gương Nhà Ngô | Đệ-I VNCH NĐD, Kẻ Sĩ cuối cùng |
Suy Tôn Ngô Tổng Thống | Lịch sử VN Ghi Ơn NĐD | Đầu trang

 

Đăng ngày Thứ Bảy, October 29th, 2011
Ban Kỹ Thuật K10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH