Bắc đẩu tinh

 

 

Tin Công giáo Việt Nam
Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)
Web site:
http://www.conggiaovietnam.net
E-mail: conggiaovietnam@gmail.com

Giới thiệu sách Công giáo
Về Năm Thánh Lòng Thương Xót với sách Phúc Âm bỏ túi
Quà Tặng của Lòng Thương Xót


Bấm vào đây để in ra giấy

 

Kính thưa Quý Vị,

Trong bối cảnh Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, chúng con xin tiếp tục chia sẻ chút suy tư về “Quà Tặng Tin Mừng”, sáng kiến truyền giáo của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, để mỗi người chúng ta có thể cảm nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và được thúc bách thực thi lòng thương xót ấy cho nhau và cho mọi người, nhất là cho những người kém may mắn hơn trong xã hội.

Lòng Thương Xót của Thiên Chúa:

Trước hết, chúng ta nhắc nhớ nhau rằng TIN MỪNG là Quà Tặng vô giá bởi lòng thương xót của Thiên Chúa trao ban cho nhân loại qua Giáo Hội. Toàn bộ Thánh Kinh và phần cốt lõi là Tin Mừng là dấu ấn tuyệt hảo Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Như vậy QUÀ TẶNG TIN MỪNG chính là Quà Tặng của Lòng Chúa Thương Xót mỗi người chúng ta. Lòng Thương Xót không chỉ là động cơ thúc đẩy, nhưng là chính bản chất sâu thẳm của Thiên Chúa. Ngài là Tình Yêu và hiện hữu để ban phát Lòng Thương Xót cho muôn loài muôn vật, đặc biệt là con người. Chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa.

Lòng Thương Xót của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô:

Khẩu hiệu “Miserando Atque Eligendo” – “Được Xót thương và Tuyển Chọn” không phải mới có khi lên ngôi Giáo Hoàng, nhưng là một chọn lựa từ thuở thanh xuân. Lòng Chúa Thương Xót đã thấm đẫm con người của Ngài từ sứ vụ Linh Mục đến Giám Mục và Giáo Hoàng. Mọi người trên thế giới, dù là Công Giáo hay không, ai ai cũng đều mau chóng nhận ra Lòng Thương Xót là Dấu Ấn của Triều Đại Giáo Hoàng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô.

Quả thế, như một sự chuẩn bị chu đáo cho Năm Thánh Lòng Thương Xót, cách đây đã gần 2 năm, ngày 6-4-2014, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã trao tặng nhiều ngàn sách Tin Mừng (Phúc Âm Bỏ Túi) cho mọi người đến với Ngài tại Roma. Ngài lập lại việc làm này nhiều lần sau đó. Trao tặng một cuốn sách đơn sơ bé nhỏ, nhưng chất chứa Lòng Xót Thương vô bờ bến của Thiên Chúa, một cuốn sách có khả năng bao gồm mọi thứ sách vở, mọi khôn ngoan cho toàn thể nhân loại qua mọi thời.

Ngài không yêu cầu chúng ta phải thi hành những điều trọng đại cao cả, nhưng chỉ như một người cha mách nước chỉ đường cho con cái cách tìm đến NGUỒN HẠNH PHÚC tràn đầy là chính Tin Mừng của Chúa Giê-su Kitô, Đấng đầy Lòng Thương Xót và chính Lòng Thương Xót Nhập Thể. Hãy cầm lấy cuốn sách nhỏ bé và rất đơn sơ này mà đọc, và trung thành đọc đi đọc lại mỗi ngày, không nhàm chán, đọc với tâm tình cầu nguyện và thống hối... Và xin hãy quảng bá rộng rãi điều này cho tất cả anh chị em của chúng ta. Hãy cảm tạ Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã khơi dậy một sức mạnh vô song cho toàn thể Dân Chúa qua Sứ Vụ Truyền Giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng, Quà Tặng của Lòng Thương Xót.

Lòng Thương Xót của mỗi người chúng ta:

Càng xét mình, chúng ta càng thấy mình tội lỗi! Đừng xét người, nhưng hãy xét mình để có thể nhận ra mình là kẻ tội lỗi, đầy tội lỗi, thậm chí là tội lỗi nhất trần gian: các thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su, Phao-lô, Augustino... đều nhận thấy mình như vậy. Các Thánh đều luôn mau chóng nhận ra tội lỗi của mình, còn chúng ta lại thường không nhận biết những tội lỗi của chính mình. Chính lúc nhận ra mình đầy thiếu sót và tội lỗi, chúng ta mới “biết” được thế nào là Lòng Chúa Xót Thương và tại sao chúng ta lại phải thương xót anh chị em mình. Nếu thực sự “khám phá” thấy chính mình là kẻ tội lỗi, chúng ta sẽ không còn dám nghĩ xấu, cắt nghĩa xấu, dèm pha hay phê bình lên án ai nữa... Và đây chính là khởi điểm của hành trình nên thánh. Thật ngạc nhiên và hy vọng phải không? Chúng ta không thể “hiểu”, song chỉ có thể cảm nhận được thế nào là Lòng Xót Thương của Thiên Chúa. Chớ gì khi trải nghiệm được Chúa thương xót, chúng ta đừng lo “giảng” về Lòng Thương Xót, nhưng hãy trao tặng Lòng Xót Thương của chính mình cho anh chị em chung quanh. Xin hãy để cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa “chảy tràn qua” chính con người của chúng ta và có thể đến được với hết mọi người mà chúng ta sẽ có dịp gặp gỡ hay liên đới trong cuộc sống. Được như thế, chúng ta sẽ phải cám ơn nhau biết chừng nào.

QUÀ TẶNG TIN MỪNG, Quà tặng của LÒNG THƯƠNG XÓT:

Sứ vụ truyền giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng do Đức Thánh Cha Phan-xi-cô khởi xướng vẫn đang được đông đảo Quý Cha, Quý Tu Sĩ và anh chị em Giáo Dân khắp nơi âm thầm hưởng ứng, tiếp tay với Ban Biên Tập CGVN và Đặc San Giáo Sĩ Việt Nam một cách rất hiệu quả và nhiều triển vọng. Chớ gì trong Năm Thánh Lòng Chúa Xót Thương này, việc trao tặng món quà này càng trở nên đầy ý nghĩa và cấp thiết. Chúng ta có thể có nhiều cách khác nhau tùy theo hoàn cảnh của mỗi người. Hãy cầu nguyện liên lỉ và hy sinh để có thể có những cách thế tốt hơn, hoặc tốt nhất, hầu thực hiện QUÀ TẶNG TIN MỪNG, Quà tặng của LÒNG THƯƠNG XÓT này. Ước gì trong Năm Thánh này sẽ có rất nhiều người nhận được Quà Tặng Tin Mừng, Quà Tặng của Lòng Thương Xót, Quà Tặng quý giá nhất của chính Quý Vị, nhất là những anh chị em đang sống trong các vùng truyền giáo, miền núi, vùng sâu, vùng xa tại Việt Nam.

Quý Vị muốn biết thêm chi tiết về Quà Tặng Tin Mừng, xin vui lòng mở file [văn kiện] đính kèm hoặc liên lạc qua điện thư (Email) quatangtinmung@gmail.com

 

Xin chân thành cám ơn và xin thương cầu nguyện cho nhau.
BBT/CGVN: Quà Tặng Tin Mừng

 

    

Kính thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này... Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.

Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet.

Xin chân thành cám ơn

conggiaovietnam@gmail.com
http://www.conggiaovietnam.net 

Bấm vào đây để in ra giấy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ ảnh Đức Bà (trái) và bộ huy hiệu các Quân-Binh chủng QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by conggiaovietnam@gmail.com chuyển
http://www.conggiaovietnam.net

 

Đăng ngày Chúa Nhật, January 24, 2016
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang