Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

LÁ CỜ VÀNG NGỌN HẢI ĐĂNG‏

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Một điều không thể phủ nhận là sau ngày 30 tháng Tư 1975 lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ đã trở thành biểu tượng cho cộng đồng Người Việt tỵ nạn CS (Vietnamese diaspora). Trước kia lá Cờ Vàng là Quốc Kỳ của nước Việt Nam Cộng Hòa và nay cho dầu trên bàn cờ chính trị quốc tế VNCH không còn hiện hữu nhưng lá Cờ Vàng vẫn tồn tại mãi trong lòng của tuyệt đại đa số người dân Miền Nam Việt Nam. Khi ra đi tìm tự do, trên đường vượt biên, vượt biển lắm gian nguy, bao trắc trở, kề cận cái chết vậy mà đã có nhiều người chỉ mang theo mình lá Cờ Vàng như một vật gia bảo quý hiếm, như vật bất ly thân.

 

 

Tính đến nay đã có trên 100 Nghị Quyết của các Thành phố, Quận hạt và Tiểu Bang của Hoa Kỳ vinh danh và công nhận lá Cờ Vàng là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt tỵ nạn. Và trên khắp thế giới lá Cờ Vàng đã tung bay phất phới ở các cơ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, ở các tượng đài Chiến Sĩ, các đài tưởng niệm Thuyền Nhân, trong các buổi lễ, hội, các cuộc biểu tình, tuần hành... Lá Cờ vàng đã trở thành di sản, cái căn cước của Người Việt tỵ nạn CS, là biểu tượng cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.

Hình ảnh lá Cờ Vàng có ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu đậm về tâm lý, chính trị và xã hội khi xuất hiện tại các khu phố thương mại sầm uất hoặc hiện hữu một cách thường xuyên (visible permanently) ở các địa điểm, các đường phố đông người qua lại, tới lui. Đáng kể và đáng quý nhất là các cơ sở kinh doanh tư nhân đã dương cao lá Cờ Vàng hay dùng lá Cờ Vàng để làm huy hiệu (logo) khẳng định nguồn gốc và lập trường của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Cờ vàng 3 Sọc đỏ trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn - Nepal (Nam Á)

 

 

Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trên đỉnh Phú Sĩ Sơn - Nhật Bản (Đông Á)

 

Như vậy có thể nói rằng “xác” VNCH đã bị chôn sống nhưng “hồn” VNCH vẫn còn, là khắc tinh của CSVN. Do đó CSVN đã tìm mọi cách để xóa bỏ lá Cờ Vàng trong suốt mấy chục năm qua nhưng đều thất bại. CSVN có thừa khả nằng để giết một cái xác, nhưng làm thế nào để giết một cái hồn thì CSVN, cho dầu là “đỉnh cao”, vô cùng xảo quyệt, lắm mưu mô và thừa tiền bạc, cũng đành phải thúc thủ, bất lực. Ngày nay cái “hồn” VNCH đang có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và đối với CSVN nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất là cái “hồn” Cờ Vàng đang nhập vào lại cái “xác” VNCH.

Lá Cờ Vàng không chỉ là di sản, là cái căn cước của Người Việt tỵ nạn mà còn là ngọn hải đăng giúp cho những con tàu tìm đến được nơi an toàn trong đêm tối. Lá Cờ Vàng là ngọn hải đăng - nói như vậy có quá lắm không?

Để tìm câu trả lời xin phép được nêu lên môt sự thật mà chính CSVN không thể chối cãi được là làn sóng trốn chạy “thiên đường CS” càng ngày càng ồ ạt. Người Việt tranh nhau bỏ nước ra đi dưới mọi hình thức - từ cảnh đi lao động (làm nô lệ), làm dâu xứ người (bán thân), di dân theo diện tay nghề, cho đến những du học sinh tìm mọi cách để được ở lại các nước tư bản “đang giẫy chết” hay các cán bộ cao cấp, các nhà tư bản đỏ chuyển tiền ra ngoại quốc để kinh doanh, tậu cơ ngơi, lấy quốc tịch, mua thẻ xanh tìm đường thoát thân, ở lại các nước “phồn vinh giả tạo”.

Nếu ngày nay thế giới không quay lưng lại với làn sóng người tỵ nạn và nếu những người này không có điều kiện, không có khả năng ra đi một cách chính thức thì chắc có lẽ họ cũng sẽ lao mình lên những con tàu ọp ẹp, mỏng manh, chấp nhận mọi rủi ro để đi tìm tự do như những người vượt biển trong các thập niên 70, 80. Rồi nếu đang lênh đênh trên biển nước mênh mông đầy sóng gió và xa xa ở phía trước hiện ra 2 vùng đất cách biệt - một bên có cột cờ đỏ sao vàng còn một bên là Cờ Vàng bay phất phới - vậy thử hỏi những người đang chen chúc nhau trên các con tàu vượt biển kia sẽ hướng tàu mình về phần đất nào?

Lá Cờ Vàng là ngọn hải đăng - nói như vậy có quá lắm không?

 

Phan Trâm Anh
20/08/2014

 

      

      

Lời bàn: Cờ Vàng ba Sọc đỏ (CV3SĐ) đại diện cho Dân tộc Việt Nam. CV3SĐ có trước khi có chủ nghĩa cộng sản quốc tế vô thần. Nền vàng của lá cờ chỉ Người Việt Nam da vàng; 3 sọc đỏ không những chỉ dòng máu đỏ da vàng, mà còn cho Thế giới biết nước Việt Nam có 3 miền Nam-Trung-Bắc rất rõ rệt, bất khả phân ly, trải dài trên mảnh đất hình chữ “S” bắt đầu từ Ải-Nam-Quan đến tận cùng Mũi Cà Mâu.

      

Trên biển cả, CV3SĐ là Ngọn Hải Đăng rực sáng soi đường chỉ lối cho dòng Lạc Hồng biết đâu là đất lành đâu là đất dữ. Trên non cao, CV3SĐ biểu hiệu tinh thần bất khuất của Dân Tộc VN. Trên đất liền, CV3SĐ là đại diện cho nền Độc lập VN. Trên không trung, CV3SĐ là chân lý của Tự Do, Dân chủ, Công lý, và Hòa bình của dòng giống Việt.

      

Là người VN, chúng ta phải rất hãnh diện & luôn có bổn phận phải gìn giữ lá cờ Vàng, và sẵn sàng biểu dương lá CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ ở bất cứ nơi đâu - trên non cao, không trung, dưới đồng bằng, hay trên sông hồ biển cả. –BKT.

    

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Cờ vàng tung bay bên cạnh tượng Nữ Thần Tự Do. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

Nguồn: Internet E-mail by Trương Văn Quang chuyển
http://www.lyhuong.net/uc/index.php/covang/3760-3760

Đăng ngày Thứ Năm, August 21, 2014
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH