Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

Chính trị

Hiện tượng trục xuất
TLC Bùi trọng nghĩa k18 TBB/TĐ
Quận Cam 11/15/2014

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    

Vượt biên mà may mắn đến được nước Mỹ, thay vì đến các nước khác là số 1.

Đến được nước Mỹ mà ở tiểu bang California là cái số 1 thứ hai.

Ở California mà lại cư ngụ ngay giữa quận Cam, thủ đô của người Việt chạy giặc lưu vong này thì là cái số 1 thứ ba...

 

Trong lúc trà dư, tửu hậu, ngất ngư, ngây ngất, một ông trong những lão già HO, gần đất, xa trời cất giọng nhưa nhựa, sưa sứa phát biểu như trên. Một ông khác tiếp lời: “Bỏ qua hai cái số 1 cuối, bàn về cái số 1 thứ nhất”:

Ở trong nước hiện nay, có phong trào chống nhà nước, để nó cho nằm ấp vài năm. Sau đó ký giấy chấp nhận tỵ nạn ở nước ngoài. Thế là được, xe hộ tống, còi hụ, cầm trong tay cái hộ chiếu trục xuất, an toàn bay bổng đến cái số 1 thứ nhất. Sung sướng hơn nữa là vừa đặt chân đến cái nước số 1 này, được ngay tiền hô, hậu ủng, cờ súy rầm rộ đón chào, truyền thông tranh nhau thu lời phát biểu vàng ngọc của mình, không cần biết quá khứ mình là ai, làm gì, trước khi trở thành ‘người tù lương tâm!’, thì đó là hạnh phúc nhất đời rồi.”

Ông già HO thứ ba tiếp: “Mẹ kiếp, mình nằm ấp hơn 13 năm, có thằng gần 20 năm vì chiến đấu chống giặc xâm lăng, để giữ lấy tự do cho đồng bào, xem ra thời gian nằm ấp còn gấp mấy lần mấy ông, bà gọi là ‘tù lương tâm’, vậy mà mò mẫm đến được cái nước số 1 này trần ai!” Mặt khác, sau tháng tư đen, triệu người đi tìm tự do, chết trên đường hơn một nửa, tả tơi, tan tác mới có con số 1 thứ nhất. Ngày đó, giá có cái chính sách trục xuất này, thì đỡ biết mấy!”

Chia tay, về nhà, ngồi suy ngẫm lại lời của ba ông HO già lẩm cẩm kia thấy mà cay đắng, trộn lẫn tí khôi hài, pha chút mỉa mai!

Quá trình cuộc đời của mấy ông, bà lớn lên từ thời còn là cháu ngoan “bác” Hồ, ít nhiều đã có công chiến đấu “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”. Ngày hôm nay quay ngược chống “bác”, chống “đảng”. Được nó cho nằm ấp vài, ba năm. Ấp sau này khá hơn ấp cải tạo giam “ngụy” sau tháng 4/1975, ở chỗ không có lao động khổ sai, không bị đánh đập tàn bạo, không đói ăn, chết bệnh, chết nhiều như sung rụng... Tóm lại, nếu so sánh với mấy ông bà “ngụy quân”, “ngụy quyền” bị tù giam thì “khỏe re” như lời của người tù thế kỷ Nguyễn hữu Cầu sau 37 năm nằm ấp, gần chết mới được thả, mà đặc biệt “hạnh phúc” này lại do chính lá thư kêu khóc của đứa cháu 17 tuổi chưa từng thấy mặt ông nội! Chứ không phải do ông chính phủ Mỹ (đại diện cho tự do), hay đoàn thể (đấu tranh cho nhân quyền) nào khác can thiệp!

Là một đại úy, nhạc sĩ của miền Nam trước 1975, Nguyễn hữu Cầu sau 5 năm tù cải tạo, anh sống khiêm tốn dưới sự quản chế của địa phương. Hàng ngày, chứng kiến những tham nhũng, áp bức, bóc lột dân lành, hãm hiếp đàn bà, con gái địa phương của lũ “giải phóng”, anh viết đơn tố cáo, bị bè lũ dã thú mặt người xử tội tử hình, sau đổi thành án tù chung thân. Trong suốt 32 năm tù giam (1982-2014), với tội “chống phá nhà nước”, chưa một lần anh nhận tội để được thả về. Bỏ qua 5 năm đầu tù của người “thua cuộc”, 32 năm tù sau là của “người tù lương tâm”. Thời gian này, dài gấp chục lần của những “người tù lương tâm” sau này. Anh thực sự mới là “sư phụ” của nhóm con, cháu “bác” Hồ “chống phá nhà nước!”, được trục xuất. Anh hiện đang lết cái thân tàn trên quê nhà. Không thấy đảng phái nào, cơ quan truyền thông nào, tổ chức từ thiện nào can thiệp cho anh có cái vé trục xuất.

Tính đến nay, đã có ngót ngét một chục ông, bà “tù lương tâm” được trục xuất, đa phần, trước kia là cháu ngoan “bác” Hồ. Ít, nhiều, “bàn tay đã nhuốm máu anh, em”, bằng dao, súng hay nhiều hình thức khác, v.v.

Sẽ có bao nhiêu cái trục xuất kế tiếp? Bầu đàn, thê, tử của mấy ông, bà “tù lương tâm” này chắc chắn cũng sẽ bị trục xuất để đoàn tụ hạnh phúc ở cái thiên đường bất ngờ, chưa từng dám mơ ước này. Chưa kể một số con cái của họ đã được cái nhà nước mà họ “chống phá” cho đi du học từ trước. (xin đọc “kịch bản Điếu Cầy trong ván bài Mỹ trở lại Việt Nam” của Lữ Giang).

Hòa thượng Thích Quảng Độ, bắc sĩ Nguyễn đan Quế, linh mục Nguyễn văn Lý, tiến sĩ Hà sĩ Phu, v.v. đã từ chối “được!” trục xuất.

“Ở đâu có áp bức, thì ở đó có đấu tranh”. Ý nghĩa: “ở đâu”, “ở đó”, đã nói lên rằng người đấu tranh ở đó, ở ngay chỗ ở đâu có áp bức, chứ không phải ở xa ngàn dặm. Ở xa ngàn dặm đấu tranh cho tự do, cho nhân quyền đã có triệu người lưu vong bất đắc dĩ sau 30/4/1975. Những người này họ đã chống “bác” và “đảng”, chống cộng sản từ muôn năm trước, chống từ đời này, qua đời khác. Họ có đầy kinh nghiệm chống, đòi hơn những người “tù lương tâm” cũng chống, cũng đòi, nhưng sau đó xin được trục xuất như hiện nay. Tới đây, tôi chợt nghĩ đến anh sinh viên 17 tuổi Joshua wong đang lãnh đạo cuộc biểu tình vĩ đại ở Hồng Kông hiện nay. Tôi trộm nghĩ, nếu có ai đó dúi vào tay anh cái vé trục xuất chắc anh sẽ ném trả lại.

Trong nhiều ngày qua, đã có những tranh luận khá hào hứng về “hiện tượng trục xuất” này. Cuối cùng, có một số người Việt chạy giặc kết luận theo kiểu “huề vốn”: “thôi thì cứ coi những ‘trục xuất viên’ này là ‘hồi chánh viên’ ở những năm trước của bộ Chiêu Hồi của nước VNCH ta xưa kia. Tung cánh chim tìm về tổ ấm”.

Trước 1975, tôi có dịp phỏng vấn những hồi chánh viên như thượng tá Tám Hà, nhà văn Xuân Vũ, ca sĩ Bùi Thiện, nhạc sĩ Đoàn Chính, v.v. Những người này, thực sự là họ bị bắt trên dọc đường di chuyển như Tám Hà, hoặc bị các chiến sĩ Biệt Cách bắt như Bùi Thiện, Đoàn Chính trong trận đánh tết Mậu Thân ở Gò Vấp. Vì thủ thuật tuyên truyền, bộ thông tin và chiêu hồi âm thầm cải danh họ thành hồi chánh viên, sau đó thu nhận họ làm việc như một công dân bình hường ở miền Nam. Cũng như hơn 80 mươi ngàn hồi chánh viên khác, những người này là lính “cụ” Hồ bị “sinh Bắc tử Nam”, không phải là người “tù lương tâm”.

Ngày hôm nay, những “trục xuất viên” này, họ có cái danh xưng là “tù lương tâm”, họ xin tỵ nạn chính trị, một cơ hội cho hai chính phủ Mỹ, Việt ngầm thỏa hiệp với nhau: “tỉa từng cây trong bó đũa”, phá vỡ sức mạnh tập hợp, lãnh đạo của nhóm người “chống phá nhà nước”. Phần những người “tù lương tâm” này cùng bầu đoàn thê tử bỏ được cái hoàn cảnh thê lương mà 90 triệu người việt đang phải chịu khổ kia. Thôi thì “sống chết mặc bay”. Bằng cách này hay cách khác, miễn sao, mình và vợ, con thoát khỏi cái đất nước tồi tàn, lạc hậu, tối tăm, tồi tệ là ổn rồi!

Thành tích đấu tranh của những người “tù lương tâm”, sau khi đã bình an, hạnh phúc ở trên cái thiên đường số 1 này ra sao?

Tôi có một đứa cháu nội, nó thích chơi bong bóng bay. Trước, sau, đã có nhiều quả bóng bay, sau ít ngày, khi nó xẹp, trông nhăn nhúm, xấu xí, bị cháu tôi vứt vào thùng rác!


TLC Bùi trọng nghĩa k18 TBB/TĐ
Quận Cam 11/15/2014

       

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

Những trang web liên quan đến tên cán binh "ĐC" đăng trong web site này:

 

1. Nhận định của Cựu TT Liên Thành về Con Bài...

2. Thư Mời Tranh Luận của Người lính VNCH LT...

3. Hội Luận cùng LT về Bộ Đội dép râu Điếu Cày... 

4. Vài nhận xét sau khi xem Hội luận khi Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến Cali

5. Bản Lên Tiếng của Tịnh Ngọc... về Nhân Vật Điếu Cày

6. Một Số Ý Kiến Về Người Tù Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

7. Nhận định về sinh hoạt và lập trường của ĐC/NVH và CLBNBTD

8. Thông Báo Cộng Đồng Việt Nam vùng HTD và PC Không Yểm Trợ và...

9. Nhận Định của cựu Thiếu Tá Liên Thành v/v tên Điếu Cày xâm nhập vào Cộng đồng HTD...

10. Điếu Cầy

11. Hiện tượng trục xuất

12. Chống cộng quá khích và sự kiện Điếu cầy

13. Lá Cờ Vàng Thiêng Liêng sống mãi trong Lòng Dân Tộc Việt Nam

14. Điếu cầy, Tiếng Rít vào hư vô

15. Đài Truyền hình VNHN phỏng vấn LT về Điếu Cầy...

16. Hiện tượng Điếu Cày

17. Mr. Điếu Cày goes to Washington

18. Nhận Định về Ba Tổ Chức của Cục Tình Báo Chiến Lược csvn...

19. Đốt cả thiên thu với Điếu Cày

20. Điếu Cầy & Khổ Nhục Kế

21. Cái chết của những con đom đóm

22. CĐVN Hoa Thịnh Đốn Đoàn Hữu Định Cần Trả Lời Vụ Đón Tiếp VC Điếu Cày

23. Thư của UBTTTADCSVN Gởi Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch CĐNVQG Nam California, Hoa Kỳ...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Còn 1 ngày nữa - Thứ Năm, 27-11-2014 là ngày Đại Lễ TẠ ƠN trên xứ Huê Kỳ -
Kính chúc Quý vị muôn nơi vạn sự may lành vào mùa Lễ Tạ Ơn 2014 tại Bắc Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Những chiếc lá thu bên cạnh bà đầm Nữ Thần Tự do và hình ảnh Cờ Vàng VNCH dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Nguyễn Quốc Đống chuyển

 

Đăng ngày Chúa Nhật, November 23, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang