Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

Phóng sự
Hòa Lan: Lễ giỗ 51 năm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Chúa Nhật 2-11-2014

 

 

Lời giới thiệu
Hòa Lan (Holland) Tưởng Niệm Tổng Thống Ngô Đình Diệm

 

 


Đúng 13giờ người điều hợp chương trình kính mời mọi người trang nghiêm đứng lên chào Quốc Kỳ và hát Quốc Ca VNCH. Tiếp theo với phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Chí sĩ Ngô Đình Diệm vị Tổng Thống đáng kính trọng nhất đã vị Quốc vong thân cho dân tộc, và tưởng nhớ đến tất cả những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì chủ quyền đất nước, những người đã bỏ mình trên rừng sâu nước độc vì tù tội, những người đã chết trên biển cả, trên con đường tìm tự do. --(ThanhSơn/Thanhlinh.net).

 

 

VRNs (04-11-2014) - Nhân dịp lễ Lễ Các Linh hồn, ngày 2/11/2014, cũng như nhiều cộng đoàn công giáo Việt Nam trên thế giới, tại Hòa Lan, cha Phê-rô Nguyễn Đức Minh, chính xứ giáo xứ Waalwijk và cha Gioan Nguyễn Văn Thông, linh mục Việt Nam tại Hòa Lan, đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho các bậc tổ tiên đã qua đời, cho các nạn nhân của chế độ cộng sản đã bỏ mình trên rừng, dưới biển, trong nước ngoài nước và trong các trại giam, đặc biệt là cầu nguyện cho cố Tổng thống Ngô Đình Diệm và các bào đệ.

Buổi lễ được tổ chức chu đáo và cử hành rất trọng thể kéo dài từ 13h30 đến khoảng 18h30, gồm các tiết mục khác nhau: dâng hương, thắp nến tưởng niệm, thánh lễ cầu nguyện, chia sẻ và trao đổi những suy nghĩ của một số tham dự viên. Chương trình còn có 1 tiếng giải lao giữa buổi để mọi người có thể tùy nghi ăn uống, vừa trò chuyện hoặc thưởng thức những giai điệu quê hương sâu lắng do các ca sĩ trong cộng đoàn trình bày.

Trong phần chia sẻ về Tổng thống Ngô Đình Diệm, Ban Tổ chức mời hai chứng nhân đã sống dưới thời đệ nhất cộng hòa là bà Tuyết, nữ cảnh sát quốc gia và ông Lê Hùng, cựu giáo sư Trường Thiên Hựu, Huế. Bà Tuyết nghẹn ngào chia sẻ rằng, đấy là một giai đoạn khó khăn của Việt Nam Cộng Hòa, nhưng đấy cũng thời đất nước được thanh bình và người dân được tự do và ấm no, hạnh phúc hơn so với những thập niên sau đó. Ông Lê Hùng nói rằng tinh thần Ngô Đình Diệm cần phải được các thế hệ nối tiếp và ước mong có nhiều người trẻ dấn thân nghiên cứu và phổ biến tinh thần này.

Ban Tổ chức cũng mời linh mục Phê-rô Nguyễn Văn Khải, một người sinh ra và lớn lên tại Miền Bắc Việt Nam sau khi Tổng thống Ngô Đình Diệm đã qua đời, lên chia sẻ và chủ tọa phần trao đổi. Cha khách nói rằng nước Việt Nam thế kỷ XX có 2 nhân vật lịch sử cũng là hai lãnh tụ điển hình. Ông Ngô Đình Diệm, Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa ở Miền Nam và ông Hồ Chí Minh, Chủ tịch Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa ở Miền Bắc. Người trước hữu thần; người sau vô thần. Người trước đạo đức; người sau vô đạo đức. Người trước học hành bài bản; người sau học hành linh tinh. Người trước có tinh thần quốc gia dân tộc nồng nàn; người sau có tinh thần cộng sản cực đoan, quá khích. Người trước có tinh thần độc lập, tự cường; người sau có tinh thần nô lệ ngoại bang. Người trước khôn ngoan, có tầm nhìn xa trông rộng; người sau ma giáo, có tầm nhìn thiển cận, tiểu nông. Người trước quân tử; người sau tiểu nhân. Người trước vì dân vì nước quên mình; người sau vì mình phản dân, hại nước. Người trước vị tha, nên khoan dung với mọi người; người sau vị kỷ nên sẵn sàng loại trừ mọi người để đạt tham vọng của mình, kể cả việc chối bỏ vợ con và giết người tình và ân nhân của mình. Người trước sống có đạo đức. Người sau sống vô đạo đức. Người trước có tài lãnh đạo đất nước làm cho dân ấm no, hạnh phúc; người sau có tài lãnh đạo đảng cướp cướp bóc hệ thống làm cho người dân bần cùng, đất nước khánh kiệt. Người trước là minh quân. Người sau là bạo chúa, etc. Thời gian qua đi, càng ngày người ta càng thấy Tổng thống Ngô Đình Diệm đích thực là người có công với dân-nước và được người có lương tri yêu mến; ngược lại càng ngày người ta càng thấy rõ Chủ tịch Hồ Chí Minh là tội đồ lớn nhất của dân tộc, bị chính những đồng chí của ông khinh thị....

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tưởng niệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cha Phê-rô Nguyễn Đức Minh chủ tế thánh lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dâng hương tưởng niệm các bậc tiền nhân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thắp nến trước di ảnh Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bà Tuyết, một cựu nữ cảnh sát quốc gia đang chia sẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lm Phê-rô Nguyễn Văn Khải DCCT chia sẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham dự phần chia sẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuẩn bị ẩm thực

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chung vui

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giới trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ca đoàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một giáo dân Hòa Lan phát biểu cảm tưởng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cám ơn nhau khi kết thúc thánh lễ

 

 

Lm. Phê-rô Nguyễn Văn Khải, DCCT tường trình

 

HẾT

 

Nhạc nền: Bài hát Suy Tôn NGÔ TỔNG THỐNG (Hợp xướng) | MIDI (MP3) | Nhạc bản (Sheet music)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Cờ VNCH bên cạnh bộ Huy hiệu Lục Quân QLVNCH. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Trucie D chuyển

 

Đăng ngày Chúa Nhật, November 9, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang