Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

ĐẠI TÁ HỒ NGỌC CẨN LÀ BIỂU TƯỢNG CHO DANH DỰ & UY DŨNG CỦA QL-VNCH

Cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, người tử thủ Miền Tây đã bị CSVN xử bắn tháng 8/1975!

Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, nguyên Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Chương Thiện thuộc vùng 4 chiến thuật (đồng bằng sông Cửu Long).

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, Đại tá Hồ Ngọc Cẩn đã không tuân lệnh đầu hàng của Đại Tướng Dương Văn Minh và đã dũng cảm chỉ huy chiến đấu, cuối cùng, khi Tiểu khu Chương Thiện bị thất thủ, Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, một tín đồ Thiên Chúa Giáo ngoan đạo đã không tự sát. Mặc dù bị thương, ông vẫn hiên ngang khi bị cộng quân tràn ngập bắt giữ và nhục mạ.

Ngày 14 tháng 8 năm 1975, vẫn với thái độ hiên ngang bất khuất, Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị cộng quân lên án tử hình. CSVN đưa ông ra bắn tại sân vận động Cần Thơ trước sự chứng kiến của hàng vạn đồng bào do chúng cưỡng bách đến xem để trấn áp tinh thần dân chúng trong cơn phẫn uất.

Người dân Cần Thơ lén đưa thi thể cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn về... và phủ cờ Việt Nam Cộng Hòa cho người anh hùng vị quốc vong thân.

Gần đây, mặc dù cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn là một tín đồ Thiên Chúa Giáo, nhưng vì cảm phục người anh hùng nên một vị tu sĩ Phật Giáo đã âm thầm đưa hài cốt của Đại tá Hồ Ngọc Cẩn qua Hoa Kỳ cải táng tại nghĩa trang Rose Hills Memorial Park, thành phố Whittier, miền Nam California để ông gần gũi với gia đình vợ con cháu đang sinh sống tại đây.

"Người CS nhân danh lòng yêu nước, nhân danh lý tưởng công bằng xã hội... một người yêu nước Việt Nam lại đi bắn giết một người khác cũng yêu nuớc Việt Nam, mà nói rằng mình tranh đấu cho Tổ Quốc Việt Nam?”

Đại tá VNCH Hồ Ngọc Cẩn nói lời cuối cùng trước khi bị Cộng Sản hành quyết: "Nếu tôi thắng trong cuộc chiến, tôi sẽ không kết án các anh như các anh kết án tôi. Tôi cũng không làm nhục các anh như các anh làm nhục tôi. Tôi cũng không hỏi các anh câu mà các anh hỏi tôi. Tôi chiến đấu cho tự do của người dân. Tôi có công mà không có tội. Không ai có quyền kết tội tôi. Lịch sử sẽ phê phán các anh là giặc đỏ hay tôi là ngụy. Các anh muốn giết tôi, cứ giết đi. Xin đừng bịt mắt. Đả đảo Cộng Sản. Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm".

Đại tá Hồ Ngọc Cẩn:
Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân
Phạm Phong Dinh


Nguồn: Internet E-mail by Lê Thu Vân chuyển (http://daitahongoccan.blogspot.com)

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

Những bài viết về Đại tá HỒ NGỌC CẨN: Đại Tá HNC, AHVQVT | Đại tá HNC Là Biểu tượng... | Lời Cuối Cho Quân Thù | Đầu Trang

(Hình minh họa)

Những bài viết về Đại tá HỒ NGỌC CẨN: Đại Tá HNC, AHVQVT | Đại tá HNC Là Biểu tượng... | Lời Cuối Cho Quân Thù | Đầu Trang

 

Nguồn: Người chờ lâu: http://johnnguyendanchu.blogspot.com/2011/03/mieng-luoi-con-nguoi.html

 

Đăng ngày Thứ Ba, January 10th, 2012
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH