Bắc đẩu tinh
 

30-T4-Đen, 2015 - Năm thứ 40
CĐNVQGTNCS/Hoa Kỳ - Sinh hoạt 30-T-Đen
Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận Trên
Hàng Không Mẫu Hạm USS Midway

Hải cảng San diego, Califiornia, Hoa Kỳ
Chúa Nhật, April 26, 2015


 

Bấm vào đây để in ra giấy

Hôm nay mọi người lại hãnh diện nhìn lá quốc kỳ của Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền bay phất phới bên cạnh lá cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ trên đỉnh cột buồm của Hàng Không Mẫu Hạm Midway.

 

 

Đúng 12:00 giờ trưa ngày 26/4/2015, trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Midway đã cử hành lễ thượng kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ giữa tiếng quốc ca vang dội bởi hàng ngàn đồng bào tỵ nạn đồng thanh cất cao tiếng hát giữa rừng cờ Việt Mỹ.

 

 

Một khung cảnh hiếm có trong sinh hoạt của người Việt hải ngoại sau 40 năm miền Nam thất thủ.

 

 

Toán Hầu Kỳ Hội Hải Quân Cửu Long, Orange County

 

Từ những giọt nước mắt tủi nhục trên vịnh Subic Bay, Phillipines khi đoàn người di tản ủ rũ chào quốc kỳ Việt Nam lần cuối; giã từ ngọn cờ vàng thân yêu, mang thân phận vong quốc.

 

 

 

Hôm nay mọi người lại hãnh diện nhìn lá quốc kỳ của Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền bay phất phới bên cạnh lá cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ trên đỉnh cột buồm của Hàng Không Mẫu Hạm Midway.

 

 

Đây cũng là một biểu tượng vinh dự đánh dấu những thành tựu của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đóng góp cho quê hương thứ hai đã từng cưu mang đùm bọc sau cơn bão tố đen tối của lịch sử Việt.

 

 

Trong buổi lễ kỷ niệm 50 năm quân đội Mỹ tham chiến tại Việt Nam và cuộc vượt biển lánh nạn csVN của người Việt Quốc gia tỵ nạn có sự hiện diện của Larry Chambers, cựu hạm trưởng USS Midway và phi đoàn trưởng Vern Jumper cùng một số thủy thủ đoàn đã từng tham dự cuộc hành quân Frequent Wind cứu vớt 3,000 người tỵ nạn vào những ngày này tháng 4 năm 1975.

Từ đáy lòng nhân đạo của vị hạm trưởng khi ông ra lệnh cho thủy thủ đoàn xô những máy bay trực thăng do phi công VN di tản đáp trên boong tàu đáng giá hàng triệu mỹ kim xuống biển để lấy chỗ đáp cho phi công Lý Bửng và gia đình. Quyết định táo bạo có thể ông sẽ bị đưa ra tòa án quân sự.

 

 

Vị cựu đô đốc với nụ cười nhân từ đã nhận được những ánh mắt biết ơn và bằng tri ân do cộng đồng tỵ nạn trao tặng.

 

 

 

 

Những thiện nguyện viên Việt-Mỹ đã kết 58,000 tấm nơ màu vàng và đen chăng dọc theo lan can của chiến hạm, tượng trưng cho 58,000 quân nhân Mỹ đã hy sinh tại VN.

 

 

và rừng cờ Việt-Mỹ treo dọc theo lườn tàu. Họ đã làm việc ròng rã trong một tuần lễ do ban điều hành chiến hạm phát động.

 

 

 

Bức tường đen di động khắc tên các Tử sĩ Hoa Kỳ và bàn thờ Tổ Quốc Ghi Ơn đã được trưng bày tại boong trước của chiến hạm để mọi người thăm viếng và dâng hoa.

Sau một phút mặc niệm tưởng nhớ đến gương hy sinh vì tự do của 58,000 Tử sĩ Hoa Kỳ và 260,000 tử sĩ VNCH, các cựu quân nhân của HKMH USS Midway và VNCH đã ném vòng hoa xuống biển trước sự ngậm ngùi, thương tiếc của mọi người.

 

 

Cô Đinh thị Đoan Trang, cô bé mới có 15 tuổi đã được trực thăng di tản ra chiến hạm vào những ngày này 40 năm trước đã ngậm ngùi chỉ chỗ đứng của cô khi đặt chân lên boong tàu, đôi mắt nhòa lệ, giọng cô nức nở.

 

 

Hiện nay cô tình nguyện làm hướng dẫn viên cho du khách thăm chiến hạm để đáp lại lòng hào hiệp của Hạm Trưởng, thủy thủ đoàn USS Midway.


Viết từ San Diego.
Hải Trần
http://hoangsaparacels.blogspot.com.au/2015/04/le-tuong-niem-hanh-trinh-tim-tu-do.html

Bấm vào đây để in ra giấy

 

 

 

Lễ Thượng Kỳ Việt-Mỹ Tưởng Niệm 40 Năm
Ngày Quốc Hận Trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Midway 2015

 

 

 

 

Hình ảnh: Phóng viên Hải Quân Hoa Kỳ thực hiện
Trình bày & Ấn loát: BKT

 

 

 

 

 

Là con dân nước Việt, chúng ta phải luôn luôn
ghi nhớ Ngày 30 Tháng Tư Đen mỗi năm!
Vì Ngày ấy là NGÀY QUỐC HẬN!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Quốc Kỳ VNCH tung bay dưới bầu trời xanh thẫm bên cạnh bộ Huy hiệu Lục Quân QLVNCH. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

Nguồn: Internet E-mail by Trương Văn Quang & Lê Dzũng chuyển
http://hoangsaparacels.blogspot.com.au/2015/04/le-tuong-niem-hanh-trinh-tim-tu-do.html

 

Đăng ngày Thứ Ba, April 28, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang