Bắc đẩu tinh

 

Lịch sử
THÍCH QUẢNG ĐỨC BỊ NƯỚNG SỐNG
LIÊN THÀNH
(Trích Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc, trang 87-99)

Bấm vào đây để in ra giấy

      

Vào ngày 4/6/1963, một Ủy Ban Liên Bộ được chánh phủ thành lập do Phó Tổng Thống Nguyễn Ngọc Thơ lãnh đạo để họp với Ủy Ban Liên Phái Phật giáo vào ngày 5/6/1963 để giải quyết 5 nguyện vọng của Phật giáo đưa ra. Trong khi hai ủy ban đang họp thì Thích Trí Quang bố trí đưa Thích Quảng Đức ra thiêu sống, mục đích là tạo chất kích động để phát động mạnh mẽ và quyết liệt cuộc tranh đấu của Phật giáo.

Ngày 10/6/1963 Phái đoàn Phật giáo Huế gồm có Hòa Thượng Hội Chủ Thích Tịnh Khiết, Thích Trí Quang, Thích Mật Nguyện, Thích Thiện Minh đáp phi cơ vào Sài Gòn để cùng sát nhập với các tăng ni đại diện cho những tập đoàn trong Nam trong Ủy Ban Liên Phái. (Ủy Ban Liên Phái này được thành lập ngày 15/5/1963 do Thích Tâm Châu làm Chủ tịch) và sau đó cử một phái đoàn hội nghị với phái đoàn Ủy Ban Liên Bộ của Chính phủ. Tình hình tại Huế và Thừa Thiên yên tịnh cho đến ngày 16/6/1963 là ngày ký kết thông cáo chung giữa Ủy Ban Liên Bộ và phái đoàn của Phật giáo. Khi thông cáo vừa ký xong chưa ráo mực, thì Thích Trí Quang đã bí mật chỉ thị cho các cơ sở nằm vùng của y trong Phật giáo tại Tỉnh Thừa Thiên và Thành phố Huế tung ra những luận điệu xuyên tạc cho rằng: “Chính phủ một tay thì ký kết, một tay thì tìm cách bóp chết Phật giáo”.

 

 

1963, tại Hội Trường Diên Hồng, Sài Gòn, phái đoàn Ủy Ban Liên Phái
(từ trái sang phải: Thích Huyền Quang, Thích Tâm Châu, Thích Thiện Minh,
Thích Thiện Hoa, và Thích Đức Nghiệp)trong cuộc họp với Ủy Ban Liên Bộ của chính phủ.

 

Vào ngày 11/6/1963 sau khi một số tăng ni và báo chí ngoại quốc được huy động đến tụ họp tại ngã tư Phan Đình Phùng, Lê Văn Duyệt, Sài Gòn, thì một chiếc xe Austin đi đến. Hai nhà sư trẻ dìu Hòa Thượng Thích Quảng Đức xuống xe, đưa Hòa Thượng tới giữa đường trống. Khi Hòa Thượng đã ở trong tư thế ngồi xếp bằng trên mặt đường, một nhà sư trẻ khác xách bình xăng rưới trên người Hòa Thượng và một nhà sư khác đến quẹt diêm châm lửa nướng sống Hòa Thượng.

Hòa Thượng Thích Quảng Đức, tục danh là Lâm Văn Tức, sinh năm 1897 tại làng Hội Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, thuộc miền Trung Việt Nam, trong một gia đình có bảy anh chị em, thân phụ là Lâm Hữu Ứng và mẫu thân là Nguyễn Thị Nương. Năm lên bảy tuổi, cậu bé Lâm Văn Tức xuất gia tu học với Hòa Thượng Hoằng Thâm.

 

 

11/6/1963 tại Sài Gòn, Hòa Thượng Thích Quảng Đức bị tưới xăng
từ trên đầu xuống thân rồi nướng sống tới chết trước sự
quan sát trơ mắt của hàng trăm tăng ni Ấn Quang.Tại miền Bắc, ngay lập tức ngày 20/7/1963 cộng sản Hà Nội
dựng lên tháp tưởng niệm Hòa Thượng Thích Quảng Đức.

 

20/7/1963 tại chùa Hồng Phúc, Hà Nội, cộng sản Hà Nội dựng lên tháp tưởng niệm Hòa Thượng Thích Quảng Đức đã “tự thiêu ngày 11/6/1963 nhằm phản đối đế quốc Mỹ và chính quyền Ngô Đình Diệm đã tàn sát dã man đồng bào yêu nước ta ở miền Nam” (?!)

Sau đó, trong một buổi hội đàm giữa Thích Đôn Hậu và Hồ Chí Minh vào năm 1968 tại miền Bắc, Hồ Chí Minh đã hoan nghênh và cảm ơn cuộc tranh đấu của Phật giáo Ấn Quang đóng góp lớn lao vào sự nghiệp cách mạng của cộng sản, mà điển hình là việc tự thiêu của sư Quảng Đức. [1]

Tại Sài Gòn vào ngày 18/9/2010, cộng sản phong ông Thích Quảng Đức là liệt sĩ nên đã dựng một bức tượng thật lớn để kỷ niệm. 

 

2010 tại Sài Gòn, Cộng sản Việt Nam,
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải (thứ ba từ phải sang)
cũng như Phó Chủ tịch Thường Trực của Ủy Ban Nhân Dân
Nguyễn Thành Tài đều ca ngợi Thích Quảng Đức là người
có công với cách mạng cộng sản.

 

Vào cuối tháng 6/2013, tại Việt Nam đảng cộng sản Việt Nam đã cho lệnh tổ chức rầm rộ kỷ niệm 50 năm ngày Thích Quảng Đức “tự thiêu” vì sự nghiệp của đảng và “Bác” và tại hải ngoại Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, Tâm Châu, Về Nguồn cũng rầm rộ tổ chức.

Vào ngày 4/7/2013, sau khi theo dõi buổi phỏng vấn của ký giả Đoàn Trọng với Ông Thích Tâm Châu, tôi có gởi cho ông ta một bức thư như sau:

Thưa Hòa Thượng,

Từ bao nhiêu năm nay cho đến trước cuối tháng 6/2013 Hòa thượng nói chuyện tại chùa Bảo Quang Nam Cali, và trước ngày 4/7/2013 Ký giả Đoàn Trọng phỏng vấn Hòa Thượng trên đài truyền hình channel 57.7 thì cá nhân tôi vẫn một lòng tôn kính Hòa thượng. Nhất là khi Hòa thượng ra cuốn Bạch Thư tố cáo Ác Tăng Thích Trí Quang và Phật giáo thuộc nhóm Ấn Quang là cộng sản, mặc dầu trước đó trong thời gian cuộc nổi loạn 1963 Hòa Thượng cũng đã sát cánh với Thích Trí Quang và nhóm cộng sản Ấn Quang như Hòa thượng đã tuyên bố trong cuốn Bạch Thư ngày 31/12/1993 tại hải ngoại. Theo Hòa thượng phát biểu thì chính Hòa thượng là người chấp thuận đơn xin tự thiêu của Thích Quảng Đức, cũng chính Hòa thượng là người đầu tiên hướng dẫn đoàn biểu tình và cũng là người đầu tiên hướng dẫn cuộc tự thiêu của ông Quảng Đức với lý do là để cứu nguy cho Phật giáo tại Huế. Thú thật với Hòa thượng tôi vừa nghe câu nói này từ miệng Hòa thượng nói ra tôi bỗng thấy buồn nôn và ói mửa. Thú thật khi đó tôi nhìn mặt Hòa Thượng trên mặt kênh truyền hình mà tưởng như đang nhìn mặt của tên ác quỷ, mặt của một tên sát nhân chứ không phải là mặt của Đại lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu. Hành động chấp thuận và tổ chức cho đồng loại tự thiêu là hành động đáng ghê tởm và là hành động của tên sát nhân, chứ không phải là hành động của kẻ chân tu, Hòa thượng có biết không?

Ông Quảng Đức bị thiêu sống chỉ phục vụ cho mưu đồ của cộng sản Bắc Việt và chính phủ Mỹ. Bởi vì hơn ai hết Hòa thượng là trưởng phái đoàn Liên Tôn đã hội họp với phái đoàn Liên Bộ của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa về 5 nguyện vọng của phái đoàn Liên Tôn. Hai bên đã giải quyết xong, ổn thỏa trong tinh thần xây dựng, thượng tôn luật pháp. Và chính Hòa thượng cũng đã hai lần được diện kiến Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm, và cũng chính Hòa thượng đã nói Hòa thượng rất kính nể Tổng Thống. Mọi việc rắc rối hai phái đoàn đã giải quyết xong thì tại sao phải nướng sống Quảng Đức. Câu trả lời rất dễ hiểu là nếu mọi việc đã dàn xếp xong, tình hình chính trị yên ổn thì lấy lý cớ gì để cho Việt cộng và Chính phủ Hoa Kỳ lật đổ Tổng Thống Diệm được. Nướng sống Thích Quảng Đức để phát động hận thù tạo bất ổn chính trị đó là lý cớ duy nhất và Quảng Đức chỉ là cục thịt nướng trong bữa tiệc hả hê của cộng sản Bắc Việt, của Chính phủ Hoa Kỳ, của Ác Tăng Việt cộng Thích Trí Quang, và cuối cùng là của kẻ sát nhân Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu mà thôi.

Năm mươi năm sau 1963-2013 cộng sản xây tượng phong Liệt Sĩ cho Thích Quảng Đức thì tại Hải Ngoại đám cộng sản nằm vùng trong Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, đám cộng sản và việt gian phối hợp với Phật giáo quốc doanh dưới sự chứng kiến của tên cộng sản gộc Lê Mạnh Thát tổ chức thật rùm beng Lễ Tưởng Niệm Đồng Chí Liệt Sĩ Thích Quảng Đức, vì Bác vì Đảng, tự nướng trong đó có sự ca ngợi của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu.

Cái chết của Hòa Thượng Quảng Đức là một án mạng. Án mạng này mang tầm vóc lịch sử. Hung thủ giết chết Hòa Thượng Thích Quảng Đức là Thích Trí Quang và Thích Đức Nghiệp, Thích Tâm Châu, và đám cộng tăng PGVNTN
.

_______________________
[1] Từ băng ghi âm của chính Thích Đôn Hậu tự thuật: https://www.youtube.com/watch?v=2xO--Ucc9nA

Đọc tiếp trong cuốn “Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc?” (650+ trang)

 

Liên Thành

Các chương liên quan:

- Thích trí Quang Phát động Chiến dịch Thiêu sống người để gây Kích động, tạo Căm thù, tại Huế

- TƯỞNG NIỆM GIÁM ĐỐC SỞ TÌNH BÁO XÂM NHẬP MIỀN BẮC PHAN QUANG ĐÔNG BỊ NHÓM LOẠN TƯỚNG XỬ TỬ HÌNH

- BA THẾ LỰC, MỘT NỖI OAN TÌNH, ÔNG NGÔ ĐÌNH CẨN BỊ XỬ BẮN

- Cục Địch Vận của cộng sản Hà Nội nhúng tay vào vụ đảo chánh 1963

- DIỄN BIẾN THẢM KỊCH ĐÁM PHẢN TƯỚNG PHỐI HỢP VỚI ĐÁM PHẬT GIÁO ẤN QUANG SÁT HẠI TỔNG THỐNG ĐỆ I VIỆT NAM CỘNG HÒA NGÔ ĐÌNH DIỆM

      

Bấm vào đây để in ra giấy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ huy hiệu các SĐBB QLVNCH (trái), Bộ Huy hiệu các Quân Binh Chủng QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Trucie D. chuyển
http://hoilatraloi.blogspot.com/2015/11/thich-quang-uc-bi-nuong-song-tg-lien.html

 

Đăng ngày Thứ Bảy, November 7, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang