Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Hình ảnh sinh hoạt 30-4-2014 khắp Thế giới

 

 

 

 

 

 

 

 

NGÀY QUỐC HẬN 30-4-2014, NĂM THỨ 39
LỄ TRUY ĐIỆU ANH HÙNG TỬ SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA VỊ QUỐC VONG THÂN
LỄ CHÀO CỜ VNCH

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận tổ chức
Thương xá Eden, thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ

Thứ Bảy ngày 26 & Chúa Nhật ngày 27, tháng 4, năm 2014

 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    
30-4, Năm thứ 39
Phát biểu của CH Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&PC tại
Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4/1975 (2014)

 

Kính thưa Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Wash DC, MD và VA
Kính thưa Quý Niên Trưởng, Hội Trưởng, Chiến Hữu
Kính thưa Quý Hội Đoàn
Kính thưa Quý Đồng Hương
Kính thưa Quý Quan Khách

Kính thưa Quý Vị,

Thay mặt cho toàn thể thành viên của Liên Hội CCSVNCH/HTD&PC, chúng tôi hân hoan chào đón và cám ơn sự tham dự đông đảo của Quý Vị trong Lễ Truy Điệu và Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 hôm nay, được tổ chức bởi CDVN Wash DC, MD và VA, với sự yểm trợ của LHCCSVNCH/HTD&PC.

Kính thưa Quý Vị,

2014 sẽ là một năm đầy thử thách và nhiều biến động, tại quốc nội cũng như ở hải ngoại.

Tại quốc nội, chế độ CSVN đã đẩy tổ quốc và dân tộc xuống tận đáy của những giá trị tinh thần, văn hóa, xã hội và đặc biệt là những quyền tự do căn bản, dân chủ và nhân quyền của hơn 80 triệu dân VN. Đó là chưa kể đến tệ trạng tham nhũng, vơ vét công quỹ quốc gia, công khai ăn cướp tài sản của dân và đàn áp tôn giáo hiện nay. Nhà nước csvn còn đang tâm cắt đất, dâng biển cho giặc phương bắc là Tàu cộng. Từ sau biến cố 1975 đến nay, cái được gọi là nhà nước csvn đã đào tạo ra những thế hệ trẻ ở lớp tuổi từ 20 đến 40 hiện nay thành những quái nhân vô cảm, không còn nhân tính, vô cùng dã man, cuồng tín, mà tiêu biểu là lực lượng công an tay sai thẳng tay đàn áp người dân yêu tổ quốc, chống ngoại xâm. Kính thưa Quý Vị, xã hội VN ngày nay là một xã hội mà những người lương thiện không thể nào sống được. Tình trạng suy đồi của chế độ cs tại VN đã vượt quá giới hạn của sự sửa chữa, cần phải tiêu diệt nó mà thôi. Kính thưa Quý Vị, chế độ csvn đang dẫy chết, chỉ còn chờ ngày sụp đổ mà thôi.

Trong vài năm gần đây, khí thế đấu tranh tại quốc nội đã bước qua một giai đoạn mới, và bước lên một mức độ mới, kiên cường hơn, mãnh liệt hơn. Đặc biệt là giới trẻ tại VN đã vượt lên trên giới hạn của sự sợ hãi, đã dấn thân, dám hy sinh tương lai và an ninh cá nhân để công khai đứng lên cùng với thế hệ cha anh, anh dũng tranh đấu cho lý tưởng tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN.

Mới đây nhất, khí thế tranh đấu đã bước thêm một bước quan trọng hơn nữa. Trưa ngày 13/4 vừa qua, tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Khắc Sơn, trưởng công an đã xin từ chức vì ông và gia đình đã quá sợ hãi cho tính mạng khi bị dân chúng tấn công. Trước đó, ngày 10/4, công an tỉnh Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà cũng đã bị hàng trăm đồng bào tấn công gây thương tích cho 9 công an, phá hủy 11 xe máy của lực lượng công an. Sự sợ hãi và phản thùng của chính thành phần công an, là thành phần nòng cốt của chế độ, có lẽ là điều cs lo sợ hơn hết.

Tôi kêu gọi quân đội nhân dân hãy mạnh dạn đứng cùng phía với dân tộc VN, với đồng bào VN và thế hệ trẻ VN, cùng nhau quyết tâm giải thể chế độ cs thối nát, ác với dân, hèn với giặc, bán nước, cắt đất dâng biển cho giặc Tàu xâm lược, một chế độ công an trị, thẳng tay đàn áp dã man người dân VN. Hiện nay csvn đã mất hết lý tưởng, chỉ còn những tên ô lại không còn khả năng định hướng, đang tìm cách tẩu thoát và tẩu tán và chỉ còn khả năng mua thời gian mà thôi. Đã đến lúc tất cả đồng bào trong nước kết hợp cùng nhau nỗ lực tranh đấu hầu đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn 80 triệu dân Việt Nam.

Tôi kêu gọi Quân Dân Cán Chính VNCH và đồng hương tỵ nạn cs và thế hệ trẻ hải ngoại đoàn kết và quyết tâm yểm trợ tích cực cho cuộc tranh đấu can trường của đồng bào trong nước cho đến thành công. Chúng ta nên không làm gì trong giai đoạn quyết liệt này để không đâm sau lưng chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh xương máu và tranh đấu trong suốt bao thập niên qua?

(1) không về VN ăn Tết, (2) không về VN vì nhu cầu tình cảm, hoặc vỗ về tự ái trong thế yếu, (3) không đem tiền về VN nhằm thỏa mãn nhu cầu vật chất, hủ hóa, du hí, (4) không đem tiền về cho cái gọi là “đầu tư giả ngộ” tại VN để rồi cuối cùng sẽ bị lường gạt mất tất cả, trong khi cán bộ cao cấp tham nhũng và tư bản đỏ lại ồ ạt chuyển gia đình vợ con, tiền bạc, tài sản ra ngoại quốc, (5) không bị mắc mưu “khúc ruột ngàn dặm” một cách vô ý thức để vô hình chung trở thành kẻ nhẹ dạ tiếp máu, làm con tin, tuyên truyền và bênh vực cs. Tại hải ngoại, cs nằm vùng, hơn bao giờ hết đang ráo riết thi hành nghị quyết 36 của chúng.

Đã 39 năm trời, tới giờ phút này mà còn chưa sáng mắt, còn tiếp tay cs chụp mũ, phá rối các tổ chức Cộng Đồng chống cộng tại hải ngoại, thật là điều không thể nào chấp nhận và tha thứ được.

Trước sau gì rồi mỗi người chúng ta cũng sẽ lần lượt ra đi. Nhưng sau khi ra đi rồi chúng ta sẽ để lại những gì cho non sông, cho dân tộc, cho các thế hệ mai sau? Chết để sống mãi và đi vào sử xanh của tổ quốc? Hay sống nhục, sống mà như đã chết từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày, từng tháng, từng năm và như gần suốt 40 năm vừa qua của cuộc đời?

Kính thưa Quý Vị,

 

Đừng nghe những gì cs nói. Hãy nhìn kỹ những gì cs làm
Tổ quốc còn, còn tất cả. Tổ quốc mất, mất tất cả

 

Hai câu nói sâu sắc này đã bao lần chúng ta được nghe, âm vang trong lòng mỗi người chúng ta như một lời nhắc nhở, như một lời sấm, như một chân lý, như một kim chỉ nam cho những ai còn tự coi mình là một cựu chiến sĩ Quân Dân Cán Chính VNCH, đang còn mang nặng món nợ non song chưa trả xong.

 

Ta còn một nửa đoạn đường
Phải đi xong kẻo quê hương đợi chờ
”.

 

Kính thưa Quý Vị,

Hôm nay, chúng ta trang trọng cử hành Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư của 39 năm về trước, ngày quốc nhục của dân tộc VN, và cam kết rằng 30/4 sẽ mãi mãi là Ngày Quốc Hận của VN.


Trân trọng cám ơn và kính chào Đoàn Kết và Quyết Thắng.
(Ngày Quốc Hận 30/4 tại Falls Church, VA)

 

 

 

Tội ác CSVN:

Trúc rừng không đủ lá để ghi,
Biển Đông không đủ nước để rửa!

 


    

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

oOo

LỄ CHÀO CỜ VNCH CHÚA NHẬT 27 THÁNG 4, 2014

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhạc nền: Hồn Tử Sĩ (Hoà tấu)

 

Credits


Hình ảnh: Các Nhiếp ảnh gia Lê Dũng, K4-71/SQTB/TĐ, ĐPQ QL-VNCH, Nhất Hùng & Phóng Viên Quân Đội VNCH Trần Bửu Khánh Kính mời quý vị thưởng lãm các bộ Album về mùa Quốc Hận 2014 ở các links sau đây: 

 

1/ ALBUM # 1 by Nhất Hùng: TƯỞNG NIỆM 30/04 & BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA ĐẠI SỨ CS VN CỦA CỘNG ĐỒNG VN VÙNG HOA THỊNH ĐỐN NGÀY 27/04/2014

2/ ALBUM # 2 by Nhất Hùng: ĐÊM VĂN NGHỆ " NHỚ VỀ SÀI GÒN" - DÒNG NHẠC LƯU VONG- DO GIÁM ĐỐC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀI PHÁT THANH NVR TỔ CHỨC TẠI FORTUNE FALLS CHURCH VIRGINIA TỐI 26/04/2014

3/ by Nhất Hùng VIDEO PHỎNG VẤN HỘI THƠ ẢNH

 

PVQĐ VNCH Trần Bửu Khánh

 

Bộ Album 30T4-2014 do Phóng Viên Quân Đội VNCH Trần Bửu Khánh thực hiện & lưu trữ tại link này: https://plus.google.com/photos/101504568910372948896/albums/6007817642054155281?banner=pwa

 

 

Trình bày & Ấn loát: BKT
    

 

 

 

Ngày 30-4-2014 Khắp năm châu: Bỉ | Đức (Frankfurt) | Bỉ-Hoà Lan-Pháp-Đức (Mönchengladbach) | Hoa Kỳ (HTĐ) | Hoa Kỳ (Cali) | Úc Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet E-mail by Lê Dũng, K4-71/SQTB/TĐ, ĐPQ, QLVNCH chuyển
https://plus.google.com/photos/112485815019156243624/albums/6007117635707533249?banner=pwa&authkey=CO3_0r7U07PoqAE

Đăng ngày Thức Hai, April 28, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH