Bắc đẩu tinh

 

Chính trị
Thời của Quân Đội nhăn răng

Bấm  vào  đây  để in  ra  giấy  (Print)

      

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Quân Đội nhăn răng! Đó là thời Quân Đội Nhân Dân phải mượn sinh viên đóng vai Trung tá trong lễ diễn binh Ngày 2 Tháng 9 năm 2015.

Trước khi vào nội dung “Thời của Quân Đội nhăn răng”, Chổi tôi xin có vài lời để xác minh là, đặt cái tựa như trên, người mổ (cò bàn phím/người viết) không hề có ý miệt thị xúc xiểm đến Quân Đội Nhân Dân, vì bản thân xưa kia cũng là một người lính, mà một người lính của VNCH thì được giáo dục phải tôn trọng cả những người cầm súng ở phe đối nghịch vì dẫu sao họ hành động vì bổn phận, trách nhiệm và danh dự của một quân nhân như mình vậy. Nên hai chữ “nhăn răng” viết thường ở đây tuy đọc lên nghe hao hao “Nhân Dân” viết hoa, chỉ là sự trùng hợp âm thanh hoàn toàn ngoài ý muốn. Ý của tác giả rất giản dị: “Quân đội nhăn răng” là một quân đội đã chết.

Một Quân Đội đã chết khi quân đội ấy không còn phục vụ cho tổ quốc, nhân dân, nhưng phục vụ cho một băng đảng. Đó là một cách chết ai cũng đã “biết rồi, khổ lắm...” kể từ khi Hiến Pháp nước CHXHCNCC tu chính năm 2013!

Một Quân Đội đúng với bản chất của nó, chết như thế (theo HP/CHXHCNCC 2015) là một cái chết bất đắc kỳ tử, đau thật đấy, nhưng không bị nhục như khi phải mượn sinh viên đóng vai Trung tá để diễn binh.

Diễn binh là gì nếu không phải là trình diễn quân binh của quốc gia tức quân đội của nước ấy cho chẳng những dân mình mà cả thế giới thấy. Quân đội không chỉ là sức mạnh, mà còn là bộ mặt của một quốc gia. Trong lễ diễn binh gọi là mừng 70 năm Độc lập ngày 2/9 vừa qua, sức mạnh quân đội cấp Trung tá được biểu diễn bằng đôi chân dài cô sinh viên đã biến bộ mặt quốc gia thành bộ mặt gian manh xảo trá.

Nói đến sức mạnh Quân Đội bị xiệu lơ như đôi chân dài cô sinh viên và bộ mặt quốc gia ra mặt gian trá mà không nhắc đến dàn huy chương cài trên ngực lính cái Trung tá giả cũng là một điều bất công đối với huy chương đúng nghĩa. Huy chương là thứ phải đổ máu ra mới có chứ đâu phải bông cỏ dại bên đường muốn ngắt hái cài lên ngực lúc nào tùy hứng tùy thích.

Còn gì có thể làm nhục hơn nữa Quân Đội Nhân Dân bằng biến Quân Đội Nhân Dân thành Quân Đội nhăn răng. Nhăn răng như chó chết thui rồi qua cuộc diễn binh vừa rồi?

Qua cách diễn binh ngày 2/9 vừa rồi, tác giả bài này là một cựu binh thuộc “Bên thua cuộc” mà còn thấy xúc phạm thay cho các anh “Bên thắng cuộc” lúc nào cũng tự hào mình là Quân Đội Nhân Dân.

Không biết các anh nghĩ sao về đảng các anh có bổn phận phải bảo vệ?


7/9/2015
Nguyễn Bá Chổi

http://danlambaovn.blogspot.com

 

****** ||| ******

 

Lời bàn: Cộng sản VN không dùng chữ “diễn binh” mà là “diễu binh”. Hai từ đều đồng nghĩa với nhau, một là hán văn (diễn) và hai là nôm văn (diễu). Bọn csBV xài chữ “diễu” để cho “nhơn dơn ta” biết là “mình” không “sính chệt” - Trong khi chúng lại phù Tầu nhất đỉnh nam sơn... qua 16 chữ vàng & 4 tốt, sẵn sàng làm “chó-cho-chệt”! Đúng là quân lưu manh gian xảo và hèn hạ... BKT.

      

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy hiệu các SĐBB QLVNCH (trái), bộ Huy hiệu các Quân Binh chủng QLVNCH (phải). Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by VNSN chuyển

 

Đăng ngày Thứ Ba, Septermber 8, 2015
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

Địa chỉ liên lạc: P.O. BOX 5055. Springfield, VA 22150
Điện thoại: 703-238-0736
E-Mail: lienlaclhccshtd@lhccshtd.org
Trở lại đầu trang