Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)
http://www.conggiaovietnam.net
conggiaovietnam@gmail.com
 
oOo
 

KHOẢNH KHẮC HIỆP THÔNG SÂU SẮC GIỮA HAI GIÁO HOÀNG
 

WHĐ (23-03-2013) – Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, cha Federico Lombardi, SJ, đã gọi cuộc gặp gỡ sáng nay, thứ Bảy 23-03, tại Castel Gandolfo giữa Đức giáo hoàng Phan-xi-cô và Đức nguyên giáo hoàng Bê-nê-đic-tô XVI là “một khoảnh khắc hiệp thông sâu sắc”. Sau đây là tuyên bố của cha Lombardi:

“Máy bay trực thăng đã đáp xuống sân bay trực thăng ở Castel Gandolfo vào khoảng 12 giờ 15 phút, và xe chở Đức nguyên giáo hoàng đến gần nơi đáp máy bay trực thăng. Đức giáo hoàng Phan-xi-cô bước xuống, có Đức TGM Becciu, Đức ông Leonardo Sapienza và Đức ông Alfred Xuereb cùng đi. Khi Đức giáo hoàng Phan-xi-cô vừa xuống khỏi máy bay, hai vị giáo hoàng đã ôm chào nhau. Sau khi chào những người có mặt: Đức cha Marcello Semeraro - giám mục giáo phận Albano và ông Saverio Petrillo, Giám đốc Dinh giáo hoàng, hai vị đã lên xe: Đức giáo hoàng Phan-xi-cô ngồi bên phải, ở vị trí thông thường của giáo hoàng, còn Đức Bê-nê-đic-tô ngồi bên trái. Đức TGM Georg Gänswein, Chủ tịch Phủ Giáo hoàng, cùng đi trên xe này. Chiếc xe đưa mọi người đến thang máy và hai nhân vật chính của cuộc gặp gỡ lịch sử này đi lên các phòng bên trên; ngay sau đó các ngài đến nhà nguyện để cầu nguyện một lúc. Đức nguyên giáo hoàng Bê-nê-đic-tô nhường chỗ danh dự cho Đức giáo hoàng Phan-xi-cô, nhưng Đức giáo hoàng đương kim nói: “Chúng ta là anh em”, và muốn hai người cùng qùy với nhau trên cùng một băng ghế.

Sau khi cầu nguyện một lúc, các ngài đến thư viện riêng, và bắt đầu gặp riêng nhau lúc 12g30. Thư viện này là nơi các Giáo hoàng thường tiếp các vị khách quan trọng ở Castel Gandolfo. Đức giáo hoàng Phan-xi-cô đã tặng Đức giáo hoàng Bê-nê-đic-tô một bức i-côn đẹp. Cuộc gặp gỡ kết thúc lúc 13g15. Về y phục, như đã thông báo trước đây, Đức nguyên giáo hoàng Bê-nê-đic-tô XVI chỉ mặc áo dài trắng mà không có áo choàng ngắn và đai lưng. Bữa ăn trưa có sự hiện diện của hai vị thư ký là Đức TGM Gänswein và Đức ông Xuereb như đã ghi trong chương trình; như vậy tính chất riêng tư của cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra trong thư viện. Kết thúc buổi gặp gỡ, Đức nguyên giáo hoàng cũng đã tiễn Đức giáo hoàng Phan-xi-cô ra sân bay trực thăng.

Tôi nhớ, đây không phải là cuộc gặp gỡ lần đầu. Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên, nhưng nhiều lần Đức giáo hoàng Phan-xi-cô đã nói với Đức Bê-nê-đic-tô: khi ban phép lành Urbi et Orbi lần đầu tiên, hoặc hai lần gọi điện thoại riêng: vào buổi tối hôm ngài được bầu làm giáo hoàng và vào ngày lễ Thánh Giuse để chúc mừng bổn mạng Đức nguyên giáo hoàng. Như vậy, hai vị đã nói chuyện với nhau, dù chưa gặp mặt. Cũng cần nhớ rằng Đức nguyên giáo hoàng đã bày tỏ lòng tôn kính và vâng phục người kế nhiệm khi gặp các Hồng y vào ngày 28 tháng Hai. Như vậy cuộc gặp gỡ này –một khoảnh khắc hiệp thông sâu sắc– là dịp để Đức Bê-nê-đic-tô bày tỏ lòng tôn kính và vâng phục người kế nhiệm, còn Đức giáo hoàng Phan-xi-cô nhắc lại lòng biết ơn của ngài và của toàn Giáo hội đối với Đức nguyên giáo hoàng Bê-nê-đic-tô XVI”.


(Theo VIS, 23-03-2013)
Minh ĐứcKính thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta. Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng E-mail, hoặc đã có thể nhận được những tài liệu này.... Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến tài liệu này bằng E-mail hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị. Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet.

Xin chân thành cám ơn

conggiaovietnam@gmail.com
http://www.conggiaovietnam.net

Nguồn: Internet E-mail by conggiaovietnam@gmail.com  chuyển

Đăng ngày Thứ Bảy, March 23, 2013
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH