Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

30-4, Năm thứ 39

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SÀI GÒN TƯỞNG NIỆM
TƯỚNG QUÂN NGUYỄN KHOA NAM (1927-1975)
TẠI CHÙA GIÀ LAM
30-4-2014

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    
Chuyện Lạ Tháng Tư:
Các Cựu Quân Nhân VNCH Mặc Quân Phục,
Tưởng Niệm Tướng Nguyễn Khoa Nam Ngay Tại Sài Gòn!

 

 

Những Bộ Quân Phục Rực Sáng Chính Nghĩa Niềm Tin Đồng Đội
Trong Đêm Đen Tháng Tư Buồn!
Tình “Huynh Đệ Chi Binh” Bất Diệt!

 

 

Tháng 4/2014: Những Cựu Quân Nhân VNCH Mặc Quân Phục Tưởng Niệm Tướng Nguyễn Khoa Nam Ngay Tại Sài Gòn! Với Sự Hiện Diện Của Người Tù Thế Kỷ Nguyễn Hữu Cầu!

Lễ tưởng niệm trước di cốt Tướng Nguyễn Khoa Nam
https://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=Nc1F--GFuXw

 

oOo

 

Huỳnh Công Thuận - Chúng tôi những quân nhân QLVNCH của 40 năm trước cùng với thế hệ hậu duệ đã cùng nhau trân trọng làm lễ tưởng niệm trước di cốt Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam người anh cả Tư lệnh Quân đoàn IV, Quân khu 4, người đã tuẫn tiết ngày 1 tháng 5 sau khi lệnh buông súng đầu hàng được ban ra vào trưa ngày 30/4/1975.

Là một quân nhân sống trong trại độc thân trong một đơn vị tại Cần Thơ. Tôi còn nhớ tối 30/4/75 Tướng Lê Văn Hưng (Tư lệnh phó) tự sát được gia đình đưa về quê an táng (nghe nói hình như là Bạc Liêu?). Sáng ngày 1 tháng 5 năm 1975, tôi có mặt trong đơn vị để chờ phía bên kia đến bàn giao theo lệnh cấp trên, sáng hôm đó Hạ sĩ nhất Từ Văn Khá, vào đơn vị cho biết khi đi ngang nghĩa trang quân đội Cần Thơ thấy đang an táng ai đó. Nghĩa trang quân đội Cần Thơ nằm trong con lộ 19, ngang xéo nhà Tướng Nguyễn Hữu Hạnh, đầu đường là đơn vị chung sự, khi đến nơi mới biết là Tướng Nguyễn Khoa Nam Tư lệnh Quân đoàn vừa tuẫn tiết lúc sáng sớm ngày 1/5/1975.

Thời gian vật đổi sao dời, mãi đến gần đây nghe tin di cốt của Tướng Nguyễn Khoa Nam được gởi trong một ngôi chùa ở Sài Gòn, chúng tôi tìm đến thì thấy là đúng. Cuối cùng chúng tôi những người lính thất lạc hàng ngũ đã gặp được di cốt của người sau gần 40 năm bặt tin.

 

 

Phái đoàn tham dự Lễ tưởng niệm.

 

Nhân những ngày cuối tháng 4 năm nay, năm 2014, với sự cố gắng chúng tôi những cựu quân nhân QLVNCH đã thực hiện một buổi lễ tưởng niệm Tư Lệnh Nguyễn Khoa Nam trước di cốt của người tại Sài Gòn trong không khí trang nghiêm và thân tình. Anh em chúng tôi mặc sắc phục đại diện tất cả các binh chủng kể cả binh chủng nữ quân nhân...

Đặc biệt trong buổi tưởng niệm có sự góp mặt của “người tù thế kỷ” cựu Đại úy Nguyễn Hữu Cầu (SQ khóa 4/68 Thủ Đức) sau 37 năm tù đày vừa mới được nhà cầm quyền CS trả tự do vào cuối tháng trước, tháng 3 năm 2014. Và đặc biệt có sự góp mặt của “Nhạc sĩ đường phố” Tạ Trí Hải với bản chiêu hồn tử sĩ...

 

 

Văn tế tưởng niệm Tưởng niệm Tư lệnh Nguyễn Khoa Nam

Tưởng niệm Tư lệnh Nguyễn Khoa Nam (tháng 4/2014)

 

Kính thưa Tư lệnh,

Sau gần 40 năm kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 khi lệnh buông súng đầu hàng được ban ra thì sáng hôm sau ngày 1 tháng 5, Tư lệnh đã giữ vững khí tiết "sinh vi tướng, tử vi thần" của một tướng quân, đã giữ trọn lời tuyên thệ của một quân nhân VNCH "Tổ Quốc -- Danh Dự -- Trách Nhiệm". Tư lệnh đã theo gương người xưa, tướng nếu không giữ được thành thì tuẫn tiết theo thành. Tư lệnh đã chọn một cái chết hào hùng chứ không chịu đầu hàng nhục nhã.

Vâng "Anh hùng tử, chứ khí hùng nào tử".

Hôm nay, sau gần 40 năm thất lạc, anh em quân nhân chúng tôi từ khắp nơi gồm các quân binh chủng cùng với thế hệ hậu duệ và một số dân, cán, chính đến đây kính cẩn nghiêng mình dâng hương trước linh cốt để tưởng nhớ Tư lệnh, người anh cả của Quân đoàn 4 - Quân khu 4. Chúng tôi luôn nhớ mãi tấm gương tư lệnh đã sống một cuộc sống giản dị, không vợ con, không xa hoa phù phiếm, không vật chất cao sang. Tư lệnh còn là một Phật tử ăn chay, niệm phật. Chúng tôi nhớ mãi Tư lệnh là một người trầm lặng, ít nói, sống [nhiều về] nội tâm, thường xuyên nghiền ngẫm kinh Phật và sách Thánh hiền, một đời sống phúc hậu và đạo đức lấy Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín làm đầu. Trong quân đội, Tư lệnh là một vị tướng mẫu mực, một cấp chỉ huy tài ba lỗi lạc nhưng vô cùng khiêm tốn, Tư lệnh thương yêu tất cả quân lính lẫn thường dân cho nên đã được tất cả binh sĩ dưới quyền cũng như đồng bào vô cùng kính mến.

Hôm nay tại đây, chúng tôi xin kính cẩn cúi đầu trước linh cốt Tư lệnh, khấn nguyện cầu mong Tư Lệnh "sống hiển hách, thác linh thiêng" xin về đây chứng giám phù hộ cho non sông gấm vóc tổ quốc Việt Nam tự do thân yêu của chúng ta sớm được sống trong một xã hội tôn trọng đầy đủ quyền con người.

Mong rằng các thế hệ mai sau sẽ không bao giờ còn phải sống dưới bất kỳ hình thức áp bức bất công phi lý nào.


Sài Gòn, những ngày cuối tháng 4 năm 2014.
HUỲNH CÔNG THUẬN

 

 

oOo

* Tin mới:

Ngày 22/4/2014 “người tù thế kỷ” cho biết cách đây mấy ngày có hai sĩ quan công an cấp tá cùng với một người thường phục bất ngờ đến gặp nói là thăm viếng, nhưng lại dò hỏi ông chụp những hình này ở đâu, với ai, sau 37 năm ngồi tù đầu óc ông hơi lễnh lãng nên không nhớ được các chi tiết địa danh. Ông Cầu có hỏi:

- Bộ cấm chụp hình mặc đồ quân đội cũ hả? Tui mới ở tù ra chưa không biết có gì mấy chú chỉ dạy thêm, để rảnh tui mua sách luật về tìm hiểu.

- Ô! Không, luật không cấm nhưng chúng tôi sợ ông bị họ lợi dụng, ông có biết không, những hình này đưa ra nước ngoài được trả 3000 đô – 5000 đô lận đó.

- Ô! Vậy tốt quá, tui bị mười một thứ bệnh, con cháu tui đang lo không tiền trị bệnh đây, vậy sẽ có được một ít tiền trị bệnh rồi...

Sáng 24/4/2014 lại có 2 cán bộ từ tỉnh Kiên Giang lên Sài Gòn đến nhà gặp ông Cầu (đi cùng với Trung tá công an phường) họ nói là theo lệnh lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đến viếng thăm ông... nói vòng vo một lúc họ khuyên ông không nên chụp hình mặc đồ lính cũ vì sợ ông bị lợi dụng, họ còn [nói] hình này đưa ra nước ngoài được trả 9000 đô – 10000 đô!

Trời, tăng giá nhanh thật, tuần trước 3000 đô – 5000 đô, mới mấy ngày lên giá 9000 đô – 10000 đô rồi!

Dạ, quý vị làm ơn cho địa chỉ người mua hình chứ nói khơi khơi ai mà biết.

Chỉ mấy tấm hình mà quý vị cho giá nghe chóng mặt, xin hỏi còn quay video thì giá bao nhiêu?

 

 

Một vài hình ảnh đại diện các binh chủng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ Quân Phục làm ấm tình đồng đội các Cựu Quân Nhân VNCH trên khắp thế giới.
Hình ảnh người tù thế kỷ: Nguyễn Hữu Cầu

 

Thưa Quý vị,

Đây là hình ông Cầu vừa mới chụp cách nay 2 ngày, quần áo lính, giày và nón sắt mua ở chợ Dân Sinh ông ấy ở tù gần 37 năm mà không ngán! hình thật 100% không phải Photoshop, phía xa đứng dưới gốc cây là cô con gái Anh Thư. Ông Cầu bảo rằng nhớ bộ quần áo lính! đàn em mua cho ngay, mai mốt trang bị đủ quân hiệu, binh chủng và cả ba bông mai vàng. Dân chơi thứ thiệt không hề ngán mưa rơi!

 

 

Và đây là hình mới nhất của ông Cầu, nhờ tiền bà con giúp đỡ
ông đã làm mới một hàm răng! Hai chiến hữu đứng hai bên,
cô con gái Anh Thư lúc nào cũng có mặt để đưa Ba mình đi.

 

 

Đây là Lính VNCH, Vợ Con, các anh Thương phế binh VNCH,
hình chụp ở VN chứ không phải ở bên Mỹ.!

 

 

Người lính Dù mũ đỏ Trần Thiện Thanh Sơn, lính của
ĐT Nguyễn Đình Bảo bị thương trên đồi Charlie, hiện bán vé số ở VN.

 

 

 

 

 

Ghi chú: Vì lý do an ninh cá nhân cho các AE bên VN, BKT đã không đăng phần e-mail. --BKT

 

Tin mới: đảng cộng sản, một đám tiểu nhân đê tiện...

    

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

PHỤ LỤC - PHIM PHÓNG SỰ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Facebook - Huỳnh Công Thuận đăng

Đăng ngày Chúa Nhật, April 27, 2014
Cập nhật hóa ngày Thứ Tư, April 30, 2014 – Thêm bài phóng sự này.
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH