Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)
Web site: http://www.conggiaovietnam.net
E-mail: conggiaovietnam@gmail.com

 

Giới thiệu sách

Quà Tặng TIN MỪNG
quatangtinmung@gmail.com

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    

LTS: Nhờ lời cầu nguyện và giúp đỡ của Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ và Giáo Dân khắp nơi, đặc biệt là sự ưu ái của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, chúng con đã phát hành được sách Phúc Âm Bỏ Túi bản tiếng Việt với tựa đề sách là “Quà Tặng TIN MỪNG”. Trong tâm tình biết ơn sâu xa chúng con xin kính báo và chia sẻ niềm vui với tất cả Quý Vị.

Từ ngàn xưa Tin Mừng đã là Quà Tặng của Thiên Chúa dành cho nhân loại qua tay Giáo Hội, nay qua tay Đức Thánh Cha và xin nhờ qua tay Quý Vị - là những NGƯỜI CHUYỂN QUÀ - Tin Mừng sẽ đến được với thật nhiều người. Sự chung tay góp sức, lòng hảo tâm của Quý Vị sẽ trở thành Quà Tặng cho những anh chị em đang khao khát Lời Chúa. Sách “PABT - Quà Tặng Tin Mừng” được tặng kèm theo Phép Lành Tòa Thánh và Bản Cổ Võ Đọc Kinh Thánh theo gương các Đan Sĩ do Đức Cha Phó TTK HĐGMVN ký tặng.

Mọi chi tiết xin vui lòng gởi qua email quatangtinmung@gmail.com.

Chúng con kính nhớ đặc biệt đến Đức Cha Giu-se Lê Văn Ấn, Quý Cha dịch giả Kinh Thánh, Quý Cha và anh chị em đã thực hiện sách Mỗi Quân Nhân Một Tân Ước, bản dịch Kinh Thánh này được dùng cho PABT tiếng Việt.

Chúng con xin chân thành cám ơn về mọi sự giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất để Sứ Vụ Truyền Giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng này được thưc hiện trên khắp Quê Hương Việt Nam và Hải Ngoại. Nhất là Quý Cha, Quý Tu Sĩ và những anh chị em đang tham gia trong âm thầm làm “NGƯỜI CHUYỂN QUÀ của THỜI ĐẠI Phan-xi-cô”.

Chúng con xin mượn lời của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô để nguyện chúc Quý Vị mùa Giáng Sinh và năm mới 2015 tràn đầy Niềm Vui của Tin Mừng. Chúng con cũng xin chia sẻ ít tâm tình dưới đây của Cha Giám Tỉnh Vinh Sơn, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam ngay khi Ngài nhận được những cuốn PABT đầu tiên.


BBT CGVN và Đặc San GSVN

 

      

 

Quà Tặng TIN MỪNG

 

Mấy hôm nay chúng tôi đã nhìn thấy, đã được nâng niu trân trọng trên tay những cuốn “Phúc Âm Bỏ Túi (PABT) như cách gọi thân thương của Đức Thánh Cha và của những người đang bắt chước thực hiện công việc của Ngài (www.conggiaovietnam.net). Cách đây không lâu, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô có sáng kiến biếu tặng cuốn Phúc Âm dành cho mọi người, với khổ nhỏ nên dễ dàng mang theo bên mình để đọc và suy gẫm, bản tiếng Ý “Vangelo”, được Đức Thánh Cha trao tặng vào Chúa Nhật 6-4-2014 sau Kinh Truyền Tin ở quảng trường Thánh Phê-rô. Tại Việt Nam, một số anh chị em tốt lành muốn bước theo Đức Thanh Cha đã cố gắng thực hiện công việc cho ra đời cuốn PABT bằng tiếng Việt, và để mọi người có thể dùng làm Quà tặng cho nhau, đặc biệt những anh chị em vùng sâu vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn.

Công việc này làm chúng tôi nhớ đến một công việc khác trong quá khứ. Giữa những năm chiến tranh ác liệt trên quê hương đất nước, các vị có trách nhiệm trong Hội Thánh Việt Nam lúc bấy giờ có sáng kiến “Mỗi quân nhân một Tân Ước”. Những bản Tân Ước đầu tiên được in ấn ở Hồng Kông đã theo chân người lính đi khắp mọi nơi, hẳn không thể kể ra hết được những hiệu quả tích cực trong đời sống thiêng liêng do việc đọc Lời Chúa mang lại. Những vị thực hiện chương trình này hiện nay đã lần lượt theo nhau về Quê Trời (Cha Giu-se Nguyễn Thế Thuấn, cha Giu-se Trần Hữu Thanh, cha GB. Nguyễn Văn Vàng, cha Roco Nguyễn Tự Do...).

 

Hình chụp: (1) phía trên là Bản Kinh Thánh Nova Vulgata,
(2) bên trái là sách Mỗi Quân Nhân Một Tân Ước -
(Bản dịch Kinh Thánh này được dùng cho PABT bản tiếng Việt.)
(3) mặt sau (4) và mặt trước sách PABT bản tiếng Việt.
(5) bên phải là sách PABT bản tiếng Ý do ĐTC Phan-xi-cô tặng
cho BBT CGVN và hàng ngàn người.

 

Hội Thánh nói chung, cách riêng Hội Thánh Việt Nam luôn nhắc nhở con cái mình đọc, suy gẫm và học hỏi Lời Chúa. Có rất nhiều nỗ lực giúp mọi người tiếp cận với Lời Chúa. Sự phát triển các kênh truyền thông làm tăng thêm những hoạt động đầy cố gắng và đáng khích lệ này. Dù vậy, giữa bao nhiêu những bề bộn công việc, một lượng thông tin khổng lồ dày đặc trên các mạng truyền thông, Lời Chúa xem ra vẫn lẻ loi và tần suất hiện diện còn hết sức khiêm tốn.

Trong một lần đi công việc ở một miền quê nọ, mô hình sống đạo cũng tương tự như mọi miền quê trên đất nước chúng ta, về tối nghe râm ran những lời kinh ê a ở các khu xóm, Giáo Phận đã dọn ra một số lời kinh có tính cách Giáo Lý, những “giáo trình” này được truyền về đến tận các khu xóm để mọi người học hỏi. Thật là một nỗ lực cụ thể và thích ứng với một xã hội nhỏ không còn thanh niên bao nhiêu, vì phần đông đã kéo nhau ra thành thị để mưu sinh, thích ứng với một xã hội vùng miền chỉ còn những ông bà già và con trẻ. Tuy nhiên, khi cố gắng tìm hiểu thêm thì thấy không mấy nhà có cuốn Kinh Thánh, mà nếu có, rất tiếc là người ta lại chỉ để cuốn Kinh Thánh trên bàn thờ với một lớp bụi đóng trên bìa sách chứng tỏ lâu ngày chưa cầm đến.

Chắc chắn các em nhỏ và các bạn thiếu niên sẽ không “đủ no” khi chỉ được cung cấp loại “thực phẩm” như “giáo trình” kể trên, những bạn thanh niên Công Giáo trôi dạt trên các phố thị đông người đầy cạm bẫy sẽ sử dụng loại lương thực nào để nuôi sống đời sống thiêng liêng của mình? Nếu những bản văn Phúc Âm được chuyển đến những vùng quê như vậy, nếu trong túi các bạn thanh niên có bản Kinh Thánh nhỏ bé vừa vặn với cuộc sống lao động của anh em thì thật hay biết bao! Sáng kiến của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã là một khởi hứng tuyệt vời ít là trong môi trường Giáo Hội Việt Nam hôm nay.

Nỗi trăn trở của những người thực hiện là làm sao những cuốn “Phúc Âm Bỏ Túi” này đến được từng gia đình, từng tay các bạn trẻ lao động? Nói chung đến với mọi tầng lớp dân chúng? Làm sao để những cuốn PABT này không quanh quẩn trong những gia đình giàu có, lẫn lộn trong những mớ sách hỗn độn, trở thành những món quà biếu cho vừa lòng, cho thỏa mãn lòng kiêu hãnh? PABT phải đến được với mọi người, nhưng những người nghèo, những vùng sâu vùng xa cần hơn nhiều lắm.

Và cuối cùng nỗi trăn trở của những người thực hiện là làm sao có nhiều PABT để chia sẻ đến tất cả những ai thật sự cần thiết. Cầu chúc cho việc làm quý hóa vô vị lợi này được phúc lành của Thiên Chúa.


Lm VĨNH SANG, DCCT

 

    

 

Kính thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này... Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.

Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet.

Xin chân thành cám ơn

conggiaovietnam@gmail.com
www.conggiaovietnam.net

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Phong cảnh mùa Noel 2014 dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn. Nếu máy của quý độc giả không xem được trang này thì quý vị có thể tạm thời xem trang cũ ở link này.

 

Nguồn: Internet E-mail by conggiaovietnam@gmail.com chuyển

 

Đăng ngày Chúa Nhật, December 21, 2012
Ban Kỹ thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang