MỤC GIẢI TRÍ LÀNH MẠNH

 XIN VỀ HƯU

Cuối cùng thì sau 70 năm hoạt động các bộ phận của cơ thể cũng tề tựu về dự cuộc họp tổng kết. Các bộ phận lần lượt phát biểu:

Ðầu tiên là
Não: "Tôi được sinh ra cùng lúc với con người và đóng một vai trò quan trọng. Tôi là cơ quan điều hành mọi hoạt động của con người và cho đến bây giờ tôi vẫn hoạt động tốt. Tôi xin được tiếp tục phục vụ".

Kế đến là
Tim: "Tôi cũng được sinh ra cùng lúc với con người, tôi giữ một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng. Tôi giúp việc tuần hoàn máu để nuôi sống cơ thể và các bộ phận khác. Ðến nay, tôi vẫn hoạt động tốt, tôi xin tiếp tục cống hiến"

Sau đó lần lượt các bộ phận khác cũng phát biểu và tất cả đều muốn tiếp tục cống hiến.... Nhưng sau đó...

Trong lúc im lặng bỗng có một giọng nói yếu ớt phát ra từ phía
bên dưới: "Xin thưa các anh, tôi cũng được sinh ra cùng với con người nhưng mãi tới năm 20 tuổi tôi mới được làm việc. Nhưng công việc của tôi rất là vất vả và nặng nhọc, phải làm việc trong đường hầm tăm tối, ẩm ướt và trơn trợt. Cho nên, sau 50 năm làm việc liên tục bây giờ tôi không còn khả năng để phục vụ nữa, tôi xin được về hưu"

Các bộ phận khác nghe thế rất tức giận liền đập bàn nói: "Ai! Ai! Có ngon thì ngóc đầu dậy nói lớn xem nào? Làm việc mới có 50 năm mà bây giờ đòi về hưu? Thế nà thế lào ???"

Giọng nói yếu ớt ấy lại vang lên: "Xin lỗi các anh, nếu em có thể ngóc lên được thì em xin về hưu để làm gì!"


Khuyết ranhLời bàn: A!Hahaha! Yêu cầu của "đương sự" rất hữu lý, lại cũng rất tình cảm... thâm sâu nữa. Đơn "xin nghỉ hiu..." của bác ấy đã được đưa sang bộ "Tổng tham miu LHCCS-VN Cộng Trừ", chờ ngày ra Hội đồng Y khoa ruyệt xét và chấp nhận cho y "nghỉ hiu" với quyền "hồi hiu"....Nguồn: Internet E-mail by Thiền sư Thích Hưu Trí, K4-71/SQTB/TĐ, BĐTCĐT/SĐND QL-VNCH chuyển
 

MỤC GIẢI TRÍ LÀNH MẠNH

 

 

Đăng ngày Thứ Năm, October 25th, 2012
Ban Kỹ thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH