Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

ĐGH Bênêđictô XVI nói với WYD (Ngày Giới Trẻ Thế Giới):

SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI ĐÁNG SỐNG

VRNs (20/08/2011) – Newsletter Madrid – Đức Hồng Y Rouco chào đón Đức Thánh Cha và cám ơn ngài đã hiện diện trong thành phố và trong Ngày Giới Trẻ Thế Giới (WYD).

Ngày 18 tháng 08 năm 2011, tại Madrid, ĐGH Bênêđictô XVI đã nói với giới trẻ: “Chúa đã quy tụ chúng ta với nhau để trải nghiệm Ngày Giới Trẻ Thế Giới tuyệt vời. Sự hiện diện của các con trong sự kiện này, làm cho tên của Chúa Kitô vang dội ở tất cả các góc của thành phố danh tiếng này”. ĐGH cố đến gần hàng ngàn người trẻ đang tụ họp chào đón ngài ở Plaza de Cibeles.

Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh giá trị tình bạn với Chúa Giêsu và đã mời gọi tất cả mọi người tận dụng cơ hội của những ngày này để biết Chúa Kitô tốt hơn. ĐGH Bênêđictô XVI nhắc nhiều lần đến Tin Mừng như là một nguồn của tình bạn với Chúa Kitô: “Lắng nghe Lời Chúa, Lời sẽ nuôi dưỡng gốc rễ cuộc đời các con”. Ngài cũng nhắc đến Thiên Chúa, Đấng “có thể cho chúng ta cuộc sống đích thực. Cuộc sống luôn đáng sống, dù hoàn cảnh nào, thậm chí có thể bị tử vong, tiêu hủy”.

ĐGH nói: “Nếu các con xây dựng trên nền đá, không chỉ cuộc sống của bạn sẽ được vững chắc và ổn định, mà nó còn làm cho ánh sáng Chúa Kitô chiếu sáng đến những người bạn đồng trang lứa với các con”. Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nói tiếp: “Xây dựng cuộc sống của các con trên nền tảng vững chắc là Chúa Kitô. Sự khôn ngoan và thận trọng sẽ hướng dẫn các con từng bước một, và hạnh phúc của các con sẽ ảnh hưởng đến những người khác, và họ sẽ tự hỏi có gì bí mật trong cuộc sống của các con”.

Đức Thánh Cha bắt đầu sự kiện này tại toà nhà độc lập, Puerta de Alcalá, nơi có toà Thị chính thành phố Madrid – Alberto Ruiz Gallardón – người đã chờ đợi ngài đến trao chìa khoá của thành phố. Nơi đây Đức Thánh Cha đã có lời cảm ơn và lời chào ban đầu của mình bằng bảy ngôn ngữ.

Sau đó ngài thị trưởng Puerta de Alcalá cùng với năm người bạn trẻ đại diện cho năm châu lục, và ĐTC đi qua di tích lịch sử này như một biểu tượng của lối vào thành phố để lưu dấu Ngày Giới Trẻ Thế Giới Madrid 2011. Một nhóm khác gồm năm mươi cô gái và chàng trai đến từ khắp nơi trên thế giới bước qua bốn vòm khác của di tích.

Hai bạn trẻ đứng đợi ĐGH ở phía bên kia của Puerta de Alcalá, và mời ngài trồng một cây ô liu để tưởng nhớ chuyến thăm này.

Sau đó, người đứng đầu Cibeles đã vang tiếng vỗ tay cùng những người hiện diện và những giai điệu của nhóm các nhạc sĩ thời trung cổ De Loyola thuộc trường đại học Granada hoà tấu một sáng tác đặc biệt cho dịp này. Trong Cibeles, Đức Hồng Y Tổng Giám Mục (TGM) Madrid, Antonio M. Rouco, đã có mặt sẵn ở một nơi để chào đón và cảm ơn Đức Giáo Hoàng nhân chuyến viếng thăm Madrid: “Xin cảm ơn cha từ đáy lòng của chúng con! Madrid và Tây Ban Nha, Giáo Hội và xã hội, chào đón cha với cửa chính của ngôi nhà và trái tim của chúng con rộng mở hoàn toàn!”

Khi sự kiện kết thúc buổi chào đón mở đầu, Đức Thánh Cha để lại cảm xúc hân hoan trong tiếng vỗ tay và xúc động mạnh mẽ. Sau đó, ngài quay trở lại Tòa Khâm Sứ Tòa Thánh để nghỉ ngơi chuẩn bị cho sự kiện ngày mai.

Vào ngày thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng gặp gỡ nhà vua tại hoàng cung. Sau đó ngài đến tu viện Escorial của San Lorenzo de El, cách Madrid 40 km. Nơi đây, ngài có hai cuộc họp: một với các nữ tu và một với các giáo sư đại học trẻ. Ngài ăn trưa với 10 bạn trẻ tuổi đại diện năm châu lục và 2 người Tây Ban Nha, đại diện của nước chủ nhà WYD. Buổi chiều, ngài sẽ chủ trì suy niệm Chặng Đàng Thánh Giá (Via Crucis), diễn ra trong chu vi 12 thành phố Tây Ban Nha theo truyền thống Tuần Thánh nổi tiếng của họ “pasos”.

Thụy Minh, VRNs

Theo http://www.madrid11.com


Nguồn: Internet E-mail by Quỳnh Lan chuyển

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

Đăng ngày Thứ Bảy, AUGUST 20th, 2011
Ban Kỹ thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH