Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)
ĐẠI HỘI DÂN CHÚA 2013 TẠI NHÀ THỜ CTTĐVN,
ARLINGTON, VIRGINIA, HOA KỲ

 

 

Ban Biên Tập BCT: Chúng tôi nhận được lá thơ của một đại diện giáo dân tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ở Arlington, Virginia nói lên thắc mắc trước sự bành trướng quá đáng của giáo xứ, không thích hợp với tình hình hiện nay của giáo hội tại địa phương. Chúng tôi tự hỏi không hiểu có sự tương quan nào giữa sự bành trướng của một số giáo xứ Công Giáo tại Hải Ngoại với sự bành trướng chùa chiền của nhóm Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do Việt Cộng vận động ở Hải Ngoại hay không!

Trước cao trào thanh lọc hàng ngũ của giáo hội, chặn đứng mọi lạm dụng tài chánh mà đương kim Giáo Hoàng Phan-xi-cô đang chủ trương, liệu các linh mục quản xứ VN tại Hải Ngoại cũng như các giám mục các giáo phận có noi gương Đức Giáo Hoàng để kìm hảm bớt sự phô trương vật chất không cần thiết mà quên đi tinh thần nghèo khó của Chúa Giê-su hay không!

Xin chuyển lá thư của giáo hữu đó để độc giả Ba Cây Trúc đọc để đánh giá mọi hoạt động tôn giáo hiện nay của giáo xứ CTTĐVN tại Arlington.
-- BCT

oOo

Ngày 15, tháng 7, 2013

Trọng kính Đức Cha Paul S. Loverde địa phận Arlington, VA
Quý Cha, Thầy Sáu, quý Sơ và Giáo Dân Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Arlington, VA

Con xin phép được có ý kiến về vấn đề “Đại Hội Dân Chúa của ngày 8 tháng 6 năm 2013” và mua đất xây Nhà Thờ mới. Được thông báo của Cha Chính Xứ Phê-rô Hoàng Văn Thiên, quý Cha Phó Gioan Hoàng Thanh Sơn, Phao-lô Nguyễn Minh Tuấn, Gioan Bao-ti-xi-ta Nguyễn Nghiêu trong tất cả các Thánh Lễ ngày Chúa Nhật cũng như trong tờ “Mục Vụ” của Giáo Xứ từ ngày 19 tháng 5 năm 2013, được viết và kêu mời Giáo Dân đi tham dự như sau:

ĐẠI HỘI DÂN CHÚA mời gọi mọi thành viên Giáo xứ ý thức trách nhiệm đối với Giáo xứ bằng cách cùng ngồi lại với nhau, nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai, đóng góp ý kiến, trao đổi xây dựng Giáo xứ, nêu những việc cần làm để Giáo xứ sống đức tin của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Ngày 8 tháng 6 năm 2013, mỗi người được phát 1 quyển sách, đúng 8:00am thánh lễ khai mạc... sau đó được nghe quý Cha thuyết trình, tiếp đến là được chia thành 8 tổ để thảo luận và đóng góp ý kiến:

Phần thảo luận và đóng góp ý kiến này con cảm nhận và thấy rằng “TẤT CẢ CÁC CÂU HỎI ĐÃ ĐƯỢC QUÝ CHA SẮP XẾP SẴNvà người đi tham dự bắt buộc chỉ được trả lời cácCÂU HỎI” của quý Cha. Không được đưa ý kiến khác của mình vào trong “ĐẠI HỘI”. Vì thế con có thể nói “ĐẠI HỘI DÂN CHÚA NÀY LÀ MỘT ĐẠI HỘI ĐỘC TÀI”. Trong 5 câu hỏi, câu hỏi của các Cha đưa ra quan trọng nhất là “MUA ĐẤT XÂY NHÀ THỜ MỚI” và được gọi là “CƠ SỞ 2”.

Kính thưa Đức Cha, quý Cha, Thầy Sáu, quý Sơ và Giáo Dân CTTĐVN,

Sau ba mươi mấy năm, biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt, kể cả máu qua mấy đời của tất cả các Cha cựu Chính Xứ, Phó Xứ, Ông Bà, Cha Mẹ, và nay tới đời chúng con đã dành dụm, chắt chiu từng đồng để cố gắng làm sao có được một ngôi “Thánh Đường” rộng rãi để chúng con đến thờ phượng Thiên Chúa. Và hiện nay “Ước Nguyện” chúng con đã được Thiên Chúa nhậm lời.

Ăn trái phải nhớ kẻ trồng cây, Con xin được cám ơn đến quý Đức Cha, quý Cha cựu Chính Xứ, Phó Xứ, Thầy Sáu, quý Sơ, Ông Bà, Cha Mẹ, và tất cả quý Giáo Dân nhà thờ CTTĐVN, Arlington, VA. Nhất là Cha Cựu Chính Xứ Gioan Bao-ti-xi-ta Nguyễn Đức Vượng trong 10 năm đã thật là khéo léo, sửa chữa, trùng tu và hướng dẫn Giáo Xứ để có được một ngôi Thánh Đường thật đẹp đẽ hiện nay, cùng với sự cộng tác thật nhiệt thành của Ông Giáo Sư cựu Chủ Tịch Bùi Hữu Thư.

Nhà Thờ sửa chữa và trùng tu lại đã hết gần $6,000,000.00 Mỹ kim chưa kể những tượng ảnh, các cửa lớn, ghế ngồi và quỳ Giáo Dân dâng cúng riêng, và v.v.

Mới được 3 năm khánh thành Nhà Thờ, bây giờ Cha Chính Xứ, và quý Cha Phó lại muốn đi mua đất và xây Nhà Thờ mới, gọi là “CƠ SỞ 2” số tiền dự trù trên mười mấy triệu đồng, và sẽ trả xong trong 5 năm. Trước những ngày sắp rời nhiệm sở tại Giáo Xứ CTTĐVN, Cha Cựu Chính Xứ Gioan Bao-ti-xi-ta Nguyễn Đức Vượng có thông báo trong Nhà thờ cho Giáo Dân được biết là số tiền hiện có trên 1 triệu mốt [$1,100,000.00 Mỹ kim] và được gởi ở nhà băng của “địa phận”.

Con xin được hỏi, 1 năm nay, từ ngày Cha Xứ, và quý Cha Phó nhận nhiệm sở, số tiền trong nhà băng đã được thêm bao nhiêu. Nếu số tiền không được gấp đôi, mà quý Cha “MUỐN MUA ĐẤT và XÂY NHÀ THỜ MỚI” thì thật là “TỘI NGHIỆP cho GIÁO DÂN CTTĐVN” chúng con lại phải “LÀM NHỮNG CON TRÂU” cho các Cha được hưởng “TIẾNG THƠM”.

Con xin được nói rõ. Số Giáo Dân và tất cả các Hội Đoàn đi tham dự “Đại Hội Dân Chúa” được khoảng 100 đến 110 người. Vì thế họ không thể đại diện cho cả 9,000 người. Vì số tiền NẾU có đóng góp là của 9,000 người đó chứ không phải 110 người đi tham dự.

Chúng ta hiện đang có một vị Chủ Chăn thật khiêm nhường và nghèo khó, đó là Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Xin hãy lấy tấm gương của Ngài.

Kính chúc Đức Cha Loverde, quý Cha, Thầy Sáu, quý Sơ, cùng quý Giáo Dân Nhà Thờ CTTĐVN luôn hiệp nhất trong Chúa Ki-tô qua lời bầu cử của Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giu-se cùng các Thánh Tử Đạo Việt Nam.


Trọng Kính,


Đinh Minh Tiến
Sổ Bộ Giáo Xứ CTTĐVN# 411
7201 QuietCove, Annandale, VA 22003

Nguồn: http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=5243:i-hi-dn-chua--nha-th-cttvn--arlington&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

Một vài hình ảnh của Đại Hội Dân Chúa

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet E-mail by Đinh Minh Tiến chuyển

Đăng ngày Thứ Ba, July 23, 2013
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH