Cờ Gia Nã Đại Cờ Úc Đại Lợi Cờ Pháp Cờ Anh Cờ Đức Cờ Nhật bản Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà Muôn Năm Cờ Thụy Điển Cờ Thụy Sỹ Cờ Ý Đại Lợi Cờ Vatican Cờ Hy Lạp Cờ Tân Tây Lan Cờ Ba Lan 

 

 

 

Chính trị

VỀ VIỆC VIẾT BÀI
Chí Hùng
&
Tâm tình từ dòng “Tâm Thư” của người bạn trẻ Đặng Chí Hùng
By Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    

Kính thưa bạn đọc!

Đấu tranh chống cộng sản có nhiều cách. Ai làm được gì tốt cho dân tộc một cách thực sự xin cứ phát huy hết khả năng của mình. Do đó từ trước tới nay tôi muốn làm nhiều hơn là nói. Do đó tôi không muốn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để được mọi người chú ý. Con đường của tôi là do tôi lựa chọn và tôi chấp nhận tất cả chỉ với mục đích quê hương Việt Nam không còn cộng sản. Nếu một ngày nào đó tôi có nằm xuống chỉ xin quý thân hữu cho tôi được nằm trên đỉnh núi Charlie – Kontum để tôi nằm cạnh mây núi, nằm bên cạnh người anh hùng Nguyễn Đình Bảo của Tiểu đoàn 11 Dù Quân lực VNCH và để tôi lánh xa những người cộng sản. Và nếu một ngày quê hương Việt Nam bừng sáng, tôi sẽ tự nguyện biến mất như chưa từng có trên cõi đời này. Tôi muốn là tôi giữa đời thường như tôi luôn mong ước.

Thưa bạn đọc!

Cộng sản Việt Nam không cho tôi sự lựa chọn nào ngoài việc phải đối đầu với chúng mặc cho tôi không thích con đường chính trị. Nhưng tôi đã phải tạm chọn nó để làm phương tiện chống cộng sản, nói đúng hơn là lật đổ cộng sản. Bản thân tôi suy nghĩ, nếu Việt Nam không có độc lập, không thoát khỏi cộng sản thì không thể có tự do, dân chủ. Do đó tôi không kêu gọi dân chủ lúc này. Tôi chỉ kêu gọi lật đổ cộng sản đã. Chuyện dân chủ trong lòng cộng sản không thể có, xin cộng sản dân chủ không thể có. Do đó tôi để giành việc xây dựng dân chủ cho những ai có khả năng đó. Đối với tôi, việc trước mắt tôi cố gắng cùng một số thân hữu của tôi chính là lật đổ cộng sản.

Trong quá trình tôi ở tù Thailand, tôi vẫn viết bài cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi và thông qua luật sư Trần Quốc Hiền để chuyển tới đài những bản viết tay của tôi để đọc hàng tuần. Do đó, đến được Canada tự do thì tôi không bao giờ quên “Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm”. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu đến hơi thở cuối cùng của mình để lật đổ cộng sản. Do đó, có một số bạn đọc ngạc nhiên khi không thấy tôi viết bài trên blog Dân Làm Báo. Về sự việc này tôi xin thông báo:

- Giữa Dân Làm Báo và tôi chỉ là quan hệ người viết bài và người đăng. Do đó tôi không phải người của Dân Làm Báo. Một phần cảm thấy trình độ của mình có hạn không thể đáp ứng nhu cầu của Dân Làm Báo nên mạn phép không đăng bài tại blog này. Những tác giả trên Dân Làm Báo như Điếu Cày, Mẹ Nấm, Huỳnh Thục Vy, Phương Uyên, v.v. đã và đang, sẽ là ngọn đuốc soi đường cho các bạn.

– Tôi hiện chỉ đủ thời gian viết cho một số website của các thân hữu chung đường hướng của mình như: Lao Động Việt (laodongviet.org), Tiếng Quê Hương (Tiengquehuong.wordpress.com), Bảo vệ cờ Vàng (baovecovang2012.wordpress.com) và Radio ĐLSN, Thời Mới Canada. Thời gian còn lại tôi sẽ dùng để đóng góp bằng các công việc cụ thể hơn trong việc lật đổ cộng sản Việt Nam. Hiện những bài “Những sự thật cần phải biết” phần 35, 36, 37 đã được đăng trên: Bảo vệ cờ Vàng (baovecovang2012.wordpress.com)

– Tôi rất vui nếu các website bạn đăng tải lại bài viết của tôi để cùng chúng tôi đem sự thật đến với người dân Việt Nam.

Thưa bạn đọc!

Tôi muốn viết điều này ra để quý vị tránh hiểu nhầm cho việc “sang Canada rồi nằm im” để hưởng thụ. Đối với tôi, còn sống là còn chiến đấu chống cộng sản đến cuối cùng. Tôi không bao giờ chấp nhận Hòa hợp, hòa giải với cộng sản. Tôi cũng không bao giờ cho phép mình quên quá khứ đau thương của dân tộc đã bị cộng sản đàn áp và giết chóc như một số nhà đấu tranh đang kêu gọi. Tôi sẽ đấu tranh để góp một phần nhỏ bé của mình đem lại sự công bằng cho người dân đã bị cộng sản giết hại.

Xin cảm ơn quý vị đã giành cho tôi những sự yêu thương trong nhiều năm qua.


26/11/2014
Đặng Chí Hùng

       

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

Tâm tình từ dòng “Tâm Thư” của người bạn trẻ Đặng Chí Hùng
By Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

 

 

Hùng viết:

1a - tôi không muốn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để được mọi người chú ý.

1b - Khá khen bạn đã tỏ ra rất có tư cách. Bạn đấu tranh với tinh thần tự lập vì Dân Tộc chứ không phải tranh đấu trình diễn ngoài đường phố để được lọt vào mắt xanh của người Mỹ, rồi xin Mỹ rước sang Mỹ định cư. Hoan hô tinh thần tự lập và vị tha của bạn.

Hùng viết:

2a - Nếu một ngày nào đó tôi có nằm xuống chỉ xin quý thân hữu cho tôi được nằm trên đỉnh núi Charlie – Kontum để tôi nằm cạnh mây núi, nằm bên cạnh người anh hùng Nguyễn Đình Bảo của tiểu đoàn 11 Dù Quân lực VNCH và để tôi lánh xa những người cộng sản.

2b - Bạn đã tỏ ta hiểu biết sâu sắc và cảm thông với người quân nhân QLVNCH chúng tôi. Tôi mong rằng tất cả mọi quân nhân QLVNCH sẽ mãi mãi ghi nhớ ân tình này của một người bạn trẻ. Bạn thật xứng đáng với câu “gần bùn (CS) mà chẳng hôi tanh mùi bùn (CS)”. Hy vọng rằng, trong hoàn cảnh và điều kiện cho phép, ước mơ của bạn sẽ được toại nguyện.

Hùng viết:

3a - tôi không kêu gọi dân chủ lúc này. Tôi chỉ kêu gọi lật đổ cộng sản đã. Chuyện dân chủ trong lòng cộng sản không thể có, xin cộng sản dân chủ không thể có.

3b - Tôi cảm phục bạn đã rất sáng suốt nhìn ra đâu là mục tiêu đấu tranh của nhân dân VN. Những kẻ nêu chiêu bài đấu tranh cho “tự do dân chủ” - điển hình là Điếu Cầy - đang cố tình lèo lái mục tiêu đấu tranh của nhân dân VN từ “tiêu diệt CS” thành “đòi hỏi tự do dân chủ”. Đó là điều bọn Hà Nội mơ ước. Đòi tự do dân chủ, hiểu cho đúng ý nghĩa của nó, là đòi hỏi cho đảng CS phải được quyền tồn tại. Bạn nói đúng, CS không có dân chủ, vậy không thể đòi CS cái mà chúng không có.

Hùng viết:

4a - đến được Canada tự do thì tôi không bao giờ quên “Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm”. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu đến hơi thở cuối cùng của mình để lật đổ cộng sản.

4b - Tổ Quốc - Danh Dự - Trách nhiệm là câu kinh nhật tụng của người chiến sĩ QLVNCH. Tôi rất vui mừng bạn đã hiểu được điều này. Con đường bạn tự vạch ra để đi tới cũng là con đường của người quân nhân QLVNCH chúng tôi. Hoan hô bạn đã ghé vai gánh vác trách nhiệm với người lính chúng tôi là “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng của mình để lật đổ cộng sản.

Hùng viết:

5a - tôi không phải người của Dân Làm Báo. Một phần cảm thấy trình độ của mình có hạn không thể đáp ứng nhu cầu của Dân Làm Báo nên mạn phép không đăng bài tại blog này.

5b - Thành thật khen bạn có con mắt tinh đời. Bạn đã biết “Dân Làm Báo” là ai thì tin rằng bạn càng phải biết “SBTN” là ai, và “Người Việt”, v.v. là ai. Mong bạn luôn luôn sáng suốt và thận trọng trên con đường đấu tranh của bạn.

Hùng viết:

6a - Tôi không bao giờ chấp nhận Hòa hợp, hòa giải với cộng sản. Tôi cũng không bao giờ cho phép mình quên quá khứ đau thương của dân tộc đã bị cộng sản đàn áp và giết chóc như một số nhà đấu tranh đang kêu gọi.

6b - Lập trưòng của bạn về vấn đề CS rất minh bạch. Chỗ đứng của bạn giữa tình trạng “loạn tranh đấu” hiện nay cũng rất rõ ràng. Tinh thần trong sáng đó của bạn rất xứng đáng được mọi người khâm phục và biểu dương.

Tôi, Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất, ngày trước là một quân nhân QLVNCH, và hiện nay là một người tỵ nạn CS tầm thường sống trên đất Mỹ, xin được gởi đến người bạn trẻ Đặng Chí Hùng những dòng tâm tình này. Với lập trường và đường lối đấu tranh này của bạn, bạn có thể tin rằng bạn có rất nhiều người đứng bên cạnh và ủng hộ bạn.

Cầu chúc người bạn trẻ Đặng Chí Hùng dồi dào sức khỏe và nghị lực trên bước đường đấu tranh chông gai và gian khổ, gặt hái được nhiều thành quả mỹ mãn. 

 

California ngày 28-11-2014
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thứ Bảy Nov 29, Hai ngày sau ngày Đại Lễ TẠ ƠN trên xứ Huê Kỳ - Vẫn còn mùi Gà Lôi trong bếp!
Kính chúc Quý vị muôn nơi vạn sự may lành vào mùa Lễ Tạ Ơn 2014 tại Bắc Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Những chiếc lá thu bên cạnh bà đầm Nữ Thần Tự do và hình ảnh Cờ Vàng VNCH dưới bầu trời xanh thẫm. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Vũ Văn Chương chuyển
https://baovecovang2012.wordpress.com/2014/11/26/ve-viec-viet-bai-dang-chi-hung


Thư "Tâm Tình" của tác giả Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất do anh Nguyễn Quốc Đống chuyển Nov. 29, 2014

 

Đăng ngày Thứ Sáu, November 28, 2014
Cập nhật hóa ngày Thứ Bảy, November 29, 2014 - thêm thư Tâm tình của tác giả DLHTN
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang