Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

Mùa Vọng 2014: Chuẩn bị - Mong đợi - Hy vọng!

 

Biểu tình chống văn hóa vận VC tại
Melbourne Pavilion - Úc Châu

Nghe âm thanh của bài phóng sự

Trong thời gian gần đây một số các em Việt Nam tỵ nạn (đa số là thanh niên) đã được chính phủ cấp bridging visa (chiếu khán tạm thời) và cho ra khỏi "trại cấm" (detention center) sống bên ngoài. Với sự giúp đỡ của cộng đồng Người Việt các em đã có nơi ăn chốn ở tại những vùng đông cư dân Người Việt và được hướng dẫn về cuộc sống mới. Dĩ nhiên đối với các em cái gì cũng mới lạ, nhất là những sinh hoạt thể hiện quyền con người trong một thể chế tự do, dân chủ.

Có lẽ đây là lần đầu tiên các em được tham gia một cuộc biểu tình chống văn hóa vận của CSVN. Trăm nghe không bằng mắt thấy, tại đây các em đã thấy rõ và hiểu được ý nghĩa của việc biểu tình và tấm lòng của những người tham gia biểu tình chống văn hóa vận của CSVN. Ông thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn của VC cho rằng Người Việt tỵ nạn đi biểu tình là vì còn "chút hận thù", "vì đồng tiền", vì muốn "có một chút thu nhập thêm", nhưng không một ai trong đoàn biểu tình nhận được 1 xu nào cả (nhận của ai?), lại còn chịu lạnh, chịu đói, đứng hô hào trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ liền.

Đoàn biểu tình gồm đủ cả mọi thành phần - từ các thanh niên trai tráng cho đến những người sức khoẻ không được tốt, từ các em còn ngồi trên xe đẩy cho đến các vị cao niên, có vị đã 93 tuổi rồi những hầu như không thiếu mặt trong bất cứ một cuộc biểu tình nào cả. Tất cả mọi người đến đây vì một tấm lòng. Họ đi biểu tình là để bày tỏ quan điểm và lập trường của Người Việt tỵ nạn đối với cái chế độ phi nhân, buôn dân, bán nước, họ đi biểu tình là để đòi hỏi Tự Do, Nhân Quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ cho quê hương, đất nước, họ đi biểu tình là để lên án CSVN về sự tàn ác, dã man đối với dân và sự hèn mạt, khiếp nhược đối với giặc phương bắc.

Có trực tiếp tham gia vào một cuộc biểu tình như vậy, các em mới thấy rõ công dân của một nước tự do, dân chủ có toàn quyền lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình mà không bị bắt bớ, đánh đập, giam cầm. Các em cũng đã thấy rõ là Người Việt hải ngoại biểu tình với một phong cách rất ôn hòa chứ không phải quá khích như lời tuyên truyền của CSVN.

Họ đi biểu tình không vì hận thù mà là vì lương tâm của một con dân nước Việt!

Melbourne
28/11/2014

http://www.lyhuong.net

Phóng sự Hình ảnh cuộc Biểu tình chống Văn hóa vận V+

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HẾT

Toàn bộ Album về cuộc Biểu tình được đặt ở địa chỉ này: https://plus.google.com/photos/105018142636671239723/albums/6086736485332218417?sort=1

 

 

Nghe âm thanh của bài phóng sự

 

 

Hay download văn kiện MP3 này [1MB]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Phong cảnh mùa Noel 2014 dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Trương Văn Quang Chuyển
http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/3899-3899

 

Đăng ngày Chúa Nhật, November 30, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang