Bắc đẩu tinh

 

Lịch sử
Bạn có biết tại sao người dân Nga rất căm thù Lenin?
Ngọc Nhi Nguyên


Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

      

Ngọc Nhi Nguyên - Hẳn bạn đã từng được xem những tấm hình người dân Nga kéo sập tượng Lenin, dùng búa đập vỡ đầu, dùng súng bắn lủng lỗ rồi? Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao người dân Nga lại có vẻ căm ghét đến mức đó? Chế độ CS sụp thì kéo sập tượng là đủ rồi, tại sao cần phải đập đầu 1 bức tượng vô tri?

Đó là vì sau khi Liên Xô sụp đổ, hồ sơ mật được giải mã, thì người dân Nga mới biết Lenin là tên bán nước và lừa gạt người dân ngay từ trước khi cuộc cách mạng Nga bắt đầu!

Từ năm 1895 đến năm 1900, Lenin bị bắt, bị tù 1 năm, rồi bị trục xuất ra nước ngoài vì chống lại Hoàng gia Nga, theo chủ nghĩa Marxist. Năm 1902, Lenin sang Châu Âu và thành lập tổ chức Bolshevik ở hải ngoại.

Năm 1914, chiến tranh thế giới thứ 1 bùng nổ, Nga và Đức đánh nhau. Hoàng đế Nga là Nicolas đệ Nhị thân chinh cầm quân ra chiến trường, ở nhà Hoàng hậu Alexandra điều hành đất nước.

Lenin thấy cơ hội đã đến, Hoàng đế thì ở ngoài chiến trường, quân đội cũng đang lo chiến đấu, thủ đô không có bao nhiêu quân bảo vệ, chỉ có Hoàng hậu Alexandra cầm quyền. Lenin 1 mặt tung tin đồn tuyên truyền, vu khống bà Alexandra là người Đức, là tình báo của Đức gài vào Hoàng gia Nga để âm mưu chiếm đoạt ngai vàng. Tin này hoàn toàn là bịa đặt, vì bà Alexandra thực ra là người Anh, được gả vào hoàng gia để kết nối 2 quốc gia Anh và Nga.

Giai cấp công nông Nga ít học, ngu dốt, đang căm ghét Đức gây chiến tranh chết chóc với Nga, lại thích nghe tin đồn giựt gân, nên tin sái cổ! (Cái tội ham nghe tin đồn!) Thế là trong lúc đất nước đang chiến tranh, đáng lẽ phải đoàn kết lại, thì công nhân, nông dân Nga lại nghe lời xúi giục của Lenin nổi lên chống Hoàng gia Anh, đòi Hoàng đế Nicolas phải từ bỏ ngai vàng, phải thành lập chính quyền dân chủ cho nhân dân.

Cùng lúc đó, Lenin bắt tay với Đức, yêu cầu Đức cung cấp tiền bạc để làm cách mạng lật đổ Hoàng gia Nga. Đức đang có chiến tranh với Nga, Hoàng đế Nga đang thân chinh chiến đấu, thì đương nhiên là bắt tay với Lenin, vì như vậy Hoàng đế Nga bị đánh cả 2 mặt trong và ngoài, thua là cái chắc. Lenin còn hứa cắt đất giao cho Đức.

Quả nhiên Hoàng đế Nga không chống nổi, đành từ chức và thành lập chính quyền nhân dân. Cái chính quyền giả mạo này chưa cầm quyền được vài tháng thì Lenin dẫn quân Bolshevik ào vào cướp chính quyền. Y chang như ở VN Hồ Chí Minh ép vua Bảo Đại trao ấn kiếm, thành lập chính quyền Trần Trọng Kim, rồi lợi dụng lúc chính quyền này còn quá non trẻ, không có khả năng tự vệ thì nhảy ra cướp chính quyền luôn!

Sau khi Lenin cướp chính quyền thành công, thì quả nhiên đã cắt cho Đức gần 500 ngàn m2 đất ở biên giới, nhưng đương nhiên điều này Lenin giấu biệt!

Vì vậy khi Liên Xô sụp đổ, người dân Nga mới biết mình bị lừa, và mới biết Lenin bán nước như thế nào, lòng căm thù sục sôi nên kéo sập tượng chưa đủ, mà còn phải lấy búa đập, lấy đạn bắn cho tan tành.

Một ngày không xa, các tượng đài của Hồ Chí Minh ở Việt Nam cũng sẽ chịu chung số phận! Bán nước thì không giấu mãi được đâu!

 

Ngọc Nhi Nguyên

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Huy Hiệu Lục Quân VNCH (trái), Điện Capitol tại thủ đô Mỹ, BĐVN (giữa), & Bộ Huy hiệu các đơn vị Bộ Binh QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Vũ Văn Chương chuyển

 

Đăng ngày Thứ Năm, January 28, 2016
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang