MỤC GIẢI TRÍ LÀNH MẠNH

MẠNH TỬ HƠN KHỔNG TỬ

Ngày xưa trong đoàn quân Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, QL-VNCH có một anh hũ chìm. Ngoài mặt trận anh ta quả là một Thiên Thần Mũ Đỏ (TTMĐ) đúng nghĩa, nhưng mỗi khi Tiểu đoàn có dịp về hậu cứ, Trại Nguyễn Trung Hiếu, ngay trước Khám Chí Hòa đường Lê Văn Duyệt cũ, Sài Gòn, để bổ sung quân số và vũ khí nhân tiện cũng là dịp để dưỡng quân, thì từ một TTMĐ hiên ngang anh trở thành một tên say khướt đều đều mỗi ngày. Say đến độ vợ anh phải lên phòng kế toán TĐ để yêu cầu viên Kế Toán Trưởng thay vì phát lương cho anh thì trao lại cho chị (vợ).

Sau khi đã nắm được $ lương của chồng, chị vợ giao hẹn với anh rằng
chỉ được uống trong những dịp giỗ chạp thôi.

Một ngày đẹp trời vì thèm rượu quá, TTMĐ ta trốn xuống phố mua một xị rượu về uống lén vợ, vì đã lâu không nếm rượu, và xị rượu đã làm anh quay cuồng khôn tả, suốt đêm hôm ấy chàng TTMĐ đã trổ nghề của chàng với vợ thật mê li.... Cảm tưởng của chị vợ sau chuyến mây mưa là chưa từng có cuộc ân ái nào hay và tuyệt đỉnh sơn lâm... hơn thế này nữa....


Tờ mờ sáng vợ đã toe toét hỏi:

- Hôm qua giỗ ai đấy?
- TTMĐ ta trả lời: Mạnh Tử.
- Vợ: vậy ngày mai giỗ ai đây?
- TTMĐ: Khổng Tử

- Vợ đăm chiêu e lệ nhưng không dấu được sự thích thú: Mạnh Tử là Học trò (*) của Khổng Tử mà đã vậy... thì Sư Tổ chắc là ngon phải biết.... Suy nghĩ xong, chị vợ bèn quyết định xuống chợ mua cho chồng không phải một xị, mà là một lít rượu đế loại cực mạnh cơ.

- Đêm ấy TTMĐ ta say khướt vì chơi nguyên một lít ba-xi-đế! Bị rượu đưa vào giấc điệp nguyên một đêm, không còn biết có vợ yêu nằm kề!

- Sáng hôm sau chị vợ mặt buồn thiu, than thở: MẠNH TỬ HƠN KHỔNG TỬ!

 

Ghi chú:

(*) - Khổng Tử là thân sinh của Lý Ngư; Lý Ngư sinh ra Khổng Cấp; và Khổng Cấp là thầy của Mạnh tử một trăm năm sau.  Như thế thì "Học trò" Mạnh Tử hơn cả Sư Tổ!

 Nguồn: Thầy Thích Mạnh Tửu kể truyện thời VNCH thần tiên...

 

MỤC GIẢI TRÍ LÀNH MẠNH

 

Đăng ngày Thứ Năm, February 9th, 2012
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH