Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
Củng Cố Giáo Quyền – Thống Nhất Giáo Hội – Xiển Dương Giáo Pháp

BẢN TIN:
Về Đại Lễ 25/2 Âm lịch (2013) Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn

      
Cũng như mọi năm, năm nay (2013), Giáo Hội PGHH Thuần Túy cương quyết tổ chức ngày lễ này cho dù nhà cầm quyền cs đã tìm đủ mọi cách ngăn chận, khủng bố, hù dọa, sách nhiễu đến từng nhà của các cấp Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy.

Tại Sài Gòn, vào lúc 9 giờ sáng ngày 25/2 âm lịch (05-4-2013 [dương lịch]) một phái đoàn của các tôn gíáo bạn gồm có Linh Mục Đinh Hữu Thoại, Linh Mục Nguyễn Văn Phương Đại Diện Dòng Chúa Cứu Thế đến trao Thư Hiệp Thông với PGHH Thuần Túy nhân dịp ngày kỷ niệm năm thứ 66 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị vmcs ám hại, vợ của Blogger Điếu Cày đại diện cho Hòa Thượng Thích Không Tánh (Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất, đã bị công an chận không cho ra khỏi chùa Liên Trì để đến dự lễ), và Cô Lữ Thị Thu Trang đại diện cho Khối 8406.

Phái Đoàn đã dâng lên Đức Phật và Đức Thầy bó hoa sen và hoa lài. Nhân dịp này, cụ Lê Quang Liêm đã trao bức Thư Hiệp Thông của PGHH đến Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn nhân dịp Lễ Phục Sinh với mong muốn các tôn giáo nên liên kết lại để xây dụng một nước VN mới, Tự Do, Dân Chủ và Thịnh Vượng (đính kèm). Phái đoàn ra về vào lúc 10h30 với sự canh giữ và theo dõi của ca.

Tại Lai Vung, Đồng Tháp, nhà của ông Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Túy đã bị trên 200 ca canh giữ từ 2 ngày trước, Tất cả mọi đường vào nhà ông Điền đều có chốt của ca với đủ mọi thành phần: giao thông, 113, cơ động, an ninh, dân phòng với chủ trương nội bất xuất, ngoại bất nhập. Sáng ngày chánh Lễ, một phái đoàn của chính quyền cs kéo đến nhà ông Điền bảo ông Điền không được làm lễ, hạ cờ và gỡ những tấm băng biển ngữ xuống vì nhà nước không cho phép làm lễ này nhưng ông Điền từ chối, ông Điền bảo nếu muốn tháo dỡ thì tự các ông leo lên gỡ xuống đi, với quyết tâm trên, chính quyền cs đành phải ra về.

Tại Cần Thơ, nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy TP Cần Thơ, với đủ mọi thành phần, chính quyền cs đã cấm tất cả tín đồ không được đến dự lễ và khi bà Lan ra khỏi nhà khoảng 100m thì đã bị chận lại, không cho đi, cuộc cãi vã nổi lên nhưng với cường quyền bạo lực, bà Lan đành phải trở vào nhà.

Tại An Giang, Huyện Chợ Mới, ca đã rải trên 300 cơ động và 113, giao thông chận các bến đò, xét giấy từng người nếu khả nghi là đi dự lễ, tại nhà ông Trần Nguyễn Hưởn, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang, ông Hà Văn Duy Hồ, Tổng Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước đã bị bao vây suốt ngày đêm, không cho ai được đến gần với chủ đích là không cho ai đến dự lễ. Nhưng với quyết tâm, nguyện hy sinh cho Đạo dù phải bị tù đày, các Trị Sự Viên này vẫn treo cờ, căng biểu ngự đặt bàn Hương Án tổ chức ngày lễ này cho thật trọn vẹn.

Tại Vĩnh Long, huyện Bình Minh, Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh Vĩnh Long vẫn làm lễ đài, treo cờ, biểu ngữ bất chấp sự hù dọa của chính quyền địa phương. Tại nhà của ông Nguyễn Ngọc Tân, ông Bùi Văn Luốc, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy Vĩnh Long, một lễ đài được dựng lên với tấm biểu ngữ kỷ niệm năm thứ 66 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn là thể hiện được một tấm lòng trung với Đạo, hiếu với Thầy của anh em tín đồ tại đây dù sau ngày lễ này có thể bị nhà cầm quyền địa phương sách nhiễu, thậm chí là bắt bớ.

Qua những sự việc kể trên, thấy rằng nhà cầm quyền cs luôn tìm đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để triệt tiêu PGHH. Nhưng với một ý chí sắt đá, với quyết tâm tận trung với Đạo, tận hiếu với Thầy, dù phải hy sinh tất cả, kể cả mạng sống của mình, người tín đồ PGHH vẫn một đời một Đạo đến ngày chung thân.


Ngày 06 tháng 4, năm 2013
TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy
Tổng Vụ Truyền Thông

         

THƯ HIỆP THÔNG TÔN GIÁO

   
KÍNH ĐỨC HỒNG Y PHẠM MINH MẪN,
KÍNH QUÝ GIÁM MỤC TRONG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC CÔNG GIÁO VIỆT NAM


Hôm nay là ngày lễ trọng của Giáo Hội Công Giáo bắt đầu một tuần lễ mừng Chúa Phục Sinh. Tôi Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy xin gởi đến Quý Vị bức thư này để hiệp thông kỷ niệm Đức Chúa Jesus vào Thành Jerusalem trong khải hoàn và bắt đầu một tuần lễ kỷ niệm Chúa chịu nhục hình, hy sinh và sau đó phục sinh.

Chúng tôi cũng xin gởi lời chúc mừng Quý Vị vừa có được một chủ chiên mới, Tân Giáo Hoàng Phan-xi-cô Đệ Nhứt. Chúng tôi tán thành chủ trương của Ngài về một Giáo Hội của người nghèo, một Giáo Hội phải tiếp cận được với mọi người, mọi giới và năng động cổ võ nhân quyền.

Chúng tôi cũng lắng nghe Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn trả lời phỏng vấn sau khi tham dự Mật Nghị Hồng y về và đặc biệt tán thành nhận xét của Hồng Y: “rằng việc sửa đổi Hiến Pháp chỉ là một bước cần thiết mở ra con đường đổi mới lòng trí mọi người, cải thiện đời sống văn hóa và giáo dục, kinh tế và chánh trị của dân tộc Việt Nam”.

Ngày 8 tháng 3 vừa qua, chúng tôi cũng đã lên tiếng tán đồng quan điểm chính trị trong Lá Thư Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam.

Nhân mùa Phục Sinh và Mùa Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn năm nay, Giáo Hội chúng tôi cũng gởi lời kêu gọi đến Quý Vị lãnh đạo Tôn giáo xin cùng liên kết gắn bó đưa dân tộc Việt Nam thoát khỏi những bế tắc, mang tự do dân chủ đến cho đồng bào, đồng đạo để đưa đất nước đi lên hòa nhập cùng văn minh nhân loại.


Huyền Phong Các, mùa Đại Lễ 25/2 Âm lịch năm Quý Tỵ
Chủ Nhật, ngày 24 tháng 3 năm 2013.

Nay kính thư
LÊ QUANG LIÊM
(Huyền Phong Cư Sĩ)

   

PHỤ LỤC - HÌNH ẢNH SINH HOẠT

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Ghi chú: Trên đây là bản văn đã được BKT sửa chữa.
Bên dưới đây là các bản văn nguyên thủy đã được Tác giả soạn trên chương trình Microsoft Word 97 -- BKT

1. Bản Tin GHPGHHTT | 2. Thư gửi HY Phạm Minh Mẫn

Nguồn: Internet E-mail by Nguyễn  Quang Duy chuyển

Đăng ngày Thứ Bảy, April 6, 2013
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH