Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

Sưu tầm

Ngày 1 tháng 11, 2014 - Lễ kính Các Thánh

 

CÁC VỊ THÁNH ĐÃ PHẠM TỘI
(Saints who were sinners)

 

Lời giới thiệu: ít người biết về các vị Thánh, ngay cả việc có bao nhiêu vị người ta cũng không rõ. Nhưng trước khi họ trở thành những danh nhân tôn giáo, đã có nhiều vị thánh đi vào con đường tội lỗi thuở thiếu thời. Hôm nay, ngày 1 tháng 11, 2014, là Ngày Kính Các Thánh trong đạo Công giáo, kính mời quý độc giả đọc về tiểu sử của 19 vị Thánh nam nữ tiêu biểu dưới đây được BKT lượm lặt từ liên mạng toàn cầu để xem vị thánh nào đã từng là gái ăn sương, những tay cờ bạc và những tên sát nhân khét tiếng... trước khi họ quay về nẻo chính và được Giáo hội thánh hóa. --BKT phiên dịch.

 

(Little is known about many saints, even down to how many exist. But before they became religious figures, several saints walked a bad path. This All Saints' Day, read on to learn which saints were prostitutes, gamblers and murderers before converting). --Khuyết danh

 

      

 

1. Thánh Augustine

 

 

Trước khi trở thành một triết gia lỗi lạc của đạo Thiên Chúa giáo (Ngài theo đạo Thiên Chúa từ lúc nào?) và sau đó được giáo hội Công giáo phong thánh, Augustine đã là một người rất hư hỏng. Cuộc tình duyên giữa cậu thiếu niên Augustine và người tình đã không được tán thành. Trong giai đoạn này, người bạn trẻ Augustine đã giữ vững được đức tin và người ta biết ông qua một lời nguyện rất là hài hước của ông.

BING: Ngài đã phạm những tội gì?

 

(Before he became a prominent Christian philosopher (when did he convert?) and later, a saint, Augustine led quite a sinful life. The unmarried teen took a lover, which was bad enough, but the relationship’s result was frowned upon even more. The youngster maintained some faith during this time, and is famous for this humorous prayer.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

2. Thánh Benedict Joseph Labre

 

 

Thánh Benedict Joseph Labre người Pháp (bạn đọc thắc mắc về nơi sinh của ngài) là một vị thánh đã dâng hiến trọn đời mình vì đức tin và từ ngày còn tấm bé, đã giúp đỡ những người kém may mắn hơn ông. Khi còn là một thiếu niên, ông đã phụ với người chú để săn sóc những người hàng xóm bệnh tật và mặc dù chưa hội đủ điều kiện tuổi tác nhưng ông vẫn kiên trì xin gia nhập các tu viện lúc bấy giờ (bạn đọc thắc mắc: ông đã tu dòng nào?). Tuy nhiên, để theo đuổi giấc mơ của ông, Thánh Labre đã phải ăn chặn bớt hầu hết những tiền của người ta cúng, đây là một cái tội.

BING: Ông đã phạm tội gì?

 

(Frenchman Benedict Joseph Labre (where was he born, exactly?) was extremely devoted to his faith and helping those less fortunate than himself from quite a young age. As a teen he aided his uncle in caring for locals who were sick and consistently tried to join various Orders, despite being underage (which Order did he eventually join?). However, in doing so, Labre subsided almost entirely on donations from others, with a method that some consider a sin.

BING: WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

3. Thánh Callixtus

 

 

Thánh Callixtus thuộc La mã đã sống một cuộc đời đầy tội lỗi trước khi được Đức Giáo hoàng của thế kỷ thứ 2 này ra tay nghĩa hiệp. Callixtus đã biển thủ tiền bạc và nổi loạn tại công cộng ngoài những tội ác tày đình khác, nhưng vào đầu thế kỷ thứ ba ông ăn năn. Thánh Callixtus sau này đã trở thành Giáo hoàng (bạn đọc thắc mắc: Ngài đã trở thành Giáo hoàng lúc nào?) nhưng ông đã bị tử vì đạo ngay sau đó. Mộ Thánh Callixtus hiện đang được quàn tại thành La Mã, bạn có thể đến viếng mộ Ngài.

 

BING: Tội tày trời nhất của ông là tội gì?

 

(Saint Callixtus of Rome lived a life of many sins before being taken under the wing of this second century pope. He embezzled money and started a public riot, amongst other criminal affairs, but left that all behind early in the third century when he reformed. Callixtus went on to become a pope himself (when?) but died a martyr shortly thereafter. His Roman catacombs can be toured today.

BING: WHAT WAS HIS WORST SIN?)

 

      

 

4. Thánh Camillus of Lellis

 

 

Camillus de Lellis sinh trưởng tại Ý-đại-lợi vào giữa thế kỷ thứ 16 (XVI). Ngài là một đứa trẻ cọc cằn thô lỗ bất trị... Ngài gia nhập quân đội năm lên 16 (bạn đọc thắc mắc: Với ai?) với thái độ hiếu thắng đã được hun đúc sau khi gia nhập quân đội.  Sau nhiều năm sống trong tội lỗi, vào năm 1575 ông đã thay đổi hoàn toàn. De Lellis đã tự một mình thành lập một dòng tu (bạn đọc thắc mắc: Dòng tu này đã làm gì?) trước khi ông qua đời vào năm 1614.

BING: Thánh Camillus đã phạm tội gì?

 

(Camillus de Lellis was born in Italy in the middle of the 16th century. A hot-tempered, troublesome child, he joined the army when he was 16 (with who?) though his aggressive behavior only grew after that. Years of sinful acts followed before his wholehearted reform in 1575. De Lellis went on to start his own religious Order (what’d they do?) before his death in 1614.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

5. Thánh Cyprian

 

 

Thánh Cyprian sinh trưởng trong một gia đình ma giáo vào khoảng năm 200. Sau này Ngài theo đạo Công giáo (bạn đọc thắc mắc: Ngài chịu phép Thánh tẩy khi nào?), đi tu và đã trở thành một Giám mục. Ngày hôm nay, Giáo hội Công giáo long trọng cử hành lễ mừng Thánh Cyprian như là một nhà văn công giáo tiên khởi. Cyprian đã phải đối diện với những chỉ trích, tuy nhiên, việc này chỉ xảy ra vào giai đoạn đạo công giáo bị áp bức và cấm đạo. Ngài đã chết "tử vì đạo" vào năm 258 AD.

BING: Ngài đã phạm tội gì?

 

(Saint Cyprian was born to wealthy pagan parents around the year 200. He converted to Christianity later in life (when was he baptized?), became a bishop and is celebrated today as an important early Christian writer. Cyprian faced criticism, however, for how he responded to a period of oppression and persecution. He died a martyr in 258 AD.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

6. Thánh Dismas

 

 

Thánh Dismas không phải là vị thánh trong ý nghĩa bình thường, mà ông trở thành vị thánh theo truyền thống địa phương. Câu chuyện như thế này, Dimass, — thường nói thế này — hãy xin Chúa Giê-su chúc phúc lành cho bạn trước khi bạn bị treo trên thập giá bên cạnh Ngài. Đây là đầu mối của những dối trá trong quá khứ của ông trong Dismas’ patronage, vì Ngài là thánh bổn mạng của những tay ăn trộm cải tà quy chánh.

BING: Ngài đã phạm tội gì? 

 

(Saint Dismas isn’t a saint in the usual sense but rather a saint by local tradition instead. As the story goes, Dismas — more often called this — asked for Jesus Christ’s blessing before being crucified next to him. A clue to his past lies in Dismas’ patronage, for he is the patron saint of reformed thieves.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

7. Thánh Francis of Assisi

 

 

Mặc dầu Ngài là một vị thánh danh tiếng và đáng kính nhất trong lịch sử Giáo hội Công giáo, nhưng thuở thiếu thời, tư cách của Thánh Phan-xi-cô đã không được thiên hạ hâm mộ cho lắm. Thánh Phan-xi-cô là thánh bổn mạng của những con buôn (ở nước Âu châu này), Ngài chào đời trong một gia đình thượng lưu (bạn đọc thắc mắc: Cha Ngài làm nghề gì?) vào khoảng cuối thế kỷ thứ hai, xài tiền của cha mẹ như nước. Ngài là một tên lính tà tà và có một dạo đau ốm, có thể đã là những động lực làm thay đổi Ngài.

BING:Tội của Ngài là gì? 

 

(Though he is one of the most respected and celebrated people in the history of Catholicism, Saint Francis of Assisi’s behavior as a youngster was not always so respectful. The patron saint of merchants (and of this European nation), born to rich parents (what’d his father do?) in the late second century, made the most of his family’s money and lived it up. A stint as a soldier and a period of illness are thought to have contributed to his spiritual reform.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

8. Thánh Genesius

 

 

Ngài là một kép hát và là một danh hề, sự trở thành tín đồ Thiên Chúa giáo của Thánh Genesius thành La mã đã gây xúc động to trong xã hội La mã lúc bấy giờ, chuyện kể thế này: Ngài được thuê để đóng một vai trò trong một loạt phim nói về tôn giáo nhưng không phải để ca ngợi mà là bêu xấu/mỉa mai tôn giáo, rồi thì bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, ngài Genesius tuyên bố muốn được chịu phép Thánh tẩy (bạn đọc thắc mắc: Ngài ở đâu lúc bấy giờ?) để trở nên con cái Thiên Chúa. Việc này đã làm Hoàng đế Diocletian nổi cơn lôi đình, hắn ta lập tức truyền lệnh bắt, hành hạ, và chém bay đầu Thánh Genesius.

BING: Ngài đã phạm tội gì? 

 

(An actor and comedian, Saint Genesius of Rome naturally had quite a dramatic conversion to Christianity, as the story goes. Hired to play a role in a series of productions that didn’t exactly paint the religion in the best light, Genesius suddenly announced one day (where was he?) that he wanted to be baptized. Then-emperor Diocletian was furious and immediately called for his torture and beheading.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?) 

 

      

 

9. Thánh Ignatius of Loyola (Thánh Y-Nhã, sáng lập viên Dòng Tên)

 

 

Thánh Ignatius Loyola hay Y-Nhã, sáng lập viên Dòng Tên của Giáo hội Công giáo La mã, Ngài là một trong những nhân vật lãnh đạo tôn giáo danh tiếng nhất ở thế kỷ thứ 16. Ngài chuyên nghiên cứu môn Thần học và ngoại ngữ La-tinh, Ngài đã viết quyển những câu kinh và phương pháp tĩnh tâm cho người Thiên Chúa giáo và ủng hộ sự vâng lời đức Giáo hoàng một cách tuyệt đối. Những năm niên thiếu, Ngài đã có cái nhìn khác về đoàn Dũng sĩ Tây ban nha, tuy nhiên, sau khi bị thương nặng ngoài mặt trận đã làm Ngài thay đổi.

BING: Ngài đã phạm tội gì

 

(Saint Ignatius of Loyola, founder of this intellectual society within the Catholic Church, was one of the biggest religious leaders of the 16th century. He studied theology and Latin, wrote a set of Christian prayers and meditations and supported total obedience to the pope. The Spanish knight was apparently somewhat different in his younger years, however, and it took a serious war injury to help him reform.

BING: WHAT WAS HIS SIN?) 

 

      

 

10. Thánh Margaret of Cortona

 

 

Thánh nữ Margaret Cortona nổi danh khi còn bé. Đây là một đứa trẻ ngông, đã bỏ nhà đi hoang với người tình (bạn đọc thắc mắc: người tình ấy là ai thế?) khi bà còn là một cô bé choai-choai và đã chung sống với người đàn ông này với tư cách là tình nhân, bà thay đổi hoàn toàn khi ông ta qua đời. Sau đó thì Bà Thánh sống nốt cuộc đời khó nghèo và cầu nguyện hằng ngày, và giúp đỡ những kẻ bần cùng (bạn đọc thắc mắc: Bà Thánh đã giúp họ cách nào?).

BING: Bà đã phạm tội gì? 

 

(Saint Margaret of Cortona had quite the reputation when she was younger. The wild child ran away with a lover (thought to be who?) when she was still a teen and lived for years as his mistress, reforming only upon his death. For the rest of her life she lived in poverty and prayer, helping others who were in need (how so?).

BING:
WHAT WAS HER SIN?)

 

      

 

11. Thánh Mary of Egypt

 

 

Một bà khác nữa được cho là "người đàn bà chịu chơi" đã trở nên Bà Thánh của Ai-cập. Bà sinh trưởng trong một gia đình trung lưu ở thế kỷ thứ tư, năm lên 12 đã bỏ nhà đi hoang đến ở thành phố Alexandria và sống cuộc đời ăn mày, dễ dàng sa ngã vào con đường trụy lạc. Tâm hồn bà Mary thay đổi sau vụ ‘hành hương đi tìm của lạ’ đến Jerusalem và từ đó, bà đã sống cô độc suốt đời trong sa mạc.

BING: Bà đã phạm tội gì? 

 

(Another so-called ‘loose woman’ was Saint Mary of Egypt. Born in the middle of the 4th century, the seductress ran away to Alexandria at the tender age of 12 and for years lived as a beggar, succumbing to every sexual temptation. Mary’s change of heart occurred following an ‘anti-pilgrimage’ to Jerusalem and she lived the remainder of her life alone in the desert.

BING:
WHAT WAS HER SIN?)

 

      

 

12. Thánh Mary Magdalene

 

 

Bà Thánh Mary Magdalene có lẽ được coi là Bà Thánh quan trọng thứ hai trong hàng ngũ Thánh nữ của Giáo hội Công giáo (bạn đọc thắc mắc: vậy người số 1 là ai?), nhưng, chuyện kể như vầy, bà không còn đồng trinh như bao vị Thánh khác (bạn đọc hỏi: nếu bà còn đồng trinh thì sao?). Có thể diễn tả như vầy nghe đúng và chính xác hơn: Bà là một trong những người bạn gần gũi với Chúa Giê-su nhất vì bà luôn hiện diện trong những chuyến đi của Chúa Giê-su và ngay cả lúc Người bị chịu khổ hình trên Thánh Giá, bà cũng có mặt luôn cả lúc Chúa phục sinh, bước ra khỏi mộ đá.

BING: Bà đã phạm tội gì? 

 

(Saint Mary Magdalene may be considered the second most important woman in Christianity (who's first?), but, as the story goes, she did not start out a virgin as so many other saints (or, did she?). One of Jesus’ closest friends is probably a more accurate way to describe the woman, as she was present throughout his travels and at his crucifixion and resurrection as well.

BING:
WHAT WAS HER SIN?) 

 

      

 

13. Thánh Olga

 

 

Bà Thánh Olga cai trị vùng Kievan thuộc lãnh thổ Nga (xem bản đồ ở đây) ở thế kỷ thứ 10, sau khi ông xã bà, lão Igor quê quán Kiev, qua đời. Theo sử ký, bà Olga không phải là người mà bạn muốn gặp trong một ngày xấu trời. Tuy nhiên, sau nhiều năm trả thù cho chồng... đầy tội lỗi, bà Olga đã trở lại đạo Thiên Chúa Giáo và hăng say truyền bá Tin mừng khắp toàn quốc.

BING: Bà đã phạm tội gì? 

 

(Saint Olga ruled the area of Kievan Rus (see it on a map) in the 10th century, following the death of her husband, Igor of Kiev. According to the history books, Olga was not someone you’d like to catch on a bad day. However, after years of sinful revenge, Olga converted to Christianity and worked hard to spread the religion throughout the rest of the country.

BING:
WHAT WAS HER SIN?)
 

 

      

 

14. Thánh Paul (Thánh Phao-lô Tông đồ)

 

 

Thánh Phao-lô Tông đồ là vị Thánh lớn có ảnh hưởng rộng lớn về phương diện loan báo và truyền bá đạo Thiên Chúa giáo khắp muôn phương (bạn đọc hỏi: có bao nhiêu quyển sách Tân ước nói về vị Thánh này?). Tuy nhiên, không những Phao-lô không phải môn đệ bên cạnh Giê-su, mà ông ta còn sử dụng bạo lực để ngăn phong trào Thiên Chúa Giáo vào thời kỳ tiên khởi.  Sự trở lại đạo Thiên Chúa giáo của Phao-lô (Paul), xảy ra vào khoảng những năm 33-56 AD, là bằng chứng qua những thư và kinh thánh Tân ước mang tựa đề "Những hành động của các Tông đồ".

BING: Ông đã phạm những tội gì 

 

(Paul the Apostle was hugely influential to the spread of Christianity (how many books in the New Testament are attributed to him?). However, not only was he not an immediate follower of Jesus, he actually used violence to try to stop the early Christian movement. Paul’s conversion, which happened around 33-36 AD, is evident by his letters and the “Acts of the Apostles” book in the New Testament.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

15. Thánh Pelagia

 

 

Thánh nữ trẻ và đẹp tuyệt trần, Bà Thánh Pelagia đáng lẽ ra sẽ là cơn ác mộng của nhiều bậc phụ huynh. Theo truyền thuyết, bà Thánh này là một vũ nữ cũng như là một loại "đĩ" thuộc hàng quý tộc hay "sang". Sự theo đạo Thiên Chúa giáo của bà Pelagia đã xảy ra bất thình lình sau cơ hội gặp gỡ Thánh Nonnus, lúc bấy giờ đang làm Giám mục ở Edessa. Cô gái trẻ đẹp được chịu phép rửa tội, ban phát tất cả của cải cho người nghèo khó và sống trong dòng tu kín đến hết đời.

BING: Bà đã phạm tội gì? 

 

(The beautiful, teenage Saint Pelagia would have been every parent’s nightmare. As legend has it, she was a dancer and courtesan by her early teens. Pelagia’s conversion occurred all of a sudden, following a chance encounter with Saint Nonnus, the bishop of Edessa. The young girl was baptized, gave away her possessions to the poor and lived as a hermit for the rest of her life.

BING:
WHAT WAS HER SIN?) 

 

      

 

16. Thánh Peter (Thánh Phê-rô, người chối Chúa 3 bận nhưng vẫn không bị tống ngục mà còn được giữ cửa Thiên đàng!)

 

 

Thánh Peter (hay pít, hay pi-tưa (phiên âm kiểu Tây), hay Phê-rô), còn có tên là xi-mông pi-tưa (Simon Peter), là một trong 12 môn đệ của Chúa Giê-su. Mặc dù là môn đệ yêu quý của thầy Giê-su, nhưng Pi-tưa lại lưỡng lự không dám mạnh dạn ủng hộ lãnh tụ Giê-su trước mặt quân thù khi Thầy yêu dấu của mình bị quân địch bắt.  Vào bữa tiệc biệt ly cuối cùng, Giê-su đã tiên đoán được rằng Pi-tưa sẽ "chối Thầy 3 lần" trước canh 5.  Và quả thật Chúa Giê-su đã đoán trúng phóc 100% về lão Pi-tưa, một đệ tử thân cận nhất của mình. Ngài đã đi "guốc" trong bụng Pi-tưa.

BING: Pi-tưa đã phạm tội gì? 

 

(Saint Peter, or Simon Peter, was one of Jesus’ Twelve Apostles. Despite being one of Jesus’ apostles, Peter is known for his struggle with verbalizing his support for Jesus following the Christian leader’s arrest. At his last meal, Jesus predicted Peter would turn his back on him three times and, lo and behold, he was right.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?
) 

 

      

 

17. Thánh Philip Howard

 

 

Thánh Philip Howard, thuộc hoàng tộc Anh, sinh trưởng trong một gia đình quyền quý (bạn đọc thắc mắc: Ai đã có mặt tại buổi lễ Thánh tẩy của Thánh Philip?) và đã lợi dụng ảnh hưởng quyền thế gia đình. Philip là một tên trong làng chơi Playboy (hội phụ nữ khỏa thân) và đã xem câu châm ngôn "có tiền mua chi cũng được" làm căn bản trong cuộc sống, cho đến một ngày, một cuộc tranh luận đã được tổ chức tại nơi đây, là nơi danh tiếng của thủ đô Luân Đôn đã thay đổi chàng Philip. Ông ta đã rất hâm mộ các linh mục công giáo khuyên ông từ bỏ cuộc sống vương giả hiện tại và trở thành bổn đạo Công giáo.

BING: Ông đã phạm tội gì?

 

(Saint Philip Howard, the 20th Earl of Arundel, was born into wealth (who was present at his baptism?) and really took advantage of the fact. Philip was a playboy who spent money on anything and everything he wanted until, one day, a debate at this famous London landmark changed him. He was so impressed by the Catholic priests who spoke that he gave up his previous way of life and converted to Catholicism.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

18. Thánh Thomas Becket

 

 

Thánh Thomas Becket đã sống một đời sống phung phí..., đấy là nói chưa hết. Ông Thủ tướng Anh quốc này có Hải quân riêng, một tủ quần áo đẹp ngoài sức tưởng tượng của con người, và với thái độ "có tiền mua tiên" cũng được. Giàu có vậy chứ đố có hề thấy Thomas Becket giúp kẻ bần cùng một xu trong ngần ấy năm. Rốt cuộc, sau khi trở thành Tổng Giám mục Canterbury, ông này đã phân phát hết của cải và bắt đầu chú ý đến tha nhân thay vì chỉ cho bản thân mình.

BING: Ông đã phạm tội gì?

 

(Saint Thomas Becket had an extravagant life, to say the least. The Chancellor of England had his own navy, a fancy-schmancy wardrobe and anything money could buy. Despite his wealth, Thomas didn’t look out for those less fortunate than himself for years. Finally, when he became Archbishop of Canterbury he gave away all his possessions and focused on others instead of himself.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?)

 

      

 

19. Thánh Vladimir

 

 

Thánh Vladimir, là cháu trai của một vị Thánh khác (là ai vậy?), đã theo đạo Công giáo vào năm 998 và được coi là người tiên phong giúp giới thiệu đạo Thiên Chúa Giáo vào lãnh thổ nước Nga và vùng Ukraine. Tuy nhiên, sự trở lại đạo chỉ xảy ra sau nhiều năm với thái độ nghi ngờ. Trước ngày theo đạo, chàng công tử Nga này rất tham lam quyền lực.

BING: Ông đã phạm tội gì?

 

(Saint Vladimir, the grandson of another saint (who?), converted to Christianity in 988 and is credited with helping to introduce the religion to Russia and the Ukraine. However, his conversion came after years of questionable behavior. Before his conversion, the Russian prince loved the power he had and all it enabled him to do.

BING:
WHAT WAS HIS SIN?) 

      

 

Hết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Dòng nhạc với hình ảnh Cờ Vàng VNCH dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Ban Kỹ Thuật sưu tầm trên liên mạng toàn cầu
http://www.msn.com/en-us/entertainment/news/saints-who-were-sinners/ss-BBbykxT#image=1

 

Đăng ngày Thứ Bảy, November 1, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang