Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn NămCờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

"CỦA THIÊN CHÚA PHẢI TRẢ VỀ CHO THIÊN CHÚA"

Giáo xứ Phú Ốc, Nam Định, bừng sáng ngọn lửa Công lý

18/09/11 11:54 AM

Thánh đường giáo xứ Phú Ốc, Nam Định, Việt Nam

Bản hướng dẫn đến các links: Bài Phóng sự | Hình ảnh | Ý kiến Bạn đọc | Đầu trang

Giáo xứ Phú Ốc thuộc xã Lộc Hà – Thành phố Nam Định là một giáo xứ có truyền thống đạo đức hi sinh và bình yên thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội. Ở đây, người dân chất phác làm ăn và kính thờ Thiên Chúa.

Trước cửa nhà thờ, có một cái hồ rất đẹp thuộc sở hữu của Nhà Thờ, điều này không cần khẳng định, mà sự việc hiển nhiên là vậy từ bao đời nay. Diện tích hồ là 2591.8 m2 được kè đá bao quanh, đường đi 4 phía tạo cảnh quan thơ mộng cho khu nhà thờ bình yên.


Khu hồ này, được xác định rõ ràng trong tờ bản đồ địa chính số 8, số thứ tự 241.

Trong giai đoạn chiến tranh, với lý do “Tất cả cho Tiền tuyến, vì Miền Nam ruột thịt” nhà cầm quyền Nam Định mà trực tiếp là UBND Xã Lộc Hòa đã cho Hợp tác xã nông nghiệp sử dụng. Sau chiến tranh, chẳng còn lý do Miền Nam ruột thịt cũng không còn lý do Tiền tuyến, hậu phương… hồ phải trả lại cho Giáo xứ Phú Ốc sử dụng trong các công việc chung của Giáo xứ.

Thế nhưng, với tư duy muốn chiếm cướp, nhà cầm quyền nơi đây bắt đầu giở trò với giáo xứ từ năm 2004 bằng cách UBND Xã Lộc Hòa yêu cầu hàng năm nộp một khoản tiền gọi là “thu sản phẩm” trên diện tích mặt hồ này. Số tiền này mỗi năm thay đổi một khác nhau mà không căn cứ bất cứ một cơ sở pháp lý nào.

Với sự chất phác và tuân thủ “nhà nước”, giáo dân Phú Ốc mấy năm qua cũng cho qua chuyện này, hàng năm nộp một khoản tiền cho yên chuyện, mới đây nhất là HĐGX Phú Ốc đã nộp khoản tiền này cho UBND Lộc Hòa vào ngày 18/8/2011 (có biên lai nộp tiền hẳn hoi).
Nhưng, cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, để phục vụ âm mưu lâu dài hơn là chiếm khu đất này của nhà thờ, mới đây liên tiếp vào các ngày 23/8 và 15/9/2011, UBND Xã Lộc Hòa gửi giấy yêu cầu Giáo xứ phải nộp thuế sản phẩm 2011 là 2,100,000.00 (hai triệu một trăm nghìn đồng VN) đồng, kèm theo những lời đe dọa là sẽ thu hồi hồ và trao cho người khác, nếu không nộp số tiền nói trên.

Con giun xéo lắm cũng quằn, đến lúc Giáo dân không chấp nhận kiểu hà hiếp theo cách đó nữa, họ đã đứng lên với ý thức đòi công lý rõ ràng.

Thánh lễ tối thứ bảy, ngày 17/09/2011, cha quản xứ Phú Ốc JB. Lê Xuân Tuyến đã khẳng định trước khoảng 1,500 [một nghìn năm trăm] giáo dân trong và ngoài xứ tham dự Thánh lễ: “Hồ nhà thờ là tài sản từ bao đời nay mà cha ông đã để lại cho giáo xứ, đây là chính là tài sản của giáo xứ, là tài sản của giáo hội, giáo xứ không thuê của ai, vì thế giáo xứ không cần nộp sản phẩm cho ai. Từ nay trở đi, không những sẽ không có chuyện giáo xứ phải nộp sản phẩm, mà còn cần được đền bù thiệt hại do sự vô lý gây ra”.

Cha quản xứ cũng kêu mời bà con giáo dân cùng hiệp ý cầu nguyện cho sự bình yên của giáo xứ, đặc biệt là cầu nguyện cho những người cầm quyền tại địa phương, để họ luôn biết sống trong công lý và sự thật.

Sau Thánh lễ khoảng 1,500 giáo dân trong và ngoài giáo xứ, đã thắp nến cầu nguyện xung quanh bờ hồ của giáo xứ. Cha quản xứ, bà con giáo dân, và tất cả những người đi tham dự thánh lễ, đã thắp nến xung quanh hồ, hát Kinh Hòa Bình và cầu nguyện.

Ngọn lửa của Sự thật – Công Lý đã thắp lên, của Thiên Chúa phải trả về Thiên Chúa.

Phú Ốc 17/8/2011
TNT

Bài Phóng sự | Hình ảnh | Ý kiến Bạn đọc | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thánh đường giáo xứ Phú Ốc, Nam Định, Việt Nam

HÌNH ẢNH BUỔI CẦU NGUYỆN TẠI GIÁO XỨ PHÚ ỐC, NAM ĐỊNH, BẮC PHẦN, VIỆT NAM

Bài Phóng sự | Hình ảnh | Ý kiến Bạn đọc | Đầu trang

Bài Phóng sự | Hình ảnh | Ý kiến Bạn đọc | Đầu trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thánh đường giáo xứ Phú Ốc, Nam Định, Việt Nam

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bài Phóng sự | Hình ảnh | Ý kiến Bạn đọc | Đầu trang

21 Responses to “Giáo xứ Phú Ốc bừng sáng ngọn lửa Công lý: Của Thiên Chúa phải trả về Thiên Chúa

1. Người Việt yêu nước says:
18/09/2011 at 2:09 pm

Người Công giáo khắp nơi hãy dâng lời cầu nguyện cho những nơi như Giáo xứ Phú Ốc đang đòi công lý, xin Chúa hãy đoái nhìn và ban ánh sáng công lý xuống nơi đây để nhà cầm quyền csVN biết thế nào là công lý mà trở về chính lộ kẻo không kịp.

2. DÂN CHÚA says:
18/09/2011 at 3:02 pm

Ăn cướp đã trở thành bản chất, đi vào máu huyết của những kẻ chen chân được vào hàng ngũ chính quyền CS, bởi vậy chúng không cướp không yên, vớ gì cướp nấy, nhưng nhất là cướp đất vì đất đẻ ra nhiều tiền hơn hết! Chúng ta hợp ý với GD Phú Ốc cầu xin Chúa hãy ra tay trừ gian giệt bạo, để dân VN chúng ta được có Công Lý – Sự Thật trên quê hương, và cho danh Chúa cả sáng. Xin Mẹ là Nữ Vương Công Lý hãy thêm sức và thêm ý chí cho bà con Phú Ốc trên đường đi tìm Chân Lý.

3. Sơn Nam says:
18/09/2011 at 3:08 pm

Tại Hoa Kỳ, lợi tức của các tổ chức tôn giáo đều được miễn thuế.

4. Việt Sĩ says:
18/09/2011 at 4:16 pm

Kính mong Đức Tổng Giám Mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn và Hội Đồng Giám Mục VN mau chóng lên tiếng phản đối vụ VC bạo ngược chiếm đất và đàn áp giáo xứ Phú Ốc càng sớm càng tốt.

5. Thomas LeThuong says:
18/09/2011 at 4:20 pm

Đề nghị giáo dân Giáo Xứ Phú Ốc giữ vững LẬP TRƯỜNG – không nhượng một tấc đất – một viên gạch của hồ Giáo Xứ Phú Ốc – cho bọn vc T/p Nam Định. Tài sản của giáo xứ phải được BẢO VỆ bằng mọi giá không nghe lời bất cứ MỘT QUYỀN LỰC nào. Hãy chứng minh sự đoàn Kết của giáo dân – để ĐẬP TAN mọi ÂM MƯU ĐEN TỐI – bất cứ từ đâu đến./.

6. Việt Sĩ says:
18/09/2011 at 4:36 pm

Xin Chúa soi sáng cho nhóm thiểu số bạo quyền u tối, ngông cuồng, bán nước, buôn dân VIỆT CỘNG (NP Trọng, NT Dũng…) từ trung ương xuống địa phương và nhóm Việt Gian tay sai chính trị hoạt đầu, xôi thịt, “trí thức” thò lò, văn chương ba xu, và đóng kịch diễu dở rẻ tiền…” hiểu được họ đang phiêu lưu vô vọng thực hiện những trọng tội đối với quốc gia và quốc dân VIỆT NAM ngàn đời mến thương trong suốt hơn 60 năm qua.

7. Thành says:
18/09/2011 at 4:51 pm

Chính quyền Nam Định nay chỉ có thể dựa trên luật rừng để bắt giáo xứ Phú Ốc đóng tiền như thế, tại sao chuyện này Giám mục địa phận không biết, mà để nó xảy ra nhiều năm. Cũng thật hoan nghênh tinh thần và ý chí của cha quản xứ Lê Xuân Tuyến. Kính chúc anh chị em giáo xứ Phú Ốc sẽ được Thiên Chúa che chở và hướng dẫn trong những thời gian tới để đối mặt với bạo quyền [ăn cướp và...] làm tiền của dân.

8. Thuận says:
18/09/2011 at 5:00 pm

Thời gian gần đây, chính quyền VN liên tiếp giở mọi thủ đoạn để lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai tài sản của Giáo hội, HĐGMVN phải đặt vấn đề trọng tâm này trong cuộc họp thường niên sắp tới, cũng như giáo dân phải kiên quyết đòi được công lý. Hy vọng TGM Girelli vị đại diện phải biết rõ những thông tin này, để kịp thời giúp giáo hội VN.

9. ly am says:
18/09/2011 at 6:26 pm

Thái Hà, Hàm Long, Bảo Long, Phú Ốc, Dòng Phao Lô, Đồng Chiêm, Hà Đông, và những nơi nào nữa ở Hà Nội đang vùng lên đòi công lý. Tôi thấy rõ một điều, bản lĩnh sống đạo của giáo dân HN thật tuyệt vời. Sự hiện diện của ĐC Nguyễn Văn Nhơn, người có ý không để nổ ra những chuyện như vậy, vẫn không thể dập tắt ngọn lửa công lý, sự thật, và khát vọng tự do. Tôi tin sự xuống chức của ĐTGM Kiệt, sự lên chức của ĐTGM Nhơn, và các sự kiện khác càng khiến cho giáo dân HN xác tín hơn trong chọn lựa của mình. Có lẽ lúc này khi vụ Thái Hà nổ ra, sự dồn nén của giáo dân HN về nhiều chuyện trong đạo ngoài đời, sẽ khiến cho giáo dân xuống đường phản ứng mạnh hơn nữa, và giáo dân các nơi sẽ về hiệp thông đông đảo hơn nữa. Đúng là chế độ cộng sản đang đi vào giai đoạn suy tàn bởi những việc làm điên rồ, phản dân hại nước của nó.

10. NORWAY says:
18/09/2011 at 6:28 pm

Xin cùng hiệ̣̣p thông với GX Phú Ốc thắp một ngọn nến cầu cho Công Lý và Hòa Bình, mọi người hãy đoàn kết hãy noi gương GX Thái Hà, Cầu Rầm bọn Cộng sản chúng rất sợ ngọn nến Công Lý và Hòa Bình, nếu không có sự chỉ thị từ Nguyễn Tấn Dũng xuống thì mấy thằng tép riu tỉnh, xã phường bố mẹ chúng nó có đội mồ sống dậy bảo cũng không dám làm chúng cướp đất đai của Giáo Hội hết nhà thờ này đến nhà thờ kia. Xin Chúa và Mẹ Maria ban bình an xuống cho mọi người trên quê hương VN được hưởng tự do như chúng con.

11. Van Nguyen says:
18/09/2011 at 6:41 pm

Rất hoan nghênh tinh thần của cha xứ và toàn thể giáo dân thuộc giáo xứ Phú Ốc Nam Đinh. Đừng để cho bè lũ chó sói lợi dụng nước đục thả câu, cấu kết với nhau để chúng hà hiếp dân lành, đặc biệt với giáo dân Công Giáo. Chúng ta vững tin rằng niềm Tin của chúng ta sẽ được Thiên Chúa xót thương mà kiên trì không lùi bước. Vì đối với bọn cộng sản, không ai ngoài quý vị đã từng trải qua những kinh nghiệm và những lừa dối qua những thủ đoạn mà chúng đã từng áp dụng trên mảnh đất quê hương thân yêu của chúng ta. Chắc chắn Thiên Chúa là Đấng Công Chính, Ngài sẽ ra tay và công lý, sự thật sẽ toàn thắng bè lũ cộng sản ác ôn, côn đồ. Cầu chúc qúy cha và toàn thể quý vị được bình an trong Chúa mà kiên trì lập trường.

12. Sơn Nam says:
18/09/2011 at 7:24 pm

Đây là hệ quà tất yếu của chủ trương “đồng cảm không đồng thuâṇ” & “biết ăn mà không biết nói” & “đừng ai ép tôi phải phản đối (tội ác) của người cs” & “Thánh Giá Đồng Chiêm khác với Thánh Giá Đà Nẵng, chuyện giáo phận nào giáo phận ấy lo”.

13. Joseph do says:
18/09/2011 at 7:25 pm

Xem ra những cuộc đấu tranh đòi Công lý, Sự thật này chỉ là chuyện nội bộ của mỗi giáo xứ mà thôi. Đừng mong gì sự giúp đỡ nơi tòa thánh và hội đồng giám mục VN. Vì lẽ, với tòa thánh, thì chuyện giáo dân giáo xứ đòi đất đai tài sản thì tòa thánh không xem trọng, còn hội đồng giám mục VN thì chỉ biết ”im lặng” và ”chỉ đồng cảm, chứ không đồng thuận”. Vậy thử hỏi giáo dân VN còn mong đợi gì nơi các vị chủ chăn nữa đây??? Mẹ ơi xin đoái thương xem nước Việt Nam chúng con, đất trời VN vẫn còn u ám lắm Mẹ ơi….

14. Ba Phải says:
19/09/2011 at 1:24 am

Hoan hô tinh thần bất khuất, can trường của LM quản xứ cũng như toàn thể Giáo Dân xứ Phú Ốc, Nam Định. Đảng csVN và cái gọi là nhà nước thực sự là một đảng cướp, một băng đảng Mafia, nhưng tồi tệ và bất nhân bất nghĩa hơn băng đảng Mafia nhiều! Chúng chuyên rình rập và đánh hơi xem nơi nào có thể kiếm ra tiền là bọn chúng xông tới tranh dành, ăn cướp, không cần biết tài sản, đất đai đó là của ai?! Cũng như Giáo Dân Cầu Rầm ở Giáo Phận Vinh. Tài sản và đất đai của Giáo Hội chỉ không bị cướp bóc nếu Giáo Dân biết đồng tâm, nhất trí cùng nhau đứng ra bảo vệ. Hội Đồng GMVN nếu có can thiệp thì cũng chỉ ra những thông cáo hay văn thư yêu cầu này nọ. Những văn thư này trước sau cũng đi vào xọt rác như vụ nhà dòng Thánh Phao Lồ. Toà TGM/HN có gửi 2 văn thư, nhưng sự việc rồi cũng chìm xuồng!!! Vụ tái xử những Giáo Dân Cồn Dầu cũng vậy. Đức GM Nguyễn Thái Hợp nhân danh Ủy Ban CL&HB của HĐGMVN cũng có gửi văn thư yêu cầu điều tra lại và xét xử một cách công minh, chính đại. Nhưng nhà cầm quyền Đà Nẵng cũng giả câm, giả điếc!!! Mà nhưng chúng ta đều biết. Nhà nước và đảng cướp csVN nó có bao giờ trả lời những yêu cầu của nhân dân hay bất cứ ai bao giờ!!! Tài sản, đất đai của Giáo Hội còn hay mất đều tùy thuộc vào sự can đảm, đồng tâm nhất trí của chính vị LM quản xứ cùng với giáo dân Xứ Đạo đó, và của toàn thể Giáo Dân Công Giáo Việt Nam.

15. Thắng Nguyễn says:
19/09/2011 at 1:27 am

Vatican vì nhu cầu chính trị trần thế, HĐGMVN vì những lợi lộc thấp hèn của bản thân thì làm sao giáo dân không ngao ngán chán chường những kẻ trước đây họ tôn sùng kính phục. Hai hệ thống này vì những lợi lộc của họ mà để giáo dân phải thống khổ dưới sự bạo tàn của chế độ vô thần vì tin họ theo họ. Thôi thì giáo dân chúng ta phải tự tin vào bản thân và bản lãnh của mình và tin vào Chúa, còn cái hội đồng dám mục rữa kia, hãy để cho nó tự mục rữa và coi Vatican như một quốc gia như những quốc gia khác, họ chỉ vì quyền lợi của họ chứ không vì quyền lợi của ai cả.Vì tin vào họ và cái Hội Đồng Dám Mục nên giáo dân Việt Nam điêu đứng, chết chóc, tù rạc vì bị lũ VC đàn áp và họ không có một hành đông hay một lời an ủi, ai còn tin vào họ mới là điều lạ.

16. Hoàng Như Quỳnh says:
19/09/2011 at 2:50 am

Kính gửi ban biên tập http://www.nuvuongcongly.net

Trước hết kính chúc ban biên tập tràn đầy sức khỏe và ơn Chúa Thánh Thần trong sứ mạng Thiên Chúa trao phó cho quý báo.

Tôi đọc được tiểu sử Đức Hồng Y Phanxincô Xaviê Nguyễn Văn Thuận trên trang Tổng Giáo Phận Sài Gòn (http://tgpsaigon.net/baiviet-tintuc/20110917/12648) như dưới đây. Không biết tiểu sử của ngài thế này có đúng không? Tại sao từ 1975 đến 1994 không thấy nói gì về cuộc đời của ngài. Phải chăng ngài chết năm 1975 và sống lại năm 1994? Đúng là một lũ sợ hãi không dám nói lên sự thật. Xin mọi người hiệp ý để ơn Chúa xuống trên Giáo Hội Việt Nam qua việc phong chân phước cho Đức Hồng Y Phanxinco Xaviê Nguyễn Văn Thuận một cách tốt đẹp.

Đề nghị trang Nữ Vương Công Lý đưa ra một bản tiểu sử của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận thật đầy đủ và chi tiết, đầy đủ để nhiều người trẻ hiểu biết hơn về cuộc đời của vị tôi trung Thiên Chúa dưới chế độ cộng sản Việt Nam. Phải chăng chúng ta cũng nên làm sáng tỏ về tinh thần của ngài nhân dịp Tòa Thánh mở án phong chân phước cho ngài vào nhân dịp lễ giỗ lần thứ 9 của ngài.

1- Đôi dòng tiểu sử Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận:

- Sinh ngày 17/4/1928, tại Phủ Cam, Tổng Giáo phận Huế, là con trưởng trong một gia đình có 8 người con (3 trai và 5 gái).

- Gia nhập chủng viện An Ninh (Cửa Tùng – Quảng Trị) năm 1940.
- Ngày 11/6/1953, lãnh nhận chức linh mục tại Nhà thờ Chánh tòa Phủ Cam.
- Năm 1956, cha được gởi du học tại Đại học Giáo Hoàng Urbania, Roma.
- Năm 1957, cha Tốt nghiệp ưu hạng Tiến sĩ Giáo luật.

- Từ Rôma về Giáo phận Huế, cha được bổ nhiệm làm Giám đốc Chủng viện Hoan Thiện, rồi Tổng Đại diện Tổng Giáo phận Huế vào năm 1964.

- Ngày 13/4/1967, cha được Đức Thánh Cha Phaolô VI bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Nha Trang, khi 39 tuổi, và chọn khẩu hiệu “Vui Mừng và Hy Vọng”.

- Ngày 24/4/1975, Đức cha được Đức Thánh Cha Phaolô VI bổ nhiệm làm Tổng Giám mục hiệu tòa Vadesi, Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận Sài Gòn với quyền kế vị.

- Ngày 9/4/1994, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II bổ nhiệm ngài làm Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng Công Lý và Hòa Bình

- Ngày 24/11/1994, ngài chính thức từ chức Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận Sài Gòn, để phục vụ tại Giáo triều Rôma.

- Ngày 24/6/1998, ngài được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng Công Lý và Hòa Bình, thay thế Đức Hồng y Roger Etchegaray.

- Mùa Chay năm 2000, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã mời ngài giảng tĩnh tâm cho Đức Giáo Hoàng và Giáo triều Rôma.

- Ngày 21/01/2001, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II công bố tuyển chọn ngài vào Hồng y Đoàn.

- Vào lúc 18 giờ, ngày 16/9/2002, Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã được Thiên Chúa gọi ra khỏi thế gian. Ngay khi hay tin Đức Hồng y qua đời, Đức cha Giampaolo Crepaldi, Tổng Thư ký Hội đồng Giáo Hoàng Công Lý và Hòa Bình, đã tuyên bố với báo chí: “Một vị Thánh vừa qua đời.”


Trân trọng
Hoàng Như Quỳnh

17. Hồng Lam says:
19/09/2011 at 3:51 am

Con xin được có lời CẢM PHỤC Cha quản xứ Phú Ốc. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho cha mọi ơn lành, bình an, sự khôn ngoan để hướng dẫn giáo dân.

18. Người Yêu GHVN says:
19/09/2011 at 10:07 am

Kính gởi: Người công giáo Việt Nam
Kính gởi: Nhân dân Việt Nam

Xin hãy đoàn kết và liên kết với nhau. Xin khắp nơi hãy thắp nến cầu nguyện và hiệp nhất với giáo xứ Phú Ốc. Kính xin các vị chủ chăn và HĐGMVN hãy đồng hành, đồng sinh đồng tử với Dân Chúa!

19. Hồng Ân says:
20/09/2011 at 11:09 am

Chính quyền cộng sản thật tham lam, lòng tham vô đáy, “ăn của nào trời trao của nấy” rồi quả báo sẽ trút lên hậu thế của bọn chúng cho mà xem. Xin mẹ đoái thương nước Việt Nam.


20. Mai Chu says:
20/09/2011 at 1:33 pm

Việt Nam hiện nay đúng là một “XÃ HỘI CƯỚP NGÀY” (XHCN). Bọn lãnh đạo từ trung ương tới địa phương lúc nào cũng tìm cách bòn rút công quỹ, cướp đất của tôn giáo, của dân chúng.

21. Tôi Yo Công Lý says:
21/09/2011 at 9:50 pm

Tôi Hy Vọng "Dân Tộc Việt Nam sớm thoát khỏi cảnh áp bức Tôn Giáo trong mọi tình huống” và cầu mong cho chế độ cộng sản VN biết nhận ra sự thật.
Nguồn: Internet E-mail by VTH

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

NGƯỜI CỘNG SẢN TÀN BẠO, GIAN DỐI, THAM, ÁC, MỘT LOÀI RẮN ĐỘC!
ĐỨC TIN, SỨC MẠNH THÁNH THẦN, ÁNH SÁNG & SỰ THẬT - KHẮC TINH CỦA BỌN CS!

Thánh đường giáo xứ Phú Ốc, Nam Định, Việt Nam

Thiên sứ Michael

 

Bài Phóng sự | Hình ảnh | Ý kiến Bạn đọc | Đầu trang

 

Nhạc nền: Đoản khúc Kinh Hòa Bình (Ca đoàn Sao Mai)

 

Đăng ngày Thứ  Bảy, September 24th, 2011
Ban Kỹ thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH