Bắc đẩu tinh

 

Xã hội v+ hôm nay

Hải quan Việt Cộng chơi luật rừng với Việt kiều Mỹ
khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

    

Vừa qua, theo chia sẻ của một Việt kiều Mỹ khi đi qua [trạm] hải quan [tại] sân bay Tân Sơn Nhất đã vô cùng phẫn nộ. Theo như chia sẻ này thì phía Hải quan Việt Nam thường bắt bẻ và vòi tiền của Việt kiều vô cùng trắng trợn. Nhiều Việt kiều về quê hương cho rằng sân bay Tân Sơn Nhất là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người trong và người nước.

 

 

Phải công nhận là người Việt Nam (Việt Cộng) rất giỏi hành hạ người Việt Nam. Sau đây là những chia sẻ đang được rất nhiều lượt share từ cộng đồng mạng về vấn đề làm tiền và luật rừng nhân viên sân bay Việt Nam: “Ai đời còn 10 phút nữa máy bay cất cánh. Bị nguyên 1 đám chặn lại ngay cửa bắt đóng phạt vì hành lý xách tay quá kg, hoặc phải quăng đồ lại, không được phép đưa cho người thân.” Nghĩ mình cũng sai nên hỏi đóng phạt, họ nói $75.00 Mỹ kim/1kg. 5kg x $75.00=$375.00MK. (trong khi mua 1 kiện hành lý 23kg chỉ tốn $170.00MK).

Mình hỏi vậy có hóa đơn không? họ nói không. Nhân viên người nước ngoài của hãng nói cho mình đi vì trễ rồi nhưng đám hải quan Việt Cộng nhất quyết không đồng ý. Nghĩ sắp trễ giờ bay nên phải ngậm ngùi quăng lại hơn 5kg đồ vô rổ của bọn họ. Mình lại hỏi, vậy đồ em quăng lại ai sẽ là người lấy. Họ nói đừng quan tâm. Tui đi rất nhiều nước trên thế giới, chưa từng thấy tình trạng bị chặn ngay cửa máy bay để làm tiền như vậy!

Sân bay Tân Sơn Nhất là nỗi ám ảnh kinh hoàng của toàn thể Việt kiều và người nước ngoài khi đến và đi. Họ thường chỉ chơi luật rừng ở đây. Khi từ Mỹ về Việt Nam! Tui mang hành lý xách tay nặng gần 19kg (chủ yếu là quần áo từ thiện). Phía bên Mỹ họ rất vui vẻ, thậm chí còn gợi ý cho tui gửi free để khỏi xách nặng tay.

Nói ra ở đây là chỉ trích thói làm tiền và hạch sách của sân bay nước mình. Chứ tui sai, nói chuyện đàng hoàng, phạt đúng luật tui vẫn vui vẻ chấp hành chứ đừng chơi trò ép dân, xin đểu như vậy. Chưa từng thấy nước nào xách nguyên cái cân điện tử để trước cửa máy bay như vậy. Máy bay của Dubai, người Dubai không nói tiếng nào, cho đi. Bọn Việt Cộng hành hạ đồng bào như vậy đó.

 

hoalyly@vietbf sưu tầm
http://www.quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?229337-H%E1%BA%A3i-quan-Vi%E1%BB%87t-Nam-quot-ch%C6%A1i-lu%E1%BA%ADt-r%E1%BB%ABng-quot-v%E1%BB%9Bi-Vi%E1%BB%87t-ki%E1%BB%81u-M%E1%BB%B9-khi%E1%BA%BFn-nhi%E1%BB%81u-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-v%C3%B4-c%C3%B9ng-ph%E1%BA%ABn-n%E1%BB%99&p=1343398#post1343398

 

****** ||| ******

 

Lời bàn: đừng về “đó” nữa thì chúng nó “xụi lơ cu Hồ” thôi. Văn chương Anh có câu “... at your own risk” - văn hóa bình dân VNCH nói “... có sức chơi-có sức chịu”, là - hãy ráng mà chịu - không than thở với ai được. Thật là xấu hổ!”... Trân trọng. --BKT

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy hiệu các SĐBB QLVNCH (trái) và bộ Huy hiệu các Quân Binh chủng QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML–5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E–mail by Trương Văn Quang chuyển

 

Đăng ngày Thứ Năm, February 25, 2016
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A–72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang