Bắc đẩu tinh

 

Nhắn tin
Tìm quân nhân của SĐ9BB/QLVNCH còn nhớ bài
Hành khúc của SĐ9BB/QLVNCH
Nguyễn Tiến Việt

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

      

Sư Đoàn 9 Bộ Binh/QLVNCH - Nhắn tin:
On Sunday, March 15, 2015 8:08 PM, V-Nguyen <nguyenv23@yahoo.com> wrote:

 

Kính chào các Niên Trưởng và các bạn:

Tôi là Nguyễn Tiến Việt, K23/VBQG được một người bạn nhờ viết lại nhạc cho bản hành khúc SĐ9BB/QLVNCH, vì Niên Trưởng Thiếu Tướng Trần Bá Di, cựu Tư lệnh SĐ, Niên Trưởng khóa 5 VBQG, muốn anh em duy trì và bảo tồn bài hành khúc do ông chỉ thị soạn thảo cho Sư đoàn mà ông đặt tên là Sư đoàn Mũi tên Thép, để có thể lưu truyền cho hậu thế, không thể để thất truyền.

Anh bạn tôi, sĩ quan CTCT Sư đoàn 9, từng đi Sài Gòn lấy cuốn băng nhạc do đài Quân đội hợp ca bài này, để về phát thanh trên đài địa phương, nhưng chỉ nhớ hai câu đầu của lời bản nhạc, và giai điệu 8 trường canh đầu mà thôi. Tôi nhờ anh hát lại giai điệu bản nhạc để tôi ghi nhạc nhưng nay đã hơn 40 năm anh không hề hát lại, anh không thể nhớ được. Anh cho biết anh em SĐ9BB/QLVNCH ở miền đông bắc HK không ai nhớ được một nốt nhạc nào của bài đó.

Tôi có dịp cùng người bạn này đi Florida thăm tướng TBDi, tôi rất cảm mến và kính phục tác phong giản dị, khiêm tốn, chân thành của vị dũng tướng xứng danh Tư lệnh Sư đoàn Mũi tên Thép. Cảm nhận ý muốn chính đáng của ông, tôi hứa với bạn tôi sẽ nhờ các niên trưởng và bạn bè trong Tổng Hội Cựu SVSQ/VBQG tìm ra những anh em đồng môn của chúng ta từng phục vụ trong SĐ9BB/QLVNCH và có thể nhớ được chút nào về giai điệu bản hành khúc đó, hay là người nào biết được một quân nhân nào thuộc ban quân nhạc Sư đoàn 9BB/QLVNCH hiện còn sống ở Việt Nam hay ngoại quốc, hay có thể liên lạc để tìm ra một người như vậy. Tôi tin rằng trong anh em mình phải có nhiều sĩ quan của SĐ9BB/QLVNCH, với tinh thần tháo vát của SQVBQG mình giúp nhau thì sẽ làm được.

Quý Niên Trưởng và anh em nào biết được như vậy vui lòng trả lời thư này hoặc email cho tôi, nguyenv23@yahoo.com, để giúp các chiến hữu SĐ9BB/QLVNCH bảo tồn một truyền thống của Sư đoàn, cũng là của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Số điện thoại của tôi: (714)261-3913.

Thời gian lo văn nghệ cho hội VBQG/Washington-VA-MD tôi đã có "tham vọng" tập cho ban hợp ca Lâm Viên của địa phương hát và ghi âm tất cả các hành khúc của các binh chủng rồi tới các quân trường và đại đơn vị, nhất là các sư đoàn bộ binh, vì tôi thấy hầu hết đều đã gần như thất truyền hoặc được truyền tụng khá sai lạc. Nhưng chỉ mới hoàn thành được liên hành khúc Hải-Lục-Không quân thì phải thực hiện chủ đề khác cho đêm Lâm Viên, vì dù sao thì trong văn nghệ cũng phải thay đổi chủ đề theo từng giai đoạn lịch sử... Tôi có tham vọng như vậy vì ban hợp ca Lâm Viên của Hội DC-VA-MD gồm những anh chị hết sức nhiệt tình và giàu khả năng về mọi mặt, lại đoàn kết và thân thiết với nhau trong mọi công việc chung. Thêm nữa, tôi còn muốn hilight cái vị thế và tư cách Võ Bị quốc gia của trường Mẹ, là cái nôi của quân lực bao gồm tất cả Hải-Lục-Không quân. Chỉ có hội VBQG mới đủ tư cách thực hiện để bảo tồn các bài hành khúc của quân lực, đó là chủ ý của tôi, vào lúc cảm thấy thời gian không còn bao lâu nữa...

Mong các Niên Trưởng và các bạn tìm cách giúp tôi về bài Hành khúc SĐ9BB/QLVNCH.

Mong tin quý vị. 

 

CSVSQ/K23/TVBQGVN

Nguyễn Tiến Việt

Phùng Nguyên

 

    

 

BKT ghi chú: Bài hát SĐ9BB/QLVNCH "TÊN THÉP" đã được tái phổ nhạc tại link này (bài hát được đặt sau bài thơ): SĐ9BB/QLVNCH Hành khúc 

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

Bài liên hệ

 

Bài Hùng ca Tên THÉP

Tìm quân nhân của SĐ9BB/QLVNCH...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Huy hiệu các đơn vị Bộ Binh QLVNCH (trái), Điện Capitol tại thủ đô Mỹ, BĐVN (giữa), & Bộ Huy hiệu Lục Quân QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Nguyễn Phùng, SĐ9BB/QLVNCH chuyển

 

Đăng ngày Thứ Năm, March 19, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang