Bắc đẩu tinh

 

Sưu tầm
THÁM HIỂM HỎA TINH
By BKT

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 NASA'S MONSTER ROVER BEGINS LONG CRUISE TO MARS
$2.5 billion robot's journey will take eight and a half months

 

Bản Anh ngữ

By Mike Wall
updated 11/27/2011 12:42:49 PM ET 2011-11-27T17:42:49


CAPE CANAVERAL, Fla. — With a picture-perfect launch behind it, NASA's new Mars rover has begun the long trek to the Red Planet.

The car-size Curiosity rover blasted off Saturday at 10:02 a.m. ET from Cape Canaveral Air Force Station here and separated from its Atlas 5 rocket right on schedule, about 45 minutes later.

The huge robot — the centerpiece of NASA's $2.5 billion Mars Science Laboratory mission, or MSL — is now zipping through space, chewing up the 354 million miles (570 million kilometers) between Earth and Mars. The journey will take eight and a half months.

"We are in cruise mode," said MSL project manager Pete Theisinger of NASA's Jet Propulsion Laboratory in Pasadena, Calif. "Our spacecraft is in excellent health, and it's on its way to Mars." [Video: Curiosity Blasts Off]

A time to celebrate

MSL aims to determine if the Red Planet is, or ever was, capable of supporting microbial life. The mission began taking shape in 2003 and was originally supposed to launch in 2009, but it couldn't meet that deadline. The two-year slip helped boost MSL's overall cost by 56 percent.

The mission's prior troubles may have made today's successful launch especially sweet for the MSL team.

"Today's a great day," Theisinger said. "Very happy guy."

However, Theisinger was quick to point out that liftoff is just phase one of a complicated mission that is slated to last a minimum of about two Earth years.

"We all recognize that this is the prologue to the mission — necessary, but not sufficient," he said. "We all have our work cut out for us in the next eight and a half months."

Preparing for Mars arrival

Curiosity is slated to touch down on Mars in August 2012. But mission team members won't exactly be putting their feet up during the 1-ton rover's long cruise.

For example, Curiosity's spacecraft will make a series of trajectory corrections, with the first coming in about two weeks. The team will also perform an engineering test in the next few weeks, with a check of the rover's 10 science instruments coming shortly thereafter, Theisinger said.

Mission scientists will spend the cruise phase preparing for Curiosity's work on the Martian surface. They'll stage 10 separate operational readiness tests over the next eight and a half months, gauging their ability to recognize and respond to potential issues that may crop up, researchers said.

Curiosity will land at the 100-mile-wide (160-kilometer-wide) Gale Crater. A mound of sediment rises 3 miles (5 km) into the Martian air from Gale's center. The rover will investigate this mountain's many layers, scrutinizing the red dirt and rocks for any signs that Martian environments may once have been habitable.

Learn more about Curiosity's mission (800kb PDF)

The rover's landing will likely inspire more nervous hand-wringing than its launch did. A rocket-powered sky crane will lower Curiosity down to the Martian surface on cables, a daring maneuver that has never been tried before.

The MSL team spent a lot of time designing and validating this unprecedented landing system, and they'll keep working over the next eight and a half months to give it the best chance of succeeding.

But Saturday offered the scientists and engineers who brought Curiosity from the drawing room to the launchpad a chance to reflect and exult — at least for a little while.

"Science fiction is now science fact," said Doug McCuistion, head of NASA's Mars exploration program. "We're flying to Mars."

      

      

 

Bản Việt ngữ

 

THÁM HIỂM HỎA TINH
PHÒNG THÍ NGHIỆM KHOA HỌC HỎA TINH, NASA, HOA KỲ

 

CHIẾC XE DU HÀNH KHỔNG LỒ CỦA CƠ QUAN HÀNG KHÔNG & KHÔNG GIAN HOA KỲ
BẮT ĐẦU CUỘC HÀNH TRÌNH LÊN NGÔI SAO HỎA TINH

 

Cuộc hành trình của chiếc xe không người lái trị giá $2.5 tỷ Mỹ kim này sẽ mất 8 tháng rưỡi để đến mục tiêu đã được chỉ định.

Bài phóng sự của Mike Wall
Cập nhật ngày: 11/27/2011 12:42:49 PM ET 2011-11-27T17:42:49


Mỏm CANAVERAL, Florida, Hoa Kỳ - Hôm nay, dưới một bầu trời quang đãng tuyệt đẹp, cỗ xe thám hiểm Hỏa Tinh mới của cơ quan Hàng Không và Không Gian Hoa Kỳ (NASA) đã được phóng vào không gian để bắt đầu một cuộc hành trình dài lê thê đến Ngôi Sao Hỏa Tinh.

Chiếc xe này, có cùng cỡ với chiếc xe hơi bình thường, được đặt cho cái tên "Curiosity" đã được phóng vào không gian lúc 10 giờ 2 phút sáng Thứ Bảy, giờ Hoa Thịnh Đốn tại Căn cứ Không Quân Hoa Kỳ đặt tại Mỏm Canaveral, Florida, và sau 45 phút bay như đã được tính toán, chiếc phi thuyền đã tách rời khỏi các ống phóng hỏa tiễn loại Atlas 5 để tự bay một mình vào không gian.

Trung tâm điểm của sứ mệnh này là chiếc xe không người lái vào loại "khổng lồ" của cơ quan NASA — trị giá $2.5 tỷ Mỹ kim, có tên "Phòng Thí Nghiệm Khoa Học Hỏa Tinh", viết tắt là MSL từ các chữ Mars Science Laboratory, hiện chiếc phi thuyền này đang lặng lẽ bay trong không gian, nó sẽ phải ngốn khoảng 354 triệu dặm anh (tương đương với 570 triệu km) giữa quả đất và sao Hỏa Tinh. Cuộc hành trình sẽ mất tám (8) tháng rưỡi.

Ông Pete Theisinger, nhân viên phòng Jet Propulsion Laboratory thuộc cơ quan NASA tại Pasadena, California, hiện là quản đốc dự án MSL, cho biết: "hiện giờ chúng ta đang bay là đà trong không gian, phi thuyền của chúng ta đang trong tình trạng rất tốt, và nó đang trực chỉ Ngôi Sao Hỏa Tinh." [Xem phim phóng phi thuyền Curiosity]

Bây giờ là lúc để ăn mừng!

MSL cần xác định xem Hỏa Tinh đã có khi nào tiếp nhận sự sống của các vi khuẩn chưa. Sứ mệnh này đã bắt đầu thành hình vào năm 2003 và đã được dự tính phóng lên không gian năm 2009 lúc bấy giờ, nhưng đã bị chậm trễ. Hai năm trì hoãn đã làm tăng tiền chi phí cho dự án MSL lên 56 phần trăm của kinh phí dành cho dự án này.

Những khó khăn trước đây mà chương trình này vấp phải vô hình chung đã giúp cho việc phóng phi thuyền Curiosity hôm nay được hoàn mỹ, đặc biệt cho toán MSL.

"Ngày hôm nay thật là vĩ đại," Theisinger hô lên như thế. "Lão ta thật sung sướng."

Tuy nhiên, Theisinger mau chóng cho mọi người biết rằng cất cánh chỉ là một phần của nhiều phần rất phức tạp mà toàn bộ sứ mệnh được ước tính sẽ phải hoàn thành trong vòng hai năm tới đây tính theo thời gian trên mặt đất.

Ông ta nói: "Chúng ta phải công nhận rằng đây mới chỉ là bước đầu cho sứ mệnh này - và rất cần thiết, nhưng vẫn chưa đủ." "Chúng ta đều đã có việc làm cho mỗi người trong tám (8) tháng ruỡi trước mặt."

Chuẩn bị cho cuộc đáp xuống sao Hỏa

Phi thuyền chở Curiosity đã được dự tính sẽ đáp xuống Hỏa Tinh vào tháng tám, năm 2012. Nhưng các chuyên viên trong toán đặc nhiệm này sẽ chẳng dám tà tà gác chân lên bàn tự sướng trong lúc chiếc phi thuyền ngàn cân này đang bay trong không gian đâu.

Ông Theisinger nói: thí dụ, Phi thuyền chở Curiosity sẽ làm nhiều cuộc điều chỉnh phi trình, mà lần điều chỉnh đầu tiên sẽ xảy ra trong hai tuần tới. Các anh em trong toán sẽ phải thi hành một công việc thử nghiệm kỹ thuật trong nhiều tuần lễ tới đây, đó là việc kiểm soát lại 10 dụng cụ khoa học đã được trang bị cho Curisosity để nghiên cứu sao Hỏa.

Các nhà nghiên cứu nói: các khoa học gia của sứ mệnh này sẽ bỏ thời gian để nghiên cứu về lộ trình, đường đi nước bước, để chuẩn bị cho Curiosity làm việc trên mặt Hỏa Tinh một khi nó đáp xuống sao Hỏa. Họ sẽ dựng lên 10 công việc riêng rẽ để trắc nghiệm tính sẵn sàng hoạt động trong tám (8) tháng rưỡi tới, và để đo lường khả năng nhận diện và phản ứng với những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra.

Curiosity sẽ đáp xuống ngay tại miệng núi lửa có tên là Gale, miệng Gale rộng 100 dặm anh (tương đương với 160 km). Ở giữa miệng Gale là một ngọn núi nhô cao khoảng 3 dặm (tương đương 5 km). Chiếc xe thám hiểm sao Hỏa này [Curiosity] sẽ phải điều tra về nhiều lớp địa chất của ngọn núi. Nó sẽ nghiên cứu, quan sát, và phân tích kỹ lưỡng bụi đất đỏ cùng đá để xem những môi trường của Ngôi Sao Hỏa này ngày xưa đã là nơi có thể sinh sống được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sứ mệnh của Curiosisity ở đây: (800kb PDF)

Có nhẽ giai đoạn đáp xuống mặt sao Hỏa của chiếc xe thám hiểm Hỏa Tinh này sẽ làm nhiều người lo lắng hồi hộp hơn cả khi nó được phóng vào không gian. Vì việc đáp xuống mặt sao Hỏa sẽ được điều khiển bằng một cần trục hỏa tiễn trên không, chiếc cần trục này sẽ thả chiếc Curiosity xuống mặt sao Hỏa bằng giây cáp, một động tác táo bạo chưa từng được thử trước đây.

Toán MSL đã bỏ rất nhiều thì giờ để phát minh ra hệ thống đáp mới này, một hệ thống chưa từng có trước đây, và đánh giá rất cao về nó, và họ sẽ tiếp tục làm việc trong những ngày tháng tới để chương trình này có thể hoàn thành một cách mỹ mãn.

Nhưng cuộc phóng phi thuyền hôm thứ Bảy vừa qua đã cho các khoa học gia và các kỹ sư, những người đã kiến tạo con thuyền Curiosity từ ban đầu trong phòng vẽ cho đến lúc nó được hoàn tất và đưa lên giàn phóng, một cơ hội phản ánh và hân hoan vui mừng, ít nhất là trong giây lát.

Doug McCuistion, Giám đốc chương trình Khám Phá Sao Hỏa Tinh của cơ quan NASA, nói: "Khoa học giả tưởng hiện nay là khoa học hiện thực." "Chúng ta đang bay lên Sao Hỏa Tinh đấy các bạn ạ." 

      

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRANG HÌNH ẢNH

 

GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ

 

NASA Prepares to Launch Curiosity
Nov 25, 2011

 

If all goes well, tomorrow morning at approximately 10:02 a.m. Eastern time (GMT-5), NASA will launch its newest rover named Curiosity from Florida's Cape Canaveral, headed on a nine-month trip to the planet Mars. The $2.3 billion mission will send a capsule into the Martian sky in August of 2012. After decelerating in the atmosphere, a series of entry events will quickly take place, ending with a rocket-powered sky crane lowering the rover gently to the surface. Curiosity is a beast of a rover, weighing one ton, measuring ten feet long by seven feet tall (at the top of the mast), and powered by a plutonium-238 fueled electrical generator. The rover carries ten instruments, including several high-resolution cameras, and a laser-induced breakdown spectroscopy instrument called ChemCam that can vaporize tiny amounts of minerals and analyze their components. If all goes according to plan, Curiosity is scheduled for a stay on Mars of about 668 Martian sols, or nearly two Earth years, starting in Gale crater. Researchers hope to use the tools on Curiosity to study whether the area in Gale crater has had environmental conditions favorable for supporting microbial life and for preserving clues about whether life existed. I will update this entry with more photos later, after the launch takes place. [34 photos]

 

NASA Chuẩn bị phóng phi thuyền thám hiểm Hỏa Tinh Curiosity
Ngày 25 tháng 11, năm 2011

 

Nếu không có gì trở ngại, thì vào sáng ngày mai khoảng 10giờ 2 phút, giờ miền đông Hoa Kỳ, Cơ quan Hàng Không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) sẽ phóng vào không gian cỗ xe mới nhất tên là Curiosity từ mỏm Canaveral, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ, để làm cuộc hành trình 9 tháng bay lên Ngôi Sao Hỏa. Kinh phí cho sứ mệnh này lên đến $2.3 tỷ Mỹ kim sẽ gửi vào bầu trời Hỏa Tinh một gói hàng trong tháng tám, năm 2012. Sau khi giảm tốc độ ở bầu khí quyển của Hỏa Tinh, một loạt các động tác xâm nhập sẽ xảy ra mau chóng, và kết thúc bằng việc chiếc cần cẩu hỏa tiễn trên không sẽ nhẹ nhàng thả cỗ xe Curiosity xuống mặt Hỏa tinh. Curiosity là một chiếc xe hơi có hình dáng của một con quái vật, nặng 1 tấn (1,000kg), dài 10 bộ anh (3.05m), cao 7 bộ anh (2.13m) tính từ đỉnh của Đài Quan Sát (cột gắn máy chụp ảnh) của xe, và nó được chạy bằng một máy phát điện dùng nguyên tử năng loại 238. Chiếc xe thám hiểm Hỏa Tinh này chở theo 10 dụng cụ khoa học bao gồm nhiều máy chụp ảnh rất rõ nét, và một máy ảnh đặc biệt, tên là ChemCam, chiếc máy ảnh này dùng tia sáng Laser có thể làm bốc hơi những phân tử nhỏ ly ty của những khoáng chất, và phân tích những phần tử của chúng. Nếu mọi sự xảy ra theo đúng kế hoạch đã được tính toán, Curiosity sẽ được chỉ định ở lại Hỏa Tinh khoảng 668 ngày sao Hỏa, hoặc gần hai năm theo giờ Địa cầu, địa điểm làm việc bắt đầu từ miệng núi lửa Gale. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ dùng những dụng cụ trên xe Curiosity để tìm hiểu về môi trường ở khu vực Hỏa Diệm Sơn Gale xem nó đã có những điều kiện khả dĩ để cho vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở được không, và nhân tiện tìm xem ngôi sao Hỏa này có tàng trữ vết tích của sự hiện diện của con người trước đây hay không. Tôi sẽ cập nhật bài viết này và kèm thêm những hình ảnh sau buổi phóng phi thuyền [Curisosity].

 

Sau đây là một loạt hình ảnh về chiếc xe Hỏa Tinh mới của cơ quan NASA, Hoa Kỳ, đang ở giai đoạn sửa soạn cho ngày khởi hành, Thứ bảy ngày 27, tháng 11, năm 2011, lên Sao Hỏa.

 

 

 

 

 

1. The Mars Science Laboratory rover, Curiosity, on May 26, 2011, in Spacecraft Assembly Facility at NASA's Jet Propulsion Laboratory in Pasadena, California. The rover was shipped to NASA's Kennedy Space Center, Florida, on June 22, 2011. The mission is scheduled to launch tomorrow, November 26, 2011, and land the Curiosity on Mars in August of 2012. (NASA/JPL-Caltech).

Đây là chiếc xe Curiosity, sẽ là phòng Thí nghiệm Khoa học Hỏa tinh, hình chụp ngày 26 tháng năm, 2011 tại cơ xưởng chế tạo & tháo ráp Phi thuyền Không gian thuộc trung tâm Jet Propulsion Laboratory của cơ quan NASA tại thành phố Pasadena, California. Chiếc xe Curiosity sau đó được vận tải về Trung tâm Không gian Kennedy, Florida ngày 22 tháng Sáu, 2011 để được phóng vào không gian ngày 26 tháng 11, 2011, và sẽ đáp lên Hỏa Tinh tháng 8, năm 2012.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. In October of 2008, this 6-inch static pressure model of a capsule designed for the Mars Science Laboratory was tested in NASA's Langely Unitary Plan Wind Tunnel in Virginia (NASA)

Đây là chiếc phi thuyền mẫu 6 inches (15.24cm) dùng vào việc đo áp suất của không khí cho chiếc phi thuyền MSL. Nó đã được thử nghiệm tại trung tâm Langely Unitary Plan Wind Tunnel thuộc cơ quan NASA tại tiểu bang Virginia hôm tháng 10, 2008.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. The parachute for NASA's Mars Science Laboratory passed flight-qualification testing in March and April 2009 inside the world's largest wind tunnel, at NASA Ames Research Center, Moffett Field, California. In this image, an engineer is dwarfed by the parachute, the largest ever built to fly on an extraterrestrial flight. It is designed to survive deployment at Mach 2.2 in the Martian atmosphere, where it will generate up to 65,000 pounds of drag force. The parachute has 80 suspension lines, measures more than 50 meters (165 feet) in length, and opens to a diameter of nearly 16 meters (51 feet). (NASA/Ames Research Center/JPL)

Đây là chiếc dù sẽ được trang bị cho phi thuyền MSL để dùng vào việc đáp xuống Hỏa Tinh. Chiếc dù này đã được thử về phẩm chất dùng cho các phi vụ hôm tháng ba và tháng tư, 2009 trong một đường hầm gió thổi lớn vào bậc nhất thế giới thuộc Trung tâm điều nghiên Ames của cơ quan NASA, đặt tại thành phố Moffett Field, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tấm hình trên cho thấy chiếc dù quá lớn đã át người kỹ sư đứng bên cạnh nó và biến anh ta thành một chú lùn. Thật vậy, nó là chiếc dù lớn nhất chưa từng có từ trước đến nay được trang bị cho một phi vụ thám hiểm vũ trụ. Mục đích của chiếc dù này là giúp cho Curiosity còn nguyên vẹn hình hài khi phi thuyền chở nó tiến vào bầu khí quyển của sao Hỏa ở vận tốc Mach 2.2 (*), nghĩa là khi chiếc dù mở ra hoàn toàn, nó sẽ cho một lực cản tương đương với 65,000 cân anh hay 29,484 kg. Chiếc hoa dù này có 80 sợi dây, dài hơn 50 mét (165 bộ anh), đường kính rộng gần 16 mét (51 bộ anh) khi nó nở rộ.

(*) Vận tốc "Mach" được tính theo độ cao, thí dụ ở cao độ 36,090 bộ anh (11 km/11,000.2 m), vận tốc Mach 2.2 sẽ tương đương với 1,450 dặm/giờ hay 2,340 km/giờ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Researchers prepare for a test of the Chemistry and Camera (ChemCam) instrument that will fly on NASA's Mars Science Laboratory mission. The instrument uses a pulsed laser beam to vaporize a pinhead-size target, producing a flash of light from the ionized material - plasma - that can be analyzed to identify chemical elements in the target. In this photo taken at Los Alamos National Laboratory, Los Alamos, New Mexico, researchers are preparing the instrument's mast unit for a laser firing test. The ChemCam mast unit, which holds the instrument's telescopic camera as well as its laser, was later installed on the remote sensing mast of the mission's Mars rover, Curiosity.

Các nhà khảo cứu sửa soạn để thử chiếc máy ảnh Chụp chất hóa học, chiếc máy ảnh này có tên là ChemCam sẽ tháp tùng với xe Curiosity của cơ quan NASA lên Hỏa Tinh. ChemCam sử dụng tia Laser để làm bốc hơi một mục tiêu nhỏ bằng đầu cây kim, hành động này sẽ phát ra một vệt sáng plasma, vệt sáng plasma này sau đó sẽ được phân tích để tìm những nguyên tố hóa học chứa đựng trong mục tiêu mà ChemCam đã chụp. Nhìn vào bức ảnh trên, chụp tại Phòng Thí Nghiệm Quốc Gia Los Alamos, thành phố Los Alamos, tiểu bang Tân Mễ Tây Cơ, ta thấy các nhà khảo cứu đang thiết lập một cây cột để thử súng bắn tia laser. Trên cây cột này có gắn một viễn vọng kính và bộ phận bắn tia laser cho ChemCam, tất cả những dụng cụ này sau đó sẽ được gắn trên Đài Quan Sát (*) từ xa của chiếc xe Curisosity.

(*) chữ "mast" trong trường hợp này còn có thể hiểu là Đài Quan Sát một khi nó được gắn trên sàn xe Curiosity.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. The ChemCam instrument for NASA's Mars Science Laboratory mission uses a pulsed laser beam to vaporize a tiny target on this mineral sample, producing a flash of light from the ionized material that can be analyzed to identify chemical elements in the target. Here, ChemCam Principal Investigator Roger Wiens, of Los Alamos National Laboratory, observes the light from a plasma ball induced by the laser hitting a sample rock from a distance of about 3 meters (10 feet). (NASA/JPL-Caltech/LANL).

Máy ảnh ChemCam của cơ quan NASA trang bị trên xe MSL dùng tia laser để làm bốc hơi một mục tiêu nhỏ li ti trên mẫu khoáng chất này, sự bốc hơi này sẽ tạo ra một vệt sáng plasma, vệt sáng plasma này sau đó sẽ được phân tích để tìm ra những nguyên tố hóa học của mục tiêu mà máy ảnh ChemCam đã nhắm tới. Ở đây, anh Roger Wiens, chuyên viên chính phụ trách về máy ảnh ChemCam, thuộc Phòng Thí Nghiệm Quốc Gia Los Alamos, đang quan sát vệt sáng Plasma đã được tia laser tạo nên từ một mẫu đá cách máy chụp ảnh ChemCam khoảng 3 mét (10 bộ anh).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6. This test for the radar system to be used during the August 2012 descent and landing of NASA Mars rover Curiosity mounted an engineering test model of the radar system onto the nose of a helicopter. During the final stage of descent, NASA's Mars Science Laboratory mission will use a "sky crane" maneuver to lower Curiosity on a bridle from the mission's rocket-powered descent stage. The descent stage will carry Curiosity's flight radar. This test on May 12, 2010, at NASA Dryden Flight Research Center, in Edwards, California, included lowering a rover mockup on a tether from the helicopter to assess how the sky crane maneuver will affect descent-speed determinations by the radar. (NASA)

Đây là việc thử hệ thống Rada ở giai đoạn hạ cánh và đáp xuống sao Hỏa. Hệ thống Rada mẫu được gắn trên mũi của một chiếc phi cơ trực thăng. Hạ cánh là giai đoạn cuối cùng của phi vụ Thám Hiểm Hỏa Tinh, đó là chiếc cần cẩu trên không có gắn động cơ phản lực và hệ thống Rada để điều khiển công việc thả chiếc Curiosity xuống mặt sao Hỏa. Toán MSL của cơ quan NASA đang tập điều khiển chiếc cần cẩu thả xe Curiosity xuống mặt sao Hỏa bằng giây cáp. Cuộc thử nghiệm hôm 12 tháng 5, năm 2010 tại Trung Tâm Điều Nghiên Phi hành Dryden, thành phố Edwards, tiểu bang California, toán MSL đã cho thả xuống mặt địa cầu một chiếc xe "giả" Curiosity bằng giây cáp từ phi cơ trực thăng để lượng định cách chuyển động của chiếc cần cẩu trên không sẽ ảnh hưởng ra sao với tốc độ hạ cánh do hệ thống Rada này ban hành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7. NASA has selected Gale crater as the landing site for the Mars Science Laboratory mission. The mission's rover will be placed on the ground in a northern portion of the crater in August 2012. This view of Gale is a mosaic of observations made in the visible-light portion of the spectrum by the Thermal Emission Imaging System camera on NASA's Mars Odyssey orbiter. Gale crater is 96 miles (154 kilometers) in diameter and holds a layered mountain rising about 3 miles (5 kilometers) above the crater floor. The ellipse superimposed on this image indicates the intended landing area, 12.4 miles (20 kilometers) by 15.5 miles (25 kilometers). The portion of the crater within the landing area has an alluvial fan likely formed by water-carried sediments. The lower layers of the nearby mountain - within driving distance for Curiosity - contain minerals indicating a wet history. (NASA/JPL-Caltech/ASU)

Cơ quan NASA đã chọn miệng núi lửa có tên là Gale làm bãi đáp cho sứ mệnh MSL. Chiếc xe Curiosity sẽ được thả xuống mặt Hỏa Tinh về phía bắc của Gale vào tháng 8, 2012. Quang cảnh tại khu vực Gale trong bức ảnh trên là do chiếc máy ảnh Thermal Emission Imaging System chụp được từ phi thuyền quan sát Mars Odyssey của cơ quan NASA trước đây. Gale có đường kính rộng 96 dặm anh (154 km) và có ngọn núi cao khoảng 3 dặm anh (5 km) với nhiều lớp địa chất chồng lên nhau nằm gọn trong lòng của Gale. Hình vòng tròn bầu dục màu đỏ được vẽ trong hình trên sẽ là bãi đáp chính thức của Curiosity, bãi đáp này rộng 12.4 dặm anh (20 km) và dài 15.5 dặm anh (25 km). Một phần của miệng Gale nằm trong bãi đáp là một khu đất bồi có hình quạt, khu đất này có nhẽ là do nước phù sa tạo nên trước đây. Những chỗ trũng gần núi - chỉ trong khoảng cách lái xe của Curiosity - có dự trữ những chất quặng, một dấu hiệu cho biết nơi này trong lịch sử đã có sự hiện diện của nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

8. In the Payload Hazardous Servicing Facility at NASA's Kennedy Space Center in Florida, technicians process the backshell for the Mars Science Laboratory. The spacecraft's backshell carries the parachute and several components used during later stages of entry, descent and landing of MSL's rover, Curiosity.

Tại xưởng Payload Hazardous Servicing (*) thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA, các chuyên viên kỹ thuật đang chế tạo chiếc nắp đậy cho MSL. Chiếc nắp đậy của phi thuyền này có chứa một chiếc dù và nhiều bộ phận khác nhau sẽ được dùng vào việc xâm nhập Hỏa Tinh, hạ, và đáp xuống mặt sao Hỏa của chiếc xe Curiosity.

(*) Payload Hazardous Servicing (PHS) có thể hiểu là nơi "gói" hay "đóng thùng" những hàng hóa nguy hiểm để chất lên những phi thuyền không gian.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

9. A closeup of Curiosity's "head" atop the remote sensing mast. Instruments on the mast include two science instruments for studying the rover's surroundings and two stereo navigation cameras for use in driving the rover and planning rover activities. This photo was taken April 4, 2011, inside the Spacecraft Assembly Facility at NASA's Jet Propulsion Laboratory, in Pasadena, California, For scale, the width of the white box at the top is about 0.4 meter (16 inches). The circle in the white box is the laser and telescope of an instrument named Chemistry and Camera, or ChemCam. The instrument can pulse its laser at a rock up to about 7 meters (23 feet) away and determine the rock's composition by examining the resulting spark with the telescope and spectrometers. Just below that circle is the square opening for a wide-angle camera that is paired with a telephoto camera (the smaller square opening to the left) in the rover's Mast Camera, or Mastcam, which can take high-definition, full-color video with both "eyes." Each of the two Mastcam camera heads has a wheel of filters that can be used for studying geological targets at specific visible-light and infrared wavelengths. Farther outward from each of the Mastcam cameras are circular lens openings for the rover's stereo navigation camera and its backup twin. (NASA/JPL-Caltech)

Hình nhìn "gần" đỉnh Đài Quan Sát (ĐQS) gắn trên sàn xe Curiosity. Những dụng cụ được gắn trên đỉnh ĐQS này gồm có 2 dụng cụ khoa học để tìm hiểu cảnh vật chung quanh MSL và hai máy ảnh stereo dùng làm "tài xế" lái xe Curiosity và soạn thảo kế hoạch cho những sinh hoạt của MSL trên Hỏa Tinh. Bức ảnh trên đã được chụp ngày 4 tháng tư, 2011 bên trong Nhà máy chế tạo Phi thuyền Không gian tại Trung tâm Jet Propulsion Laboratory của cơ quan NASA, thành phố Pasadena, California. Tính theo tỷ lệ thu nhỏ, chiếc hộp màu trắng trên đỉnh có bề rộng là 0.4m (16 inches). Cái vòng tròn ở trước hộp là súng bắn tia laser và ống viễn vọng kính của máy ảnh ChemCam. Chiếc máy ảnh ChemCam này có thể bắn tia laser vào một phiến đá cách nó 7 mét (23 bộ anh) và định được những thành phần hóa học của phiến đá bằng cách khảo sát tia sáng phát ra từ phiến đá qua ống viễn vọng kính và máy đo quang phổ. Ngay bên dưới vòng tròn là một cửa sổ hình vuông dành cho một chiếc máy ảnh với khả năng chụp những bức hình ở góc độ rộng, chiếc máy ảnh này sẽ làm việc chung với một chiếc máy ảnh chụp xa (đặt cạnh cửa sổ hình vuông nhỏ bên trái), hai máy ảnh trên được gắn trên Đài Quan Sát (ĐQS) của xe Curiosity, còn gọi là MastCam, và những chiếc máy ảnh này có thể chụp được những phim ảnh rất chi tiết, và đầy đủ mầu sắc. Mỗi chiếc máy ảnh gắn trên ĐQS còn được trang bị một lô kính lọc được dùng để nghiên cứu những mục tiêu về địa dư ở những điều kiện ánh sáng đặc biệt hoặc ở những làn sóng với khoảng cách khác nhau của tia hồng ngoại. Hai bên mí ngoài tận cùng của các máy ảnh trên ĐQS là các ống kính hình tròn được mở sẵn để đặt một máy ảnh stereo chính và một máy ảnh stereo trừ bị, các máy ảnh stereo này có nhiệm vụ lèo lái chiếc xe Curiosity trên Sao Hỏa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

10. The left eye of the two-camera Mast Camera (Mastcam) instrument on NASA's Mars rover Curiosity took the images combined into this mosaic of the rover's upper deck in March of 2011. At the time, Curiosity was inside a space simulation chamber at NASA's Jet Propulsion Laboratory, in Pasadena, California, for testing under thermal conditions like those the rover will experience on the surface of Mars. The front of the rover is toward the right in this image. On the left is the outer cover for the mission's nuclear power source, a radioisotope thermoelectric generator. At far right is the turret at the end of Curiosity's robotic arm. The light-colored hexagonal object in the top left quadrant of the mosaic is the high-gain antenna, which is about 10 inches (25 centimeters) across. (NASA/JPL-Caltech/Malin Space Science Systems)

Tấm ảnh trên đây là kết quả của nhiều tấm ảnh ráp lại do ống kính bên phía trái của 2 máy ảnh trên ĐQS Curiosity chụp chi tiết về phần sàn phía trên của chính Curiosity. Hình chụp hôm tháng 3, năm 2011. Lúc đó, Curiosity đang ở trong buồng thử tại Trung tâm Jet Propulsion Laboratory của cơ quan NASA, thành phố Pasadena, California, để trải qua một cuộc thử về sức chịu đựng ở nhiệt độ cao của MSL. Điều kiện thời tiết trong buồng thử này được thiết kế giống hệt như trên sao Hỏa. Mặt tiền của Curiosity là phía bên phải của tấm ảnh. Bên trái của tấm ảnh là nắp đậy bên ngoài của bình Phát Nhiệt Điện Nguyên Tử năng dùng làm nhiên liệu chính cho Curiosity. Phía tận cùng bên phải tấm ảnh là tháp che phần cuối cùng của cánh tay robot. Bộ phận hình lục giác có mầu nhạt nằm trên cùng phía trái của 1/4 tấm ảnh là cần ăng-ten cực mạnh, rộng khoảng 10 inches (25 cm).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

11. The hand lens imager is mounted on the arm of NASA's Mars rover Curiosity at the Jet Propulsion Laboratory in Pasadena, California, on April 4, 2011. The imager will take extreme close-up pictures of the planet's rocks and soil, as well as any ice it may find there. (AP Photo/Damian Dovarganes)

Những ống kính cầm tay được gắn trên cánh tay robot của Curiosity chụp hôm tháng tư, 2011 tại Trung tâm Jet Propulsion Laboratory của cơ quan NASA, thành phố Pasadena, California. Máy ảnh này có nhiệm vụ chụp những phiến đá, đất, kể cả băng tuyết của sao Hỏa ở khoảng cách rất gần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

12. Preparation for one phase of testing of the Mars Science Laboratory rover, Curiosity. The testing during March 2011 in a 25-foot-diameter (7.6-meter-diameter) space-simulation chamber was designed to put the rover through operational sequences in environmental conditions similar to what it will experience on the surface of Mars. In this March 8, 2011, image, Curiosity is fully assembled with all primary flight hardware and instruments. The test chamber's door is still open. After the door is closed, a near-vacuum environment can be established, and the chamber walls flooded with liquid nitrogen for chilling to minus 130 degrees Celsius (minus 202 degrees Fahrenheit). A bank of powerful lamps simulates sunshine on Mars. The technician in the picture is using a wand to map the solar simulation intensities at different locations in the chamber just prior to the start of the testing. The space-simulation chamber is at NASA's Jet Propulsion Laboratory, Pasadena, California. (NASA/JPL-Caltech)

Sửa soạn để thử một trong nhiều cuộc thử Curiosity. Cuộc thử nghiệm này đã xảy ra hôm tháng ba, 2011 trong một căn buồng "giả" môi trường không gian với đường kính rộng 25 bộ (7.6 mét), buồng thử không gian này được thiết lập với mục đích để thử thứ tự các hoạt động của Curosity sẽ gặp phải trong một môi trường với những điều kiện giống hệt như khi Curiosity phải đối đầu trên sao Hỏa. Tấm hình trên được chụp hôm mùng 8 tháng ba, năm 2011 cho ta thấy chiếc xe Curiosity đã được ráp, được trang bị đầy đủ và hoàn toàn với những cơ phận và dụng cụ chính yếu. Cánh cửa của buồng thử không gian lúc ấy vẫn còn mở. Sau khi cánh cửa này được khép lại thì buồng thử trên sẽ trở nên gần như một môi trường "chân không" trong không gian thật. Bốn bức tường của buồng thử được bơm đầy chất sinh hàn để đem nhiệt độ trong buồng xuống âm 130 độ Celsius (âm 202 độ Fahrenheit). Một dãy các bóng đèn cực mạnh đóng vai trò mặt Trời chiếu sáng Hỏa Tinh. Trong bức ảnh trên, người chuyên viên kỹ thuật đang cầm một chiếc que điện để đánh dấu nhiều địa điểm khác nhau nơi mà mặt Trời chiếu sáng nhiều nhất trước khi cuộc thử nghiệm bắt đầu. Buồng thử không gian này tọa lạc tại Trung tâm Jet Propulsion Laboratory của cơ quan NASA, thành phố Pasadena, California.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

13. Early morning finds workers accompanying the first stage of the Atlas V rocket for NASA's Mars Science Laboratory mission on its move from the Atlas Spaceflight Operations Center on Cape Canaveral Air Force Station in Florida to the launch pad on September 8, 2011. A United Launch Alliance Atlas V-541 configuration will be used to loft MSL into space. (NASA/Cory Huston)

Mờ sáng đã thấy nhân viên tháp tùng tầng thứ nhất của Hệ thống Hỏa tiễn Atlas thế hệ thứ V, dùng để phóng Phi thuyền MSL của NASA, đang di chuyển từ Trung tâm Điều khiển Phi vụ Không Gian Atlas tại Căn cứ Không quân Hoa Kỳ đồn trú tại mỏm Canaveral, tiểu bang Florida đến giàn phóng hôm mùng 8 tháng 9, năm 2011. Giàn Hỏa tiễn của công ty United Launch Alliance Atlas V-541 sẽ được dùng để phóng MSL vào không gian.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

14. In the Payload Hazardous Servicing Facility at NASA's Kennedy Space Center in Florida, spacecraft technicians from NASA's Jet Propulsion Laboratory park the multi-mission radioisotope thermoelectric generator (MMRTG) for NASA's Mars Science Laboratory (MSL) mission on its support base in the airlock during an MMRTG fit check on the Curiosity rover. The MMRTG will generate the power needed for the mission from the natural decay of plutonium-238, a non-weapons-grade form of the radioisotope. Heat given off by this natural decay will provide constant power through the day and night during all seasons. The 43kg MMRTG is designed to produce 125 watts of electrical power at the start of the mission, falling to about 100W after 14 years. (NASA/Kim Shiflett)

Tại xưởng Payload Hazardous Servicing (PHS) thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA, các chuyên viên kỹ thuật phi thuyền không gian của phòng Jet Propulsion Laboratory đang đặt bình phát nhiệt điện nguyên tử năng cho phi vụ MSL của cơ quan NASA trên bệ để chuẩn bị gắn nó vào xe Curiosity xem có vừa không. Bình điện MMRTG sẽ dùng nhiên liệu nguyên tử loại "phân rã phóng xạ" 238, một loại nhiên liệu nguyên tử không có khả năng để dùng vào mục đích sát hại nhân loại. Nhiệt điện phát ra từ sự phân rã phóng xạ tự nhiên này sẽ cung cấp đủ năng lượng cho ngày và đêm trong suốt 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Bình phát điện Nguyên Tử Năng nặng 43 kg này đã được sáng chế để sản xuất một điện năng tương đương 125 công suất từ lúc Curiosity bắt đầu hoạt động, và điện năng này sẽ giảm xuống còn 100 công suất 14 năm sau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

15. In the high bay of the Payload Hazardous Servicing Facility (PHSF) at NASA's Kennedy Space Center in Florida, spacecraft technicians transfer the multi-mission radioisotope thermoelectric generator (MMRTG) for NASA's Mars Science Laboratory (MSL) mission onto the aft of the Curiosity rover (upside down at right) for a fit check with the aid of the MMRTG integration cart. The MMRTG then will be removed and installed on the rover for launch at the pad. (NASA/Cory Huston)

Tại xưởng Payload Hazardous Servicing (PHS) thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA, các chuyên viên kỹ thuật phi thuyền không gian đặt chiếc Curiosity nằm ngửa trên một bệ cao, và dùng xe đẩy tay để gắn bình phát nhiệt điện vào sau đuôi Curiosity xem nó có vừa không. Sau đó nó sẽ được tháo ra và gắn trở lại xe Curiosity tại giàn phóng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

16. In the Payload Hazardous Servicing Facility at NASA's Kennedy Space Center in Florida, the rover Curiosity sits near the spacecraft's backshell (right), and the rocket-powered descent stage (center). (NASA/Jim Grossmann)

Tại xưởng Payload Hazardous Servicing (PHS) thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA, chiếc Curiosity đậu kế nắp đậy trên lưng của nó (bên phải), và kế hệ thống đáp được gắn các động cơ phản lực (ở giữa).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

17. On June 25, 2011, at NASA's Kennedy Space Center in Florida, technicians have removed the protective wrapping from the rocket-powered descent stage for NASA's Mars Science Laboratory (MSL). The descent stage will fly the MSL rover, Curiosity, during the final moments before the rover is lowered to the surface of Mars on cables descending from this stage. Once the rover is on the surface and cuts loose from the sky crane, this task for this module will be complete, and it will fire its rockets one last time to crash onto the surface a safe distance away. (NASA/Charisse Nahser)

Vào ngày 25 tháng 6, 2011, tại Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA, các chuyên viên kỹ thuật đã tháo gỡ vỏ che chở của hệ thống đáp cho MSL. Hệ thống đáp xuống mặt sao Hỏa có gắn các động cơ phản lực, đây là tầng cuối cùng của phi thuyền chở MSL, sẽ ôm chiếc xe Curiosity vào lòng nó trong những giây phút cuối cùng của phi vụ trước khi chiếc Curiosity được nó thả xuống mặt Hỏa tinh bằng giây cáp. Một khi chiếc xe Curiosity đặt chân an toàn trên mặt Hỏa Tinh, và tách rời khỏi cần trục trên không, tầng cuối cùng của chiếc phi thuyền này (hay còn gọi là máy đáp) sẽ hoàn tất nhiệm vụ của nó, và nó sẽ cho nổ toàn thể các động cơ phản lực lần cuối cùng để bay đi một nơi xa xăm an toàn và "tự hủy". 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

18. Preparing for integration to the rover Curiosity, technicians help guide the rocket-powered descent stage over the rover at NASA's Kennedy Space Center Payload Hazardous Servicing Facility, on September 23, 2011.

Sửa soạn màn kết hợp. Tại xưởng Payload Hazardous Servicing thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA, các chuyên viên kỹ thuật đang ráp bộ phận đáp có gắn động cơ phản lực với chiếc xe Curiosity hôm mùng 23 tháng 9, năm 2011.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

19. At the Payload Hazardous Servicing Facility at NASA's Kennedy Space Center in Florida, integration is complete between the rocket-powered descent stage and Curiosity (tucked beneath), is complete. (NASA/Kim Shiflett)

Tại xưởng Payload Hazardous Servicing thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida, việc kết hợp bộ phận đáp vào với Curiosity, Curiosity nằm dưới bụng của bộ phận đáp. (BKT ghi chú: bộ phận đáp này còn được gọi là chiếc cần trục trên không (*)).

(*) "sky crane": cần trục/cần cẩu trên không.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

20. At NASA's Kennedy Space Center in Florida, technicians, using an overhead crane, lift the backshell for NASA's Mars Science Laboratory rover. The backshell, a protective cover which carries the parachute and several components used during later stages of entry, descent and landing, will be encapsulated over the rover and descent stage (seen to the right). (NASA/Dimitri Gerondidakis)

Tại Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA, các chuyên viên kỹ thuật dùng cần trục gắn trên trần nhà cẩu nắp đậy trên lưng MSL. Cái nắp này dùng để che Curiosity, nó được trang bị một chiếc dù và nhiều bộ phận khác nhau dùng cho các công việc xâm nhập bầu khí quyển của Hỏa Tinh, hạ cánh và đáp xuống sao Hỏa, nó sẽ ôm (úp) trọn chiếc xe Curiosity và máy đáp (tầng cuối của phi thuyền MSL).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

21. In October of 2011, the camera captures a unique view of NASA's Mars Science Laboratory mission, as a technician separates the overhead crane from the cruise stage after it was lifted onto a rotation stand. The cruise stage provides solar power, thrusters for navigation, and heat exchangers to the rover during its nine-month flight from Earth to Mars. (NASA/Glenn Benson)

Hôm tháng 10, 2011, máy ảnh đã chụp được cảnh hiếm có của toán MSL, NASA, đấy là một chuyên viên kỹ thuật tách rời cần trục gắn trên trần nhà khỏi tầng lái phi thuyền MSL sau khi nó được đưa lên sàn. Tầng lái phi thuyền sẽ cung cấp năng lượng mặt Trời, động cơ phản lực để bay trong không gian, và những bình nhiệt cho Curiosity trong suốt cuộc phi hành 9 tháng trời từ Địa cầu đến Hỏa tinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

22. In the Payload Hazardous Servicing Facility at NASA's Kennedy Space Center in Florida, technicians inspect beneath NASA's Mars Science Laboratory (MSL) mission aeroshell, (containing the rover Curiosity), which has been mated to the cruise stage. (NASA/Glenn Benson)

Tại xưởng Payload Hazardous Servicing thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida, các chuyên viên kỹ thuật thanh tra phần dưới của vỏ phi thuyền (bọc chứa xe Curiosisity), bọc (aeroshell) này đã được gắn vào thân phi thuyền.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

23. The flat, circular object in the foreground of the image is heat shield for the MSL -- the largest heat shield ever to be flown in space. The heat shield and the back shell (center, containing the rover Curiosity), are about to be joined together to form an encapsulating aeroshell that will protect the rover from the intense heat and friction that will be generated as the flight system descends through the Martian atmosphere slowing from an initial speed of approximately 21,600 kph (13,420 mph) down to about 2,450 kph (1,522 mph), when the parachute will deploy. (NASA/JPL-Caltech)

Cái mâm hình tròn (mầu vàng nghệ) nằm xếp bằng trên sàn nhà trong bức ảnh trên là chiếc thuẫn chống nhiệt của MSL -- Nó là chiếc thuẫn chống nhiệt lớn nhất từ trước tới nay được sáng chế để dùng vào một phi vụ không gian. Chiếc thuẫn chống nhiệt này và cái hộp (hình nón) đựng xe Curiosity sẽ được ráp lại với nhau để tạo thành một cái bọc gìn giữ cỗ xe Thám Hiểm Hỏa Tinh khỏi bị thiêu hủy bởi nhiệt độ cao tạo ra do sự ma sát giữa thân phi thuyền và không khí khi chiếc phi thuyền chở MSL tiến vào bầu khí quyển của Hỏa Tinh ở vận tốc bắt đầu là 21,600 km/giờ (13,420 dặm/giờ) xuống còn 2,450 km/giờ (1,522 dặm/giờ), ở vận tốc cuối cùng này, phi thuyền chở MSL sẽ cho bung chiếc dù gắn trên nắp của MSL.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

24. In the Payload Hazardous Servicing Facility at NASA's Kennedy Space Center in Florida, a technician inspects the alignment of the heat shield as an overhead crane lifts it for integration with NASA's Mars Science Laboratory (MSL) mission aeroshell.

Tại xưởng Payload Hazardous Servicing thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida, một chuyên viên kỹ thuật đang kiểm soát sự ăn khớp của chiếc vỏ bọc MSL và chiếc nắp chống nhiệt trong lúc cần trục gắn trên trần nhà đang được điều khiển để ráp hai bộ phận vào với nhau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

25. On October 10, 2011, at NASA's Kennedy Space Center in Florida, the fairing acoustic protection (FAP) system lines the inside of the Atlas V payload fairing (the outer shell that will sit atop the rocket), for NASA's Mars Science Laboratory mission. This half of the fairing has been uncovered and laid on its side during preparations to clean it to meet NASA's planetary protection requirements. The FAP protects the payload by dampening the sound created by the rocket during liftoff. The fairing will protect the spacecraft from the impact of aerodynamic pressure and heating during ascent. Although jettisoned once the spacecraft is outside the Earth's atmosphere, the fairing must be cleaned to the same exacting standards as the laboratory to avoid the possibility of contaminating it. (NASA/Kim Shiflett)

Vào ngày 10 tháng 10, năm 2011, tại Trung tâm Không gian Kennedy của cơ quan NASA, Florida, hệ thống Giảm Âm thanh đặt bên trong hỏa tiễn Atlas V (vỏ ngoài, nằm trên cùng của chiếc hỏa tiễn), được dùng vào việc phóng phi thuyền MSL. Đây chỉ là một nửa hệ thống giảm thanh đã được mở sẵn và đặt cạnh hỏa tiễn để được lau chùi sạch sẽ theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường các hành tinh trong vũ trụ do cơ quan NASA yêu cầu. Hệ thống FAP này có nhiệm vụ giảm thanh do hỏa tiễn gây ra trong lúc phóng phi thuyền vào không gian. FAP sẽ bảo vệ phi thuyền MSL khỏi bị chấn động mạnh do áp xuất của động lực không khí và nhiệt độ cao trong lúc được hỏa tiễn đẩy lên không gian. Mặc dầu FAP sẽ được tách rời khỏi phi thuyền để trở về địa cầu một khi phi thuyền MSL vượt ra ngoài bầu khí quyển của quả đất, FAP vẫn phải được chùi rửa sạch sẽ đúng với tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm để tránh làm ô nhiễm môi trường giữa địa cầu và các hành tinh khác trong vũ trụ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

26. In the Payload Hazardous Servicing Facility at Kennedy Space Center in Florida, preparations are under way to enclose NASA's Mars Science Laboratory in an Atlas V rocket payload fairing. The blocks on the interior of the fairing are components of the fairing acoustic protection (FAP) system, designed to protect the payload by dampening the sound created by the rocket during liftoff. The two halves of the fairing will come together, protecting the spacecraft from the impact of aerodynamic pressure and heating during ascent. (NASA/Jim Grossmann)

Các công việc chuẩn bị để chất Phòng Thí Nghiệm Hỏa Tinh (MSL) vào trong lòng hỏa tiễn Atlas V. Nhìn vào bức ảnh trên, ta thấy thành phía trong của hỏa tiễn Atlas V có đệm các tấm giảm thanh (FAP), hệ thống giảm âm thanh này được thiết kế để bảo vệ phi thuyền MSL khỏi bị chấn động mạnh trong lúc phóng hỏa tiễn. Hai mảnh hình thon này sẽ khép lại với nhau để che chở chiếc phi thuyền khỏi bị chấn động mạnh do áp xuất của động lực không khí và nhiệt độ cao trong lúc bay lên không gian.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

27. The Mars Science Laboratory (MSL) mission logo begins to take shape as technicians install it on the exterior of an Atlas V rocket's payload fairing inside the Payload Hazardous Processing Facility in Florida, on October 29, 2011. (NASA/Jim Grossmann)

Huy hiệu sứ vụ MSL cũng đang được các chuyên viên kỹ thuật gắn vào bên ngoài của hỏa tiễn Atlas V trong lúc hỏa tiễn này còn nằm trong ụ tại xưởng Payload Hazardous Servicing thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida, ngày 29 tháng 10, năm 2011.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

28. Standing atop a payload transporter on November 3, 2011, the Atlas V payload fairing containing NASA's Mars Science Laboratory spacecraft rolls down a darkened roadway during the early morning move from Kennedy Space Center's Payload Hazardous Servicing Facility to Space Launch Complex 41. (NASA/Kim Shiflett)

Mờ sáng ngày 3 tháng 11, năm 2011, Hỏa tiễn Atlas V có đựng phi thuyền MSL được một cỗ xe kéo chở từ xưởng Payload Hazardous Servicing thuộc Trung tâm Không gian Kennedy, Florida của cơ quan NASA đến giàn phóng phi thuyền không gian số 41.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

29. Inside the Vertical Integration Facility at Space Launch Complex 41 on Cape Canaveral Air Force Station in Florida, technicians using an overhead crane guide the final solid rocket motor into position for mating to the first stage of a United Launch Alliance Atlas V rocket. The Atlas V will carry NASA's Mars Science Laboratory (MSL) mission into space in a launch planned for November 26, 2011. (NASA/Jim Grossmann)

Trong xưởng Vertical Integration tại giàn phóng số 41 thuộc căn cứ Không Quân Hoa Kỳ tại Mỏm Canaveral, Florida, các chuyên viên kỹ thuật đang dùng cần cẩu gắn trên trần để gắn bộ máy đẩy vào tầng số một của hỏa tiễn United Launch Alliance Atlas V. Hệ thống Hỏa Tiễn Atlas V này sẽ đưa Phòng Thí Nghiệm Hỏa Tinh (MSL) của cơ quan NASA vào không gian theo kế hoạch đã định vào ngày 26 tháng 11, năm 2011.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

30. The Atlas V rocket set to launch NASA's Mars Science Laboratory mission is illuminated inside the Vertical Integration Facility at Space Launch Complex 41, where employees have gathered to hoist one of the final pieces to be integrated - the spacecraft's multi-mission radioisotope thermoelectric generator (MMRTG). The generator was lifted up to the top of the rocket and installed on the MSL spacecraft, encapsulated within the payload fairing. The MMRTG will generate the power needed for the mission from the natural decay of plutonium-238, a non-weapons-grade form of the radioisotope. (NASA/Dimitri Gerondidakis)

Trong xưởng Vertical Integration tại giàn phóng số 41, Toàn thân Hỏa Tiễn Atlas V được chiếu sáng bằng ánh đèn điện, nơi đây các chuyên viên đã hiệp sức để gắn bộ phận cuối cùng vào phi thuyền MSL, đó là Bình Nhiệt Điện Nguyên Tử Năng (viết tắt là MMRTG từ các chữ: Multi-mission Radioisotope Thermoelectric Generator) , Bình điện MMRTG được cẩu lên tầng số một của hỏa tiễn Atlas V để được trang bị cho phi thuyền MSL, lúc này đang nằm gọn trong hệ thống FAP. Bình điện MMRTG dùng phóng xạ nguyên tử phân rã loại 238, một loại nhiên liệu nguyên tử không thể dùng vào việc chế biến vũ khí, để cung cấp đủ điện năng cho sứ mệnh MSL.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

31. Four towering lightning protection masts seem to stand guard as NASA's Mars Science Laboratory (MSL) spacecraft, sealed inside its payload fairing, awaits liftoff aboard the United Launch Alliance Atlas V rocket. (NASA/Bill White)

Bốn trụ chống Thiên Lôi cao ngất tận mây xanh như thể đang bảo vệ Phi thuyền MSL của cơ quan NASA, Phi thuyền MSL đã được niêm phong chặt chẽ trong hệ thống FAP, đang đợi để cất cánh qua hệ thống hỏa tiễn United Launch Alliance Atlas V.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

32. A United Launch Alliance Atlas V rocket carrying NASA's Mars Science Laboratory (MSL) Curiosity rover lifts off from Launch Complex 41at Cape Canaveral Air Force Station in Cape Canaveral, Florida, on November 26, 2011. (AP Photo/Terry Renna)

Hệ thống hỏa tiễn United Launch Alliance Atlas V mang trong mình Phi thuyền MSL đang được phóng lên không trung từ giàn phóng Phi thuyền không gian số 41 thuộc căn cứ Không Quân Hoa Kỳ tại Mỏm Canaveral, Florida, ngày 26 tháng 11, năm 2011.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

33. At NASA Kennedy Space Center's Press Site in Florida, participants in NASA's Tweetup photograph the launch of the agency's Mars Science Laboratory (MSL) as it races through the clouds. The 197-foot-tall United Launch Alliance Atlas V rocket lifted off Space Launch Complex-41 on neighboring Cape Canaveral Air Force Station at 10:02 a.m. EST at the opening of the launch window. (NASA/Frankie Martin)

Tại Trung tâm Không gian Kennedy của cơ quan NASA, Florida, ở khu dành riêng cho phóng viên các cơ quan truyền thông & báo chí, những người tham gia chương trình Tweetup của cơ quan NASA đang chụp hình phi thuyền MSL trong lúc nó đang lao vào không gian qua chín tầng mây xanh. Tấm ảnh trên đây được chụp từ cửa sổ của giàn phóng, chụp cảnh United Launch Alliance Atlas V cao 197 bộ anh đã cất cánh lên không gian từ giàn phóng Phi thuyền không gian số 41, xóm giềng với căn cứ Không Quân Hoa Kỳ tại Mỏm Canaveral, Florida, lúc 10 giờ 2 phút sáng, giờ Đông bắc Hoa Kỳ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

34. A video grab from a movie showing the separation of the MSL spacecraft from the Centaur upper stage, on its way to Mars now, coasting for 354 million miles over the next 8.5 months. (NASA)

Trên đây là một cuốn phim ngắn thu cảnh Phi thuyền MSL tách rời khỏi tầng Centaur của hỏa tiễn Atlas V, và bây giờ đang tự mình trên đường tiến đến Hỏa Tinh với một đoạn đường dài 354 triệu dặm anh trong vòng 8 tháng rưỡi.

Toàn bộ các tấm ảnh bên trên đuợc tóm tắt bằng đoạn phim dài 10 phút tựa đề "Những chiếc bánh xe to lăn trên Hỏa Tinh" . Kính mời độc giả xem đoạn phim do cơ quan NASA thực hiện dưới đây:

 

NHỮNG CHIẾC BÁNH XE TO LĂN TRÊN MẶT HỎA TINH
(BIG WHEELS ON MARS) 

 

 

 

Ghi chú: Nếu màn ảnh không có hình thì bạn thử xem phim trực tiếp trên hệ thống Youtube: http://youtu.be/V_BLcJvE9nc, hoặc ủi về máy để lưu trữ và nhẩn nha xem sau bằng cách right-click vào đây [43MB], và chọn "Save target as" (máy bạn cần có chương trình Microsoft Windows Media Player hay iTune (Apple) mới xem được phim ở dạng MP4)

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHỤ LỤC

 

 

Lời giới thiệu: Hiện nay có  tám (8) hành tinh chính thức trực thuộc Thái Dương Hệ (TDH): theo biểu đồ bên trên, tính từ phía Mặt trời ra, các hành tinh được đánh số La mã từ I đến VIII như sau:

 

I. Mercury: Thủy Tinh. Nhiệt độ ban ngày từ 466° dương, về đêm xuống đến âm 184° Celsius (870° to -300°F)

II. Venus: Kim Tinh
. Có đường kính ở xích đạo là 7,521 miles (12,104 km); cách mặt trời 67.2 triệu miles (108.2 triệu km); 224.8 ngày trong một năm. Đây là ngôi sao sáng nhất trong TDH.

III. Earth: Quả Đất hay Quả Địa Cầu (QĐC)
. Đây là hành tinh duy nhất nằm trong TDH tiếp nhận sự sống. Dung nhan QĐC không tròn hẳn như quả bóng tròn; địa thế ở Bắc cực và Nam cực bằng phẳng. QĐ cách mặt trời 149.6  triệu km; cách Hỏa tinh 354 triệu dặm anh (tương đương với 570 triệu km); đường kính xích đạo: 12,756 km. Một năm có 365 ngày, một ngày có 23g:56p:4giây. Quả Địa Cầu có một chị Hằng Nga.

IV. Mars: Hỏa Tinh
. Đường kính xích đạo: 4,222 miles (6794 km); cách mặt trời 141.6 triệu miles (227.9 triệu km); một năm có 686.95 days. Hỏa tinh có hai chị Hằng Nga.

V. Jupiter: Mộc Tinh. Đây là hành tinh lớn nhất trong 8 hành tinh; có đường kính rộng gấp 11 lần của QĐC. Mộc Tinh có đến 63 chị Hằng Nga.

VI. Saturn: Thổ Tinh
. Đường kính xích đạo đo được 74,600 miles (120,000 km); cách mặt trời 886.7 triệu miles (1,427 triệu km). Thổ Tinh có 21 chị Hằng Nga.

VII. Uranus: Thiên Vương
. Cách mặt trời 1,784 triệu miles (2,871 triệu km). Thiên Vương có 15 chị Hằng Nga.

VIII. Neptune: Hải Vương
. Cách mặt trời 2,794.4 triệu miles (4,497.1 triệu km). Hải Vương có 2 chị Hằng.

 

 

 

Chú thích: Vòng tròn sáng nằm trong trung tâm là Mặt trời. Các quả cầu bao quanh MT là 8 hành tinh trực thuộc Thái Dương Hệ. Mỗi hành tinh nằm trên đường kẻ màu tím, đường kẻ này gọi là quỹ đạo (orbit) mà mỗi hành tinh phải theo quy luật riêng của nó để vận hành chung quanh MT. Nhìn hình trên, MT là "Ngôi sao" (Star) phát ánh sáng, là trung tâm điểm của TDH, và 8 hành tinh quay xung quanh MT là những vật nhận ánh sáng. Thí dụ: Địa cầu phải mất 24 tiếng đồng hồ tự quay chung quanh trục của nó để ta có ngày & đêm. Và giáp vòng MT là 365 ngày.

Trên đây là bức ảnh "bất động" chẳng hấp dẫn tí tẹo nào! Nếu bạn thích xem Thái Dương Hệ cử động hằng ngày như thế nào thì bấm vào đây: Eyes on The Solar System. Khi vào được trang điện tử này rồi thì bạn theo dõi các giai đoạn để thiết kế chương trình vào máy mình trước khi có thể mục kích được toàn bộ cách di chuyển của Thái Dương Hệ.  Đại khái là chương trình này sẽ đặt vào máy điện toán của bạn bộ Java Engine mới nhất. Sau đó, muốn xem được chương trình, bạn phải vào Microsoft Internet Explorer (là một Web browser), và cho phép máy mình chạy Java ServLet ActiveX.  Chú ý: bạn nên xài chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) ấn bản số 8 hay cao hơn thì mới thỏa mãn được hết tinh thần nghệ thuật & kỹ thuật của chương trình này. Toàn bộ chương trình "miễn phí" và rất an toàn. Vì đây là trang điện tử của chính phủ Liên bang Hoa Kỳ, không liên quan đến chính trị. Hoàn toàn vị nghệ thuật và kỹ thuật!!!

 

KHOẢNG CÁCH TỪ ĐỊA CẦU ĐẾN HỎA TINH

 

 

Nguồn: http://athena.cornell.edu/kids/tommy_tt_issue3.html

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THEO DÕI BÁNH XE MSL

 

 

A. Kể từ hôm rời quả Địa cầu vào không gian (Thứ Bảy NOV 26th, 2011), phi thuyền MSL chở cỗ xe thám hiểm Hỏa Tinh Curiosity đã bay được bao xa rồi?

1. Ngày thứ Sáu, December 2nd, 2011, lúc 9:00giờ sáng, giờ Thái Bình Dương Hoa kỳ (giờ ngọ miền đông bắc Hoa kỳ), MSL đã bay được 10.8 triệu dặm anh (17.3 triệu km). Khoảng cách từ Địa cầu đến Hỏa Tinh là 352 triệu dặm (567 triệu km). Vận tốc của phi thuyền MSL vào thời điểm này là 7,500 dặm/giờ (12,000 km/g) đối với địa cầu, và 73,000 dặm/giờ (118,700 km/g) đối với mặt Trời.

2. Ngày thứ Tư, December 14th, 2011, vào giờ ngọ miền đông bắc Hoa kỳ, MSL đã bay được 31.9 triệu dặm (51.3 triệu km). Cuộc điều chỉnh phi trình lần đầu tiên cho phi thuyền MSL trong chuyến du hành này đã được dự trù vào khoảng trung tuần tháng giêng, 2012.

3. Ngày thứ Tư, January 11th, 2012, Các kỹ sư NASA đã thành công mỹ mãn trong việc điều chỉnh phi trình (*) lần đầu tiên cho phi thuyền MSL hướng gần đến Hỏa tinh khoảng 25,000 dặm (40,000 kilometers) và cho MSL đối mặt với Hỏa tinh trong khoảng cách 14 giờ.

Anh Tomas Martin-Mur thuộc văn phòng JPL, trưởng toán phụ trách điều khiển phi trình của sứ mệnh MSL cho biết: "Thời gian cho sự gặp gỡ trên rất quan trọng khi Phi thuyền MSL đến địa phận Hỏa Tinh đúng lúc hành tinh này xoay miệng núi lửa Gale vào ngay vị trí đã được dự định".


Cuộc điều chỉnh phi trình lần thứ nhất này là cần thiết (bắt buộc phải xảy ra) do kết quả của việc phóng phi thuyền MSL vào không gian từ trái đất. Lúc đó các kỹ sư NASA đã cố ý cho đường đạn đạo của hỏa tiễn Atlas V bay lệch hướng để tầng đầu của chiếc hỏa tiễn này không thể rơi xuống Hỏa Tinh được. Tại sao lại có sự việc như thế? (Tại sao không để cho tầng Centaur của hỏa tiễn Atlas V theo Phi thuyền MSL bay vào Hỏa Tinh?) Vì nó không hội đủ điều kiện vệ sinh như Phi thuyền MSL khi còn ở mặt Địa cầu, do đó các khoa học gia không muốn cho Hỏa Tinh bị nhiễm vi khuẩn do tầng Centaur của Atlas V đem đến. [According to NASA's planetary protection requirements (đây là theo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường các hành tinh trong vũ trụ do cơ quan NASA đưa ra)]. [Người ta lại hỏi: vậy thì cái thân hỏa tiễn Atlas V, tức là tầng Centaur, sẽ bay về đâu nếu không vào được Hỏa Tinh cùng với "Điêu Thuyền" cũng chẳng trở lại được quả Địa cầu? Thưa rằng Centaur sẽ rơi vào không gian vô định, tăm tối, cô đơn, lạnh lẽo, và sau cùng bị hủy diệt! Ôi! Số phận của giống đực sao mà bị bạc bẽo quá thế!!! Sau khi tận hiến hết tất cả nguồn sinh lực của mình cho nàng "Điêu Thuyền MSL" rồi bị... đào thải một cách hết sức là... nhẫn tâm! ]

Tầm quan trọng của cuộc điều chỉnh phi trình (*) lần thứ hai cho sứ mệnh MSL sẽ chỉ bằng một phần sáu (1/6) của lần đầu và đã được dự trù vào ngày 26 tháng 3, năm 2012. Các kỹ sư sẽ phải điều chỉnh đường bay của Phi thuyền MSL thêm bốn lần nữa trước khi chiếc Phi thuyền này đến Hỏa Tinh vào mùng 5 tháng 8, năm 2012, giờ Thái Bình Dương (tức mùng 6 tháng 8, giờ Đại Tây Dương và giờ Quốc tế)

    

(*) - Trajectory: có nghĩa là đường đạn bay hay đạn đạo, người Việt ta hay gọi là "đường đạn đạo" [đạo=đường]. Là hướng phóng (bắn) chiếc hỏa tiễn Atlas V từ giàn phóng. Một khi chiếc hỏa tiễn đã tách rời khỏi thân chiếc phi thuyền không gian MSL và chiếc phi thuyền này tự nó bay trong không gian ở giai đoạn bình phi (**), thì tôi thấy xài chữ "phi trình" có ý nghĩa hơn (đối với tôi).

(**) - Bình phi: tiếng anh là "coasting", nghĩa chữ nôm hiểu đại khái là: xe ta đang phon phon trên xa lộ ở một tốc độ nào đó... nghĩa là xe chạy ở một tốc độ cố định trong một thời gian dài khi không có một chướng ngại vật nào ở đàng trước xe mình.

Các bạn nào thích nghiên cứu xa hơn về phần này, mời các bạn có thể đọc phần anh ngữ đã được cơ quan NASA giải thích rất cặn kẽ ở đây: http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/news/whatsnew/index.cfm?FuseAction=ShowNews&NewsID=1200

4. Ngày thứ Năm, January 12th, 2012, lúc 9:00giờ sáng, giờ Thái Bình Dương Hoa kỳ (giờ ngọ miền đông bắc Hoa kỳ), MSL đã bay được 81.2 triệu dặm anh (130.6 triệu km) kể từ hôm rời mặt đất. Vận tốc của phi thuyền MSL ở giai đoạn này là khoảng 10,300 dặm/giờ (16,600 km/g) đối với địa cầu, và 68,750 dặm/giờ (110,500 km/g) đối với mặt Trời.

5. Ngày thứ Ba, February 14th, 2012. Curiosity đang ở đâu? Sau khi được phóng vào không gian thành công vào ngày 26 tháng 11, năm 2011, cỗ xe Thám Hiểm Hỏa Tinh Curiosity hiện đang ở giai đoạn bình phi (có nghĩa là xe ta đang phon phon trên xa lộ 95 xuyên bang đấy...) hướng về ngôi Sao Hỏa (MARS)! Chuyến du hành lên Hỏa Tinh này sẽ mất 36 tuần lễ (tương đuơng với 254 ngày).

Bình phi sẽ chấm dứt khi con thuyền không gian này còn cách xa bầu khí quyển của Hỏa Tinh là 45 ngày, khi đó giai đoạn tiến vào Hỏa Tinh sẽ bắt đầu hoạt động.

Để theo dõi cuộc hành trình của nàng Điêu Thuyền Curiosity, bạn bấm vào các màn ảnh giả do Cơ quan NASA cập nhật hóa hàng ngày ở đây:
http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/mission/whereistherovernow để xem hình ở dạng phóng đại rõ nét hơn.

6. Ngày thứ Hai, March 26th, 2012. Cuộc điều chỉnh phi trình lần hai: BẢN TƯỜNG TRÌNH TỪ PHI THUYỀN MSL

PASADENA, Calif. – Phi thuyền MSL của cơ quan Hàng không & Không gian Quốc gia (NASA) Hoa Kỳ, còn nửa đường nữa thì đến được Hỏa Tinh, đã điều chỉnh đường bay hôm nay để đưa chiếc xe không người lái tên Curiosity đến tận Hỏa Tinh vào tháng tám năm nay
[2012]. Những cuộc kiểm soát ngay trên sàn Curiosity vào tuần qua đã xác nhận tình trạng hoàn hảo của các dụng cụ khoa học mà sứ mệnh MSL sẽ dùng để nghiên cứu một khu vực đang lưu trữ rất nhiều dữ kiện lịch sử về môi trường của ngôi Sao Hỏa mà đã có thể cung cấp những điều kiện thuận lợi cho sự sống của các vi khuẩn.

Trong lần điều chỉnh đường đạn đạo lần thứ hai này, trong tổng số sáu lần đã được dự định trong lúc phi thuyền MSL đang bay đến Hỏa Tinh, MSL đã cho nổ các máy phản lực trong gần 9 phút đồng hồ. Những thay đổi tín hiệu Radio về các dữ kiện của chiếc phi thuyền và kết quả của giàn Doppler đã được theo dõi từ phòng điều không tại Jet Propulsion Laboratory, Pasadena, Calif của cơ quan NASA cho biết cuộc điều chỉnh phi trình lần thứ hai này đã thành công mỹ mãn.

Erisa Hines thuộc phòng JPL, trưởng toán điều khiển phi trình đã cho biết: “Thật là thỏa mãn khi ta có được cuộc điều chỉnh phi trình lần thứ hai này để gối đầu giường và chúng ta ý thức được rằng mình đang đi đúng hướng vậy.” “Hệ thống bay
[của phi thuyền] đang tiếp tục làm việc rất tốt đẹp.”

Tomas Martin-Mur, trưởng toán về đường đi nước bước của sứ mệnh MSL thêm: “
Đường đạn đạo hiện tại của MSL sẽ đưa chiếc phi thuyền chúng ta gần hơn với điểm mà chúng ta muốn nó đến vào mùng 5 tháng 8 [2012] này.”

Nói về thời gian, thì vào ngày mùng 1 tháng tư, năm 2012 này là ngày mà phi thuyền MSL đã bay được đúng nửa đường từ khi nó được phóng vào không gian hôm 26 tháng 11, năm 2011. Phi thuyền MSL sẽ đáp xuống Hỏa Tinh vào đêm mùng 5 tháng 8, năm 2012, giờ miền Tây Thái bình (Hoa kỳ) (là sáng sớm ngày 6 tháng 8, năm 2012 giờ miền Đông Đại tây dương Hoa kỳ và giờ Quốc tế).

Một trong mười dụng cụ khoa học trang bị trên cỗ xe Curiosity, đó là bộ Máy dò và đánh giá chất phóng xạ (gọi tắt là RAD), bộ máy này đã và đang thâu thập dữ kiện (data) trong ba tháng nay, nó đang theo dõi và giám sát môi trường phóng xạ thiên nhiên giữa các hành tinh trong không gian. Dữ kiện trên, đặc biệt là những kết quả mà RAD đã đo được từ những trận bão lửa xảy ra trên mặt trời mới đây, rất quan trọng trong việc phác họa một chương trình đưa người lên Hỏa Tinh trong tương lai.

Trong hai tuần qua, toán di hành
(những chuyên viên phụ trách về vấn đề di chuyển của Curiosity trên Hỏa tinh) đã kiểm soát tình trạng của 9 dụng cụ khoa học còn lại trên sàn Curiosity, họ đã cho chạy thử những dụng cụ khoa học này lần đầu tiên kể từ ngày MSL được phóng vào không gian. Tất cả những dụng cụ khoa học này đều làm việc rất tốt đẹp.

Chị Betina Pavri, kỹ sư kiểm tra hành lý khoa học cho phi vụ MSL, thuộc phòng Jet Propulsion Laboratory, thành phố Pasadena, California của cơ quan NASA cho biết: "Những phương pháp thử thách thay đổi tùy theo từng dụng cụ, và toàn bộ những loạt thử này đã xác nhận rằng tất cả những dụng cụ khoa học đã hoàn toàn trải qua được giai đoạn phóng phi thuyền." "Những cuộc kiểm soát và thử trên cho ta một cơ hội rất giá trị trong việc điều chỉnh và huấn luyện những dụng cụ này, bao gồm cả máy chụp ảnh trong đêm tối và đo lường được cả áp xuất zero trong khoảng chân không cho bộ máy đo áp xuất gắn trên đài khí tượng của chiếc xe không người lái này."

Bãi đáp của Curiosity nằm gần chân của một ngọn núi tọa lạc ngay trong miệng núi lửa Gale, gần đường xích đạo Hỏa Tinh. Các nhà nghiên cứu dự tính sử dụng Curiosity để điều nghiên những lớp
[địa chất] tại trái núi này, nơi mà nó đang lưu trữ vết tích về những môi trường ẩm ướt vào thời kỳ phôi thai của Hỏa Tinh.

Đầu tiên hết, phi thuyền MSL phải đến đó
[Hỏa Tinh] cái đã. Cuộc điều chỉnh đường bay hôm nay đã nhích con thuyền một phần bảy (1/7) gần hơn so với lần điều chỉnh phi trình lần đầu đã xảy ra vào ngày 11 tháng 1, 2012 vừa qua. Sau lần điều chỉnh phi trình đầu tiên, đường đạn đạo của MSL đã đưa chiếc phi thuyền này gần hơn với đường vào bầu khí quyển Hỏa Tinh đúng nơi đúng lúc khoảng 3000 dặm anh (5000 km) và 20 giờ đồng hồ. Giống như lần đầu, [lần điều chỉnh phi trình] hôm nay [các khoa học gia] đã kết hợp hai phương pháp sử dụng các bộ máy phản lực trong lúc toàn thân chiếc phi thuyền quay đều cứ 2 vòng một phút.

Bộ phận bay của chiếc phi thuyền MSL được trang bị 8 đầu máy phản lực được chia đều cho hai bên, mỗi bên được gắn 4 máy. Cuộc điều chỉnh phi trình lần này đã bắt đầu bằng việc cho nổ mỗi bên một máy trong vòng 3 phút để thay đổi vận tốc theo chiều quay của trục phi thuyền. Sau đó, đẩy phi thuyền theo chiều thẳng đứng với trục của nó, các đầu máy phản lực ở mỗi bên đã nổ máy theo nhịp 5-giây đồng hồ khi chiếc phi thuyền xoay mỗi bên vào đúng hướng của nó. Cuộc điều chỉnh phi trình lần này đã xài
[đốt nhiên liệu] hơn 60 nhịp, mỗi nhịp (5-giây) cách nhau 10-giây đồng hồ.

"Mục đích
[của cuộc điều chỉnh đường bay] là để đưa chiếc phi thuyền vào đúng đường đạn đạo hướng vào bầu khí quyển Hỏa Tinh nơi mà chúng ta cần tới để [cho phi thuyền] đáp một cách chính xác và an toàn," Mậu Wong, chuyên viên điều chỉnh phi trình MSL thuộc phòng JPL cho biết thế.

Việc hạ cánh từ thượng tầng bầu khí quyển đến mặt Hỏa Tinh sẽ sử dụng những kỹ thuật có tính cách táo bạo cho phép dùng một khu bãi đáp nhỏ hơn với một kiện hàng đáp xuống lớn hơn mà những sứ mệnh lên Sao Hỏa trước đây không thể. Những phát minh mới này, nếu thành công, sẽ đặt một phòng thí nghiệm di động được trang bị tận răng vào một nơi đặc biệt sẽ phù hợp với công tác thám hiểm của nó. Cũng chính những phát minh mới này sẽ giúp cho cơ quan NASA có nhiều khả năng để thực hiện được những công tác đưa người lên Hỏa Tinh trong tương lai.

Vào ngày 29 tháng 3, năm 2012 này, Phi vụ Địa cầu-Hỏa Tinh sẽ bay được khoảng 196 triệu dặm Anh (tương đương với 316 triệu cây số (km)) của tổng số 352-triệu-dặm-Anh (tương đương với 567-triệu-km) trên đường lên Sao Hỏa.

7. Ngày thứ Sáu, April 27th, 2012. 100 NGÀY NỮA, CURIOSITY CỦA CƠ QUAN NASA SẼ ĐÁP XUỐNG HỎA TINH

Vào lúc 22:31g, giờ miền Tây Thái Bình Dương Hoa Kỳ, ngày 27 tháng 4, năm 2012 (tức là lúc 13:31g, giờ miền Đông Hoa Kỳ), Phi thuyền MSL của cơ quan NASA, chở cỗ xe không người lái tên Curiosity, còn đúng 100 ngày nữa thì sẽ đáp xuống mặt Sao Hỏa như đã dự định. Vào giây phút trên, phi thuyền này sẽ còn phải bay khoảng 119 triệu dặm Anh (tương đương với 191 triệu km) và bay với tốc độ 13,000 dặm Anh một giờ (tương đương với 21,000 km/giờ).

"
Cứ mỗi ngày qua đi là một ngày gần hơn với sự thử thách lớn nhất của phi vụ này," Pete Theisinger, quản đốc dự án MSL tại phòng Jet Propulsion Laboratory thuộc cơ quan NASA tại thành phố Pasadena, tiểu bang California, Hoa Kỳ, cho biết thế. "Việc cho hạ cánh một cỗ xe to bằng cỡ chiếc xe hơi loại thể thao gia đình (SUV) gần kề một quả núi cách chỗ mình ngồi trên quả đất 85 triệu dặm Anh luôn luôn là một sự khích động. Những toán về hai ngành kỹ sư và khoa học tiếp tục những phần chuẩn bị của họ dành cho ngày trọng đại này và tiếp theo là những chương trình di hành trên mặt Hỏa Tinh."

Hôm Chúa Nhật 22 tháng tư, một cuối tuần dài lê thê đã kết thúc cuộc thử sự sẵn sàng hoạt động của hệ thống MSL tại phòng JPL. Cuộc thử này đã cho thực tập nhiều khía cạnh hoạt động đầu tiên của sứ mệnh MSL. Những nhà hoạch định chương trình và các kỹ sư đã ban một số mệnh lệnh cho một cỗ xe Curiosity giả đang đặt tại trung tâm JPL, những mệnh lệnh này giống như những mệnh lệnh thật mà họ sẽ gửi lên cho Curiosity bằng xương bằng thịt (real) trên mặt Hỏa Tinh sau này.

"
Cỗ xe dùng để thực tập của chúng tôi trên mặt địa cầu tại trung tâm JPL cũng được trang bị một bộ máy điện toán đầu não giống hệt như bộ máy điện toán đã được trang bị cho chiếc Curiosity thật đang trên đường đến Sao Hỏa," Eric Aguilar, trưởng toán kỹ sư thực tập xe Curiosity tại phòng JPL cho biết thế. "Chúng tôi đã cho chạy toàn bộ những mệnh lệnh qua bộ máy điện toán chính này và quan sát thật kỹ cỗ xe đã di chuyển, đã chụp những hình ảnh, và đã sưu tầm những mẫu đất đá theo ý của những chuyên gia thiết kế chương trình đòi hỏi. Đây là một cuộc chạy thử tuyệt hảo và đã cho chúng tôi rất nhiều tự tin để tiến tới."

Phi thuyền MSL này đã được phóng vào không gian hôm 26 tháng 11, năm 2011, sẽ đem chiếc xe Curiosity đến tận mặt Sao Hỏa vào đêm ngày 5 tháng 8, năm 2012, giờ miền Tây Thái Bình Dương, Hoa Kỳ (tức là vào sáng sớm ngày 6 tháng 8, năm 2012, giờ Hoàn cầu và giờ miền Đông, Hoa Kỳ), Curiosity sẽ bắt đầu chuyến công tác hai năm đầu. Bãi đáp cho Curiosity được chọn gần một chân núi, núi này tọa lạc trong miệng Hỏa Diệm Sơn tên Gale, gần đường xích đạo Hỏa Tinh. Những nhà điều nghiên sẽ dùng Curiosity để nghiên cứu những lớp địa chất thuộc quả núi này, nơi đang tàng trữ những vết tích về những nguồn nước vào những ngày tạo thiên lập địa tại Sao Hỏa.

Các bạn có thể tiếp tục theo dõi bản tin trên bằng Anh ngữ đặt dưới đây:
http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/news/whatsnew/index.cfm?FuseAction=ShowNews&NewsID=1215

8. Ngày thứ Ba, June 26, 2012: Tính đến hôm nay, thứ Tư, June 27th, 2012, phi thuyền MSL chở Curiosity đã bay được 307 triệu dặm Anh (tương đương với 494 triệu km) trong một phi vụ từ Địa cầu đến Hỏa Tinh với đường bay dài tổng cộng 352 triệu dặm (567 triệu km), và MSL đang trên đường tiến gần đến sao Hỏa, nó sẽ đáp xuống sao Hỏa vào tuần lễ đầu của tháng 8 năm nay, 2012. Kính mời quý bạn bấm vào đây để xem một đoạn phim tóm tắt về những chi tiết đáp xuống mặt Sao Hỏa trong vòng "7 phút đồng hồ" như thế nào của chiếc xe Thám hiểm Hỏa Tinh không người lái [Curiosity] này vào thượng tuần tháng tám năm nay, năm 2012.

Các bạn có thể tiếp tục theo dõi bản tin trên bằng Anh ngữ đặt dưới đây:
http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/news/whatsnew/index.cfm?FuseAction=ShowNews&NewsID=1241

Phòng JPL là một phân bộ của Viện Kỹ Thuật California tại thành phố Pasadena, chuyên quản trị các công tác cho Tổng Cục Khoa học của cơ quan NASA tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Chi tiết về Sứ mệnh Curiosity hiện đang được phổ biến trên các trang điện tử http://www.nasa.gov/msl http://mars.jpl.nasa.gov/msl. Các bạn có thể theo dõi chương trình MSL trên trang điện tử Facebook ở đây: http://www.facebook.com/marscuriosity, và trên trang điện tử Twitter tại đây: http://www.twitter.com/marscuriosity.

2012-088
Guy Webster 818-354-6278
Jet Propulsion Laboratory, Pasadena, Calif.

Guy.Webster@jpl.nasa.gov


Các bạn có thể đọc tiếp phần anh ngữ tại đây:
http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/news/whatsnew/index.cfm?FuseAction=ShowNews&NewsID=1211

Và về bãi đáp của phi thuyền MSL: http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/news/whatsnew/index.cfm?FuseAction=ShowNews&NewsID=1212

9. Ngày thứ Năm, August 2nd, 2012. 3 NGÀY NỮA, CURIOSITY CỦA CƠ QUAN NASA SẼ ĐÁP XUỐNG HỎA TINH

Kính mời quý vị đón xem Phi thuyền MSL thả cỗ xe Thám Hiểm Hỏa Tinh Curiosity không người lái của cơ quan NASA Hoa Kỳ xuống Sao Hỏa vào cuối tuần này, mùng 5 tháng 8, năm 2012. Thời khóa biểu đặt tại đây: http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/participate. Hiện giờ Phi thuyền MSL đang ở đâu? (Where is Curiosity?), mời bạn viếng trang điện tử này: http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl/mission/whereistherovernow.

10. Ngày Chúa Nhật, August 5th, 2012. CURIOSITY CỦA CƠ QUAN NASA ĐÃ ĐÁP XUỐNG HỎA TINH AN TOÀN LÚC 22g51 ĐÊM (Giờ Thái Bình Dương, miền Tây Hiệp Chủng Quốc, Hoa Kỳ). Sau đây là một số hình ảnh về cuộc đáp xuống Hỏa Tinh từ Trời Cao xanh của cỗ xe robot không người lái Curiosity, cỗ xe này chuyên chở phòng Thí nghiệm để dùng vào công tác Thám Hiểm Hỏa Tinh.

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phi thuyền còn cách Hỏa Tinh 5,471 dặm

 

 

 

...4,189 dặm

 

 

 

... 3,357 dặm

 

 

 

...2,957 dặm

 

 

 

Ở cao độ 2,446 dặm, Phi thuyền MSL có nhiệm vụ đưa kiện hàng Curiosity vào Hỏa Tinh đã hoàn tất sứ mệnh; nàng Điêu Thuyền giờ đây phải chia ly cùng chàng Curiosity, và tiếp tục bay vào chốn không gian tăm tối, lạnh lẽo, và đơn chiếc!

 

 

 

Vừa tách rời Phi thuyền, kiện hàng chứa Curiosity không còn bay được nữa mà đang trong tình trạng "rơi" tự do.

 

 

 

Tiếp tục rơi vào không phận Hỏa tinh...

 

 

 

Ở cao độ 1,002 dặm

 

 

 

Ở cao độ 242 dặm với tốc độ 13,125 dặm/giờ, Kiện hàng bọc Curiosity "tóe lửa" vì sự ma sát với không khí trong bầu khí quyển của Hỏa tinh. Nhiệt độ ở điểm cọ xát (nắp chống nhiệt) lên đến hơn nghìn độ Fahrenheit.

 

 

Ở cao độ 54 dặm

 

 

 

Ở cao độ 7 dặm, hệ thống "dù" được bung ra để giúp giảm tốc độ rơi của kiện hàng đắt giá trên ($2.5 tỷ Mỹ kim)

 

 

 

Ở cao độ 6 dặm, nắp chống nhiệt tách rời kiện hàng.

 

 

 

Ở cao độ 20,774 bộ

 

 

 

Ở cao độ 5,226 bộ; cánh dù cùng với vỏ bọc Curiosity tách rời và để lộ Curiosity và cần trục không trung (sky crane). Cần trục này hoạt động ngay tức thì bằng cách cho nổ toàn bộ các động cơ phản lực đã được thiết kế khi còn ở Địa cầu để giữ thăng bằng cho Curiosity & chính nó.

 

 

 

Ở cao độ 1,557 bộ, tiếp tục hạ cánh... xuống Hỏa tinh.

 

 

 

Ở cao độ 43 bộ, Cần trục bắt đầu thả chàng Curiosity nặng nghìn cân bằng giây cáp nylon xuống mặt Sao Hỏa.

 

 

 

Tốc độ thả kiện hàng là 1.3 dặm/giờ

 

 

 

Tuyệt đẹp & Êm ái biết bao! Thiết tưởng trên thế gian này không còn phương pháp nào bì kịp với hệ thống EDL này, một lối "đáp mới mẻ & ngoạn mục" xuống Hỏa Tinh vừa được cơ quan NASA phát minh!

 

 

 

Dưới đây là Biểu đồ của hệ thống EDL, chữ viết tắt của các chữ: Entry - Descent - Landing [tạm dịch là: Xâm nhập, Hạ cánh, và Đáp]. Biểu đồ EDL giải thích tỉ mỉ từng giai đoạn bằng hình vẽ về lối tiến vào Sao Hỏa, hạ và đáp xuống mặt đất Sao Hỏa của cỗ xe Curiosity ngàn cân trong vòng 7 phút đồng hồ, được mệnh danh là "7 Phút Kinh Hoàng".  Đây là hệ thống đáp mới toanh do các kỹ sư thuộc Cơ quan NASA phát minh cho Phi thuyền MSL đáp xuống Hỏa Tinh.  Hệ thống EDL đã được các nhà hoạch định chương trình du hành lên Sao Hỏa sẽ cho ứng dụng vào Phi thuyền Orion, là phi thuyền sẽ đưa con người lên Sao Hỏa trong tương lai.

 

"7 phút kinh hoàng"

 

 

Và tương lai của ngành Không gian Hoa Kỳ nhất định sẽ không ngừng tại đây, nó sẽ tiếp tục phát triển không ngừng và rất thần kỳ ngoạn mục. Trong tương lai rất gần, khoảng năm 2014, Phi thuyền "ORION" do hãng thầu Lockheed Martin chế tạo sẽ đưa các Phi hành gia Hoa Kỳ trở lại thăm Chị Hằng Nga của quả Địa cầu chúng ta, sau đó là những Phi vụ đưa con người lên Hỏa Tinh vào khoảng 2020-2030!

 

 

Trên đây là chiếc "Orion" điển hình do hãng Lockheed Martin chế tạo ngay tại Hiệp Chủng Quốc, Hoa Kỳ. Mỗi chiếc Orion như trên chở được sáu (6) Phi hành gia. Cái lo nhất của NASA là làm thế nào đáp xuống mặt các hành tinh trong vũ trụ một cách an toàn, êm ái mà không bị trở ngại kỹ thuật và gây thương tích cho Phi hành đoàn. Không lo đâu, vì đã có hệ thống EDL vừa thả con xe Curiosity ngàn cân xuống mặt Sao Hỏa hôm Chúa Nhật mùng 5, tháng 8, năm 2012 tuần qua một cách êm đẹp.  Thật vậy, bảo đảm EDL, một phát minh mới và rất thành công của NASA, sẽ được tận dụng tối đa để đưa con người vào các hành tinh thuộc Thái Dương Hệ trong tương lai!

 

 

 

 

Kia là dáng dấp chàng Curiosity, và chàng phải làm việc cật lực trong cô đơn... hai năm (giờ Hỏa Tinh) liên tiếp để phục vụ loài người.... Khi xong việc thì chàng sẽ trở thành một "Liệt sĩ" Sao Hỏa! Và thân thể chàng sẽ bị cát bụi Hỏa Tinh chôn vùi theo thời gian...

 

 

 

 

Trong lúc Curiosity được thả xuống điểm hẹn thì trên bầu trời Hỏa Tinh đã có hai chiếc Vệ tinh thám thính (xem hai ảnh bên dưới) của Hoa Kỳ túc trực sẵn trong quỹ đạo Hỏa tinh và bay ngang địa điểm để chụp cảnh Curiosity đã đến Hỏa Tinh như thế nào.... Những tấm hình đầu tiên do Curiosity tự chụp đã được chuyển lên vệ tinh Odyssey, đang bay lờn vờn trong quỹ đạo Hỏa Tinh để giúp Curiosity chuyển tín hiệu về Địa Cầu.  Đây là bằng chứng xác nhận cho nhân loại biết rằng Curiosity đã đến điểm hẹn trên Sao Hỏa an toàn & đúng giờ!

 

 

 

 

Vệ tinh MARS Reconnaissance Orbiter (Vệ tinh thám thính) với nhiệm vụ chụp không ảnh toàn cõi Sao Hỏa

 

 

 

 

Vệ tinh MARS Odyssey đóng vai trò "quan sát viên khoa học" cho Hỏa Tinh, và kiêm nhiệm vụ làm "trạm chuyển tiếp" tín hiệu từ MSL/Curiosity và các anh robot trước đây... đang hoạt động trên Sao Hỏa.

 

 

 

 

Các chuyên viên kỹ thuật của Cơ quan NASA đang theo dõi cuộc đổ bộ của Curiosity lên Sao Hỏa.

 

 

 

 

 

Trên đây là hai tấm ảnh đầu tiên do chính Curiosity tự chụp lấy "mình" gửi về địa cầu qua trung gian các Vệ tinh của Hoa Kỳ. Hai tấm ảnh này đã về đến quả địa cầu khoảng 10 phút sau khi Curiosity đáp xuống mặt Hỏa Tinh. Ảnh đầu là chiếc "bóng" của Curiosity do ánh mặt trời buổi chiều Hỏa Tinh phản chiếu. Ảnh thứ nhì là chiếc bánh xe đằng sau & bên phải của Curiosity.

 

 

 

 

Chàng "punk" (bên trái) có lẽ sẽ được tông tông nhọ Ô-bem đề nghị làm Phi hành gia đầu tiên được gửi lên Hỏa Tinh trên chiếc "Orion"... sau sứ mệnh Curiosity.

 

 

 

 

Trên đây là màn ảnh tại phòng điều không JPL đang theo dõi diễn tiến cuộc đổ bộ của Curiosity lên Hỏa Tinh

 

 

 

 

Tạm biệt và kính mời quý bạn đón xem ở đây những hình ảnh sinh hoạt của Curiosity trên Sao Hỏa vào những ngày tháng tới!

 

 

Nguồn: http://marsprogram.jpl.nasa.gov/msl

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỎA TIỄN PHÓNG PHI THUYỀN

 

 

01. Giàn phóng hỏa tiễn: Cỗ xe Thám hiểm Hỏa tinh Curiosity đã được phóng lên không gian bằng Hỏa tiễn hai tầng Atlas V-541, do hãng United Launch Alliance cung cấp, United Launch Alliance là một công ty do hai Đại hợp doanh (corporation) công ty Boeing và Lockheed Martin ở Hoa Kỳ liên kết tạo thành.

 

 

 

 

02. Hỏa tiễn Atlas V-541: Hỏa tiễn Atlas V-541 với Phi thuyền Mars Science Laboratory (MSL) gắn trên đỉnh, cao đúng 191 bộ anh (58 mét). Tương đương với một cao ốc 19 tầng.

 

 

 

 

 

03. Tại sao bạn cần một hỏa tiễn lớn như thế? Vì hỏa tiễn sẽ cung cấp tốc độ cần thiết để Phi thuyền MSL thoát khỏi sức hút của quả Địa cầu mà hướng đến Hỏa Tinh.

 

 

 

 

 

04. Lựa chọn hỏa tiễn để phóng Phi thuyền vào không gian: khi các nhà soạn thảo kế hoạch cho một chuyến công tác thì họ xem xét nhiều loại hỏa tiễn khác nhau, họ sẽ xét kỹ về bao nhiêu trọng khối mà một hỏa tiễn có thể đẩy được vào không gian.

 

 

 

 

 

05. Sự lựa chọn hỏa tiễn Atlas V: sở dĩ hỏa tiễn Atlas V-541 được chọn cho sứ mệnh MSL vì nó có khả năng cất cánh với những kiện hàng nặng ký.

 

 

 

 

 

06. Đây là một Hỏa tiễn lớn: Với nhiên liệu đầy bình, lại phải đèo thêm nàng Điêu thuyền ngàn cân nữa [là chiếc phi thuyền không gian đấy, dịch theo lối thi vị hóa cho khỏi chán... :)], chiếc hỏa tiễn Atlas V-541 nặng 1.17 triệu cân anh (tương đương với 531,000 kg). Vậy là trọng lượng của chiếc hỏa tiễn này [khi cất cánh] tương đương với 14 cỗ xe Vận tải hạng nặng [loại xe vận tải 18 bánh chở hàng hóa xuyên bang/eighteen-wheeler] tại Hoa Kỳ chứa đầy hàng hóa.

 

 

 

 

 

07. Những sứ mệnh khác cũng xài loại hỏa tiễn giống như Atlas V này: Những hỏa tiễn cùng loại với Atlas V đem Curiosity vào không gian cũng đã thành công phóng các phi thuyền của cơ quan NASA vào không gian, các sứ mệnh này gồm có Mars Reconnaissance Orbiter, The New Horizons, và mới đây nhất là phi thuyền Juno.

 

 

 

 

 

08. Chiếc hỏa tiễn này chỉ xài một lần thôi: Những hỏa tiễn thuộc loại Atlas V đều thuộc loại tự hủy, nghĩa là chúng nó chỉ xài được một lần rồi quẳng đi (vất bỏ). [cũng giống như súng hỏa tiễn cầm tay [hand-launch rocket] M-72 chống chiến xa & biển người của QL-VNCH khi xưa, bắn xong một phát là vất súng đi].

 

 

 

 

 

09. Những bộ phận phụ của chiếc hỏa tiễn [Atlas V-541]: Ba con số 541 có ý nghĩa như sau: một bộ phận giảm thanh, là chiếc nắp hình nón có chóp nhọn (giống như hình chiếc nón bài thơ, nón lá của các phụ nữ VN đội che mưa nắng), bộ phận giảm thanh này có đường kính rộng khoảng 16.4 bộ (5 mét); bộ phận phụ kế tiếp là 4 ống phóng hỏa tiễn xài nhiên liệu đặc được cột xung quanh ống phóng chính; và sau cùng là tầng trên của hệ thống Atlas V-541 gọi là Centaur có gắn một động cơ.

 

 

 

 

 

10. Các giai đoạn phóng: Cuộc phóng Phi thuyền MSL này bao gồm hai giai đoạn chính. Giai đoạn một là cho nổ máy chính. Đây là giai đoạn đẩy toàn bộ MSL vào quỹ đạo của Địa cầu.

 

 

 

 

 

11. Trong giai đoạn một ở trên, 4 ống phóng dùng nhiên liệu đặc được khai hỏa cùng một lúc để đẩy phụ với máy chính.

 

 

 

 

 

12. Tầng trên của hỏa tiễn, Centaur: Giai đoạn kế tiếp là tầng Centaur, được dùng để đẩy chiếc phi thuyền ra khỏi quỹ đạo của Địa cầu và tiến về Hỏa Tinh.

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÂN TÍCH CƠ THỂ CỦA PHI THUYỀN THÁM HIỂM HỎA TINH MSL

 

 

Hình trên là Toàn thân Phi thuyền Không gian MSL đang bay là đà trong không gian hướng vào Sao Hỏa

 

 

 

 

Phi thuyền Không gian là cái gì [của sứ mệnh MSL]? Nó là bộ phận che chở và bảo vệ những kiện hàng quý giá [đắt tiền] (trường hợp này là cỗ xe Thám hiểm Hỏa Tinh, Curiosity [4]) du hành từ Địa cầu đến Hỏa Tinh. Nó khác biệt với hệ thống Hỏa tiễn đã đẩy nó và cỗ xe không người lái ra khỏi bầu khí quyển và sức hút của quả Địa cầu.

Cũng giống như 2 chiếc xe Thám hiểm Hỏa Tinh không người lái của cơ quan NASA đã đáp xuống mặt sao Hỏa vào đầu năm 2004, chiếc Mars Science Laboratory sẽ được ém vào tầng phi hành nhỏ và chật chội với vỏ bọc không gian [2] và nắp chống nhiệt [5]. Nhưng không giống như 2 chiếc xe Thám hiểm Hỏa Tinh trước đây, MSL sẽ nhả các bánh xe ra y như các máy bay hai cánh nhả các bánh phi cơ dưới bụng trước khi đáp xuống đất.

Chiếc Phi thuyền Không gian chở MSL được trang bị những bộ phận cơ khí rất an toàn để chở và điều khiển chiếc xe Thám Hiểm Hỏa Tinh (Curiosity) một khi nó chạm bầu khí quyển của Hỏa Tinh và đáp xuống Hỏa Tinh. Chiếc Phi thuyền Không gian này được chế tạo để chở MSL gồm có các bộ phận sau đây:

Bộ phận bay (buồng lái hay cabin) [1]: được thiết kế để du hành từ Địa cầu đến Hỏa Tinh.

Bộ phận Xâm nhập, Hạ cánh, và Hệ thống Đáp xuống mặt Hỏa tinh: được thiết kế để tiến vào bầu khí quyển của Hỏa Tinh. Bao gồm vỏ bọc [2] không gian và một hệ thống cần cẩu trên không [3].

Cỗ xe Thám Hiểm Hỏa Tinh không người lái (Curiosity)  [4]: một cỗ xe có các bánh xe lăn với nhiều dụng cụ khoa học để khám phá mặt Sao Hỏa.

Phi thuyền Không gian chở MSL được chế tạo phần lớn dựa theo nguyên tắc rất thành công của hai chiếc Vikings đã được gửi vào Hỏa Tinh thời thập niên 1970. Còn chiếc Curiosity thì dựa vào mẫu của các chiếc xe Mars Exploration Rovers trước đây đã đáp xuống sao Hỏa vào năm 2004. Riêng các bộ phận Xâm nhập, Hạ cánh, và Đáp xuống mặt Hỏa Tinh đều hoàn toàn mới mẻ [2] [3] [5].

Trọng lượng của Phi thuyền Không gian chở MSL là bao nhiêu? Trọng lượng của phi thuyền MSL là toàn bộ sứ mệnh MSL. Nghĩa là tính luôn trọng lượng của hệ thống hỏa tiễn đã đẩy nó khỏi quả Địa cầu này, tổng cộng khoảng độ 531,000 kg (1.17 triệu cân Anh). Phi thuyền MSL cân nặng 3,893 kg (8,464 cân anh). Trọng lượng của các bộ phận khác của phi thuyền MSL được liệt kê dưới đây (kg và lbs/cân anh):

Cỗ xe Thám Hiểm Hỏa Tinh (Curiosity): 899 kg (1,982 lbs)

Hệ thống EDL (Entry, Descent, Landing):

Vỏ bọc không gian (Aeroshell) và nhiên liệu cho giai đoạn hạ cánh: 2,401 kg (5,293 lbs)

Máy bay [1] và nhiên liệu: 539 kg (1,188 lbs).

 

 

 

 

Nằm trong chiếc Phi thuyền (trái) trên đây là một kiện hàng trị giá 2.5 tỷ Mỹ kim (phải). Kiện hàng mà Hoa Kỳ gửi vào Hỏa Tinh là Cỗ xe hơi không người lái tên "Curiosity" (phải)

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SƠ LƯỢC VỀ HỆ THỐNG EDL
(Entry Descent Landing - Xâm nhập, Hạ cánh, & Đáp)

 

 

 

EDL là phát minh mới nhất của các Kỹ sư tại Cơ quan Hàng Không & Không Gian Quốc Gia Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ [USA NASA] dùng cho chương trình MSL Thám Hiểm Hỏa Tinh.

1 = Entry: Bộ phận xâm nhập bầu khí quyển của Hỏa Tinh gồm có vỏ chứa không gian (aeroshell) để bọc cỗ xe Curiosity và các bộ phận phụ tùng như cần cẩu, dù hạ cánh, v.v.. Vỏ chứa có nắp chống nhiệt lớn nhất từ trước đến nay được trang bị cho một phi thuyền thám hiểm Vũ trụ. Chiếc nắp chống nhiệt này sẽ bảo vệ toàn thân phi thuyền và hàng hóa bên trong con tầu khỏi bị thiêu cháy khi nó ma xát với không khí của Hỏa Tinh ở tốc độ cao. Phần trên của vỏ có chứa chiếc dù và những bộ phận cần thiết cho việc đáp xuống Hỏa Tinh.

2 = Descent: Hạ cánh bằng "dù". Đây là chiếc dù lớn nhất chưa từng có từ trước đến nay được trang bị cho một phi vụ thám hiểm vũ trụ. Mục đích của chiếc dù này là giúp giảm tốc độ hạ cánh, khi chiếc dù mở ra hoàn toàn nó sẽ cho một lực cản tương đương với 65,000 cân anh hay 29,484 kg. Chiếc hoa dù này có 80 sợi dây, dài hơn 50 mét (165 bộ anh), đường kính rộng gần 16 mét (51 bộ anh) khi nó nở rộ.

3 = Landing: là một cần cẩu trên không (sky crane) có trang bị các máy phản lực và nhiên liệu cần thiết để thả cỗ xe Curiosity xuống mặt Hỏa Tinh bằng những sợi giây cáp. Đây là hệ thống đáp mới toanh vừa mới được phát minh, là hành động táo bạo nhất từ xưa đến nay vì nó chưa hề được sử dụng trước đây. Chiếc cần cẩu trên không này cũng được trang bị một hệ thống Rada tối tân để điều khiển chương trình đáp xuống mặt Hỏa Tinh sao cho êm ái nhẹ nhàng tránh sự chấn động mạnh có ảnh hưởng đến Phòng Thí Nghiệm Hỏa Tinh gắn trên chiếc xe Curiosity.

4 = Rover "Curiosity": đây mới chính là món hàng quý giá và đắt tiền nhất mà Cơ quan NASA Hoa Kỳ gửi lên Sao Hỏa. Nếu tới điểm hẹn an toàn và đúng ngày giờ đã được ấn định, MSL sẽ bắt đầu làm việc tại khu miệng núi lửa Gale và các vùng phụ cận trong hai năm (giờ địa cầu). Các Khoa học gia trên Địa cầu đã chất 10 dụng cụ khoa học tối tân nhất của trái đất lên cỗ xe không người lái này, và đặt tên cho nó là MSL, chữ viết tắt của những chữ Mars Science Laboratory hay Phòng Thí Nghiệm Khoa Học Hỏa Tinh. Giá thành của cỗ xe khổng lồ Curiosity này là 2.5 tỷ Mỹ kim.

 

 

CREDITS

 

Hình ảnh "Giai đoạn chuẩn bị", Lương Thế Cường, GXCTTĐVN, VA chuyển
Theo dõi, dịch thuật, trình bày & ấn loát: BKT

 

 

 

Hướng dẫn: Bài phóng sự | Trang hình ảnh | Phụ lục | Theo dõi Bánh xeMSL |
 Hỏa tiễn phóng phi thuyền | Cơ thể PT-MSL | EDL | Đầu trang

 

 

Những trang liên hệ

 

Thám hiểm Hỏa Tinh...

Diêm Vương Tinh

Mạng lưới Viễn Thông Không Gian

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Toàn bộ 9 hành tinh thuộc Thái Dương Hệ (trái), Thái dương hệ, Diêm Vương Tinh, và BĐVN (giữa). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Ban Kỹ Thuật sưu tầm
http://www.msnbc.msn.com/id/45453320/ns/technology_and_science-space

 

Đăng ngày Thứ Sáu, December 2nd, 2011
Cập nhật hóa ngày Thứ Sáu, July 17, 2015 - Thay MP
Cập nhật hóa ngày Chúa Nhật, June 1, 2014 - Thay MP
Cập nhật hóa ngày Thứ Năm, August 2nd, 2012
Ban Kỹ Thuật Khoá 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang