Bắc đẩu tinh

 

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)
Web site: http://www.conggiaovietnam.net
E-mail: conggiaovietnam@gmail.com

Tin Công giáo Việt Nam
Các Cộng Đoàn Dân Chúa tại Hoa Kỳ đón nhận Quà Tặng Tin Mừng
Sáng kiến Truyền Giáo do Đức Thánh Cha Phan-xi-cô khởi xướng

Bấm vào đây để in ra giấy

      

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ và Quý Vị.

Nhờ lời cầu nguyện và giúp đỡ của Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Cha và mọi người, chúng con đã chuyển được một số Quà Tặng Tin Mừng đến Hoa Kỳ và đang khởi sự chia sẻ với các Cộng Đoàn Dân Chúa khắp các tiểu bang.

Đây là một sáng kiến Truyền Giáo được khởi xướng từ Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, tuy rất đơn sơ giản dị nhưng ẩn chứa sức sống mạnh mẽ và hy vọng tràn đầy. Ngài mời gọi tất cả chúng ta:

1. Hãy trung thành hằng ngày đọc một đoạn Tin Mừng trong tâm tình cầu nguyện. Đây chính là lúc chúng ta sẽ “nghe” được tiếng Chúa đích thực đang âm thầm nói chuyện thân tình với từng người.

2. Hãy dùng sách Tin Mừng làm Quà Tặng cho tất cả những người thân quen, ruột thịt, bạn bè, đồng thời cũng hãy mạnh dạn ngỏ lời xin họ cùng đồng hành với chúng ta trong Sứ Vụ Truyền Giáo tuyệt vời này.

Chúng con cũng vui mừng báo tin đến mọi người: Cuốn sách mang tên “Quà Tặng Tin Mừng” này (Phúc Âm Bỏ Túi) đã được phái đoàn Đức Hồng Y Phê-rô mang theo đến Rô-ma dịp tháng 2 vừa qua, và đã kính tặng Đức Thánh Cha 3 cuốn để lưu niệm, chắc hẳn Ngài sẽ luôn chúc phúc cho những ai đã hưởng ứng công việc mà chính Ngài đã khởi xướng.

Trong dịp Hội Nghị Thường Niên HĐGMVN vừa qua, chúng con cũng đã vui mừng kính tặng món quà này đến với Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, kể cả các Đức Cha đang đau yếu hay nghỉ hưu, để xin các Ngài cầu nguyện và chúc lành cho những ai tham gia Sứ Vụ Truyền Giáo này. Nay, khi chúng ta nhận món quà này, tự nó đã có ý nghĩa của sự hiệp thông thật sâu xa và thiết thực với các Đấng Chủ Chăn của Hội Thánh toàn cầu, cũng như từng giáo phận địa phương tại quê nhà.

Nhân đây, chúng con xin sơ lược vài nét về hình bìa rất đặc sắc của sách Phúc Âm Bỏ Túi - Quà Tặng Tin Mừng này:

 

 

Hình bìa trước được giữ lại trọn vẹn cuốn PABT bằng tiếng Ý mà ĐTC đã trao tặng, nội dung là một tóm tắt Sứ Mạng của Chúa Giê-su khi đến trần gian: Kẻ què đi được, người câm nói được, mù được thấy, người chết được sống lại, v.v. và hết thảy mọi dân tộc được đón nhận Tin Mừng.

 

Hình bìa sau chính là quang cảnh một đêm canh thức với Chúa Giê-su Thánh Thể tại Linh Đài Mẹ La Vang, Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc, biểu tượng cho Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam. Kiệu Đức Mẹ với khẩu hiệu “Cải Thiện Đời Sống” chính là điều cốt lõi của Mệnh Lệnh Fatima.

Vài tâm tình chia sẻ dưới đây là của một trong những Cộng Đoàn tại Hoa Kỳ vui mừng đón nhận Quà Tặng Tin Mừng đã được trao ban từ tay Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Quý Cộng Đoàn nào muốn chia sẻ Quà Tặng Tin Mừng, hoặc muốn biết thêm chi tiết về món quà rất đặc biệt này, có thể gởi email về hòm thư: quatangtinmung@gmail.com.

Việc ghi danh để nhận Quà Tặng Tin Mừng (tại Việt Nam và các nơi khác) vẫn đang được thực hiện thường xuyên.

Xin thương cầu nguyện [cho] chúng con.

Chúng con xin chân thành cám ơn

BBT CGVN và Đặc San GSVN

 

****** ||| ******

 

Quà Tặng Tin Mừng
An-tôn Trương

 

Chúng ta đang sống trên đất nước Hoa Kỳ, có lẽ ai trong chúng ta cũng hơn một lần được tiếp đón những sứ giả của “người anh em” Tin Lành, những người đó đến với chúng ta bằng tấm lòng nhiệt thành để rao giảng Tin Mừng, và họ sẵn sàng tặng chúng ta những cuốn sách Tin Mừng bằng tiếng Anh và cả tiếng Việt nữa.

Còn Công giáo chúng ta thì sao? Hình như công tác truyền giáo là việc riêng của các Giáo Sĩ, các Tu Sĩ chứ không phải là việc chung của mọi Tín Hữu? Bởi vậy chúng ta ít thấy người Công giáo đi truyền giáo như những người anh em Tin Lành! Bên cạnh đó (hình như) chúng ta cũng không có những quà tặng như người anh em Tin Lành, mặc dù cũng có nhiều ấn bản Kinh Thánh và Phúc Âm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nhưng những sách đó để bán trong các nhà sách Công giáo và thực ra chính chúng ta cũng ít có dịp tiếp cận với những cuốn sách này vì chẳng mấy khi có dịp đến những nhà sách đó, cũng không thể trách ai được trong việc này vì để in ấn những cuốn sách đó đòi hỏi rất nhiều công sức và tiền bạc nên buộc phải bán để thu hồi chi phí.

Ngày 6-4-2014, từ Roma, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã khởi xướng một Sứ Vụ Truyền Giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng [QTTM], tuy thật đơn sơ giản dị nhưng tràn đầy ý nghĩa; ĐTC đã làm gương cho chúng ta bằng cách trao tặng hàng ngàn sách Tin Mừng (Phúc Âm Bỏ Túi) cho mọi người có mặt tại Roma, không phân biệt sắc tộc hay tôn giáo. BBT CGVN và Đặc San GSVN đã may mắn được nhận một cuốn và hết sức vui mừng, trân trọng như một kỷ niệm chưa từng có trong lịch sử của Hội Thánh. Ngay lập tức, cuốn sách có tên gọi tuyệt đẹp này đã được mô phỏng lại bằng tiếng Việt và mau chóng được in ra thật nhiều để cũng có thể chia sẻ cho những ai muốn nhận.

Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ đón nhận món quà như một kỷ niệm, dù thật trân Quý, thì cũng sẽ không đúng với ước nguyện của ĐTC; vì thế xin hãy nhanh chóng thực hành điều Ngài đã ước mong nơi từng người trong chúng ta, đó là: Hãy giới thiệu cho thật nhiều anh chị em để cùng được chia sẻ niềm vui này với mình – Hãy mời gọi người thân cùng tham gia Sứ Vụ Truyền Giáo bằng QTTM này. Đó là “bí quyết” để chúng ta trở nên giàu có trước mặt Thiên Chúa.

Cộng Đoàn Trinh Vương Everett chúng ta nhờ một chút may mắn được cộng tác với anh chị em trong BBT Quà Tặng Tin Mừng nên chúng ta được ưu ái và ưu tiên nhận được món quà này trước so với các nơi khác trên đất nước Hoa Kỳ này hoặc nhiều nơi khác trên Thế giới, tuy hiện thời số sách có giới hạn vì chưa biết rõ nhu cầu của Cộng Đoàn nên BBT chưa gởi đủ sách, nhưng nếu Cộng Đoàn cộng tác trong Sứ Vụ Rao Truyền Tin Mừng này thì sách sẽ được gởi đủ theo nhu cầu, ngoài ra còn có thể gởi tặng thân nhân, bạn bè của chúng ta nữa, nếu muốn.

Cùng với cuốn Phúc Âm Bỏ Túi làm quà tặng này, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô còn ưu ái ban Phép Lành Tòa Thánh [PLTT] cho những ai tham gia vào Sứ Vụ Truyền Giáo này, đây là một tấm bằng rất đẹp, chúng ta có thể tự in ra hoặc mang đến Costco, Kinco để in (khung hình 11x14 inches tương đương với 27.94cm x 35.56cm). Để có được PLTT hãy liên lạc trực tiếp với BBT qua email: quatangtinmung@gmail.com. Quý vị cho tên Thánh, tên gọi đầy đủ của vợ chồng và thêm các con cháu chắt hoặc gia đình. BBT sẽ layout và gởi 1 file dạng JPEG hoặc JPG trở lại quý vị, cũng qua email này quý vị có thể liên lạc trực tiếp để xin BBT gởi QTTM cũng như PLTT đến thân nhân, bạn bè của quý vị ở các nơi (đặc biệt là tại VN).

Tất cả, QTTM và PLTT như đã trình bày đều MIỄN PHÍ, tuy nhiên mọi người [trong chúng ta] cũng hiểu được BBT làm Sứ Vụ này với tinh thần tự nguyện không có bất kỳ một kinh phí nào do bất kỳ tổ chức hoặc đoàn thể nào tài trợ, chúng ta [ở hải ngoại] may mắn có điều kiện vật chất dồi dào hơn những anh chị em tín hữu nơi quê nhà, vì vậy XIN HÃY CÙNG TIẾP TAY ĐỂ YỂM TRỢ BBT CÓ ĐƯỢC NGUỒN TÀI CHÁNH ĐỂ THỰC THI SỨ MẠNG. Có tài chánh thì mới có thể in thêm sách cũng như Bằng PLTT gởi đến [cho] mọi người mọi nhà, cho mọi tín hữu Việt Nam, nhất là những tín hữu ở những vùng xa vùng sâu phải lo miếng ăn, áo mặc... từng ngày. Đem Tin Mừng đến những nơi này là ý nghĩa thiết thực nhất. (mọi sự hỗ trợ [cho sứ mạng này tùy thuộc vào] LÒNG HẢO TÂM [của mọi người]).

Hiện tại, có một số sách Phúc Âm Bỏ Túi (Quà Tặng Tin Mừng) đã đến với Cộng Đoàn Trinh Vương chúng ta, ai có nhu cầu có thể liên lạc với Soeur Phương Nguyên hoặc với Ông Bà Chủ Tịch Châu để nhận, xin tiếp tay loan truyền thông tin này để mọi người cùng được chia sẻ niềm vui và ÂN SỦNG của chính Thiên Chúa.

 

 

Hình Mẫu: Bằng Phép Lành Tòa Thánh của Cha già An-phong Trần Đức Phương
(11x14 inches tương đương với 27.94cm x 35.56cm).

 

 

 

Kính thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này... Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.

Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet.

Xin chân thành cám ơn
conggiaovietnam@gmail.com
http://www.conggiaovietnam.net

      

Bấm vào đây để in ra giấy

 

 

      

 

 

 

Trang Tôn giáo K10A-72/SQTB/Đồng Đế

Trang Tôn Giáo LHCCS/HTĐ & Phụ Cận

Trang Thánh Nhạc CGVN LHCCS/HTĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Tượng Avemaria Mẹ Á Châu dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

Nguồn: Internet E-mail by conggiaovietnam@gmail.com chuyển

 

Đăng ngày Thứ Ba, May 26, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang