Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

Chính trị

Điếu cầy
TLC Bùi trọng nghĩa k18 TBB/TĐ
Quận Cam 11/19/2014

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    

Mình dài, lỗ nhỏ, lại lỗ to.
Trông thấy ai, ai cũng muốn mò.
Tay ôm, miệng bú, rên sòng sọc,
Mắt mờ, chân ruỗi, thở phì phò
.”

 

 

Đó là cái điếu của anh thợ cầy, cái vật dụng đơn giản, một phương tiện nghiện hút, làm bằng một đoạn nứa rừng, trông bần tiện.

Nghỉ mệt, cầm nó lên, nạp một viên “đạn”, bật lửa, đốt cái đóm nứa, kéo một hơi, vứt nó vào gốc cây, ngửa mặt lên trời, mắt lim dim, nhả khói. Đánh một giấc. Quên cái điếu cầy hôi sặc.

 

 

Cái điếu cầy trong tay anh thợ cầy thì nó đơn giản như thế đó, vậy mà vô tay những người Việt “chữ nghĩa”, những người này, bốn mươi năm trước đã kinh hoàng, hoảng hốt, bỏ của, chạy lấy người sau tháng tư đen... hiện đang sống lưu vong nơi quê hương người thì lại vô cùng quý giá... lắm chuyện...

Tôi thực sự không thể hiểu nổi. Bốn mươi năm trôi qua, thời gian của gần nửa thế kỷ, mọi người cùng ôm một nỗi đau thương giống nhau, nỗi đau tan cửa, nát nhà, nỗi đau của tù đày, chết chóc, vậy mà chỉ “một cái pháo ném vào chuồng, bầy ngựa đá nhau loạn xạ.” Cái pháo đó lại là cái “điếu cầy” tầm thường. Cái pháo “điếu cầy” này, của bọn CS Hà Nội ném ra nó đã nổ tung, vang dội trong những người Việt mất nước lưu vong, làm nghiêng ngả bức tường phân định ranh giới Quốc, Cộng. Kết quả ngoài ước tính của chúng... Mặt khác, lũ bắc kỳ 2 nút (1975) đang sống ẩn ở giữa cái thủ đô của người Việt tỵ nạn này nói riêng, và trên toàn nước Mỹ nói chung, cũng đang khoái chí, cười đểu.

Hóa ra cái “điếu cầy” nó có cái hấp lực tới độ: “trông thấy ai, ai cũng muốn mò...” đến thế sao? Hậu quả, chỉ mới vài ngày qua, người ta chửi nhau loạn xạ, giành giật cho được cái “điếu cầy” kia, bất kể cả tình đồng hương, chiến hữu, một thứ tình cảm đậm đà, thân thương, tha thiết đáng yêu trước kia đã có với nhau của những người miền Nam sau cái vĩ tuyến 17 thanh bình!

Chửi nhau loạn xạ, vung vít, bừa bãi, chóng mặt. Chửi tới độ: “mắt mờ, chân ruỗi thở phì phò”... vẫn chưa chịu ngừng.

Tôi có mười năm tù đày biệt xứ, mười năm “miệng ăn măng trúc, măng mai, hữu thân hữu khổ phàn nàn cùng ai”, ở nơi rừng thiêng, nước độc Hoàng liên Sơn miền Bắc. Tôi đã làm, đã có nhiều cái điếu cầy và, tôi cũng đã vứt đi nhiều cái cũ hôi mùi nước thuốc. Một lần cảm hứng tôi cũng đã vịnh cái điếu cầy như tôi viết ở phần đầu bài này. Nhưng, với tôi, cái điếu cầy này chỉ là giai đoạn, giai đoạn bất đắc dĩ, giai đoạn tù đày mà thôi. Ra khỏi nhà tù, tôi hút lại những điếu thuốc trong bao, thanh nhã và lịch sự, những điếu thuốc mà nó đã từng cho tôi có những hơi khói sảng khoái quên đau của viên đạn xé thịt, những khi đối đầu kẻ địch gay go tính toán, hay những lúc hành quân truyền nhau hơi ấm...

Tôi đã vứt trả lại cái điếu cho anh thợ cầy miền Bắc, anh thợ cầy cư ngụ ở phía trước con sông Bến Hải, bên kia cầu Thê Húc... Tôi chỉ phải dùng nó trong hoàn cảnh chẳng đặng đừng, hoàn cảnh đói rét, tù đày, khổ sai, biệt xứ, hoàn cảnh dùng nó để quên đói!

Người miền Nam trước kia không hút điếu cầy. Ngày nay người Việt chạy giặc tỵ nạn lưu vong, đặc biệt là thế hệ con, cháu của họ không biết, và cũng chưa hề thấy cái điếu cầy bao giờ. Có chăng là con, cháu của bọn CS Hà Nội, bọn bộ đội “sinh bắc, tử nam” biết mà thôi. Vậy thì tại sao ta không vứt cái điếu cầy này vào xọt rác vì nó cũng chỉ là biểu tượng như lời của anh “điếu cầy” phát biểu về lá cờ của miền nam VNCH trước kia và, của người Việt tỵ nạn bây giờ rằng: “lá cờ này cũng chỉ là biểu tượng, là biểu tượng thì có thể thay đổi, lá cờ nào mà được 90 triệu người dân trong nước hiện nay thừa nhận, thì lá cờ đó là chính thức.” (làm sao có đủ con số 90 triệu?!).

Lá cờ? Ngày 29/6/1976, sau hai đêm, ba ngày, bị nhồi nhét dưới sàn tàu như thú vật, những người lính bên “thua cuộc” vừa mừng rỡ thấy ánh mặt trời trên bến Hải Phòng, thì cũng là lúc uất nghẹn phải chứng kiến một tên bộ đội cố ý làm nhục họ bằng hành vi vô cùng đểu cáng là dùng lá cờ của miền Nam lau cái xe vespa mà hắn vừa cướp được nhờ vào “giải phóng” Sài Gòn. Vừa lau, hắn vừa nhìn họ, cười đểu.

Những ánh mắt đổ lửa, những nét mặt giận dữ uất nghẹn, bật khóc của những người lính VNCH” thua trận “chứng kiến cái hành vi hèn hạ, đê tiện của tên bộ đội đó. Hôm nay, bốn mươi năm sau còn đọng đầy trong ký ức của tôi.

Năm 1954 hơn một triệu người miền Bắc đã bỏ nhà, bỏ của, bỏ họ, bỏ hàng, bỏ cả bàn thờ tổ tiên để chạy xa bọn CS Hà Nội! Năm 1975, gần ba triệu người Việt miền Nam bỏ chạy khỏi nước, chết trên đường tìm tới tự do hơn một nửa.

Phát xuất từ những đau thương, mất mát, chia lìa, đày đọa, cướp bóc mà giặc Cộng gây ra cho họ, có ai đâu, người từ bên kia chiến tuyến mà họ cần thay họ chống lại kẻ thù?

Tôi trộm nghĩ, một “điếu cầy”, mười “điếu cầy”, một trăm “điếu cầy”, hay nhiều hơn nữa, nếu có thật lòng, cũng chẳng chống Cộng giỏi hơn họ. Thôi thì hãy quẳng cái “điếu cầy” này vào một xó góc như anh thợ cầy kia đã quẳng nó vào gốc cây, đánh một giấc khò.

TLC Bùi trọng nghĩa k18 TBB/TĐ
Quận Cam 11/19/2014

       

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

Những trang web liên quan đến tên cán binh "ĐC" đăng trong web site này:

 

1. Nhận định của Cựu TT Liên Thành về Con Bài...

2. Thư Mời Tranh Luận của Người lính VNCH LT...

3. Hội Luận cùng LT về Bộ Đội dép râu Điếu Cày... 

4. Vài nhận xét sau khi xem Hội luận khi Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến Cali

5. Bản Lên Tiếng của Tịnh Ngọc... về Nhân Vật Điếu Cày

6. Một Số Ý Kiến Về Người Tù Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

7. Nhận định về sinh hoạt và lập trường của ĐC/NVH và CLBNBTD

8. Thông Báo Cộng Đồng Việt Nam vùng HTD và PC Không Yểm Trợ và...

9. Nhận Định của cựu Thiếu Tá Liên Thành v/v tên Điếu Cày xâm nhập vào Cộng đồng HTD...

10. Điếu Cầy

11. Hiện tượng trục xuất

12. Chống cộng quá khích và sự kiện Điếu cầy

13. Lá Cờ Vàng Thiêng Liêng sống mãi trong Lòng Dân Tộc Việt Nam

14. Điếu cầy, Tiếng Rít vào hư vô

15. Đài Truyền hình VNHN phỏng vấn LT về Điếu Cầy...

16. Hiện tượng Điếu Cày

17. Mr. Điếu Cày goes to Washington

18. Nhận Định về Ba Tổ Chức của Cục Tình Báo Chiến Lược csvn...

19. Đốt cả thiên thu với Điếu Cày

20. Điếu Cầy & Khổ Nhục Kế

21. Cái chết của những con đom đóm

22. CĐVN Hoa Thịnh Đốn Đoàn Hữu Định Cần Trả Lời Vụ Đón Tiếp VC Điếu Cày

23. Thư của UBTTTADCSVN Gởi Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch CĐNVQG Nam California, Hoa Kỳ...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Còn 1 ngày nữa - Thứ Năm, 27-11-2014 là ngày Đại Lễ TẠ ƠN trên xứ Huê Kỳ -
Kính chúc Quý vị muôn nơi vạn sự may lành vào mùa Lễ Tạ Ơn 2014 tại Bắc Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Những chiếc lá thu bên cạnh bà đầm Nữ Thần Tự do và hình ảnh Cờ Vàng VNCH dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Nguyễn Quốc Đống chuyển

 

Đăng ngày Chúa Nhật, November 23, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang