Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn NămCờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

http://www.conggiaovietnam.net
conggiaovietnam@gmail.com

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

BẠO QUYỀN VC VÔ CỚ ĐÀN ÁP VÀ HÀNH HUNG GIÁO DÂN CON CUÔNG, GIÁO PHẬN VINH

Xin cầu nguyện cho Giáo điểm Con Cuông, GP Vinh.
THÔNG CÁO CỦA TÒA GIÁM MỤC GP VINH VỀ SỰ VIỆC XẢY RA TẠI GIÁO ĐIỂM CON CUÔNG
http://giaophanvinh.org/modules.php?name=News&op=viewst&sid=8435

Thư của GM Phaolô Nguyễn Thái Hợp (từ Pháp) gửi cộng đồng Dân Chúa trong giáo phận hiệp thông và chia sẻ với Linh mục và Giáo dân tại Con Cuông.
http://giaophanvinh.org/modules.php?name=News&op=viewst&sid=8433

Sự việc vừa xảy ra tại giáo điểm Con Cuông ngày 1-7-2012: Linh mục, giáo dân bị hành hung; ảnh tượng bị đập nát
http://giaophanvinh.org/modules.php?name=News&op=viewst&sid=8431

GPVO - Liên tiếp trong những thời gian qua, giáo dân tại giáo điểm Con Cuông (thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) luôn chịu sự kìm kẹp, phân biệt đối xử và vu khống bởi chính quyền địa phương. Chính quyền liên tục cho người đe dọa, ngăn cản, khủng bố linh mục và bà con giáo dân. Gần đây nhất là sự kiện hàng trăm cán bộ và côn đồ đến quấy rối, ngăn cản không cho linh mục GB. Nguyễn Đình Thục cử hành Thánh lễ mừng kính thánh Gioan Tẩy giả ngày 24-6-2012. Sự kiện hôm nay 1-7-2012 là cao điểm và là kết quả những toan tính lâu dài, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của các thế lực đen tối.


Thánh lễ phải cử hành bên ngoài Nhà Nguyện

Theo lời của nữ tu Đinh Thị Bắc thì vào lúc 11 giờ 50 phút, xe công an, xe tuyên truyền của Phòng Văn hóa huyện Con Cuông, dân phòng và một nhóm côn đồ đã tập trung trước cổng nhà nguyện giáo điểm Con Cuông. Công an tiến hành phá khóa lao vào và dùng vũ lực của số đông trấn áp hai nữ tu Đinh Thị Bắc và Hồ Thị Hiền đang phục vụ tại đây. Công an viên Phạm Văn Tuyên đã đấm đá một nữ giáo dân tên là Bảy khi chị lên tiếng đòi nhóm người này dừng việc hành hung các nữ tu.

Đến 13 giờ 30, một số bà con cư trú tại giáo điểm Con Cuông đã đến nhà nguyện và bắt đầu đọc kinh. Khoảng 50 người bắt đầu la ó, gào thét, xô đẩy giáo dân ra khỏi nhà nguyện. Đội ngũ cán bộ và nhóm côn đồ lúc trưa ùa vào nhạo cười, đập phá bàn ghế, hoa nến, chén đĩa. Nghiêm trọng nhất là việc đập nát tượng Đức Mẹ trên cung thánh.

Vào khoảng 14 giờ, khi linh mục GB. Nguyễn Đình Thục đặt chân tới khuôn viên nhà nguyện để chuẩn bị cử hành thánh lễ Chúa Nhật, lập tức, bị một số cán bộ và nhóm người đông đảo đang đợi sẵn ùa đến bao vây yêu cầu linh mục không được cử hành thánh lễ và đấm đá túi bụi vào ngài. Bà con giáo dân thấy họ đánh đập cha xứ như vậy thì xông lên chịu đòn thay. Vì giáo dân ít nên họ tiếp tục càn lướt, đánh đập làm bị thương nhiều người. Đặc biệt, có trường hợp chị Maria Ngô Thị Thanh bị côn đồ dùng loa cầm tay đánh vào đầu gây chấn thương dập sọ não, hiện đang phải cấp cứu tại Hà Nội. Tuy nhiên sau đó, số giáo dân ít ỏi đã cố gắng đẩy lui những người xúc phạm nơi thánh. 41 người phía chính quyền chiếm giữ nhà nguyện thấy tình hình bên ngoài bất ổn nên chốt cửa, tự giam mình bên trong.

Linh mục GB. Nguyễn Đình Thục đã dâng lễ ngay tại sân nhà nguyện vì các đối tượng bên trong không chịu mở cửa. Mái ngói của nhà nguyện luôn phải hứng chịu những trận mưa gạch đá, các cánh cửa nhà nguyện bị tháo dỡ. Bà con hoang mang chứng kiến sự hiện diện của cảnh sát cơ động 113 và một lực lượng quân đội với súng ống sẵn sàng chĩa vào nhà nguyện.

Cùng thời điểm đó, nhận được tin linh mục và bà con đồng đạo của mình gặp nạn, đông đảo giáo dân hạt Bột Đà lên hiệp thông, san sẻ những đau thương hoạn nạn đang xảy đến với họ. Toàn thể giáo dân có mặt hết sức bất bình và phẫn nộ trước cảnh nhà cầm quyền trấn áp và bắt đi nhiều tín hữu. Nhóm 41 đối tượng trên có cả một số thành viên ban ngành cấp huyện, xã và côn đồ sợ hãi trước tinh thần giáo dân nên không dám rời ra khỏi nhà nguyện. Số đối tượng quá khích còn lại phía ngoài vẫn tìm cách khống chế bà con giáo dân. Khi Thánh lễ đang diễn ra, có hai đối tượng người Thanh Chương xông vào ném đá nhà nguyện. Giáo dân đã giữ lại và họ khai báo là chính quyền địa phương đã trả 500,000 đồng cho một lần đến quấy rối.

Đến 16 giờ 30' cùng ngày, sau khi thánh lễ kết thúc, ông Vi Văn Kim, Phó chủ tịch huyện Con Cuông; ông Hoàng Đình Tấn, Trưởng công an huyện; ông Bằng, công an tỉnh Nghệ An đã vào làm việc. Bất chấp sự đe dọa từ phía chính quyền, giáo dân vẫn tập trung đông đảo tại nhà nguyện để yêu cầu thả ngay và vô điều kiện những giáo dân bị bắt đồng thời phải lập biên bản làm rõ sự việc đã xảy ra.

Sau nhiều lý do quanh co nhằm chối bỏ trách nhiệm, ông Kim đã thay mặt chính quyền trực tiếp xin lỗi bà con. Lúc đó, biên bản cũng được lập xong theo đúng những gì đã xảy ra nhưng lại phải “chờ con dấu”. Trong biên bản, phía chính quyền buộc phải thừa nhận việc cho người đến quấy phá, đánh đập giáo dân, xúc phạm ảnh tượng, nơi thờ tự là những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật và gây chia rẽ khối đoàn kết trong quần chúng nhân dân.

Đến 3 giờ 30' sáng ngày 02-7-2012, trật tự tại giáo điểm Con Cuông mới được vãn hồi. Sau đêm thức trắng đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con đồng đạo tại xã Yên Khê và phụ cận, giáo dân các nơi bắt đầu ra về trong tâm trạng bất an vì những nhức nhối chưa được chính quyền cộng tác giải quyết tại đây. Vừa ra khỏi nhà nguyện chừng 500m, một nhóm côn đồ đuổi theo anh Phạm Văn Hoàn (họ Hội Phước, xóm 3 Tường Sơn, Anh Sơn) và dùng ống tuyp sắt vụt anh tới tấp. Anh Hoàn bị trọng thương và xe máy của anh cũng bị đập nát trước sự chứng kiến của đông đảo công an mặc cảnh phục.

Sự kiện này mới chỉ là bước khởi đầu cho những âm mưu đen tối của thế lực sự dữ. Mặc dầu vậy, bà con giáo dân tại giáo điểm Con Cuông, cùng với sự hiệp thông chia sẻ của giáo dân toàn giáo phận, luôn sẵn sàng vác lấy thập giá Đức Kitô, trên bước đường mưu cầu bình an, tự do tôn giáo, để công lý và hòa bình được thực thi trên mảnh đất miền tây xứ Nghệ.

Để chia sẻ với những đau thương của anh chị em giáo dân Con Cuông, xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo quyền và bất công; cầu cho các cấp lãnh đạo chính quyền sớm nhận ra những nhu cầu chính đáng, những quyền lợi cơ bản của người dân được đáp ứng.


Đồng Lam


Lời bàn: dư luận quần chúng xôn xao rằng: thông thường thì người mục tử, tức người chăn chiên hay chủ chăn (cc) và đoàn chiên của anh ta luôn ở cạnh nhau trên một cánh đồng, nghĩa là "Mình với Ta tuy hai mà một...". Nhưng trong vụ bạo quyền VC hành hung Giáo dân tại giáo điểm Con Cuông vào thượng tuần tháng 7/2012 này, có một sự kiện đặc biệt đáng lưu ý là "chủ chăn (cc) không có mặt tại cánh đồng nơi mà con chiên anh ta đang bị sói dữ hành hung!" Người chủ chăn này đang ở cách con chiên ông "vạn dặm về địa lý", đấy là nuớc PHÁP (TÂY), là nơi đã từng dung túng những thành phần thiên tả bất hảo bao đời nay, và ông cc kia đã không đả động gì đến sói dữ, mà chỉ có một vài lời tiêu cực vô thưởng vô phạt! (xem lá thư của Gm Hợp bên trên). Đáng nhẽ ra ông cc kia phải cấp tốc bay về cánh đồng Con Cuông nơi loài sói dữ đang hoành hành đoàn chiên của ông để an ủi và tìm biện pháp bảo vệ đoàn chiên, ngược lại ông dùng phương tiện hiện đại "i-meo (E-mail)" phán cho các người AE bên kia rằng "hãy đọc i-meo của ta vào ngày Chúa Nhật 14 Thường niên, tức là ngày 8 tháng 7, 2012 này...". Còn ông thì tiếp tục la cà nơi trời Tây để... "đi thăm và cám ơn bà con hải ngoại...", những người đang thụ hưởng một nền an ninh tuyệt đối và không cần sự chăm sóc của ông! Đúng là kiểu "chăn chiên remote!"  Một bất hạnh cho Giáo dân VN nếu có những "mục tử"  vô ý thức như thế này.

Bạn bấm vào đây để xem thêm ý kiến độc giả...
Kính thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta. Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng E-mail, hoặc đã có thể nhận được những tài liệu này.... Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến tài liệu này bằng E-mail hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị. Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet.

Xin chân thành cám ơn

conggiaovietnam@gmail.com
http://www.conggiaovietnam.netNguồn: Internet E-mail by conggiaovietnam@gmail.com chuyển

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

PHỤ LỤC - HÌNH ẢNH GIÁO DÂN CON CUÔNG BỊ ĐÁNH ĐẬP

PHỤ LỤC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Subject: TỰ DO ĐÀN ÁP TÔN GIÁO
To: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org

Kính gởi BBT.

Hôm nay định nghỉ viết bài vài bữa nhưng không được, vì đọc tin tức thấy nhà cầm quyền cộng sản đàn áp dã man nên tôi vừa viết luôn bài này.

Kính.

Thanh Sơn

TỰ DO ĐÀN ÁP TÔN GIÁO

Nhìn vào Giáo điểm Con Cuông
Mà xem cộng sản diễn tuồng tự do
Tự Do đàn áp đủ trò
Tự Do tồi bại đảng lo điên rồ

Công an giả dạng côn đồ
Đang dâng Thánh Lễ chúng vô phá nhà
Đập tan Tượng Mẹ Maria
Phá tan Nhà Nguyện khảo tra đánh người

Linh mục máu chảy thắm tươi
Giáo dân vỡ sọ đảng cười ngất ngây
Tự Do Tôn Giáo là đây
Rành rành tay đảng nhúng đầy máu dân

Công an bộ đội đầy sân
Vây quanh bốn phía rần rần những loa
Dùi cui súng đạn đem ra
Giáo dân ngã xuống đảng ta ăn mừng

Văn minh sao xử luật rừng?
Hãy dừng tay lại chớ đừng giết dân!
Bàn tay anh đã bao lần
Đánh dân máu chảy muôn phần xót xa!

Nhìn xem những nước quanh ta
Tự Do Dân Chủ thật là văn minh
Không ai đàn áp dân mình
Nhà Chùa, Nhà Chúa đẹp xinh tu thiền

Sống cho có nghĩa có tình
Chớ đừng gây ác tội mình phải mang
Rồi đây lịch sử sang trang
Đồng bào ai sẽ cưu mang cho mình

Xung quanh quang cảnh bình yên
Công an cảnh sát nhân hiền dễ thương
Giúp dân mau mắn chỉ đường
Thuế dân là để trả lương cho mình

Nhìn dòng máu chảy mà kinh
Tự Do Tôn Giáo nước mình thế sao?
Công an đánh đập đồng bào
Da vàng máu đỏ nghẹn ngào Việt Nam.

 
Thanh Sơn 04-06-2012

MỘT NGÔN SỨ ĐANG Ở GIỮA CHÚNG
(Ed 2, 2 - 5)

MỘT NGÔN SỨ ĐANG Ở GIỮA CHÚNG
(Ed 2, 2 - 5)


“Chúng vốn là loài phản loạn,
chúng có thể nghe hoặc không nghe,
nhưng chúng phải biết rằng có một ngôn sứ đang ở giữa chúng.” (c.5).

“Chúng vốn là loài phản loạn,”
Lạy Chúa, bản chất chúng là loài phản loạn,
chống lại Chúa và chống lại tình thương,
gieo rắc bạo tàn, gây ra bao đổ vỡ,
coi thường Chúa và xúc phạm thánh danh.

“chúng có thể nghe hoặc không nghe”,
Chúng có thể nghe hoặc có thể không nghe,
có thể thấy hoặc có thể không thấy,
biết hay không, ai hiểu được lòng chúng,
chúng muốn gì, chỉ có bóng tối hay.

“nhưng chúng phải biết rằng có một ngôn sứ đang ở giữa chúng.”
Có phải câu này Chúa dành cho con,
như đã nói với Edzekiel năm trước,
con phải chọn cho mình một con đường,
buộc con phải bước, dẫu phía trước hiểm nguy.

Con phải làm sao để họ biết Chúa đang ở giữa họ?Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, dcct.
Chúa nhật 14 TN. B
08/07/2012

Hiệp thông cùng giáo điểm Con Cuông - Vinh

MÁU NHUỘM CON CUÔNG

Nhìn Con Cuông Mà lòng ta đau xót
Máu dân tôi từng giọt thắm như son
Chảy tràn ra từ những trận roi đòn
Của công an những người con tổ quốc

Những đòn hiểm đánh xuống thân gầy guộc
Là cha bác cày cuốc để nuôi ngươi
Đồng tiền thuế đảng bóp lấy tươi cười
Mua súng đạn đánh người nuôi ngươi đó

Người Cộng Sản cũng trái tim màu đỏ
Nhưng búa liềm cắt bỏ hết tình thân
Bởi nó mang học thuyết của vô thần
Ai mang về giết người thân xóm ngõ?

Những người thân oằn vai để nuôi nó
Ăn cho mập, cho no, rồi cắt bỏ
Chạy theo Tàu, Mác, Mao tay nhuộm đỏ
Bởi vô thần nào có trái tim yêu

Hãy nhìn xem thôn xóm đã tiêu điều
Hút máu dân sớm chiều bao tàn ác
Cả thế giới đã quăng vào sọt rác
Thuyết vô thần của Các Mác, Lênin

Là dân Việt Đất Nước không giữ gìn
Còn đánh dân bắt im lìm tiếng nói
Sao nhục thế các anh đã tự trói
Để làm kiếp lang sói cho ngoại bang

Ngước mặt lên như Minh Hạnh hiên ngang
Như Thục Vi, như Bùi Hằng, Kim Tiến
Bước hiên ngang xuống đường hô vang tiếng
Những Anh Thư đang khiến đảng sợ lo

Dòng Trưng vương, Trưng Trắc của Tự Do
Hãy dừng ngay đừng giở trò ti tiện
Cả thế giới cười chê loài ngụy biện
Thuyết vô thần đã nghiện ngập dối gian

Nhìn lại đi đất nước đã nguy nan
Giặc phương bắc đã tràn lan cắn xé
Đang gặm dần đất nước đầy sứt mẻ
Ngẩng đầu lên mạnh mẽ cứu Quê Hương

Ngẩng đầu lên chỉ có một con đường
Con đường sống là con đường Dân Chủ
Hãy hiên ngang đừng vùi đầu mê ngủ
Hãy đứng lên làm chủ Đất Nước mình

Đừng cúi mặt cho thiên hạ cười khinh
Đứng thẳng lên chứng minh dòng giống VIỆT

Thanh Sơn 14-07-2012

Bài liên hệ: Kinh cầu cho... | Bạo quyền VC vô cớ... | Giáo Hạt Nhân Hòa hưởng ứng | Nghệ-Tĩnh-Bình xuống đường... | Phỏng vấn GM NTH | Chiên của ta | Đầu trang

 

 

Đăng ngày Thứ Sáu, July 6th, 2012
Cập nhật hóa ngày Thứ Bảy, July 14th, 2012
Ban Kỹ thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH