Bắc đẩu tinh

 

Xã hội
Dấu chỉ Thời đại

Bấm vào đây để in ra giấy

      

Quý vị thân mến,

Hôm nay, Thứ Sáu 26/6/2015, nước Mỹ vừa bị một nhân tai khủng khiếp, đó là vấn đề hôn nhân đồng tính đã được tối cao pháp viện Hoa Kỳ chấp nhận. Năm 1972, cũng tối cao pháp viện Hoa Kỳ đã hợp thức hóa việc phá thai.

Ôi, đúng như lời ĐTC Phan-xi-cô của chúng ta đã nói hôm 30/11/2014 vừa rồi về thế giới ngày nay nói chung và Tây phương nói riêng đang sống trong nền “văn hóa tận số - terminal culture!”

Trận động đất nhân tai hôm nay sẽ gây ra nhiều hậu chấn sau này nữa, ở chỗ, nếu hôn nhân đồng tính là một thứ nhân quyền chính thức, thì các nhà thờ Công giáo, dù không chấp nhận thứ hôn nhân này, cũng buộc phải làm “bí tích hôn phối” cho họ, bằng không sẽ bị kiện.

Nếu trong hai thứ tự do: tự do tôn giáo và tự do cá nhân, theo pháp luật, tự do cá nhân được ưu tiên hơn và tôn trọng hơn tự do tôn giáo, thì đây là một hình thức bắt đạo tối tân trong thế giới văn minh hiện nay.

Đã có tội thì phải đền tội, và việc đền tội như là một hậu quả tất yếu của tội. Nếu quyết định của tối cao pháp viện Hoa Kỳ hôm nay là một quyết định tội lỗi thì việc đền tội có thể sắp sửa lại xảy ra trên thế giới này.

Mà nạn nhân đền tội lại thường không phải là phạm nhân cho bằng là thành phần Ki-tô hữu đổ máu ở thế giới Ả Rập Hồi Giáo, hay là thành phần nghèo khổ chết đi bởi thiên tai ở một nơi nào đó trên thế giới này, như đã từng xảy ra. Vì chỉ có những con người này mới có thể đền tội thay cho thành phần gây ra nhân tai như hôm nay ở Hoa Kỳ đây.

Đối với Ki-tô hữu chúng ta, hiện tượng nhân tai hôm nay ở Hoa Kỳ phải chăng là một dấu chỉ thời đại Thiên Chúa muốn nhắc nhở anh chị em chúng ta và muốn thúc giục chúng ta phải sống thánh thiện hơn, hy sinh chịu khổ hơn nữa để cầu nguyện cho những người anh chị em gây ra những nhân tai như thế này, vì dầu sao họ cũng “lầm không biết việc mình làm” (Luca 23:34), cũng chỉ là tay sai (agent) cho thần dữ, là “cỏ lùng do kẻ thù” của Vị Thiên Chúa chủ ruộng để gieo vào cho đến mùa gặt cánh chung (xem Mát-thêu 13:28).

Trong 2 shows của chương trình truyền hình “Lời Chúa và Thánh Ca” của VNA TV 57.3, sẽ được trình chiều vào cuối tuần này và cuối tuần sau, ở cuối show thứ 2, Bí Mật Fatima phần thứ 2 đã được cho là ứng nghiệm, liên quan đến Nước Nga đã trở lại, và Bí Mật Fatima phần thứ 3 được cho là đang ứng nghiệm, liên quan đến việc Thiên Chúa có thể sử dụng Hồi giáo để thanh tẩy Tây phương (bao gồm Âu Châu và Bắc Mỹ Châu) là thế giới Ki-tô giáo đang bị khủng hoảng và phá sản đức tin tông truyền của mình.

Xin mời Quý vị đón xem show thứ nhất vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy và Chúa Nhật cuối tuần này, 27-28/6/2015, và show thứ hai cũng cùng giờ vào cuối tuần sau, 4-5/7/2015, gần thời điểm kỷ niệm Bí Mật Fatima được Mẹ Maria tiết lộ cho 3 em Thiếu Nhi Fatima ngày 13/7/1917. Những ai không thể trực tiếp xem qua TV thì qua internet ở cái link: http://www.vnatv573.com theo giờ CA nhé.

Chúng ta hãy cùng nhau thiết tha cầu nguyện cho chung thế giới ngày nay, một thế giới càng văn minh con người càng bạo loạn, càng tiến dần đến hố diệt vong. Bởi thế, trong Chuỗi Kinh Thương Xót, Chúa Giê-su mới dạy chúng ta lập đi lập lại lời nguyện đầy tin tưởng “Giê-su ơi, con tin nơi Chúa!” rằng: “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Đức Giê-su Ki-tô Con Chí Ái Cha, xin Cha thương đến chúng con và toàn thế giới”! Amen.

Đa-minh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

      

Bấm vào đây để in ra giấy

 

 

Trang Tôn giáo K10A-72/SQTB/Đồng Đế

Trang Tôn Giáo LHCCS/HTĐ & Phụ Cận

Trang Thánh Nhạc CGVN LHCCS/HTĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Tượng Avemaria Mẹ Á Châu dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

Nguồn: Internet E-mail by MĐ Nguyễn Minh Hoàng, TĐ3ND chuyển

 

Đăng ngày Thứ Hai, June 29, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang