Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

PHIM LỊCH SỬ VỀ QUỐC KỲ & QUỐC CA VNCH

oOo

HỒN VIỆT QUỐC KỲ QUỐC CA VIỆT NAM

  
Lời giới thiệu: Phim thực hiện công phu với nhiều tài liệu quý giá. Từ lịch sử lá quốc kỳ, quốc ca được trình bày với hình ảnh chứng minh. Những câu chuyện về quốc kỳ VNCH thật cảm động như tại Sundre (Canada), anh Trần Nam mua cột cờ thứ 11 để treo và sau đó là những ngày đấu tranh để cờ vẫn tung bay. Câu chuyện tại Massachusetts, tại Đại Hội Trẻ Sydney.

Thật cảm động khi quốc kỳ của một dân tộc đã mất lãnh thổ vào tay cộng sản độc tài mà vẫn hiên ngang tung bay ngạo nghễ khắp thế giới.

Tôi đã khóc khi xem đoạn phim thuật lại trận đánh không tên của Thiếu Sinh Quân VNCH trong những ngày cuối 4/1975. Trận đánh của các những đứa con của quân đội chỉ ở độ tuổi 15,16 mà cộng sản không khuất phục được. Trận đánh mà cuối cùng cộng sản phải nhờ thân hào nhân sĩ điều đình và các đứa con oai dũng của Thiếu Sinh Quân đã ép được cộng sản phải chấp thuận cho các em được làm lễ chào quốc kỳ lần cuối. Tôi nhủ lòng, không lẽ con em quân đội chúng ta hào hùng thế mà bây giờ chúng ta không dựng lại được cơ đồ sao?

38 năm trôi qua. Chúng ta hãy tin tưởng rằng sự bạo tàn sẽ không thể tồn tại, cộng sản sẽ phải sụp đổ, trả lại ta sông núi. Dù tuổi ngoài 60,70, thậm chí 80, cũng hãy sống cho xứng đáng, đừng vì chút lợi danh mà phản bội. Nếu tất cả đều đồng lòng không chấp nhận cộng sản, không hòa hợp với cộng sản và sẵn sàng hỗ trợ người trong nước thì không lẽ lòng dân không đổi được số phần?

Hãy giữ vững tấm lòng son sắt với lá cờ chính nghĩa vì chúng ta là con Rồng, cháu Tiên, là giống da vàng không khuất phục bạo quyền. Chúng ta đã vượt bao gian khó để làm những việc không hề có trên thế giới là lá cờ vàng tung bay, bất chấp không còn lãnh thổ thì việc cướp lại giang san nơi những kẻ độc tài áp bức, lẽ nào không làm được?

Xin trân trọng cảm ơn Cựu Đại Tá Phạm Bá Hoa với những lời dẫn phim rất cảm động, cảm ơn ê kíp làm phim.

Mỗi tổ chức cộng đồng nên có một DVD phim này. Người dân nào cần thì cộng đồng sẽ copy. Mỗi gia đình nên có, phải có để nhắc nhở con em chúng ta về lịch sử lá cờ, về những câu chuyện rất cảm động khi bảo vệ lá cờ và những hình ảnh tuyệt vời khi cờ tự do phất phới bay khắp thế giới, từ lá cờ tự do trên cổ Giáo Hoàng, đến trên áo các vị dân cử khắp thế giới.
-- Trần Huy Quang
   

 

 

Vietnamese version

Bạn bấm nút PLAY” để xem xem hoặc xem trực tiếp trên hệ thống YouTube: http://youtu.be/ahEblKNhUVw
Bạn có thể lưu trữ Bản Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa trong phim giới thiệu trên ở dạng Mp3 (khổ 1MB)
Bản nhạc được dàn nhạc giao hưởng National Presidential Orchestra hòa tấu hôm August 16th, 2012 tại Kiev, thủ đô Ukraine.

The Soul of Vietnam Final
English version

Watch film on Youtube: http://youtu.be/fGzhDXipo30

 

 

 

 

 

 

 

CREDITS
oOo
 
Sản xuất (producer): GS Nguyễn Ngọc Bích
Viết lời cho phim (script writer): Cựu Đại Tá QL-VNCH Phạm Bá Hoa
Dẫn phim: Ngọc Hà
Hình quảng cáo bìa DVD: http://baovecovang.wordpress.com/2012/10/23/video-gioi-thieu-phim-hon-viet
Đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa: chị Quỳnh Lan chuyển
Trình bày & ấn loát: BKT
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Vịnh Hạ Long, Bắc Việt nam

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet E-mail by Le-Phi-Ô , by Đoàn Hữu Định chuyển Lời giới thiệu

Đăng ngày Thứ Ba, December 27, 2012
Cập nhật ngày Thứ Ba, May 28, 2013 - Toàn bộ phim
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH