Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
Củng Cố Giáo Quyền – Thống Nhất Giáo Hội – Xiển Dương Giáo Pháp

Thư Cảm Ơn của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy
Thư Hiệp thông và Phái đoàn Dòng Chúa Cứu Thế tham dự Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn lần thứ 66.

      
Kính Linh mục Vinh sơn Phạm Trung Thành, C.Ss.R
Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam


Là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngày Đức Thầy thọ nạn là ngày Đại Lễ, ngày chúng tôi gặp gỡ nhau để nhắc nhở nhau lời Thầy dạy, nhắc nhở nhau con đường Thầy hướng dẫn chúng tôi bước tới, nhắc nhở nhau một giai đoạn lịch sử chống Pháp giành độc lập và việc Đức Thầy bị Việt Minh Cộng Sản ám hại.

Ngày Đại Lễ năm nay, thật vô cùng cảm động khi chúng tôi được tiếp đón một phái đoàn gồm Quý Linh mục Đinh Hữu Thoại, Linh mục Nguyễn Văn Phương đại diện Dòng Chúa Cứu Thế đến trao Thư Hiệp Thông, Cô Dương Thị Tân đại diện cho Hòa Thượng Thích Không Tánh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (đã bị công an chận không cho ra khỏi chùa Liên Trì để đến dự lễ) và Cô Lư Thị Thu Trang đại diện cho Khối 8406.

Chúng tôi cảm động vì trước đây, khi đất nước còn tự do, thì việc tổ chức Đại Lễ Đức Thầy Thọ Nạn đều được long trọng tổ chức và chúng tôi được đón tiếp các phái đoàn Tôn Giáo, các Tổ Chức Chính Trị một cách trang nghiêm hơn. Từ ngày Cộng sản cướp chính quyền, chúng tôi đã mất cả quyền tự do tổ chức Đại Lễ Tưởng niệm Đức Thầy. Đây là lần đầu tiên sau 30-4-1975, chúng tôi mới lại được tiếp đón một phái đoàn trong tình nồng ấm Liên Tôn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Linh Mục Giám Tỉnh và Phái Đoàn.

Chúng tôi cũng hoàn toàn đồng ý với nhận xét của Linh Mục Giám Tỉnh rằng tình hình đất nước từ đạo lý, văn hóa, giáo dục, đến kinh tế, chính trị, ngày càng trở nên tồi tệ hơn, thì mọi tôn giáo cần hướng đến một Liên Tôn để đưa đất nước qua khỏi cơn khủng hoảng mang nguy cơ mất nước này.

Nhân đây cũng xin nhờ Linh Mục Giám Tỉnh thu xếp để tôi, Lê Quang Liêm và một phái đoàn Phật Giáo Hòa Hảo sẽ ghé thăm Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn để trao đổi với Hồng Y về nhận xét "việc sửa đổi Hiến Pháp chỉ là một bước cần thiết mở ra con đường đổi mới lòng trí mọi người, cải thiện đời sống văn hóa và giáo dục, kinh tế và chính trị, của dân tộc Việt Nam".

Mong chúc Linh Mục và quý vị Lãnh đạo Công Giáo được dồi dào sức khỏe để thờ kính Chúa và phụng sự chúng sinh.

Huyền Phong Các, mùa Đại Lễ 25/2 âm lịch Quý Tỵ.

Ngày 18 tháng 4 năm 2013
Nay kính thư

LÊ QUANG LIÊM
(Huyền Phong Cư Sĩ)

         

Thư Cảm Ơn của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy
Phái đoàn Phật Giáo tham dự Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn lần thứ 66.

   
Kính Hòa Thượng Thích Không Tánh
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất


Là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngày Đức Thầy thọ nạn là ngày Đại Lễ, ngày chúng tôi gặp gỡ nhau để nhắc nhở nhau lời Thầy dạy, nhắc nhở nhau con đường Thầy hướng dẫn chúng tôi bước tới, nhắc nhở nhau một giai đọan lịch sử chống Pháp giành độc lập và việc Đức Thầy bị Việt Minh Cộng Sản ám hại.

Ngày Đại Lễ năm nay, thật vô cùng cảm động khi chúng tôi được tiếp đón một phái đoàn gồm Cô Dương Thị Tân đại diện cho Hòa Thượng đã bị công an chận không cho ra khỏi chùa Liên Trì để đến dự lễ, Quý Linh mục Đinh Hữu Thoại, Linh mục Nguyễn Văn Phương Đại Diện Dòng Chúa Cứu Thế đến trao Thư Hiệp Thông và Cô Lư Thị Thu Trang đại diện cho Khối 8406. Rất tiếc, Hòa Thượng không đến được.

Chúng tôi cảm động vì trước đây, khi đất nước còn tự do, thì việc tổ chức Đại Lễ Đức Thầy Thọ Nạn đều được long trọng tổ chức và chúng tôi được đón tiếp các phái đoàn Tôn Giáo, các Tổ Chức Chính Trị một cách trang nghiêm hơn. Từ ngày Cộng sản cướp chính quyền, chúng tôi đã mất cả quyền tự do tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thầy. Đây là lần đầu tiên sau 30-4-1975, chúng tôi mới lại được tiếp đón một phái đoàn trong tình nồng ấm Liên Tôn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Hòa Thượng và Phái Đoàn.

Chúng tôi cũng đã nhận được Thư Hiệp Thông của Linh Mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và chúng tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của Linh Mục rằng tình hình đất nước từ đạo lý, văn hóa, giáo dục, đến kinh tế, chính trị, ngày càng trở nên tồi tệ hơn, thì mọi tôn giáo cần hướng đến một Liên Tôn để đưa đất nước qua khỏi cơn khủng hoảng mang nguy cơ mất nước này.

Chúng tôi cũng rất vui khi nhận được tin vào sáng Chúa Nhật, ngày 07/04/2013, tại chùa Liên Trì Liên Tôn gồm Phật Giáo, Công giáo, Hội thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam, Cao Đài Chính thống đến cầu nguyện và phát quà cho 96 em bệnh nhân bệnh ung thư.

Nhân đây chúng tôi mong sẽ có dịp để được gặp Hòa Thượng thảo luận về việc thành lập một Liên Tôn.

Mong chúc Hòa Thượng và quý vị Lãnh đạo Phật Giáo được dồi dào sức khỏe để truyền giảng Phật Pháp và phụng sự chúng sinh.

Nhờ Hòa Thượng chuyển lời tôi kính chúc sức khỏe Đại Lão Hòa Thượng, Viện Trưởng Viện Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.


Huyền Phong Các, mùa Đại Lễ 25/2 âm lịch Quý Tỵ.

Ngày 18 tháng 4 năm 2013

Nay kính thư
LÊ QUANG LIÊM
(Huyền Phong Cư Sĩ)

   

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Nguồn: Internet E-mail by Nguyễn  Quang Duy chuyển

Đăng ngày Thứ Năm, April 18, 2013
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH